Dân 'tố' làm đường không đấu nối, chủ tịch phường đến hiện trường giải thích

22:00 01/04/2024

Sau khi nghe thông tin việc bạn đọc Tuổi Trẻ phản ánh chính quyền đầu tư làm đường nhưng không đấu nối cho dân đi, chủ tịch phường đi cùng phóng viên ra hiện trường giải thích.

Ông Trung cho biết, đường nhánh có độ cao quá lớn, ngay đoạn cua nên không thể đấu nối. Muốn đấu nối phải làm vào đất người dân nhưng hiện chưa thỏa thuận được - Ảnh: TRUNG TÂN

Bạn đọc ở phường Tân An (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) phản ánh với Tuổi Trẻ Online vào tháng 2-2024 đã gửi đơn đến chủ tịch phường Tân An, đề nghị trả lại hiện trạng nút giao 2 con hẻm nối đường Nguyễn Chí Thanh với đường Dã Tượng.

Theo người dân, từ năm 2010 họ đã đã nhiều lần góp tiền để đổ đường bê tông hai con hẻm nối từ đường Nguyễn Chí Thanh thông xuống đường Dã Tượng cũ.

"Vì đường Nguyễn Chí Thanh là đường 1 chiều nên nếu cần việc vào trong trung tâm, người dân đi 2 con hẻm này xuống đường Dã Tượng cho thuận tiện, an toàn" - ông Duy, một người dân cho biết.

Theo người dân, 2 con hẻm không đơn thuần chỉ để đi lại, mà còn là tuyến đường cần thiết phục vụ cho công tác phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn khi có sự cố xảy ra.

Tuy nhiên, sau khi đường Dã Tượng được nâng cấp, mở rộng thì chính quyền không đấu nối 2 đường nhánh trên vào. Việc này khiến người dân khó khăn trong đi lại, khiến họ bức xúc.

"Lúc đầu thì chủ tịch phường hứa sẽ đấu nối như cũ. Tuy nhiên làm xong đường Dã Tượng thì không đấu nối mà bắt dân phải hiến 6m đất thì mới đấu nối" - bạn đọc phản ánh.

Phường nói gì về tố cáo của dân?

  • Bị chặn đường vì thi công đấu nối không phép

Khi nghe chúng tôi nêu bức xúc đó của bạn đọc, ông Phạm Đình Trung - chủ tịch UBND phường Tân An đề nghị phóng viên đi cùng ông ra hiện trường, gặp dân để giải thích cụ thể.

Theo ông, dự án nâng cấp, cải tạo đường Dã Tượng giai đoạn 1 (dài 1,8km, rộng 8m, tổng mức đầu tư 26 tỉ đồng) được khởi công từ tháng 9-2022 và đang hoàn thiện.

Qua báo cáo của đơn vị thi công, hai con hẻm này có chênh lệch độ cao rất lớn, trong đó đoạn cuối hẻm 294 Nguyễn Chí Thanh nối vào đường Dã Tượng dài 24m, độ cao chênh lệch là 6,8m (độ dốc 28%), lại đấu nối ngay khúc cua gây mất an toàn.

Do độ dốc của hai con hẻm với đường Dã Tượng rất lớn nên muốn đấu nối phải hạ độ dốc bằng cách mở rộng đoạn cuối hẻm, phải lấy vào phần đất của người dân cuối tuyến.

"Bà con đã hiến đất làm đường Dã Tượng nhiều rồi, giờ kêu hiến nữa thì họ không chịu. Muốn đấu nối vào, chỉ có cách những người sống quanh các đường nhánh góp tiền lại, mua một phần đất cần thiết để nắn tuyến, hạ dần độ cao đường nhánh, đấu nối vào đường lớn. Tuy nhiên bà con chưa thống nhất chuyện mua đất với chủ đất chứ không phải phường không muốn đấu nối đường cho dân đi" - ông Trung nói.

Cũng theo ông chủ tịch UBND phường, trường hợp không vận động được người dân hiến đất hoặc người dân sống quanh 2 đường nhánh không góp tiền mua đất, thì UBND phường sẽ báo cáo và kiến nghị với UBND TP Buôn Ma Thuột có giải pháp xử lý phù hợp.

Có thể bạn quan tâm
Phụ nữ có vai trò quan trọng trong định hình mối quan hệ quốc tế

Phụ nữ có vai trò quan trọng trong định hình mối quan hệ quốc tế

08:10 25/06/2023

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cùng các cán bộ Phái đoàn luôn tích cực thúc đẩy vấn đề bình đẳng giới, lồng ghép với các vấn đề chuyên môn trong thảo luận tại các tổ chức quốc tế, diễn đàn đa phương.

Ngoại trưởng Lavrov: G7 muốn 'ngăn chặn' Nga và Trung Quốc

Ngoại trưởng Lavrov: G7 muốn 'ngăn chặn' Nga và Trung Quốc

08:00 21/05/2023

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng phương Tây đang sử dụng Ukraine như một công cụ để tạo ra thất bại chiến lược cho Nga. Tuy nhiên, Mỹ và đồng minh bác cáo buộc này, nói rằng họ đang giúp Kiev tự vệ. 'Nhiệm vụ được đặt ra một cách công khai - đánh bại Nga trên chiến trường, nhưng không dừng lại ở đó mà phải loại bỏ Nga với tư cách là một đối thủ địa chính trị', ông Lavrov nói. 'Hãy nhìn vào các quyết định đang được thảo luận và thông qua...

Đồng loạt khởi công 6 khu tái định cư cao tốc Bắc - Nam

Đồng loạt khởi công 6 khu tái định cư cao tốc Bắc - Nam

16:00 24/04/2023

Hà Tĩnh - Ngày 24.4, UBND huyện Thạch Hà đã đồng loạt khởi công san lấp mặt bằng 6 khu tái định cư cao tốc Bắc - Nam tại các...

Hải Dương: Bé gái sơ sinh 3,6 kg bị bỏ rơi bên vệ đường

Hải Dương: Bé gái sơ sinh 3,6 kg bị bỏ rơi bên vệ đường

17:30 03/04/2023

Chiều 3.4, trao đổi với Lao Động, ông Phạm Văn An, Chủ tịch UBND xã Hà Kỳ (Tứ Kỳ, Hải Dương ) cho biết, địa phương vừa có thông báo...

Người cha khóc nghẹn ôm thi thể con gái 3 tuổi tử vong trên đường về quê

Người cha khóc nghẹn ôm thi thể con gái 3 tuổi tử vong trên đường về quê

15:20 07/02/2024

Trong lúc cùng gia đình di chuyển bằng xe máy về quê đón Tết, bé gái 3 tuổi tử vong tại chỗ vì tai nạn giao thông. Người bố khóc nghẹn, ôm chằm lấy thi thể con gái xấu số.

Lẻn vào ki ốt thắp nến tìm tài sản để trộm, gây cháy lớn

Lẻn vào ki ốt thắp nến tìm tài sản để trộm, gây cháy lớn

19:10 21/12/2023

Hà Tĩnh - Sau khi lẻn vào một ki ốt hàng mã ở tổ dân phố 5, thị trấn Hương Khê (huyện Hương Khê), nhóm đối tượng thắp nến cho...

Nan giải nạn đổ trộm rác thải đường vào KCN Cái Lân, tỉnh Quảng Ninh

Nan giải nạn đổ trộm rác thải đường vào KCN Cái Lân, tỉnh Quảng Ninh

08:50 15/01/2024

Không còn lạ lẫm, từ nhiều năm nay, một số khu vực trong khu công nghiệp Cái Lân , TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã trở thành điểm nóng...

Thông tin mới về xe chở đội bóng đá Quảng Nam gặp tai nạn

Thông tin mới về xe chở đội bóng đá Quảng Nam gặp tai nạn

16:40 26/06/2023

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có báo cáo về vụ tai nạn của ô tô khách biển kiểm soát 92B.00272. Đây là chiếc xe chở đội bóng đá trẻ Quảng Nam.

Người nhái xuyên đêm tìm kiếm nạn nhân vụ rơi trực thăng trên vịnh Hạ Long

Người nhái xuyên đêm tìm kiếm nạn nhân vụ rơi trực thăng trên vịnh Hạ Long

10:00 06/04/2023

Huyện Cát Hải (Hải Phòng) huy động tổng lực các cơ quan trực thuộc xuyên đêm phối hợp với tỉnh Quảng Ninh, các cơ quan liên quan tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn. Lực lượng chức năng đã huy động nhiều người nhái lặn tìm các nạn nhân trong đêm.

Co loi xay ra
Co loi xay ra