Trước 'giờ G' ngày hội lớn của những người làm báo phát thanh

21:00 11/07/2024
Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI – năm 2024 đang diễn ra tại thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa là “điểm hẹn” tụ họp của những người làm phát thanh trên toàn quốc. Trước giờ khai mạc chính thức, phóng viên Báo Điện tử VOV đã ghi lại tâm tư, cảm xúc của những người phóng viên, biên tập viên, phát thanh viên, kỹ thuật viên… và cả những lãnh đạo Đài Phát thanh – Truyền hình địa phương trên toàn quốc khi về tham gia ngày hội lớn này.

Hồi hộp, áp lực nhưng trên hết là tự hào

Phát thanh viên Nguyễn Hoàng Phát, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Ninh Thuận chia sẻ: “32 năm thành lập đài, lần đầu tiên Đài PT-TH tỉnh Ninh Thuận dự thi phát thanh trực tiếp. Tôi mới vào nghề khoảng 3 năm nhưng được nhận vinh dự và cơ hội dự thi, tôi có rất nhiều cảm xúc và áp lực. Một số đài đến với liên hoan đúng tính chất như trình diễn chứ không chỉ đơn thuần là cuộc thi nữa. Hết sức chuyên nghiệp! Chúng tôi thấy hết sức nể phục các đài”.

Tác phẩm của Đài PT-TH Ninh Thuận được chuẩn bị trong khoảng 1 tháng, dù có không ít khó khăn về chuyên môn cũng như điều kiện kỹ thuật nhưng tất cả anh em trong đài đều cố gắng, quyết tâm phải tham gia thi.

Đối với phóng viên – biên tập viên Hà Diễm, Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM dù là lần thứ hai được trực tiếp tham gia Liên hoan Phát thanh toàn quốc, nhưng cảm xúc thì lần nào cũng vậy, luôn luôn là sự hào hứng xen lẫn hồi hộp khi chuẩn bị đến phần thi của mình.

“Liên hoan Phát thanh toàn quốc cũng luôn là ngày hội lớn cho những người làm phát thanh. Nơi đây chúng tôi được học hỏi nhiều kinh nghiệm làm nghề. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng được nghe những lời góp ý, nhận xét rất hữu ích sau phần thi, qua đó chúng tôi có thêm kinh nghiệm để có thể làm thêm những chương trình phát thanh, nhất là phát thanh trực tiếp trong tương lai được hay hơn, xuất sắc hơn. Với mỗi sự thành công của một chương trình càng làm chúng tôi thấy yêu hơn phát thanh và tự hào về sự đóng góp của mình”, chị Hà Diễm bày tỏ.

Cùng chung niềm vinh dự khi được đại diện cho đơn vị mình tham gia Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI – năm 2024, chị Đỗ Thị Diệu Hiền, phát thanh viên – biên tập viên Đài PT-TH và Báo Bình Phước cho biết: “Hôm nay được đến với ngày hội của những người làm phát thanh, tôi thấy rất hân hoan, vui và còn vinh dự nữa khi được đại diện cho Đài PT-TH và Báo Bình Phước tham dự sự kiện này. Tôi được gặp rất nhiều các đài bạn để học hỏi kinh nghiệm, cũng là dịp để trau dồi kiến thức, kịp thời cập nhật những xu hướng mới… từ đó về nâng cao chất lượng chương trình”.

Còn nguyên tình yêu với phát thanh

Ngay cả những lãnh đạo Đài PT-TH, những người có kinh nghiệm dày dặn đưa đoàn đi dự các kỳ Liên hoan Phát thanh toàn quốc, ai cũng hào hứng, mong đợi đến giây phút “tụ họp”.

Bà Nguyễn Thị Minh Nhâm, Giám đốc - Tổng Biên tập Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước cho biết, đây là lần thứ ba bà dẫn đoàn Đài PT-TH và Báo Bình Phước đi tham gia Liên hoan Phát thanh toàn quốc, nhưng lần nào cũng vậy, sự háo hức vẫn còn vẹn nguyên.

“Lần đầu ở Đồng Tháp, lần thứ hai ở TP.HCM và lần này ở Thanh Hóa. Lần nào cũng vậy, những người làm phát thanh ở tỉnh Bình Phước chúng tôi rất háo hức. Với chúng tôi, mỗi kỳ Liên hoan Phát thanh là cơ hội tuyệt vời để được gặp gỡ, học hỏi và thể hiện tình yêu với phát thanh của mình. Điểm đặc biệt hơn đối với riêng tỉnh Bình Phước trong kỳ Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI – năm 2024 này là không khí chuẩn bị cho liên hoan đã có từ rất lâu và ngay hôm nay không khí phát thanh cũng rất rộn ràng trên sóng FM 89,4MHz với phần thi trực tiếp của Đài PT-TH và Báo Bình Phước”, bà Nhâm cho hay.

Còn ông Trần Văn Hiền, Giám đốc Đài PT-TH tỉnh Đắk Lắk cho biết, lần đầu tiên được đến với Liên hoan Phát thanh toàn quốc bằng tham gia chương trình phát thanh trực tiếp, tuy bỡ ngỡ nhưng hơn hết vẫn là tâm trạng hồ hởi và háo hức.

“Thành công đầu tiên chúng tôi đạt được chính là sự trưởng thành của các anh chị em phóng viên, biên tập viên của Đài. Chúng tôi được học hỏi, tham khảo kinh nghiệm của các đài bạn để từ đó phát triển các hoạt động của mình. Nếu giành được thêm thành công nào qua các việc ghi nhận các giải thưởng thì càng phấn khởi. Chúng tôi vô cùng cảm ơn Đài Tiếng nói Việt Nam đã tổ chức một “sân chơi” vô cùng bổ ích, giúp chúng tôi có cơ hội ngày càng trưởng thành trong hoạt động làm nghề của mình. Về phía tỉnh “chủ nhà” Thanh Hóa có sự tiếp đón, chuẩn bị vô cùng chu đáo, nồng nhiệt, chuyên nghiệp từ sắp xếp tổ chức, kỹ thuật…”, ông Hiền nói.

Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI - năm 2024 chính thức khai mạc vào 20h tối nay (11/7) và được phát thanh, truyền hình trực tiếp trên các nền tảng của Đài Tiếng nói Việt Nam. Đây không đơn thuần là ngày hội của những người làm báo phát thanh, mà ở đó còn là nơi tụ họp của những người yêu làn sóng phát thanh.

Đây là kỳ liên hoan đặc biệt đối với khán thính giả yêu phát thanh trên khắp mọi miền của tổ quốc và kiều bào ta ở nước ngoài, thông qua sự kiện này khán thính giả được biết nhiều hơn về các tác phẩm, tác giả xuất sắc trong lĩnh vực phát thanh. Đây cũng là điểm hẹn của rất nhiều sự kiện văn hóa nổi bật.

Có thể bạn quan tâm
Dương Mịch có thể vực dậy vị thế trước Triệu Lệ Dĩnh sau khi rời Gia Hành

Dương Mịch có thể vực dậy vị thế trước Triệu Lệ Dĩnh sau khi rời Gia Hành

19:00 08/05/2023

Thông tin Dương Mịch rời công ty quản lí Gia Hành sau 10 năm gắn bó khiến làng giải trí xôn xao. Liệu cô có vực dậy sự nghiệp trước Triệu Lệ Dĩnh?

Mỹ nhân 22 tuổi 'diễn không ra' vai Hoàng Dung

Mỹ nhân 22 tuổi 'diễn không ra' vai Hoàng Dung

04:10 23/06/2024

Sao Trung Quốc Bao Thượng Ân bị khán giả chê nhõng nhẽo, khờ khạo, không có vẻ sắc sảo của Hoàng Dung trong 'Anh hùng xạ điêu'.

Nam ca sĩ ở tù 7 năm vì cưỡng bức nhiều cô gái

Nam ca sĩ ở tù 7 năm vì cưỡng bức nhiều cô gái

09:20 17/01/2024

Lần thứ ba phạm tội tấn công tình dục, Himchan bị cơ quan công tố đề nghị ở tù 7 năm. Trước tòa, công tố viên nhận định hành vi của ca sĩ thần tượng nguy hiểm, ảnh hưởng xấu đến giới trẻ.

Nguyễn Vĩnh Tiến: 'Đời tôi không ngăn nắp'

Nguyễn Vĩnh Tiến: 'Đời tôi không ngăn nắp'

14:20 27/06/2024

Nhà thơ Nguyễn Vĩnh Tiến tự nhận có một cuộc đời hỗn độn nhưng bỏ ý định 'quy hoạch' lại mà theo đuổi sự bay bổng, tự do.

Bà Nguyễn Phương Hằng tươi cười, ôm lấy nhân viên tại tòa

Bà Nguyễn Phương Hằng tươi cười, ôm lấy nhân viên tại tòa

10:30 04/04/2024

Sáng 4-4, bà Nguyễn Phương Hằng được cảnh sát dẫn giải đến phiên tòa phúc thẩm. Bà Hằng mặc áo trắng và cười rất tươi.

Bạn gái 'Thần điêu đại hiệp' Lý Long Cơ bị bắt

Bạn gái 'Thần điêu đại hiệp' Lý Long Cơ bị bắt

09:50 20/02/2024

Vương Thanh Hà, bạn gái tài tử 74 tuổi Lý Long Cơ - đóng 'Thần điêu đại hiệp 1983' - bị bắt do vi phạm luật cư trú.

Tiếp tục tổ chức Hoa hậu sinh thái Thiếu niên Việt Nam 2023

Tiếp tục tổ chức Hoa hậu sinh thái Thiếu niên Việt Nam 2023

23:50 25/07/2023

Ngày 25-7, giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai ký thông báo tiếp tục tổ chức cuộc thi Hoa hậu sinh thái Thiếu niên Việt Nam 2023.

Vũ Ngọc & Son: Luôn lấy văn hóa dân tộc làm gốc khi ở nước ngoài

Vũ Ngọc & Son: Luôn lấy văn hóa dân tộc làm gốc khi ở nước ngoài

12:40 04/07/2024

NTK Vũ Ngọc Tú và NTK Đinh Trường Tùng chia sẻ với Báo điện tử VTC News. Cái tên Vũ Ngọc và Son đã để lại cho chúng tôi nhiều ấn tượng sau lần trò chuyện trực tiếp tại 'Diễn đàn người Việt có tầm ảnh hưởng năm 2024' diễn ra ở Paris, Pháp. Khác với hình ảnh nghiêm túc thường thấy trên màn ảnh nhỏ, Vũ Ngọc và Son mang trong mình nguồn năng lượng tích cực khi nhắc đến công việc cả hai đang làm. Đến thời điểm hiện tại, thiết kế của Vũ Ngọc và Son...

Sách lý giải tình thương của Hà Huy Thanh có bản tiếng Anh

Sách lý giải tình thương của Hà Huy Thanh có bản tiếng Anh

12:10 09/07/2024

Tác giả Hà Huy Thanh ra mắt sách 'Tình thương' bản tiếng Anh, sau khi ấn phẩm tiếng Việt gây chú ý.

Co loi xay ra
Co loi xay ra