Tổng LĐLĐ Việt Nam làm việc với Bắc Ninh về xây nhà ở công nhân

05:40 10/07/2024
Toàn cảnh buổi làm việc chiều 9.7. Ảnh: Cổng TTĐT Bắc Ninh

Chiều 9.7, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Xuân Hùng làm việc tại tỉnh Bắc Ninh về việc xây dựng nhà ở cho công nhân thuê tại thiết chế công đoàn.

Tham dự buổi làm việc có ông Ngô Tân Phượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh và lãnh đạo một số ngành liên quan của tỉnh Bắc Ninh, UBND huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh).

Theo kế hoạch, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và tỉnh Bắc Ninh sẽ phối hợp triển khai thực hiện đề án đầu tư xây dựng các thiết chế của công đoàn tại các khu công nghiệp.

Dự kiến, khu đất để đầu tư xây dựng khu thiết chế của công đoàn tại KCN Yên Phong có tổng diện tích 4,28 ha, thuộc địa bàn xã Thụy Hòa và xã Yên Trung, đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và đầu tư hạ tầng kỹ thuật bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước; hiện đang giao cho Ban Quản lý khu vực phát triển đô thị Bắc Ninh tạm thời quản lý, sử dụng các hạng mục hoàn thành. Đồ án quy hoạch khu thiết chế đã được UBND huyện Yên Phong phê duyệt.

Hiện Ban Quản lý dự án thiết chế công đoàn (Tổng LĐLĐ Việt Nam) có đề xuất điều chỉnh quy hoạch xây dựng theo hướng tăng chiều cao công trình, giảm mật độ xây dựng nhằm tăng tỷ lệ cây xanh và dành diện tích đất để xây dựng các khu vui chơi ngoài trời.

Tại buổi làm việc, hai bên trao đổi, tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến việc điều chỉnh quy hoạch xây dựng, việc xác định chủ đầu tư dự án, thủ tục đầu tư xây dựng; thống nhất rõ trách nhiệm, nhiệm vụ của mỗi bên, nhằm đảm bảo triển khai thực hiện đúng theo các quy định hiện hành, nhất là Luật Nhà ở năm 2023 và các Nghị định hướng dẫn thi hành có hiệu lực từ ngày 01.8.2024.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Ngô Tân Phượng nhấn mạnh ý nghĩa của việc đầu tư xây dựng các thiết chế của công đoàn tại các KCN, đồng thời khẳng định tỉnh Bắc Ninh luôn sẵn sàng đồng hành cùng Tổng LĐLĐ Việt Nam trong việc triển khai đề án.

Trên cơ sở trao đổi, thống nhất tại hội nghị, ông Ngô Tân Phượng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đề nghị các sở, ngành của tỉnh và UBND huyện Yên Phong theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với Tổng LĐLĐ Việt Nam, tháo gỡ các vướng mắc, tích cực thực hiện các công việc để dự án sớm triển khai theo kế hoạch và đúng quy định của pháp luật. Giao Sở Xây dựng làm đầu mối để trao đổi, kết nối với Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Xuân Hùng trân trọng cảm ơn tỉnh Bắc Ninh đã luôn quan tâm đến đời sống của công nhân, người lao động và đồng hành cùng Tổng LĐLĐ Việt Nam trong triển khai thực hiện đề án.

Ông Nguyễn Xuân Hùng khẳng định, Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ tích cực chuẩn bị, tháo gỡ vướng mắc, phối hợp với tỉnh Bắc Ninh để dự án sớm triển khai, hoàn thành, qua đó, góp phần nâng cao đời sống cho công nhân, người lao động.

Có thể bạn quan tâm
Lễ thượng cờ đặc biệt mừng Chiến thắng 30/4 tại Quảng trường Ba Đình

Lễ thượng cờ đặc biệt mừng Chiến thắng 30/4 tại Quảng trường Ba Đình

10:00 30/04/2024

Sáng nay (30/4), nhân dịp kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 -30/4/2024), nhiều người dân và du khách đã đến Quảng trường Ba Đình để chứng kiến nghi lễ thượng cờ và chào cờ ngay trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Theo ghi nhận của PV VTC News, từ sáng sớm 30/4, rất nhiều người dân xếp hàng dự lễ Chào cờ trong ngày lễ trọng đại của đất nước. Năm nay do lượng người đến dự lễ Chào cờ quá đông, nên lực lượng...

Quảng Ngãi: Bắt tạm giam Trưởng Chi nhánh Văn phòng luật sư Phạm Hưng

Quảng Ngãi: Bắt tạm giam Trưởng Chi nhánh Văn phòng luật sư Phạm Hưng

22:00 27/04/2023

Chiều 27/4, lãnh đạo Cơ quan Điều tra Viện KSND Tối cao cho biết đơn vị đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng Nguyễn Bá Nhật (65 tuổi, trú TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) về hành vi “Môi giới hối lộ” và Hà Trần Vũ (32 tuổi, trú TP Quảng Ngãi) về hành vi “Đưa hối lộ.' Theo lãnh đạo Viện KSND Tối cao, Nguyễn Bá Nhật là luật sư, Trưởng Chi nhánh Văn phòng luật sư Phạm Hưng, nguyên Chánh án Tòa án Nhân dân huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Còn bị...

Học theo tư tưởng, đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh giúp cho mỗi cá nhân hoàn thiện bản thân

Học theo tư tưởng, đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh giúp cho mỗi cá nhân hoàn thiện bản thân

18:00 20/05/2024

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng của mỗi cá nhân trong thời đại phát triển khoa học và công nghệ...

Sáng 16-12, cầu Long Đại khánh thành, dân Thủ Đức phấn khởi

Sáng 16-12, cầu Long Đại khánh thành, dân Thủ Đức phấn khởi

10:40 16/12/2023

Sáng 16-12, UBND TP Thủ Đức tổ chức khánh thành cầu Long Đại, giúp giao thông thông suốt giữa phường Long Phước với phường Long Bình (TP Thủ Đức)

Một nửa số chuột túi xuất hiện ở Cao Bằng đã chết vì bệnh và stress

Một nửa số chuột túi xuất hiện ở Cao Bằng đã chết vì bệnh và stress

12:10 22/12/2023

Thông tin từ Vườn quốc gia Hoàng Liên, 2 trong số 4 con chuột túi phát hiện ở tỉnh Cao Bằng, được bàn giao cho đơn vị đã chết vì...

Khen đúng người, đúng việc, kịp thời và tạo tính lan tỏa cao

Khen đúng người, đúng việc, kịp thời và tạo tính lan tỏa cao

17:50 15/11/2023

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh, đối với các phong trào thi đua của Trung ương, tỉnh nên chọn các phong trào phù hợp với địa...

2 bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Phú Yên, 1 bé bị kiến cắn khắp người

2 bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Phú Yên, 1 bé bị kiến cắn khắp người

17:30 03/01/2024

Trong ngày 3-1, người dân Phú Yên phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi bên đường ở huyện Đồng Xuân và một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong rừng keo ở huyện Sơn Hòa.

Thực hành kỹ năng lái xe an toàn cho lao động Quảng Ninh

Thực hành kỹ năng lái xe an toàn cho lao động Quảng Ninh

01:00 21/07/2024

Gần 200 công nhân trong KCN cảng biển Hải Hà ( Quảng Ninh ) vừa được tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, ATGT… Chương trình do LĐLĐ...

Những ký ức không thể nào quên về Đại thắng mùa Xuân năm 1975

Những ký ức không thể nào quên về Đại thắng mùa Xuân năm 1975

09:30 29/04/2023

Dù 48 năm đã qua, nhưng trong không khí của những ngày tháng Tư lịch sử, đối với những cựu chiến binh tại thành phố mang tên Bác, ký ức về Đại thắng mùa Xuân năm 1975 vẫn còn vẹn nguyên.

Co loi xay ra
Co loi xay ra