Ca sĩ Đức Tuấn gỡ loạt ảnh ngồi trên mái nhà cổ Hội An, Quảng Nam nói sẽ xử lý nghiêm

15:10 11/07/2024

Sau khi bị chỉ trích vì đăng loạt ảnh trên mái ngói âm dương nhà cổ Hội An để chụp ảnh, từ trưa 11-7 trang Facebook của ca sĩ Đức Tuấn đã gỡ các bức hình liên quan.

Những bức ảnh ngồi, đứng trên mái ngói âm dương ở phố cổ Hội An đã được gỡ xuống trên trang Facebook ca sĩ Đức Tuấn - Ảnh: B.D. chụp từ màn hình.

"Tuấn đã hơi chủ quan, nếu việc đi trên mái ngói cổ Hội An mà vi phạm thì Tuấn sẽ phối hợp để xử lý đến cùng" - người quản lý trang Facebook (có tích xanh) Đức Tuấn - the Divo, trao đổi qua tin nhắn Facebook.

  • Bị chỉ trích ngồi trên mái nhà cổ ở Hội An chụp ảnh, hoa hậu Giáng My nói gì?

  • Hội An yêu cầu gỡ ảnh hoa hậu Giáng My ngồi trên mái nhà cổ tạo dáng

  • Nằm lên mái nhà cổ để chụp ảnh cưới tại Hội An

Được chủ quán cà phê Hội An cho phép!?

Sau khi loạt ảnh của Đức Tuấn đăng tải và gây phản ứng từ những người yêu mến Hội An, sáng 11-7 ông Nguyễn Văn Lanh - phó chủ tịch UBND TP Hội An - cho biết các phòng ban đã tới nơi thực hiện bộ ảnh để xác minh thông tin.

Tiệm cà phê nơi bộ ảnh được lấy làm bối cảnh nằm trên đường Trần Phú, trung tâm phố cổ Hội An.

Phía Đức Tuấn nói rằng đây là cửa hiệu cải tạo chứ không phải nhà cổ, người quản lý ngôi nhà đã đồng ý cho chụp ảnh… trên mái ngói.

"Tuấn đang liên hệ làm việc với lãnh đạo thành phố Hội An. Việc Tuấn lên mái ngói để chụp ảnh đã được sự đồng ý của chủ tiệm, băng ghi âm còn lưu giữ ở đây" - người quản lý trang Facebook Đức Tuấn - the Divo, khẳng định.

Hình ảnh ca sĩ Đức Tuấn đứng trên mái ngói âm dương để chụp ảnh: Ảnh: FBNV.

Trên trang Facebook này, khi nhiều người bình luận bày tỏ sự không đồng tình với việc ngồi xổm, đứng trên mái ngói nhà cổ thì người quản lý trang này cũng trả lời rằng việc này đã được chủ quán cà phê đồng ý.

Trung tâm quản lý bảo tồn Di sản Văn hóa Hội An xác định mái ngói mà Đức Tuấn cùng ekip đã thực hiện bộ ảnh là phần mái đã được lợp lại.

"Để qua được mái ngói thì phải leo qua lan can (tiệm cà phê) để leo tiếp lên phần ngói bên kia chụp ảnh" - người của Trung tâm quản lý Bảo tồn Di sản Văn hóa Hội An khẳng định.

Thành phố Hội An vào cuộc

Chiều 11-7, ông Nguyễn Thanh Hồng - giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam - cho biết đã nắm được vụ việc ca sĩ Đức Tuấn thực hiện bộ ảnh ngay trên mái ngói âm dương phố cổ Hội An.

Sở đã có trao đổi với lãnh đạo thành phố Hội An, sau khi có kết quả xác minh thì Hội An sẽ báo cáo cụ thể lên cấp trên.

Theo ông Hồng, đô thị cổ lâu nay được Quảng Nam giao cho Hội An quản lý. Hội An cũng đã ban hành nhiều quy định, quy chế phục vụ quản lý.

Do đó nếu có việc Đức Tuấn đã đi trên mái ngói âm dương trong khu vực quản lý bảo vệ phố cổ Hội An để thực hiện loạt ảnh thì sẽ xử lý nghiêm.

Bộ ảnh được thực hiện trên mái ngói phố cổ Hội An - Ảnh: FBNV.

Không chỉ trên mạng xã hội, sau khi Tuổi Trẻ Online đăng tải câu chuyện thì nhiều bạn đọc cũng bày tỏ sự không đồng tình với hành vi xâm phạm di tích của ekip thực hiện loạt ảnh.

Ngoài việc xử lý ca sĩ Đức Tuấn, nhiều bạn đọc cũng đề nghị chế tài chủ các cửa hiệu đã để xảy ra hành vi xâm hại di tích.

"Mời Đức Tuấn lên xử phạt là đúng. Nhưng phải mời luôn chủ ngôi nhà cổ đã đồng ý cho du khách trèo lên chụp ảnh, quay phim.

Có thể chủ nhà đã dùng ngôi nhà cổ này phục vụ du khách vì mục đích thương mại, kể cả cho leo lên tận nóc nhà?" - một bạn đọc Tuổi Trẻ Online đề nghị.

Có thể bạn quan tâm
Bến Tre giới thiệu gần 600 thanh niên 'Đi học nghề - Về làm chủ'

Bến Tre giới thiệu gần 600 thanh niên 'Đi học nghề - Về làm chủ'

06:30 10/04/2023

Trong Tháng Thanh niên 2023, Đoàn các cấp trên địa bàn tỉnh Bến Tre giới thiệu việc làm cho 7.560 thanh niên. Đồng thời, tư vấn tham gia làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng cho 570 thanh niên.

Báo cảnh sát để đòi lại tiền bánh bao sau khi chia tay bạn gái

Báo cảnh sát để đòi lại tiền bánh bao sau khi chia tay bạn gái

10:10 19/10/2023

Anh chàng đến sở cảnh sát nhờ đòi lại tất cả các khoản phí kể cả tiền bánh bao 0,8 NTD do mẹ anh làm gửi cho bạn gái.

Gia tăng bệnh nhân đột quỵ ở Đà Nẵng

Gia tăng bệnh nhân đột quỵ ở Đà Nẵng

10:00 22/11/2023

Từ đầu năm đến nay, khoảng 3.500 bệnh nhân chẩn đoán đột quỵ được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Tỉ lệ bệnh nhân bị đột quỵ dưới 40...

Người đàn ông không có tinh trùng vẫn được làm bố

Người đàn ông không có tinh trùng vẫn được làm bố

09:20 12/09/2023

Bị quai bị khi còn nhỏ nhưng phải đến khi lập gia đình người đàn ông mới biết mình bị vô sinh. Với tiến bộ của y học đã đem...

Chiến sĩ công an gói bánh chưng tặng bệnh nhân, gia đình khó khăn

Chiến sĩ công an gói bánh chưng tặng bệnh nhân, gia đình khó khăn

07:00 29/01/2024

Ngày 28/1, Đoàn Thanh niên công an huyện Ba Vì (Hà Nội) phối hợp Chùa Đông Các và Đoàn xã Vạn Thắng (Ba Vì) tổ chức gói bánh chưng xanh gửi tặng cho các bệnh nhân, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với mong muốn mang đến một mùa Xuân ấm áp, tràn đầy yêu thương.

Ai cũng mong về nhà an toàn mỗi ngày!

Ai cũng mong về nhà an toàn mỗi ngày!

07:50 24/04/2024

Trong bất kỳ một tai nạn lao động nào xảy ra, thì trách nhiệm ít nhiều có liên quan đến hệ thống quản lý của các công ty và chủ thầu.

Bí thư Tỉnh Đoàn Lạng Sơn nhận nhiệm vụ mới

Bí thư Tỉnh Đoàn Lạng Sơn nhận nhiệm vụ mới

15:10 13/05/2024

Sáng 13/5, tại Huyện ủy Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn diễn ra Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ.

Nữ giảng viên Gen Z nhận học bổng thạc sĩ của Anh từ năm 4 đại học

Nữ giảng viên Gen Z nhận học bổng thạc sĩ của Anh từ năm 4 đại học

07:10 09/12/2023

Từ học sinh trường làng đến á khoa đầu vào khoa tiếng Anh, thủ khoa đầu ra xuất sắc của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, nữ sinh Hoàng Thị Cẩm Tú (SN 2000, quê ở Hà Tĩnh) được giữ lại làm giảng viên của trường. Trước đó, Cẩm Tú đã nhận được học bổng du học thạc sĩ của trường đại học top đầu nước Anh ngay từ năm 4 đại học.

Sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh TP.HCM tham gia công trình dẫn nước tự chảy 1 tỉ đồng

Sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh TP.HCM tham gia công trình dẫn nước tự chảy 1 tỉ đồng

17:50 07/07/2024

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang đã đến thăm, động viên sinh viên của TP.HCM đang thực hiện chương trình tình nguyện Mùa hè xanh tại Phú Yên.

Co loi xay ra
Co loi xay ra