Vụ xe Thành Bưởi tông chết người: Phó giám đốc Thành Bưởi cúi đầu xin lỗi bị hại

18:30 16/05/2024

Nói lời sau cùng tại phiên tòa, bị cáo Lê Dương, phó giám đốc Công ty Thành Bưởi cúi đầu xin lỗi thân nhân và các bị hại.

Bị cáo Lê Dương, phó giám đốc Công ty Thành Bưởi cúi người xin lỗi thân nhân và người bị hại tại phiên tòa - Ảnh: A LỘC

Chiều 16-5, TAND huyện Định Quán (Đồng Nai) tiếp tục phần tranh luận trong vụ án xét xử phó giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi và lái xe trong vụ tai nạn làm chết 5 người, 4 người bị thương nặng.

Tại phần tranh luận, luật sư bào chữa cho bị cáo Lê Dương (phó giám đốc Công ty Thành Bưởi) cho rằng thân chủ không trực tiếp điều động bị cáo Hoàng Văn Tính (tài xế xe gây tai nạn), không có nhiệm vụ đo nồng độ cồn.

Tại tòa, Dương khai không quen Tính, cũng không biết Tính đang bị tước bằng lái nhưng do tin tưởng cấp dưới nên đã ký lệnh vận chuyển. Từ đó, gián tiếp gây ra vụ tai nạn đáng tiếc trên.

  • Vụ xe Thành Bưởi tông chết người: Tài xế khai công ty không kiểm tra giấy phép lái xe

  • Xét xử phó giám đốc nhà xe Thành Bưởi và tài xế vụ tai nạn làm chết 5 người

Nói lời sau cùng tại phiên tòa, Dương nhìn nhận: "Bị cáo đã nhận thấy trách nhiệm của mình và bị cáo xin tạ lỗi trước gia đình người bị hại". Sau đó, Dương cúi đầu xin lỗi thân nhân và các bị hại.

Phó giám đốc nhà xe Thành Bưởi thừa nhận buông lỏng quản lý, vô tình để xảy ra sai sót khiến cho vụ tai nạn xảy ra.

"Bị cáo cảm thấy rất ăn năn, hối lỗi và xin chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật. Kính mong hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ để bị cáo sớm về hòa nhập với cuộc sống", Dương nói.

Bị cáo Hoàng Văn Tính khai chạy rất nhiều chuyến xe sau khi bị tước bằng lái - Ảnh: A LỘC

Trong khi đó, bị cáo Tính cũng bày tỏ ăn năn hối cải và cúi người xin lỗi thân nhân và các bị hại. Tính cho biết hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, vợ yếu, đang nuôi hai con nhỏ.

Vì vậy, Tính mong hội đồng xét xử lượng hình, giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về cuộc sống, chăm lo gia đình.

Nêu quan điểm luận tội, đại diện Viện kiểm sát cho rằng có đủ cơ sở kết luận bị cáo Dương phạm tội điều động người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ và bị cáo Tính phạm tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Vụ án gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, khiến 5 người chết, 4 người bị thương... Đại diện Viện kiểm sát nhận định cần có mức án nghiêm, cách ly các bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian vừa giáo dục, vừa răn đe phòng ngừa chung.

Từ đó, đại diện Viện kiểm sát đề nghị hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Tính từ 12-13 năm tù, bị cáo Dương 2 năm 6 tháng đến 3 năm tù.

Sau khi các bị cáo nói lời sau cùng, hội đồng xét xử tiến hành nghị án kéo dài và sẽ tuyên án vào 15h ngày 20-5 tới.

Chạy 39 chuyến cho nhà xe Thành Bưởi dù đã bị tước bằng lái

Trả lời câu hỏi của luật sư tại phiên tòa, bị cáo Hoàng Văn Tính khai sau khi bị tước giấy phép lái xe không thông báo cho công ty. Từ lúc đó đến khi bị bắt, Tính đã chạy 39 chuyến xe dù không có bằng lái. Tính khai trong quá trình này, công ty không kiểm tra bằng lái xe.

Ngoài ra, Tính cũng khai do "tò mò" nên lên mạng đặt làm bằng lái xe giả vào năm 2022. Tuy nhiên, lúc này Tính vẫn còn bằng lái thật nên chưa sử dụng lần nào. Sau khi gây tai nạn, Tính đã xé bỏ giấy phép lái xe giả này.

Có thể bạn quan tâm
Công an Hà Nội tìm tung tích nam thanh niên tử vong có xăm chữ “Hận người”

Công an Hà Nội tìm tung tích nam thanh niên tử vong có xăm chữ “Hận người”

18:40 10/11/2023

Hà Nội - Người dân phát hiện một nam thanh niên tử vong trên đường Lê Văn Lương (quận Thanh Xuân, Hà Nội), cẳng tay trái có xăm chữ “Hận...

Mạnh tay làm sạch các nền tảng xuyên biên giới tại Việt Nam

Mạnh tay làm sạch các nền tảng xuyên biên giới tại Việt Nam

07:10 03/07/2023

Căn cứ kết quả kiểm tra, chấn chỉnh, xử phạt và buộc TikTok phải khắc phục các sai phạm, tuân thủ nghiêm pháp luật Việt Nam, Bộ Thông tin và...

Đại biểu Quốc hội 'truy' Bộ trưởng về giá sách giáo khoa

Đại biểu Quốc hội 'truy' Bộ trưởng về giá sách giáo khoa

05:30 24/05/2023

Chiều 23/5, tại phiên thảo luận về Luật Giá (sửa đổi), đại biểu Nguyễn Thị Kim Thúy (đoàn Đà Nẵng) cho ý kiến một nội dung duy nhất về giá sách giáo khoa.

30 giờ điều tra, bắt giữ đối tượng giết xe ôm công nghệ để cướp tài sản

30 giờ điều tra, bắt giữ đối tượng giết xe ôm công nghệ để cướp tài sản

17:40 19/07/2023

Hà Nội - Chỉ hơn 30 giờ sau khi phát hiện vụ việc, Công an huyện Đông Anh phối hợp với các phòng nghiệp vụ, Công an Thành phố Hà...

Còn tình trạng đùn đẩy về cấp trên trong xử lý khiếu nại, tố cáo

Còn tình trạng đùn đẩy về cấp trên trong xử lý khiếu nại, tố cáo

22:30 07/01/2024

Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh vừa có chỉ đạo chấn chỉnh công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo. Trong đó, yêu cầu chấn chỉnh những tồn tại, yếu kém trong quản lý nhà nước, nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo…

Camera ghi lại nhà 4 tầng ở TPHCM đổ sập trong 8 giây, hai người may mắn thoát kịp

Camera ghi lại nhà 4 tầng ở TPHCM đổ sập trong 8 giây, hai người may mắn thoát kịp

09:10 25/09/2023

Theo hình ảnh camera ghi lại, căn nhà 4 tầng ở quận Bình Thạnh (TPHCM) đổ sập trong khoảng 8 giây và 2 người đàn ông kịp thời chạy ra ngoài trước khi toàn bộ căn nhà đổ ập xuống.

Trường đại học ở TP.HCM phát hiện nhiều sinh viên học hộ, thi hộ

Trường đại học ở TP.HCM phát hiện nhiều sinh viên học hộ, thi hộ

14:00 24/05/2024

Trường đại học Công Thương TP.HCM vừa phát cảnh báo trong toàn trường sau khi phát hiện nhiều trường hợp sinh viên học hộ, thi hộ.

Trồng mới 1 triệu cây xanh 'Vì một Bình Dương xanh'

Trồng mới 1 triệu cây xanh 'Vì một Bình Dương xanh'

17:00 20/03/2023

Chương trình “Vì một Bình Dương xanh - Trồng mới 1 triệu cây xanh”, và nhân rộng Công trình Thanh niên “Vườn cây nhớ Bác” trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và Liên hoan gặp gỡ các thế hệ cán bộ Đoàn Sông Bé - Bình Dương - Bình Phước qua các thời kỳ.

Người đàn ông say xỉn hành hung Cảnh sát giao thông

Người đàn ông say xỉn hành hung Cảnh sát giao thông

23:40 02/01/2024

Không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy trong tình trạng vi phạm nồng độ cồn vượt kịch khung, Hóa bất hợp tác, chửi bới, chống đối, đánh lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT).

Co loi xay ra
Co loi xay ra