Trao Giấy khen tới nhà trường có sáng kiến vận động tặng thẻ BHYT cho học sinh khó khăn

18:50 20/11/2023

Ngày 20.11, đại diện lãnh đạo BHXH các tỉnh đã tới chúc mừng các thầy cô giáo Trường THCS Nguyễn Văn Luông (Quận 6, TP.Hồ Chí Minh) và Tiểu học Tô Hiệu (TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời trao tặng Giấy khen tới các cá nhân, tập thể nhà trường đã có sáng kiến vận động tổ chức, cá nhân tặng thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, thay mặt BHXH TP.Hồ Chí Minh, Phó Giám đốc Trần Dũng Hà đã trao Giấy khen của BHXH Thành phố tới tập thể Trường THCS Nguyễn Văn Luông, thầy giáo Đinh Phú Cường - Hiệu trưởng của nhà trường.

Nhân dịp này, BHXH TP.Hồ Chí Minh cũng đã trao tặng 89 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường với tổng số tiền là 44,5 triệu đồng từ Quỹ hoạt động tình nghĩa do công chức, viên chức, người lao động của đơn vị ủng hộ 1 ngày tiền lương.

Chúc mừng các thầy cô nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời bày tỏ sự trân quý trước việc làm ý nghĩa “xin không nhận hoa ngày 20.11, mà thay bằng thẻ BHYT học sinh” của Trường THCS Nguyễn Văn Luông, Phó Giám đốc Trần Dũng Hà chia sẻ, khi đọc thư ngỏ của nhà trường gửi đến các cơ quan, đơn vị, rất nhiều người dân thật sự xúc động trước tấm lòng, nghĩa cử của thầy hiệu trưởng và tập thể các thầy cô giáo… Điều này cho thấy sự hi sinh, tận tâm, tận tụy của các thầy, cô đối với học trò, đồng thời thể hiện được tầm quan trọng của chính sách BHYT đối với học sinh nói riêng và người dân nói chung.

Trước đó, thầy Đinh Phú Cường - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Luông đã gửi thư ngỏ đến các nhà hảo tâm và phụ huynh học sinh, trong đó có đoạn viết: "Năm nay, do tình hình kinh tế có nhiều khó khăn sau đại dịch, qua thư ngỏ này, nhà trường kính mong quý doanh nghiệp, quý cha mẹ học sinh thay vì tặng hoa, bánh kem thì xin đổi qua hình thức bằng cách tặng thẻ BHYT học sinh để nhà trường phát cho những học sinh khó khăn của trường".

Hưởng ứng thư ngỏ này, các cơ quan, chính quyền của Quận 6, TP.Hồ Chí Minh, phụ huynh học sinh và nhà hảo tâm đã trao tặng gần 230 thẻ BHYT học sinh tới nhà trường. Đây vừa là món quà tri ân đối với các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam vừa là món quà nhân văn, có ý nghĩa thiết thực, giúp gia đình và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, nhất là sẽ được giảm phần lớn chi phí trong việc khám, điều trị bệnh.

Đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh Đắk Lắk trao tặng Giấy khen tới tập thể Trường Tiểu học Tô Hiệu (TP. Buôn Ma Thuột) và cô giáo Đoàn Thị Tuyết Yến – Hiệu trưởng nhà trường. Ảnh: BHXHVN

Tại Đắk Lắk, đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh cũng đã tổ chức trao Giấy khen tới tập thể Trường Tiểu học Tô Hiệu và cô giáo Đoàn Thị Tuyết Yến – Hiệu trưởng nhà trường đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện công tác BHYT học sinh năm học 2023-2024.

Vào ngày 15.11, Trường Tiểu học Tô Hiệu cũng đã có thư ngỏ gửi đến các cơ quan, doanh nghiệp, cha mẹ học sinh và các mạnh thường quân về việc thay vì tặng hoa nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, nhà trường xin được đổi bằng hình thức tặng thẻ BHYT học sinh để giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường chưa tham gia BHYT. Việc làm khéo léo này của Trường Tiểu học Tô Hiệu nhân ngày 20.11 thể hiện sự quan tâm của thầy cô dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn và đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Cô Đoàn Thị Tuyết Yến - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tô Hiệu cho biết, sau khi nhà trường viết thư ngỏ vận động mua thẻ BHYT cho 55 học sinh, đến nay, phụ huynh, nhà tài trợ đã ủng hộ số tiền mua được 43 thẻ BHYT. Cùng với số tiền ủng hộ đóng góp của công chức, viên chức BHXH tỉnh Đắk Lắk, nhà trường sẽ tiếp tục mua thêm thẻ BHYT cho các em còn lại…

Sáng kiến “xin không nhận hoa ngày 20.11, mà thay bằng thẻ BHYT học sinh” của Trường THCS Nguyễn Văn Luông và Tiểu học Tô Hiệu có ý nghĩa thiết thực và tiếp tục được lan tỏa, nhân rộng ra các trường học khác trong cả nước…

Có thể bạn quan tâm
TP HCM: Cảnh sát dùng flycam chữa cháy ở KCX Linh Trung 1

TP HCM: Cảnh sát dùng flycam chữa cháy ở KCX Linh Trung 1

15:30 11/06/2023

Một chiến sĩ dùng flycam bay lên cao để quan sát, hỗ trợ chữa cháy

Cựu Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh bị đề nghị truy tố thêm tội nhận hối lộ

Cựu Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh bị đề nghị truy tố thêm tội nhận hối lộ

12:30 17/06/2023

Sau một thời gian điều tra bổ sung, C03 Bộ Công an đã đề nghị truy tố bị can Vũ Liên Oanh, cựu Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh và hai thuộc cấp thêm tội 'Nhận hối lộ'; trong khi, bị can Hoàng Thị Thúy Nga (cựu Chủ tịch NSJ) bị truy tố thêm tội 'Đưa hối lộ'.

Cảnh sát giao thông dùng xe chuyên dụng đưa thí sinh vừa mất cha đến điểm thi

Cảnh sát giao thông dùng xe chuyên dụng đưa thí sinh vừa mất cha đến điểm thi

21:10 28/06/2023

Kìm nén nỗi đau cha mất, thí sinh xã biên giới tại Bình Phước cố gắng hoàn thành kỳ thi quan trọng hướng tới ước mơ làm thông dịch viên tương lai.

Hà Nội: CSGT hóa trang ghi hình xe khách vi phạm, vô hiệu hóa 'chim mồi'

Hà Nội: CSGT hóa trang ghi hình xe khách vi phạm, vô hiệu hóa 'chim mồi'

19:30 10/04/2023

Hà Nội - Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) sẽ hóa trang , bí mật ghi hình các xe khách vi phạm dừng đỗ, đón trả khách sai quy...

Khai mạc Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên ở nước ngoài

Khai mạc Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên ở nước ngoài

16:20 16/08/2023

Diễn ra từ ngày 16/8-31/8, tại Hà Nội, Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài năm nay thu hút hơn 60 giáo viên người Việt Nam từ 17 quốc gia tham dự.

Chưa xử lý dứt điểm tình trạng buôn bạc giả tại các điểm di tích Chiến trường Điện Biên Phủ

Chưa xử lý dứt điểm tình trạng buôn bạc giả tại các điểm di tích Chiến trường Điện Biên Phủ

19:00 10/05/2023

Điện Biên - Mặc dù chính quyền địa phương và cơ quan quản lý đã vào cuộc, thế nhưng tình trạng buôn bạc giả vẫn tiếp tục diễn ra tại...

Cồn Hến giữa sông Hương sẽ được ‘thay da đổi thịt’

Cồn Hến giữa sông Hương sẽ được ‘thay da đổi thịt’

16:10 13/07/2023

Tỉnh Thừa Thiên Huế đã lắng nghe những báo cáo cuối cùng về việc thay đổi quy hoạch cồn Hến giữa dòng sông Hương, biến nơi đây trở thành một địa điểm du lịch gắn với cộng đồng dân cư đang hiện hữu.

Hậu Giang bàn giao toàn bộ mặt bằng dự án cao tốc Bắc - Nam trước ngày 30.6.2023

Hậu Giang bàn giao toàn bộ mặt bằng dự án cao tốc Bắc - Nam trước ngày 30.6.2023

15:00 25/03/2023

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng vừa có Công điện đề nghị UBND tỉnh Hậu Giang đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường,...

Khẩn trương điều tra vụ tai nạn thảm khốc làm 15 người thương vong ở Lạng Sơn

Khẩn trương điều tra vụ tai nạn thảm khốc làm 15 người thương vong ở Lạng Sơn

12:50 31/10/2023

Chỉ đạo này được Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ tại Công điện số 1033 ban hành ngày 31/10 chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại tỉnh Lạng Sơn. Theo báo cáo nhanh của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, lúc 2h10 phút ngày 31/10, tại km70+800 Quốc lộ 1A thuộc dốc Rừng Cấm (huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn) xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ô tô khách 16...

Co loi xay ra
Co loi xay ra