Nam chính phim giờ vàng nói gì về nghi vấn 'Đánh cắp số phận' đạo phim Hàn Quốc?

06:00 12/02/2024
Nguyễn Quốc Trường Thịnh (SN 1992, tại Tiền Giang) được khán giả yêu mến bởi vẻ ngoài điển trai cùng lối diễn xuất tinh tế.

Thời gian gần đây, nam diễn viên đảm nhận vai chính trong loạt phim truyền hình có rating cao nhất nhì cả nước. Trả lời phỏng vấn VTC News, Trường Thịnh cho biết năm 2023 là một năm trọn vẹn với anh vì được đông đảo khán giả yêu mến.

"Ông hoàng rating mới" của truyền hình Vĩnh Long

- Trường Thịnh đang được chú ý với vai trò là diễn viên chính của bộ phim "Đánh cắp số phận". Bên cạnh sự yêu mến cũng có nhiều ý kiến trái chiều về nội dung, thậm chí khán giả còn soi ra tình tiết kịch bản phim giống với phim Hàn Quốc. Anh nghĩ sao về điều nay?

Theo Trường Thịnh, một bộ phim làm ra mục đích cuối cùng là phục vụ khán giả. Cả đạo diễn, diễn viên và ê kíp đều muốn làm ra bộ phim hay cho khán giả. Thịnh nghĩ nếu có bất kỳ sai sót nào rất mong được khán giả bỏ qua và ủng hộ phim.

Chuyện khán giả soi ra kịch bản "Đánh cắp số phận" giống với phim Hàn Quốc thì Thịnh có biết, tuy nhiên Thịnh chỉ là diễn viên, không quyết định được kịch bản.

Riêng "Đánh cắp số phận", với Thịnh là bộ phim hay, nội dung có nhiều điều để xem, có sự hồi hộp, nhiều chi tiết khiến khán giả tò mò. Để đạt được rating top đầu thì chắc chắn đã có rất nhiều sự ủng hộ, khẳng định bộ phim chất lượng cho nên Thịnh nghĩ khán giả hãy bỏ qua những sai sót nhỏ đó, tiếp tục ủng hộ để phim truyền hình có thể phát triển hơn nữa trong tương lai.

- Trường Thịnh chọn vai diễn như thế nào?

Với Thịnh chắc cũng một phần do gặp thời đó. Vì diễn viên, ai cũng có thời kỳ hoàng kim, Thịnh không dám nói đang ở hoàng kim mà chỉ là Thịnh đóng phim nhiều nên được khán giả biết rồi thương.

Để có chiếc cúp "Ngôi sao xanh" với vai Tâm trong "Vạn dặm nhân sinh" là nhờ Thịnh được khán giả yêu thương. Nhưng để có sự yêu thương đó, 6 năm qua Thịnh có rất nhiều vai diễn rồi, khán giả biết, hiểu được rằng Thịnh đã cố gắng rất nhiều trong từng vai diễn. Thịnh nghĩ thành quả này là sự cộng hưởng, cả quá trình giống như khán giả xem Thịnh diễn, thân thuộc với Thịnh và hiểu Thịnh nên họ sẽ có những ưu ái riêng.

Thịnh nghĩ, nếu diễn viên truyền hình nào cũng chăm chỉ đóng phim, chăm chỉ tạo ra những vai diễn hay thì sẽ đến lúc cũng có được sự may mắn như Thịnh, được khán giả yêu thương.

Nói về lựa chọn kịch bản Thịnh không kén chọn mà có thể do may mắn nên thường nhận được kịch bản hay. Thịnh mới đóng máy phim Yêu lần nữa với Tường Vi cũng là kịch bản hay, màu sắc rất mới của đạo diễn Nguyễn Dương.

Sắp tới Thịnh đóng phim của đạo diễn Quách Khoa Nam cũng là vai diễn rất mới, cảm giác không "đụng hàng" những vai trước. Thịnh nghĩ đó là sự may mắn khi liên tục gặp được những vai khác nhau.

- Thịnh nghĩ gì khi được nhiều khán giả nhận xét là "ông hoàng rating mới" của phim truyền hình Vĩnh Long?

Trước khi đóng phim Thịnh từng có biệt danh là "ông hoàng quảng cáo", hiện còn được xem là "ông hoàng rating", Thịnh cũng không biết nói gì vì cũng có nhiều phim nhiều nhân vật hay hơn.

Nhưng nếu khán giả đã thương và dành cho Thịnh biệt danh như vậy Thịnh rất vui vẻ đón nhận. Bởi theo Thịnh, tình cảm của khán giả cũng là sự khách quan, Thịnh rất cảm kích với những lời khen của khán giả dành cho Thịnh và lấy đó làm động lực để nỗ lực hơn.

- Xuất hiện liên tục trong các phim truyền hình, vậy Trường Thịnh có sợ khán giả ngán và gắn mác là không đột phá vì cứ mãi an toàn trong dạng vai tổng tài giàu có, điển trai?

Không chỉ khán giả đâu, Đài Vĩnh Long còn "ngán" Thịnh nữa mà. Vừa rồi, nhà sản xuất đề xuất phim mới có Thịnh đóng nhưng nhà đài nói lại "Trời ơi, Thịnh nhiều quá, coi chừng đụng nha".

Nói vui vậy thôi, thực sự Thịnh rất may mắn được đài thương, khán giả thương và tiếp tục cho Thịnh tham gia một phim nữa ở Vĩnh Long dù sắp tới Thịnh "đụng" rất nhiều phim.

Còn với khán giả, hy vọng họ sẽ luôn dành sự yêu thương cho Thịnh. Vì Thịnh thấy, khán giả thường rất thương diễn viên, đã thích ai đó rồi thì sẽ luôn muốn những phim tiếp theo sẽ có người đó xuất hiện. Cho nên Thịnh tin một điều khi xuất hiện càng nhiều nghĩa là khán giả càng thương chứ không có "chán" đâu. Với việc "chán" như thế này, Thịnh không lo sợ.

- Trong "Đánh cắp số phận", Thịnh đóng chung với hai diễn viên nữ là Trúc Anh và Nhật Hạ, Thịnh nghĩ gì về hai bạn diễn này?

Về Trúc Anh, Thịnh biết cô ấy qua phim Mắt biếc và nói thần tượng chắc cũng đúng vì cặp mắt cô ấy quá đẹp. Thịnh chưa bao giờ nghĩ sẽ được đóng với Trúc Anh cũng không nghĩ Trúc Anh sẽ nhận dự án "Đánh cắp số phận". Thịnh thấy may mắn khi được đóng với diễn viên mà Thịnh yêu thích.

Còn khi làm việc chung, Thịnh thấy Trúc Anh rất chuyên nghiệp, dù nổi tiếng ở điện ảnh nhưng khi đóng truyền hình cô ấy không có thể hiện cái hào quang gì hết, làm việc rất tận tâm và là người có khả năng diễn xuất, biến hóa tốt.

Nhưng Trúc Anh vẫn có sự ngại ngùng, nhất là khi đóng những cảnh tình cảm yêu đương. Trúc Anh ngại ngùng cho nên khi hai đứa quay chung cảnh tình cảm, hôn nhau... Người dạn dĩ quá, người lại ngại ngùng nên tự nhiên thấy sự kết hợp đó rất thú vị.

Còn Nhật Hạ là diễn viên gạo cội nhưng vai của Nhật Hạ vẫn có gì đó rất mới. Hạ là người thông minh, có nét diễn thời thượng. Cô ấy luôn đưa những cái mới, thú vị vào nét diễn. Cô ấy chăm chút cho từng vai diễn, từng khoảnh khắc diễn dù có mệt như thế nào, có chạy show nhiều hay áp lực gì thì khi quay Hạ diễn rất tập trung, không bị phân tâm bởi bất cứ điều gì. Thịnh cảm thấy may mắn khi được làm việc với bạn diễn chuyên nghiệp như Nhật Hạ.

Hạ còn có điểm rất tốt là tư duy đạo diễn, hỏi ra mới biết Hạ là thủ khoa đầu vào của khoa Đạo diễn nhưng chắc vẫn còn rất đam mê, lưu luyến với nghề diễn nên sau này vẫn tập trung diễn xuất. Khi Thịnh quay những clip ngắn với Hạ, thấy rõ tư duy đạo diễn, cảm quan hình ảnh của Hạ rất tốt, rất hay.

- Thường xuyên đóng cảnh tình cảm với bạn diễn nữ, xinh đẹp, có khi nào Thịnh nảy sinh tình cảm từ phim ra đời thực?

Khi diễn cảnh yêu trong phim của đạo diễn Nguyễn Dương, diễn xong là ảnh hỏi "có yêu không, yêu chưa", và Thịnh phải trả lời. Thịnh thấy rằng rõ ràng Thịnh phải có cảm xúc, phải yêu thì ánh mắt mới thể hiện được thứ tình cảm đó và khi khán giả xem mới cảm nhận, tin được.

Khi Thịnh diễn cảnh tình cảm với bạn diễn nữ, bắt buộc phải nuôi tâm lý là phải yêu còn chuyện vay mượn cảm xúc hay gì đó nó không quan trọng. Chỉ cần ngay thời điểm đó, bắt buộc Thịnh phải có cảm xúc với bạn diễn. Những anh chị diễn xuất lâu năm họ lấy cảm xúc rất nhanh, còn Thịnh mới vào nghề bắt buộc phải nuôi cảm xúc. Nên khi diễn xong đúng là có chút lay động chứ nhưng là diễn viên nên Thịnh biết tiết chế những điều đó và không để nó tiếp diễn.

Sau khi phân đoạn đó kết thúc, Thịnh sẽ thoát vai, trở lại là Trường Thịnh đời thường.

-Trường Thịnh có chút rung động nào với Trúc Anh không?

Nói có cũng có, chắc kiểu "có mà không có" 50-50 vậy đó. Tuy nhiên người ta thường nói "xa mặt cách lòng", sau khi diễn xong không có gặp nhau nên giờ Thịnh cũng hết cảm xúc đó rồi.

- Sau khi diễn chung trên phim trường, Thịnh đánh giá Trúc Anh ngoài đời như thế nào?

Trúc Anh ngoài đời rất... "manly" nha. Cô ấy không phải là "bánh bèo" hay là nữ nghệ sĩ chau truốt quá nhiều. Trên phim Trúc Anh rất chỉn chu, còn ngoài đời lúc nào cũng bận áo thun, joker rộng thoải mái, giày thể thao nên nhìn rất phóng khoáng.

Trò chuyện ngoài đời, Trúc Anh rất trẻ trung, thẳng thắn, lúc nào cũng đi thẳng vào vấn đề luôn nên Thịnh hay đùa rằng, "Trúc Anh ngoài đời "man" quá, không như trong phim nhỉ".

Có thể bạn quan tâm
Bức ảnh năm 19 tuổi của ‘Đông Phương Bất Bại’ Lâm Thanh Hà gây sốt

Bức ảnh năm 19 tuổi của ‘Đông Phương Bất Bại’ Lâm Thanh Hà gây sốt

19:30 17/04/2023

Khuôn mặt thanh tú cùng thân hình mảnh mai, nuột nà của Lâm Thanh Hà trong bức ảnh chụp năm 17 tuổi khiến cộng đồng mạng Trung Quốc “dậy sóng”. Nhiều người ca ngợi bà là nữ thần vĩnh cửu.

Cô gái Campuchia khóc ròng dưới cơn mưa đã nổi tiếng

Cô gái Campuchia khóc ròng dưới cơn mưa đã nổi tiếng

08:30 17/05/2023

Dù về cuối cùng nhưng quyết tâm hoàn thành cuộc đua dưới cơn mưa xối xả của chân chạy Bou Samnang đã thu hút cả đất nước Campuchia và còn nhận được sự khen ngợi từ Quốc vương, Thủ tướng Hun Sen. Video quay lại cảnh Bou Samnang khóc sướt mướt sau khi vượt qua vạch đích đã lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. “Bây giờ, tôi có thể nói rằng tôi đã trở thành người nổi tiếng” - cô gái Khmer 20 tuổi nói tại sân vận động MorodokTecho, nơi mà nơi những...

Hoa hậu Thế giới người Việt vừa bị bắt vì bán dâm không phải cuộc thi được tổ chức trong nước

Hoa hậu Thế giới người Việt vừa bị bắt vì bán dâm không phải cuộc thi được tổ chức trong nước

06:40 17/09/2023

Hoa hậu Thế giới người Việt bị bắt quả tang bán dâm với giá 200 triệu đồng trong đường dây của đối tượng Vỏ Thị Mỷ Hạnh không liên quan tới cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt được tổ chức trong nước vào năm 2007 và 2010.

Ngọc Sơn thành lập công ty, giao quyền điều hành cho hai con trai nuôi

Ngọc Sơn thành lập công ty, giao quyền điều hành cho hai con trai nuôi

10:50 20/11/2023

Ngọc Sơn vừa tổ chức sự kiện ra mắt công ty gạo tại nhà riêng. Nam ca sĩ chia sẻ đây là lần đầu tiên anh đứng ra tổ chức một sự kiện trọng đại tại biệt thự Thiên niên kỷ được xây dựng từ năm 1997. Ngọc Sơn hồi hộp cả đêm và thức dậy từ rất sớm chuẩn bị chu đáo cho chương trình. Anh đích thân vào bếp nấu cơm để chiêu đãi các khách mời. Ngọc Sơn bật mí, để có thể nấu cơm ngon và đặc biệt là tôm rang được nhiều người khen ngợi chính là do học nấu...

Các ngôi sao hành xử như bà hoàng

Các ngôi sao hành xử như bà hoàng

10:00 25/11/2023

Triệu Lộ Tư mới đây vướng tranh cãi khi bỏ bã kẹo cao su vào tay trợ lý. Các ngôi sao như Nghê Ni, Lưu Đào, Dương Mịch đều bị chỉ trích vì cư xử như công chúa, bà hoàng yêu cầu trợ lý phục vụ.

Phạm Băng Băng gặp tân Quốc vương Malaysia

Phạm Băng Băng gặp tân Quốc vương Malaysia

11:01 07/12/2023

Diễn viên Trung Quốc Phạm Băng Băng gặp ông Sultan Ibrahim Sultan Iskandar, người được bầu làm tân Quốc vương Malaysia.

Tình thế cùng cực của Trịnh Sảng sau hơn 2 năm bị đuổi khỏi giới giải trí

Tình thế cùng cực của Trịnh Sảng sau hơn 2 năm bị đuổi khỏi giới giải trí

14:40 20/12/2023

Ngày 19/12, Sohu đưa tin sau khi bị tòa án cưỡng chế trả hơn 90 triệu NDT (hơn 12,5 triệu USD) cho công ty đầu tư điện ảnh và truyền hình Đông Khai Chi Tinh đơn vị sản xuất bộ phim Người tình phỉ thúy, Trịnh Sảng đang rơi vào tình huống khó khăn. Các luật sư phân tích Trịnh Sảng có thể bị phạt mức án 7 năm tù giam nếu tiếp tục trốn tránh tại Mỹ và không trả tiền. Trước đó, Trịnh Sảng từng viết tâm thư cầu cứu chia sẻ cuộc sống tại Mỹ của cô rất...

Đã báo cáo lên Bộ Văn hóa vụ Lưu Thiên Hương bị NSƯT Minh Huyền ném điện thoại vào người

Đã báo cáo lên Bộ Văn hóa vụ Lưu Thiên Hương bị NSƯT Minh Huyền ném điện thoại vào người

14:00 14/01/2024

Tiến sĩ Hoàng Ngọc Long, Quyền Giám đốc Nhạc viện TPHCM, cho biết nhà trường báo cáo vụ Lưu Thiên Hương tố bị giảng viên M.H ném điện thoại vào người lên lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Ca sĩ Thủy Tiên yêu cầu kê biên tài sản bà Phương Hằng: Luật quy định như thế nào?

Ca sĩ Thủy Tiên yêu cầu kê biên tài sản bà Phương Hằng: Luật quy định như thế nào?

10:00 28/04/2023

Liên quan đến vụ án bà Nguyễn Phương Hằng, mới đây ca sĩ Thủy Tiên (được xác định là bị hại của vụ án) đã gửi đơn đến Viện KSND TP.HCM yêu cầu kê biên một số tài sản và phong tỏa tài khoản của bà Nguyễn Phương Hằng.

Co loi xay ra
Co loi xay ra