Nguyên nữ đội trưởng đội kiểm tra thuế bị bắt theo lệnh truy nã

16:50 10/07/2024

TPO - Sau loạt bài phản ánh của Báo Tiền Phong về vụ việc doanh nghiệp tố tiền nộp thuế biến mất, bà Cù Thị Mai Hương, nguyên Đội trưởng Đội kiểm tra thuế Chi cục Thuế khu vực thị xã Hồng Lĩnh - Can Lộc bị bắt giữ theo lệnh truy nã, khi đang lẩn trốn ở địa phương khác.

Ngày 10/7, thông tin từ Viện KSND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với bà Cù Thị Mai Hương, nguyên Đội trưởng Đội kiểm tra thuế của Chi cục Thuế khu vực thị xã Hồng Lĩnh - Can Lộc về tội "Mua bán hóa đơn trái phép".

Lãnh đạo Công an huyện Can Lộc cũng xác nhận thông tin đã bắt bà Cù Thị Mai Hương. Nữ bị can bị bắt theo lệnh truy nã, khi đang lẩn trốn tại TP Đà Nẵng. Liên quan đến tố cáo của Công ty Quốc Hưng về việc bà Hương chiếm đoạt tiền thuế của đơn vị này trước khi bị bắt, công an sở tại cho biết đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Tiền Phong Chi cục thuế khu vực thị xã Hồng Lĩnh - Can Lộc. 1
Chi cục thuế khu vực thị xã Hồng Lĩnh - Can Lộc.

Trước đó, báo Tiền Phong có loạt bài về việc bà Cù Thị Mai Hương – nguyên Đội trưởng Đội kiểm tra thuế và một số cán bộ có liên quan của Chi cục thuế Khu vực thị xã Hồng Lĩnh - Can Lộc (trụ sở đóng tại thị xã Hồng Lĩnh) bị Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng Quốc Hưng tố giác chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng tiền thuế của doanh nghiệp này rồi "biến mất".

Tuy nhiên vào giữa tháng 3/2023, Công ty Quốc Hưng bất ngờ nhận được thông báo của Chi cục thuế Khu vực thị xã Hồng Lĩnh - Can Lộc về tiền nợ thuế của công ty này. Theo đó, tính đến ngày 31/12/2022 Công ty Quốc Hưng chưa nộp vào Ngân sách nhà nước tổng số tiền thuế là hơn 2,1 tỷ đồng. Trong đó, tiền thuế và các khoản thu khác là hơn gần 1,4 tỷ đồng và số tiền bị phạt do nộp chậm là 750 triệu đồng.

Đại diện doanh nghiệp nghi ngờ có sự thông đồng, móc nối giữa một số cán bộ Thuế khu vực Thị xã Hồng Lĩnh - Can Lộc để chiếm đoạt số tiền thuế mà công ty này đã nộp và mong cơ quan chức năng làm rõ.

Sau khi nhận được đơn tố giác, Ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã vào cuộc và chỉ đạo phía công an làm rõ.

Tiền Phong Lãnh đạo Chi cục thuế khu vực thị xã Hồng Lĩnh - Can Lộc nói bị cấp dưới lừa dối, ký vào văn bản không phù hợp. 1
Lãnh đạo Chi cục thuế khu vực thị xã Hồng Lĩnh - Can Lộc nói bị cấp dưới lừa dối, ký vào văn bản không phù hợp.

Công an huyện Can Lộc đã tiến hành thu thập hồ sơ, tài liệu và làm việc với các thành phần có liên quan. Quá trình điều tra xác định với vai trò, chức năng nhiệm vụ của mình, bà Cù Thị Mai Hương đã có dấu hiệu phạm tội đặc biệt nghiêm trọng Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ được quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Liên quan đến vụ việc này, Cục Thuế Hà Tĩnh đã kỷ luật loạt cán bộ của Chi cục Thuế khu vực thị xã Hồng Lĩnh - Can Lộc. Trong đó, kỷ luật bằng hình thức giáng chức từ Chi cục trưởng xuống Phó Chi cục trưởng Chi cục thuế khu vực thị xã Hồng Lĩnh - Can Lộc đối với ông Phạm Quốc Dũng vì thiếu trách nhiệm kiểm tra, giám sát để cán bộ vi phạm. Sau đó, ông Phạm Quốc Dũng lại được điều chuyển về giữ chức Phó Phòng Quản lý kinh doanh hộ cá nhân thuộc Cục Thuế Hà Tĩnh.

Có thể bạn quan tâm
Người phụ nữ dừng đèn đỏ bị bắt cóc lên ô tô đưa đi

Người phụ nữ dừng đèn đỏ bị bắt cóc lên ô tô đưa đi

19:30 04/01/2024

Ngày 4/1, Công an thành phố Bắc Giang đang điều tra, làm rõ vụ án “Bắt người trái pháp luật”.

Cảnh cáo giám đốc cơ sở cai nghiện ma túy

Cảnh cáo giám đốc cơ sở cai nghiện ma túy

07:00 28/03/2023

Do không tổ chức họp cơ quan theo quy chế làm việc, để cán bộ, nhân viên của đơn vị tạm ứng tiền trong thời gian dài nhưng không có giải pháp thu hồi, giám đốc cơ sở cai nghiện ma túy bị kỷ luật cảnh cáo.

Triệt phá nhóm tội phạm 'kiểu Năm Cam' tại khu chợ đầu mối Bình Điền

Triệt phá nhóm tội phạm 'kiểu Năm Cam' tại khu chợ đầu mối Bình Điền

11:00 30/04/2023

Các đối tượng trong băng nhóm tội phạm vừa bị triệt phá là em ruột, cháu ruột của Châu Phát Lai Em - đàn em 'khét tiếng' của Năm “Cam” đã bị Tòa án Nhân dân TPHCM tuyên án tử hình vào năm 2003.

Bắt khẩn cấp huấn luyện viên giở trò ‘biến thái’ với nhiều võ sinh nam

Bắt khẩn cấp huấn luyện viên giở trò ‘biến thái’ với nhiều võ sinh nam

07:50 22/01/2024

Thịnh đã dụ dỗ các em để quan hệ tình dục bằng nhiều hình thức “biến thái” khác nhau...

Thanh niên ở Đắk Nông 'nổ' quen cán bộ tỉnh, chiếm đoạt tiền làm sổ đỏ

Thanh niên ở Đắk Nông 'nổ' quen cán bộ tỉnh, chiếm đoạt tiền làm sổ đỏ

20:10 10/01/2024

Một thanh niên ở Đắk Nông tự giới thiệu mình có mối quan hệ với nhiều cán bộ ở UBND tỉnh và huyện nên có thể bao làm 'sổ đỏ'. Bằng thủ đoạn này, đối tượng chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng của nhiều người.

Xem quang cảnh, con người ở Dải Gaza khi bắt đầu ngừng bắn

Xem quang cảnh, con người ở Dải Gaza khi bắt đầu ngừng bắn

17:50 24/11/2023

Lệnh ngừng bắn tạm thời ở Dải Gaza có hiệu lực sáng 24-11, người dân tại miền nam Palestine đổ ra đường, binh sĩ Israel cũng được rút bớt khỏi dải đất.

Xe tải tông liên hoàn trên đèo Lò Xo, một phụ nữ tử vong

Xe tải tông liên hoàn trên đèo Lò Xo, một phụ nữ tử vong

22:50 21/01/2024

Tối 21/1, một vụ tai nạn liên hoàn đã xảy ra trên đèo Lò Xo (Kon Tum). Vụ việc khiến một người tử vong tại chỗ.

129 căn nhà trái phép ở TP.HCM: Kỷ luật 3 cán bộ, buộc thôi việc 1 người

129 căn nhà trái phép ở TP.HCM: Kỷ luật 3 cán bộ, buộc thôi việc 1 người

17:50 01/03/2024

Liên quan đến việc tháo dỡ 129 căn nhà xây trái phép trên địa bàn phường Tân Tạo, ngày 1/3, ông Vũ Chí Kiên, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân (TP.HCM) cho biết đã có quyết định kỷ luật đối với các cán bộ vi phạm. Theo Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân, để xảy ra việc có đến hàng loạt công trình trái phép được xây dựng thì trách nhiệm quản lý địa bàn của cán bộ địa phương là điều phải xem xét đầu tiên. Ông Kiên cho biết, Hội đồng kỷ luật của quận đã...

Sẽ cung cấp miễn phí phần mềm chống lừa đảo cho người dân vào tháng Bảy

Sẽ cung cấp miễn phí phần mềm chống lừa đảo cho người dân vào tháng Bảy

12:50 13/05/2024

Phần mềm phòng chống lừa đảo cho người dân là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, được Hiệp hội an ninh mạng Quốc gia đặt kế hoạch hoàn thành trong 6 tháng đầu năm 2024.

Co loi xay ra
Co loi xay ra