Xóa 'con lươn', mở rộng đường Võ Văn Kiệt từ Tân Kiên về hầm Thủ Thiêm

16:10 11/07/2024

Các con lươn (dải phân cách) trên đường Võ Văn Kiệt (TP.HCM) là yếu tố gây kẹt xe, cũng như va quẹt giao thông. Do đó, việc thu gọn các con lươn không chỉ giúp đường sá rộng mở mà còn đảm bảo an toàn giao thông.

Khu vực được cải tạo, mở rộng là làn xe máy đường Võ Văn Kiệt (bên phải tuyến hướng từ nút giao Tân Kiên về đường hầm Thủ Thiêm) - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị (thuộc Sở Giao thông vận tải TP.HCM), việc cải tạo và mở rộng đường Võ Văn Kiệt là sự cần thiết vì một số lý do chính như sau:

Làn đường xe 2 bánh (hướng từ nút giao Tân Kiên về đường hầm Thủ Thiêm) gồm 2 phần đường rộng 3 - 3,5m và rộng 2 - 2,5m được ngăn cách bằng dải phân cách cứng, có bồn cỏ kéo dài liên tục rộng trung bình 0,75m và bồn trồng cây rộng trung bình 2m.

Hiện nay lượng xe cộ đi lại trên đường Võ Văn Kiệt ngày càng tăng. Việc bố trí làn đường như trên gây nên tình trạng ùn tắc cũng như xảy ra va quẹt giao thông.

  • Cây xanh quan trọng nhưng thành phố cũng cần chỗ để làm đường

Chính vì vậy, việc xóa "con lươn" giữa hai làn xe máy, điều chỉnh làn đường từ hai phần đường rộng 3 - 3,5m và rộng 2 - 2,5m thành đường rộng 7m, đồng bộ suốt tuyến là rất cần thiết để tăng năng lực thông hành của đường, đảm bảo an toàn giao thông.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, cây xanh bên trong các con lươn đang được di dời mở rộng đường Võ Văn Kiệt đa số là các cây nhỏ, đường kính thân khoảng 10-20cm, chiều cao khoảng 5m trở lại.

Chủng loại cây gồm phượng, bằng lăng... Còn các cây xanh có kích thước lớn hơn, có giá trị bóng mát dọc vỉa hè đường sát bờ kênh vẫn được giữ nguyên.

Hình ảnh đường Võ Văn Kiệt đang được cải tạo:

Nhìn từ trên cao đoạn cải tạo dài khoảng 8km thuộc đường Võ Văn Kiệt - Ảnh: LÊ PHAN
Cải tạo con lươn bó vỉa kéo dài liên tục (rộng trung bình 2m và có trồng cây bên trong) - Ảnh: CHÂU TUẤN
Khoảng 236 cây xanh có đường kính 10-20cm được đốn hạ, di dời để mở rộng đường Võ Văn Kiệt - Ảnh: LÊ PHAN
Thời gian qua, một số vụ va chạm giao thông đã xảy ra trên tuyến đường này do quẹt phải con lươn đường - Ảnh: CHÂU TUẤN

Đoạn cầu Lò Gốm hướng về hầm Thủ Thiêm đã được mở rộng - Ảnh: LÊ PHAN

Trong khi đó các đoạn phía về hầm Thủ Thiêm đang được đơn vị thi công xây dựng mở rộng, xóa các con lươn - Ảnh: CHÂU TUẤN

Tổng vốn cải tạo đoạn đường trên khoảng 13,1 tỉ đồng - Ảnh: LÊ PHAN
Đường Võ Văn Kiệt rộng khoảng 60m, dài hơn 13km tính từ cầu Calmette (quận 1) đến nút giao quốc lộ 1. Đây là trục đường quan trọng của TP.HCM, mỗi ngày có lượng lớn xe cộ đi lại - Ảnh: CHÂU TUẤN
Trước đó, năm 2009, đường Võ Văn Kiệt đã chính thức thông xe liên kết trung tâm TP.HCM, quận 2, Thủ Đức (cũ) về cửa ngõ phía Tây thành phố - Ảnh: LÊ PHAN
Thời gian dự kiến hoàn thành dự án cải tạo đường Võ Văn Kiệt từ 15-6 đến 15-9 - Ảnh: CHÂU TUẤN
Chiều ngang và hiện trạng đường Võ Văn Kiệt trước và sau khi được cải tạo (từ trên xuống) - Ảnh: Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị TP.HCM
Có thể bạn quan tâm
Đường Phạm Văn Bạch làm gần 20 năm chưa xong

Đường Phạm Văn Bạch làm gần 20 năm chưa xong

13:30 22/07/2024

Dự án đường Phạm Văn Bạch (quận Tân Bình, TP.HCM) được triển khai làm từ năm 2005 nhưng nay vẫn chưa xong.

Ukraine đã sẵn sàng đưa siêu tăng Abrams vào chiến trường

Ukraine đã sẵn sàng đưa siêu tăng Abrams vào chiến trường

17:50 24/10/2023

Sau gần 4 tháng tiến hành cuộc phản công lớn, Ukraine cũng đã nhận được 31 xe tăng chiến đấu chủ lực Abrams mà Mỹ hứa hẹn. Kiev đã mong chờ những chiếc tăng này từ rất lâu và kỳ vọng chúng sẽ tạo ra một bước đột phá mới trên chiến trường.

Thêm tiền bồi thường cho nạn nhân vụ trực thăng rơi

Thêm tiền bồi thường cho nạn nhân vụ trực thăng rơi

11:30 20/04/2023

Bà P.T.B - 1 trong 4 hành khách là nạn nhân vụ trực thăng rơi tại Vịnh Hạ Long vừa được công ty bảo hiểm chi trả tiền bồi thường. Đến nay, ngoài phi công, đây là nạn nhân thứ 3 trong vụ tai nạn được bảo hiểm chi trả quyền lợi.

Cảnh cáo cô giáo đánh học sinh gãy ngón tay

Cảnh cáo cô giáo đánh học sinh gãy ngón tay

09:20 18/10/2023

TPHCM - Cô giáo chủ nhiệm trong vụ việc đánh gãy ngón tay học sinh tại Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (quận Tân Bình) đã bị xử lí kỷ...

Tin 20h: Vụ thất thoát hơn 10 tỉ, cán bộ nào của tỉnh Phú Yên bị truy tố?

Tin 20h: Vụ thất thoát hơn 10 tỉ, cán bộ nào của tỉnh Phú Yên bị truy tố?

20:30 12/01/2024

Tin 20h ngày 12.1.2024: Sai phạm của Giám đốc Sở ở Quảng Ngãi vào tầm ngắm Thanh tra Chính phủ; Cảnh lạ thường tại chợ thời trang nổi tiếng TPHCM...

Hai người chết sau tai nạn liên hoàn

Hai người chết sau tai nạn liên hoàn

18:00 18/05/2024

Ngã xuống đường sau khi tông vào đuôi taxi, hai người đi xe máy bị ôtô khách chạy hướng ngược lại đâm trúng tử vong, chiều 18/5.

TP.HCM: Điểm chuẩn xét tuyển điểm thi Tốt nghiệp THPT sẽ biến động nhẹ

TP.HCM: Điểm chuẩn xét tuyển điểm thi Tốt nghiệp THPT sẽ biến động nhẹ

17:10 24/07/2023

Tại TP.HCM, từ phổ điểm các môn thi Tốt nghiệp THT và điểm trung bình các tổ hợp xét tuyển, các chuyên gia tuyển sinh nhận định điểm chuẩn các ngành ở các trường năm nay không có biến động nhiều.

Tình nguyện đi, tình yêu sẽ đến

Tình nguyện đi, tình yêu sẽ đến

11:10 05/07/2023

TP - Chúng tôi tới trụ sở UBND xã Văn Sơn (huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) muộn hơn dự kiến 1 tiếng đồng hồ, do đường đi khá xa và phải bê vác, vận chuyển quà tặng, quà ủng hộ đến địa điểm tình nguyện.

Tung 100 cán bộ truy bắt nhóm dụ dỗ, mua bán các thiếu nữ, ép bán dâm

Tung 100 cán bộ truy bắt nhóm dụ dỗ, mua bán các thiếu nữ, ép bán dâm

21:10 01/07/2023

Nguyễn Mạnh Hổ cùng đồng bọn dụ các thiếu nữ từ 14 tuổi với lời hứa từ Huế và một số địa phương ra Hà Nội bán quần áo song...

Co loi xay ra
Co loi xay ra