Học sinh Trường quốc tế Mỹ đã đến trường, học theo môn, nhóm lớp do thiếu giáo viên

11:40 03/04/2024

Học sinh Trường quốc tế Mỹ (AISVN) sáng nay 3-4 đi học trở lại nhưng nhiều khối lớp tổ chức dạy học theo môn, nhóm lớp do thiếu giáo viên.

Nhiều học sinh Trường quốc tế AISVN đến trường học trở lại vào sáng 3-4 - Ảnh: ĐÀO THU

Sáng nay, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, nhiều học sinh Trường tiểu học, THCS, THPT quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) ở huyện Nhà Bè, TP.HCM, đã trở lại trường sau kỳ nghỉ xuân và trường tạm ngưng hoạt động.

Nhiều khối dạy học theo nhóm lớp, học sinh đi học lại chưa đông đủ

Theo báo cáo của hiệu trưởng Trường AISVN, có 83/119 giáo viên nước ngoài quay trở về trường giảng dạy từ sáng nay 3-4. Tất cả giáo viên Việt Nam và nhân viên của trường (hơn 100 người) cũng trở lại trường làm việc.

Đối với cấp tiểu học và học sinh lớp 11, 12 giáo viên nước ngoài đủ để tổ chức hoạt động dạy bình thường. Tuy nhiên với các khối lớp khác, hiệu trưởng tổ chức các hoạt động giáo dục chào mừng các em quay lại trường sau kỳ nghỉ xuân và tổ chức dạy học theo môn, nhóm lớp.

Một số phụ huynh có con đi học lại cho hay sáng 3-4 ở khối tiểu học thực tế số học sinh chưa đi học lại đầy đủ, rất nhiều lớp không đủ học sinh như bình thường và cũng không thấy trường gom lớp.

  • Trường quốc tế AISVN thông báo ngày mai 3-4, học sinh đi học trở lạiĐỌC NGAY

Chị D.T.H., phụ huynh có con đang học lớp 9 tại trường cho biết: "Sáng nay con tôi nói có lớp chỉ có 9 bạn đi học. Mình nghĩ có khi các phụ huynh chuyển trường. Cũng có phụ huynh chưa đồng ý đóng tiền cho trường nên chưa cho con đi học lại".

Chị P.T.T. (phụ huynh ở quận 7, TP.HCM) trước đây vay tiền đóng học phí đầu tư cho con đi học từ lớp 5 nay lớp 9.

"Hôm qua con tôi nói mẹ của bạn cùng lớp bảo ai đóng tiền cho trường mới được đi học. Là mẹ đơn thân, nay trường yêu cầu đóng tiền mới cho con đi học nhưng thật sự tôi không có tiền để nộp nữa rồi", chị T. nói.

Trong khi đó nhiều phụ huynh khác phản ánh sáng nay họ vẫn phải tự đưa đón con đi học. "Mặc dù tôi đã đóng tiền theo lời kêu gọi của nhà trường, trong đó có tiền phí xe đưa đón học sinh. Tối qua nhà trường báo đi học lại nhưng cho biết vài tuyến xe buýt chưa hoạt động lại. Vì vậy sáng nay vợ tôi phải xin đi làm trễ đưa con đi học", một phụ huynh có con học lớp 3 cho biết.

Mời giáo viên trường khác dạy hỗ trợ nếu thiếu giáo viên

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, đến 15h ngày 2-4, đã có 542/1.112 phụ huynh đóng góp, số tiền đóng góp là 22,8 tỉ đồng. Trường đã chi trả hết nợ lương, BHXH, BHYT, tiền thuê nhà tháng 1, 2-2024 của giáo viên nước ngoài; đối với giáo viên, nhân viên Việt Nam đã chi trả 50% lương.

Tổng chi trả (kể cả tiền xe buýt, tiền điện nước và các thiết bị dạy học; chi phí đăng ký khóa học và dự thi IB) hơn 18,21 tỉ đồng. Tổ công tác đã yêu cầu hiệu trưởng nhà trường tính toán ngày công tháng 3 để chi trả cho người lao động.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã có buổi tiếp xúc với giáo viên của Trường quốc tế AISVN, lắng nghe tâm tư của thầy cô và động viên thầy cô tiếp tục đến trường để hỗ trợ học sinh hoàn thành năm học.

Đồng thời sở đã có chỉ đạo các phòng chuyên môn thuộc sở giám sát chặt chẽ hoạt động dạy học của nhà trường, kịp thời có giải pháp mời giáo viên của các trường có cùng mô hình giảng dạy hỗ trợ trong trường hợp thiếu giáo viên, đảm bảo việc học tập và dự thi IB của học sinh đến khi kết thúc năm học 2023 - 2024.

Một lớp học tại Trường quốc tế AISVN sáng 3-4 - Ảnh: ĐÀO THU

Trường phải báo cáo phương án tái cơ cấu trước ngày 15-5

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo với UBND TP.HCM, sở này đã làm việc với chủ tịch hội đồng trường, hiệu trưởng nhà trường khẩn trương tiến hành xây dựng phương án và lộ trình cụ thể đối với việc tái cấu trúc Công ty cổ phần giáo dục Quốc tế Mỹ AIS nhằm đảm bảo nguồn lực và tài chính.

Việc này để tiếp tục thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung giáo dục; cơ sở vật chất, thiết bị; tổ chức bộ máy; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển nhà trường theo quy định của pháp luật.

Trong đó nhà đầu tư phải trình bày trích nhiệm hoàn trả đối với phần kinh phí mà phụ huynh học sinh đã đóng góp trong giai đoạn hiện nay để đảm bảo điều kiện tiếp tục tổ chức hoạt động giáo dục của nhà trường trong 3 tháng cuối năm học 2023-2024.

Đặc biệt phải có trách nhiệm trình bày phương án tái cơ cấu công ty để duy trì hoạt động của nhà trường cho những năm học tiếp theo, thực hiện đúng cam kết với phụ huynh học sinh trong cuộc họp ngày 30-3.

Báo cáo bằng văn bản về Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 15-5.

Có thể bạn quan tâm
Khai mạc Lễ hội Trung thu Việt Nam đầu tiên tại Nhật Bản

Khai mạc Lễ hội Trung thu Việt Nam đầu tiên tại Nhật Bản

06:40 03/09/2023

Lễ hội Trung thu “Xin chào Saitama” - khai mạc tối 1/9 - được Bộ Ngoại giao Nhật Bản bảo trợ, trở thành sự kiện thuộc chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản.

Nga thông báo tiến độ xây nhà máy hạt nhân 30 tỉ USD ở Ai Cập

Nga thông báo tiến độ xây nhà máy hạt nhân 30 tỉ USD ở Ai Cập

17:00 21/11/2023

Dự án nhà máy hạt nhân 30 tỉ USD do Nga xây dựng ở Ai Cập đang vượt tiến độ.

Ông Trump: 'Tôi chỉ cần 24 tiếng là kết thúc chiến sự Ukraine với ông Zelensky và ông Putin'

Ông Trump: 'Tôi chỉ cần 24 tiếng là kết thúc chiến sự Ukraine với ông Zelensky và ông Putin'

05:00 29/03/2023

Một lần nữa cựu tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng về xung đột Nga - Ukraine. Ông tuyên bố sẽ chỉ cần 24 giờ để đàm phán hòa bình ở Ukraine.

Giải quyết mâu thuẫn tại quán trà sữa, 6 người thương vong

Giải quyết mâu thuẫn tại quán trà sữa, 6 người thương vong

07:50 27/02/2024

Ngày 26/2, Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, cơ quan công an đang điều tra, làm rõ vụ đánh nhau của nhóm thanh niên làm 1 người tử vong và 5 người bị thương.

TNGT làm 4 người chết ở Đồng Nai: Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm trách nhiệm

TNGT làm 4 người chết ở Đồng Nai: Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm trách nhiệm

12:30 30/09/2023

Ngày 30/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Công điện 902 về khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại tỉnh Đồng Nai. Theo báo cáo nhanh của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, vào lúc 2h30 ngày 30/9, tại km48 Quốc lộ 20 thuộc địa phận xã Phú Vinh, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ô tô khách giường nằm mang biển kiểm soát 50F-004.83 và xe ô tô khách 16 chỗ ngồi...

Một cán bộ Sở Giao thông vận tải Hải Phòng chết bất thường tại nơi làm việc

Một cán bộ Sở Giao thông vận tải Hải Phòng chết bất thường tại nơi làm việc

11:30 03/03/2023

Một phó phòng quản lý phương tiện và người lái thuộc Sở Giao thông vận tải Hải Phòng được phát hiện chết bất thường tại phòng làm việc vào tối 2-3.

UBND TPHCM yêu cầu tổng kiểm tra an toàn PCCC nhà trọ, chung cư mini sau vụ cháy ở Hà Nội

UBND TPHCM yêu cầu tổng kiểm tra an toàn PCCC nhà trọ, chung cư mini sau vụ cháy ở Hà Nội

23:40 13/09/2023

UBND TPHCM giao Công an TPHCM khẩn trương tham mưu kế hoạch tổng kiểm tra các điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ...

Bổ nhiệm Phó Chánh án Bình Dương và nữ Viện trưởng Viện Kiểm sát huyện

Bổ nhiệm Phó Chánh án Bình Dương và nữ Viện trưởng Viện Kiểm sát huyện

09:10 28/01/2024

Tuần qua, ngoài bổ nhiệm một Phó Chánh án tỉnh Bình Dương, một nữ Viện trưởng Viện Kiểm sát huyện, ngành tố tụng còn có việc đề nghị tặng Huân...

TP.HCM: Điểm chuẩn xét điểm thi đánh giá năng lực khá thấp

TP.HCM: Điểm chuẩn xét điểm thi đánh giá năng lực khá thấp

16:20 21/06/2023

Tại nhiều trường ngoài công lập ở Thành phố Hồ Chí Minh, điểm chuẩn phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực khá thấp so với mức điểm thi trung bình của thí sinh dự thi năm nay đạt được.

Co loi xay ra
Co loi xay ra