Sạt lở, hàng trăm mét đường trôi xuống sông

17:20 20/11/2023

Vụ sạt lở đất ở huyện Đầm Dơi (Cà Mau) đã làm hàng trăm mét đường nhựa liên xã trôi xuống sông. Sạt lở diễn ra nhiều lần làm giao thông gián đoạn, đời sống sinh hoạt của người dân bị xáo trộn.

Hơn 4 tháng nay, nhiều ô tô không thể đi qua điểm sạt lở

Ngày 20-11, ông Đoàn Chí Linh - chủ tịch UBND xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau - cho biết trong tháng 7 và tháng 8 đã xảy ra 2 lần sạt lở đoạn đường ô tô liên xã.

Lần đầu đoạn bị sạt lở dài 110m, sau đó lại tiếp tục sạt lở ngay đoạn này thêm khoảng 30m. Mấy ngày gần đây, do nước dâng cao tiếp tục sạt lở và đứt một đoạn đường tạm khiến cho nhiều xe máy không lưu thông được.

"Đây là tuyến đường chính từ huyện Đầm Dơi đi xã Nguyễn Huân và một số xã lân cận khác trong và ngoài huyện nên hằng ngày có hàng ngàn phương tiện lưu thông. Chính quyền địa phương đã khắc phục sạt lở bằng cách đắp bờ tạm cho xe máy qua lại.

  • Khai thác cát gây sạt lở, đòi bồi thường được không?ĐỌC NGAY

Tuy nhiên, do nền đất yếu, đoạn này đang trong đà sạt lở, một số người dân sống gần khu vực này không hợp tác với địa phương để hiến đất làm đường tạm nên việc khắc phục còn gặp nhiều khó khăn", ông Linh cho biết.

"Chở con đi học đến đoạn sạt lở thì không qua được đành dẫn con qua cầu tạm và tiếp tục thuê xe ôm chở con đến trường. Dẫu biết cách này vừa bất tiện, tốn kém nhưng do đi phà tạm có khi chạy khoảng 1km mà phải tốn thời gian chờ đợi hơn 1 giờ và tốn chi phí hơn 60.000 đồng nếu đưa rước con hai buổi", chị Lê Cẩm Loan, xã Tân Tiến, nói.

Ông Hồ Văn Pháp hằng ngày phải hai lần cõng bé học mẫu giáo đến trường do đường sạt lở không chạy xe được

Cõng bé nhỏ trên lưng, ông Hồ Văn Pháp, xã Tân Tiến, cho biết: "Đường này không đi xe máy được, nước ngập tràn qua lộ. Muốn đưa con cháu đi học thì mình phải cõng qua nơi sạt lở, hôm trước có người chạy xe máy bị nước cuốn trôi, may mà có người cứu kịp.

Bởi vậy, đâu dám để con cháu đi một mình, mấy tháng nay đưa con cháu đi học làm ảnh hưởng đến công việc, mất thu nhập".

"Chúng tôi đã huy động các lực lượng, thậm chí là những cán bộ làm ở xã cùng xuống làm lộ, làm kè chống sạt lở. Tuy nhiên, khu vực này nước lớn, chân đất không còn nên nước chảy quá mạnh, gây khó khăn.

Những ngày tới đây sẽ làm lộ và cầu tạm cho người dân đi xe hai bánh được. Xe ô tô thì phải đợi đến khi huyện và tỉnh có kế hoạch làm đường tránh sạt lở dài hơn 700m thì mới có thể lưu thông được", lãnh đạo xã Tân Tiến chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm
El Nino trở lại, sắp hạn hán khốc liệt, nông nghiệp cần đối phó gì từ bây giờ?

El Nino trở lại, sắp hạn hán khốc liệt, nông nghiệp cần đối phó gì từ bây giờ?

20:00 16/05/2023

Theo nhiều chuyên gia ngành nông nghiệp, năm 2024 là năm hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn khốc liệt do tác động của El Nino, vì thế cần đưa ra kế hoạch ứng phó dài hơi ngay từ bây giờ.

Ngọn nến thiêng lung linh trong đêm mưa đại ngàn Tây Nguyên

Ngọn nến thiêng lung linh trong đêm mưa đại ngàn Tây Nguyên

12:10 27/07/2023

Dưới cơn mưa, hàng nghìn đoàn viên, thanh niên các dân tộc Tây Nguyên thể hiện lòng tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Vụ sạt lở đèo Bảo Lộc: Sớm triển khai cao tốc, phá thế độc đạo

Vụ sạt lở đèo Bảo Lộc: Sớm triển khai cao tốc, phá thế độc đạo

21:00 03/08/2023

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Trần Lưu Quang sau khi kiểm tra, làm việc với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng về khắc phục sạt lở đất tại khu vực đèo Bảo Lộc. Thông báo nêu rõ, từ đầu năm 2023 đến nay, thiên tai tiếp tục diễn biến phức tạp, bất thường, khó đoán định, một số đợt mưa lớn đã gây sạt lở đất, lũ quét, ngập úng cục bộ, thiệt hại và ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Riêng tại tỉnh Lâm Đồng, đã xảy...

Sạt lở trên đèo Bảo Lộc: Tiếng khóc xé lòng của những người con, người vợ trong đêm mưa

Sạt lở trên đèo Bảo Lộc: Tiếng khóc xé lòng của những người con, người vợ trong đêm mưa

08:10 31/07/2023

Rạng sáng 31/7, rất đông thân nhân của các chiến sĩ CSGT gặp nạn trên đèo Bảo Lộc đã có mặt ở khu vực nhà vĩnh biệt – Trung tâm Y tế huyện Đạ Huoai (tỉnh Lâm Đồng). Tiếng khóc xé lòng của những người con, người vợ trong đêm mưa khiến ai chứng kiến cũng đều xót xa. Chị Huệ - vợ thượng úy Lê Quang Thành và con gái anh khóc ngất trước cánh cửa nhà vĩnh biệt. Họ quá đau đớn trước sự ra đi quá đường đột của anh. Anh Quang, anh ruột chị Huệ cho biết,...

Hàng loạt vụ lũ quét, sạt lở đất: Khi con người tác động thiên nhiên

Hàng loạt vụ lũ quét, sạt lở đất: Khi con người tác động thiên nhiên

17:30 02/10/2023

Từ đầu năm 2023 đến nay, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất xảy ra tại nhiều địa phương. Gần nhất là vụ lũ ống, lũ quét tại Lào Cai làm 10 người chết và mất tích. Trước đó, các vụ sạt lở đất ở Đà Lạt, đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng) hay sạt lở đất đá ở các địa phương Lai Châu, Yên Bái, Đắk Nông gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản, phá hủy đường giao thông, nhà cửa… Trao đổi với PV Tri thức và Cuộc sống, GS.TS Vũ Trọng Hồng, nguyên Thứ trưởng Bộ...

Sạt lở 2 người chết ở Đà Lạt: Đơn vị, cá nhân nào bị triệu tập?

Sạt lở 2 người chết ở Đà Lạt: Đơn vị, cá nhân nào bị triệu tập?

14:20 04/07/2023

Theo đó, Sở Xây dựng Lâm Đồng triệu tập đại diện Công ty Cổ phần xây dựng Lê Nguyễn Lâm Đồng, Công ty TNHH Hà Phát Thịnh cùng các cá nhân: ông bà Lê Văn Lực – Hoàng Thị Kim Xuân; Nguyễn Minh Thông; Nguyễn Minh Tâm để làm việc nhằm thu thập thông tin, hồ sơ có liên quan đến sự cố sập đổ công trình tường chắn đất tại hẻm 15/2 Yên Thế, Phường 10, TP Đà Lạt. Buổi làm việc sẽ diễn ra chiều ngày 6/7 tới. Sở Xây dựng đề nghị các tổ chức, cá nhân tham...

Thanh Hóa: Mưa lớn trên diện rộng ảnh hưởng đến sản xuất, giao thông

Thanh Hóa: Mưa lớn trên diện rộng ảnh hưởng đến sản xuất, giao thông

20:00 27/09/2023

Theo báo cáo nhanh, tính đến 17 giờ ngày 27/9, mưa lớn đã làm ảnh hưởng đến sản xuất, giao thông và gây ra một số thiệt hại cho các địa phương trong tỉnh Thanh Hóa.

Hiểm họa sạt lở tại vùng giáp ranh dự án của Công ty Trung Nguyên ở Đắk Lắk

Hiểm họa sạt lở tại vùng giáp ranh dự án của Công ty Trung Nguyên ở Đắk Lắk

16:30 05/10/2023

Đắk Lắk - Người dân vùng giáp ranh dự án khu đô thị sinh thái văn hóa, cà phê Suối Xanh giai đoạn 2 do Công ty CP Đầu tư...

Hơn 8.000 khách hàng tại các tỉnh Tây Bắc bị mất điện do sạt lở, lũ quét

Hơn 8.000 khách hàng tại các tỉnh Tây Bắc bị mất điện do sạt lở, lũ quét

14:50 07/08/2023

Chiều 6/8/2023, Ban An toàn - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) thông tin: Hệ thống lưới điện 110kV tại tỉnh Yên Bái, khu vực Thủy điện Hồ Bốn có sạt lở lũ quét lớn gây ảnh hưởng đến sự cố đường dây 110kV và tài sản trụ sở làm việc nhà máy Thủy điện Hồ Bốn. Mưa giông, lũ quét sạt lở gây sự cố các trạm biến án tại một số địa bàn do Công ty Điện lực Sơn La, Yên Bái, Lai Châu,... thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc quản lý vận hành, kinh...

Co loi xay ra
Co loi xay ra