Hạnh phúc vì có nhà kiên cố trước mùa mưa bão

09:10 29/06/2024
Ông Nguyễn Phúc Nhân - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi (đứng thứ 5 từ trái sang) - trao hỗ trợ xây nhà Mái ấm Công đoàn tại huyện Bình Sơn. Ảnh: Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi

Có ngôi nhà kiên cố là ước mơ lớn của đoàn viên, công nhân, lao động gặp khó khăn trước mỗi mùa mưa bão. Nhận thức sâu sắc điều này, các cấp công đoàn ở Quảng Ngãi đã hỗ trợ xây dựng hàng trăm Mái ấm Công đoàn, mang lại cho đoàn viên và người lao động một nơi “an cư”, giúp họ yên tâm làm việc.

Thêm điểm tựa để đoàn viên nghèo vươn lên

Tháng 5.2024, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Doosan Enerbility Việt Nam triển khai kế hoạch xây dựng “Ngôi nhà Dream House” mới cho đoàn viên Bùi Ngọc Danh, làm việc tại bộ phận FM. Ngôi nhà được xây dựng tại xã Nghĩa Lâm, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi với tổng kinh phí khoảng 300 triệu đồng, trong đó, công đoàn cơ sở hỗ trợ 50 triệu đồng. Đây là lần thứ 20 “Ngôi nhà Dream House” được xây dựng kể từ khi chương trình ra đời.

Chương trình “Dream House” của Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Doosan Enerbility Việt Nam đã được triển khai từ năm 2014 nhằm mang lại những mái ấm hạnh phúc, an toàn cho đoàn viên và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ ổn định cuộc sống và yên tâm trong công việc.

Chia sẻ với phóng viên, anh Bùi Ngọc Danh thổ lộ: “Dù vợ chồng đã cố gắng làm ăn, cuộc sống vẫn khó khăn vì thu nhập chỉ đủ trang trải sinh hoạt và nuôi con nhỏ. Mỗi khi mùa mưa bão đến, vợ chồng tôi rất lo lắng cho con nhỏ ở nhà. Nay xây dựng được một ngôi nhà kiên cố, vợ chồng tôi rất biết ơn tổ chức Công đoàn đã hỗ trợ gia đình”.

Tương tự, chị Nguyễn Thị Hồng Duyên, đoàn viên làm việc tại một công ty ở Khu công nghiệp Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi cũng được hỗ trợ 50 triệu đồng từ Công đoàn Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi để xây dựng ngôi nhà mới, sau 7 năm sống chung với ba mẹ.

Chị Duyên chia sẻ: “Tôi là mẹ đơn thân, trong hơn 7 năm qua, vừa đi làm vừa chăm sóc hai con nhỏ, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. May mắn có sự hỗ trợ từ công đoàn và người thân, tôi đã vay thêm 50 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà trị giá khoảng 300 triệu đồng. Có ngôi nhà này, tôi không còn âu lo khi mùa mưa bão đang cận kề”.

Sẽ còn nhiều Mái ấm Công đoàn...

Theo lãnh đạo Công đoàn Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi, trong 6 tháng đầu năm nay, công đoàn đã hướng dẫn cho 4 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở để lập thủ tục đề nghị nhận hỗ trợ xây dựng Mái ấm Công đoàn với tổng số tiền 200 triệu đồng.

Hướng đến kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929-28.7.2024), Công đoàn Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi đã kêu gọi các nhà tài trợ để hỗ trợ tiền xây dựng thêm 3 ngôi nhà Mái ấm Công đoàn với tổng số tiền 150 triệu đồng.

Ông Nguyễn Phúc Nhân - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi - cho biết, ngày 2.4.2024, LĐLĐ tỉnh đã ban hành Quyết định số 195/QĐ-LĐLĐ, nâng mức hỗ trợ xây dựng mới nhà ở Mái ấm Công đoàn lên 50 triệu đồng/nhà, sửa chữa là 30 triệu đồng/nhà. Điều chỉnh này nhằm giúp các đoàn viên có điều kiện hơn trong việc xây dựng và sửa chữa nhà ở, trong bối cảnh giá cả tăng cao như hiện nay.

Chương trình Mái ấm Công đoàn do Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi triển khai từ năm 2012 đến nay đã vận động được hơn 14 tỉ đồng, đóng góp quan trọng trong việc hỗ trợ hơn 500 đoàn viên khó khăn về nhà ở, giúp họ yên tâm trong công việc. Năm nay, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phân bổ 1,5 tỉ đồng để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 30 đoàn viên khó khăn.

Có thể bạn quan tâm
Sạt lở đường biên giới, chia cắt 70 hộ dân

Sạt lở đường biên giới, chia cắt 70 hộ dân

12:20 25/10/2023

Tuyến đường biên giới Sa Trầm - Pa Lin (huyện Đakrông, Quảng Trị) bị sạt lở khiến 70 hộ dân bị chia cắt hoàn toàn.

Mưa giảm, nhiều vùng ở Huế vẫn ngập sâu trong nước lũ

Mưa giảm, nhiều vùng ở Huế vẫn ngập sâu trong nước lũ

14:50 16/11/2023

Video: Lũ lên nhanh trong đêm, TP Huế chìm trong biển nước Đến sáng 16/11, mực nước trên sông Hương tại Kim Long là 3,41 m, thấp hơn báo động 3 là 0,09 m. Như vậy, mực nước này hạ 0,92 m so với đỉnh lũ cao nhất trên sông Hương trong đợt lũ này (+4,33 m vào lúc 18h ngày 15/11). Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Thừa Thiên – Huế, tại hồ thủy lợi lớn nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên là hồ Tả Trạch...

Ngớt mưa nhưng nhiều nơi ở Đà Nẵng vẫn ngập sâu, dân chưa ổn định cuộc sống

Ngớt mưa nhưng nhiều nơi ở Đà Nẵng vẫn ngập sâu, dân chưa ổn định cuộc sống

19:20 15/10/2023

Tại một số kiệt 57, kiệt 109 đường Mẹ Suốt, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng vẫn còn ngập sâu. Nước vẫn tràn vào nhà khiến...

'Sẽ hoàn thành việc sửa chữa đường quốc lộ 1 qua tỉnh Phú Yên trước mùa mưa năm nay'

'Sẽ hoàn thành việc sửa chữa đường quốc lộ 1 qua tỉnh Phú Yên trước mùa mưa năm nay'

14:00 12/07/2023

Ngày 12/7, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Giám đốc Khu Quản lý đường bộ III, cho biết đã chỉ đạo các nhà thầu phải hoàn thành việc sửa đường quốc lộ 1 (QL1) qua địa bàn tỉnh Phú Yên trước mùa mưa bão. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị liên quan lập hồ sơ các điểm đen có nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông. Dọc tuyến quốc lộ 1, các vị trí hư hỏng nặng như đoạn từ xã An Hiệp đến đèo Quán Cau (huyện Tuy An); đoạn từ phường Hòa Vinh (TX Đông Hòa) đến vòng...

Phương Tây dự báo thời điểm kết thúc xung đột Nga - Ukraina

Phương Tây dự báo thời điểm kết thúc xung đột Nga - Ukraina

10:50 15/11/2023

Ngày càng nhiều nhà lãnh đạo phương Tây thừa nhận rằng xung đột Nga - Ukraina có thể kéo dài thêm 5 năm nữa trong tình trạng “bế tắc” mà...

Bến xe Miền Tây nhộn nhịp người về quê đón Tết, dự báo đông nhất trong 4 năm qua

Bến xe Miền Tây nhộn nhịp người về quê đón Tết, dự báo đông nhất trong 4 năm qua

16:10 06/02/2024

Ngày 6-2, không khí tại bến xe Miền Tây (quận Bình Tân, TP.HCM) đông vui, nhộn nhịp người dân về quê ăn Tết Nguyên đán 2024. Đại diện bến xe cho biết lượng khách năm nay đông nhất trong 4 năm qua.

Ngành giao thông Hà Nội nêu nguyên nhân cầu Vĩnh Tuy ngập sau mưa lớn

Ngành giao thông Hà Nội nêu nguyên nhân cầu Vĩnh Tuy ngập sau mưa lớn

01:20 23/05/2024

Cầu Vĩnh Tuy 2 thông xe chưa được một năm song nhiều lần ngập nặng sau mưa lớn, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Ngành giao thông...

Mưa lớn, giống lốc làm tốc mái nhà dân, đổ cột điện ở Nghệ An

Mưa lớn, giống lốc làm tốc mái nhà dân, đổ cột điện ở Nghệ An

07:30 08/05/2023

Hiện chưa có thống kê chính thức về mức độ thiệt hại nhưng đã có nhiều nhà dân bị tốc mái, cây xanh, hoa màu và cột điện bị ngã đổ do mưa lớn, giông lốc ở Nghệ An từ chiều 7/5.

An Giang: Liên tục xảy ra sạt lở bờ sông, rạch tại huyện Chợ Mới

An Giang: Liên tục xảy ra sạt lở bờ sông, rạch tại huyện Chợ Mới

07:30 25/05/2023

Từ ngày 21-24/5, tỉnh An Giang ghi nhận 3 vụ sạt lở đất bờ sông, rạch xảy ra trên địa bàn hai huyện Chợ Mới, Châu Phú, với tổng chiều dài 125m.

Co loi xay ra
Co loi xay ra