Nhiều chung cư ở quận Hoàng Mai bị 'bêu tên' vi phạm phòng cháy chữa cháy

15:30 03/04/2024

TPO - Nhiều dự án nhà ở, chung cư, khu tập thể trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) vi phạm về phòng cháy chữa cháy như: Dự án Eco Lakeview; Tòa nhà An Bình; Chung cư CT36 A&B phố Trịnh Đình Cửu,...

Nhiều chung cư, khu tập thể vi phạm PCCC

Quận Hoàng Mai vừa công bố danh sách hạng mục công trình có vi phạm về phòng cháy chữa cháy (PCCC) trên địa bàn quận.

Đáng chú ý, trong danh sách này có loạt công trình nhà ở, chung cư. Có thể kể đến như dự án Eco Lakeview (32 Đại Từ, phường Đại Kim) do CTCP Ecoland làm chủ đầu tư. Dự án gồm 2 tòa nhà 32 tầng với 3 tầng hầm và 1 tòa nhà để xe cao 9 tầng. Tổng số căn hộ dự án là 1.200 căn hộ, dân số khoảng 8.000 người và đã bàn giao căn hộ cho người dân vào ở từ cuối năm 2018.

Dự án Eco Lakeview (32 Đại Từ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội) vi phạm PCCC.

Dự án Eco Lakeview (32 Đại Từ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội) vi phạm PCCC.

Tại toà HH01 dự án Eco Lakeview, hạng mục tầng 1 và tầng 8, chủ đầu tư đã thay đổi mặt bằng không đảm bảo theo thiết kế đã được thẩm duyệt nghiệm thu. Doanh nghiệp đã bị xử phạt hành chính tổng 180 triệu đồng.

Tại chung cư Hateco Hoàng Mai (phường Yên Sở), hạng mục tầng 1,2,3, cải tạo ngăn chia mặt bằng sử dụng sai công năng.

Chung cư CT36 A&B (phố Trịnh Đình Cửu), hạng mục thang máy xuống tầng hầm đã được thẩm duyệt tuy nhiên chưa được nghiệm thu về PCCC.

Các tòa nhà chung cư Bắc, Trung, Nam Rice City (khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Liệt) vi phạm PCCC về ngăn chia khu vực ki ốt.

Tòa nhà An Bình (số 1, ngõ 43 Kim Đồng) chưa thẩm duyệt thiết kế về PCCC.

Toà nhà The Zen (phường Trần Phú) cũng nằm trong danh sách hạng mục công trình có vi phạm về PCCC.

Cụ thể, hạng mục tầng 1 của toà nhà bị thay đổi công năng sử dụng, các thiết bị báo cháy chữa cháy chưa đảm bảo theo thiết kế thẩm duyệt.

Ngoài ra, nhiều khu tập thể trên địa bàn quận Hoàng Mai chưa đảm bảo về PCCC như nhà tập thể Bánh kẹo Hải Hà (ngõ 29 đường Giáp Bát), nhà tập thể cơ khí Quang Trung (ngõ 807 Giải Phóng), khu tập thể Ao Bát (ngõ 553 Giải Phóng), tập thể Công ty thép (ngõ 658 đường Trương Định)…

Hay tòa nhà điều hành trung tâm thương mại Forprodex - CTCP Tư vấn và đầu tư Forprodex (siêu thị Mediamart), 1111 Giải Phóng cũng vi phạm PCCC.

Tòa nhà này thay đổi mặt bằng tại tầng 1 không đảm bảo theo thiết kế được thẩm duyệt nghiệm thu. Bố trí giải pháp ngăn cháy không đảm bảo…

Siêu thị điện máy Trần Anh Giải Phóng (số 1283 Giải Phóng, Hoàng Liệt); CTCP Ford Thủ Đô tại Km 9 quốc lộ 1A, Hoàng Liệt không trang bị hệ thống báo cháy tự động, không trang bị hệ thống chữa cháy bằng nước đảm bảo theo quy định.

Tạm đình chỉ nhiều cơ sở vi phạm PCCC

Trong danh sách này, nhiều trường học trên địa bàn quận Hoàng Mai cũng không đảm bảo PCCC. Có thể kể đến, trường Đại học Thăng Long (đường Nghiêm Xuân Yêm, Đại Kim), cải tạo tầng 10 và tầng 8 khối nhà dạy học không có giấy phép. Bố trí nhà để xe trên đường giao thông nội bộ. Thang bộ hở trong nhà chưa được đóng kín, chưa lắp đặt hệ thống tăng áp buồng thang bộ.

Trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long (khu đô thị Bắc Linh Đàm, phường Đại Kim), chưa lắp đặt hệ thống báo cháy tự động các khối nhà dạy học A, B, C…

Ngoài ra, bến xe Nước ngầm - CTCP Đầu tư- phát triển ngành nước và môi trường (số 1 Ngọc Hồi, Hoàng Liệt) không trang bị hệ thống báo cháy tự động, không trang bị hệ thống chữa cháy bằng nước đảm bảo theo quy định.

Bến xe Giáp Bát tại Km 6 đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, chưa trang bị hệ thống chữa cháy trong và ngoài nhà, chưa trang bị hệ thống báo cháy tự động, chưa trang bị hệ thống đèn chiếu sáng sự cố, đèn chỉ dẫn thoát nạn.

Nhiều cơ sở kinh doanh trong danh sách vi phạm, bị tạm đình chỉ như: Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Thành Long (tổ 23 Lĩnh Nam); CTCP Da giày xuất khẩu Hà Nội (254 Lĩnh Nam); CTCP Rượu và Nước giải khát Hà Nội (238 đường Lĩnh Nam); CTCP Dịch vụ vận tải Sơn Trang (tổ 1 Thúy Lĩnh), Nhà hàng Lẩu Phan địa điểm kinh doanh số 3 (số 989 đường Giải Phóng, Giáp Bát), Nhà sách Tiến Thọ (695-697 Giải Phóng)....

Có thể bạn quan tâm
Đảm bảo cấp điện ổn định dịp Quốc khánh 2/9 tại các tỉnh phía Nam

Đảm bảo cấp điện ổn định dịp Quốc khánh 2/9 tại các tỉnh phía Nam

21:50 18/08/2023

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay bắt đầu từ ngày 1/9 đến ngày 4/9/2023, ngay kỳ nghỉ lễ là khai giảng năm học mới 2023-2024 đồng loạt diễn ra trên cả nước. Do đó, EVNSPC yêu cầu các công ty điện lực đóng trên địa bàn các tỉnh/thành phía Nam phải hết sức lưu ý, quan tâm đặc biệt đến nhiệm vụ cung cấp điện cho các sự kiện nói trên. Cụ thể, EVNSPC yêu cầu các đơn vị điện lực xây dựng và thực hiện phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục nhằm...

Giám định vụ sai phạm tại Dự án Khu nhà ở Phước Đồng còn chậm

Giám định vụ sai phạm tại Dự án Khu nhà ở Phước Đồng còn chậm

10:20 29/09/2023

Khánh Hòa - Việc thực hiện giám định trong vụ việc có dấu hiệu sai phạm tại Dự án Khu nhà ở Phước Đồng còn chậm. Dự án này đã...

Điểm bán vé số cho người trúng Vietlott trùng địa chỉ cơ quan công an?

Điểm bán vé số cho người trúng Vietlott trùng địa chỉ cơ quan công an?

15:30 02/03/2023

Số 71 Trần Phú được nói là điểm bán vé số Vietlott cho người trúng giải hàng chục tỉ đồng. Thế nhưng người dân phát hiện trụ sở cơ quan Công an TP Cần Thơ cũng có địa chỉ 71 Trần Phú...

Đồng loạt thoát mực nước chết, hồ thủy điện miền Bắc cơ bản đáp ứng nhu cầu điện từ hôm nay

Đồng loạt thoát mực nước chết, hồ thủy điện miền Bắc cơ bản đáp ứng nhu cầu điện từ hôm nay

10:30 23/06/2023

Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp cho biết, ngày 23/6, lưu lượng nước về các hồ thủy điện khu vực Bắc Bộ, Tây Nguyên ổn định và tăng nhẹ so với hôm qua; Khu vực Đông Nam Bộ lưu lượng thấp, còn khu vực Bắc Trung Bộ và duyên hải Nam Trung Bộ lưu lượng nước giảm nhẹ, nằm trong phạm vi mực nước tối thiểu theo quy định của quy trình vận hành. Theo đánh giá của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong những ngày qua, lưu lượng nước về hồ...

18h hôm nay, Vietlott quay số để tìm chủ nhân của hơn 100 tỉ đồng

18h hôm nay, Vietlott quay số để tìm chủ nhân của hơn 100 tỉ đồng

12:50 13/02/2024

18h hôm nay 13-2, Vietlott sẽ quay số mở thưởng để tìm chủ nhân của giải Jackpot sản phẩm 6/55 với số tiền thưởng lên đến trên 100 tỉ đồng.

Nga: Máy bay chở 3 người mất tích tại khu tự trị ở vùng Viễn Đông

Nga: Máy bay chở 3 người mất tích tại khu tự trị ở vùng Viễn Đông

18:10 10/11/2023

Mặc dù đã xác định được vị trí chiếc máy bay An-2 chở theo 3 người xuất hiện lần cuối cùng trên màn hình radar nhưng lực lượng cứu hộ chưa tìm thấy hay có bất kỳ liên lạc nào với máy bay.

Chủ tịch TPHCM biểu dương đột xuất 8 quận huyện

Chủ tịch TPHCM biểu dương đột xuất 8 quận huyện

11:30 02/12/2023

Với tinh thần trách nhiệm, ý chí quyết tâm cao, các quận, huyện tại TPHCM đã thực hiện hiệu quả phong trào thi đua 60 ngày đêm đẩy nhanh tiến độ giải ngân đầu tư công và Chủ tịch UBND TPHCM đã có thư biểu dương.

Nga đưa ra dự báo 'không tốt lắm' về Thỏa thuận ngũ cốc

Nga đưa ra dự báo 'không tốt lắm' về Thỏa thuận ngũ cốc

21:00 28/04/2023

Nga đã nhiều lần cảnh báo rằng họ sẽ không cho phép Thỏa thuận ngũ cốc có hiệu lực sau 18/5 bởi vì các yêu cầu để tạo điều kiện thuận lợi cho xuất khẩu ngũ cốc và phân bón của Nga không được đáp ứng.

Tổng Thư ký LHQ kêu gọi mở rộng Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen

Tổng Thư ký LHQ kêu gọi mở rộng Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen

16:30 06/05/2023

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã liên hệ với tất cả các bên để thảo luận đề xuất nhằm cải thiện, mở rộng và gia hạn Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen, lắng nghe quan điểm của tất cả các bên.

Co loi xay ra
Co loi xay ra