TKV tăng cường phòng cháy chữa cháy mùa cao điểm hanh khô

09:40 21/11/2023
TKV tăng cường phòng cháy chữa cháy mùa cao điểm hanh khô. Ảnh: TT TKV

Hiện thời tiết miền Bắc đang thời kỳ cao điểm hanh khô, nguy cơ xảy ra cháy nổ rất cao. Nhận thức tầm quan trọng của phòng cháy chữa cháy (PCCC), Công ty Cổ phần Vật tư - TKV đã triển khai diễn tập các kỹ năng chữa cháy.

Theo ông Nguyễn Văn Tuân - Phó Giám đốc Công ty CP Vật tư - TKV, hiện thời tiết khu vực miền Bắc đang bước vào thời kỳ cao điểm hanh khô, nguy cơ xảy ra cháy nổ rất cao, ảnh hưởng đến an ninh an toàn và tình hình sản xuất kinh doanh, nhất là khu vực trạm cấp, điểm cấp dầu trên các khai trường sản xuất.

Xác định được tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và nâng cao kỹ năng của cán bộ, công nhân viên công ty về cách PCCC, đặc biệt là trong tình huống sự cố, hoặc nguy cơ cháy, công ty đã tổ chức diễn tập, thực hành các kỹ năng chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Buổi diễn tập được chia làm hai nội dung về phần lý thuyết phổ biến 1 số quy định về PCCC&CNCH hiện hành; phân tích kịch bản diễn tập từ khâu phát hiện sự cố, thông tin sự cố về các đầu mối tiếp nhận thông tin, tổ chức triển khai ứng phó, khắc phục sự cố và thu dọn hiện trường; rút kinh nghiệm diễn tập các kỳ trước.

Phần thực hành với tình huống giả định là do 1 xe Stéc vào nhập dầu, trong khi nhập dầu vào Stec tại điểm cấp dầu 76 Cao Sơn, xe đang nổ máy để bơm dầu thì bị chập điện phần ca bin gây cháy.

Ngay khi phát hiệu lệnh cháy, lực lượng chữa cháy tại đơn vị hô hoán, đánh kẻng báo cháy để mọi người trong điểm cấp biết, đồng thời cắt toàn bộ nguồn điện khu vực xảy ra đám cháy, dùng loa phóng thanh yêu cầu các phương tiện đang nhận dầu tại điểm cấp phát khẩn trương rời khỏi khu vực sàn cấp đến vị trí an toàn, yêu cầu các tổ viên trong tổ triển khai chữa cháy, điện báo Ban chỉ đạo ATVSLĐ - PCCC xí nghiệp.

Buổi diễn tập đã diễn ra theo đúng trình tự và quy định trong công tác PCCC, thành phần tham gia diễn tập thực hiện đúng vai trò của mình trong từng vị trí, tác phong nhanh chóng, kịp thời, đảm bảo yêu cầu đề ra.

Sau buổi diễn tập, đã tổ chức rút kinh nghiệm trong quá trình diễn tập và đưa ra cách thức để xử lý khi xảy ra sự cố tương tự.

Có thể bạn quan tâm
Xử phạt 164 cơ sở chăn nuôi ở Đồng Nai vi phạm môi trường

Xử phạt 164 cơ sở chăn nuôi ở Đồng Nai vi phạm môi trường

16:40 06/10/2023

Đồng Nai - Các cơ quan chức năng của Đồng Nai đã xử phạt hành vi vi phạm về bảo vệ môi trường 164 cơ sở, đình chỉ hoạt động...

Không phát hiện ma túy khi khám xét nơi ở của 4 tiếp viên hàng không

Không phát hiện ma túy khi khám xét nơi ở của 4 tiếp viên hàng không

11:30 21/03/2023

Ngày 21/3, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra vụ hơn 11kg ma túy được 4 nữ tiếp viên hàng không mang từ Pháp về sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM. Nguồn tin từ nhà chức trách cho biết, cơ quan điều tra đã khám xét nơi ở của 4 tiếp viên này nhưng không tìm thấy thêm ma túy. Nhà chức trách cũng đang làm rõ các nội dung được cho là lời khai của 4 nữ tiếp viên đang lan truyền trên mạng. Liên quan đến vụ án, Cục Hải...

Quốc lộ 70 xuất hiện đoạn ngập úng đến sâu đến 1m

Quốc lộ 70 xuất hiện đoạn ngập úng đến sâu đến 1m

14:10 16/08/2023

Theo phản ánh của cử tri Phú Thọ, quốc lộ 70 có đoạn ngập úng sâu đến 1m.

Đi khai tử cho người thân cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Đi khai tử cho người thân cần chuẩn bị giấy tờ gì?

09:30 13/09/2023

Mẹ tôi vừa mới mất ở quê. Để đăng ký khai tử cho mẹ tôi thì cần những thủ tục gì?

Xô xát dẫn đến chết người ở Phú Quốc: Công an bắt 2 người liên quan

Xô xát dẫn đến chết người ở Phú Quốc: Công an bắt 2 người liên quan

09:20 12/06/2023

Công an TP Phú Quốc đã bắt ngay hai người trong đêm vì có liên quan đến vụ xô xát khiến một nam thanh niên gục chết giữa đường ở TP Phú Quốc, Kiên Giang.

Công an Bình Dương thông tin việc huy động lực lượng đến khu du lịch Đại Nam

Công an Bình Dương thông tin việc huy động lực lượng đến khu du lịch Đại Nam

15:30 29/05/2023

Sự xuất hiện của hàng chục cán bộ, chiến sĩ công an khu vực, cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông tại khu du lịch Đại Nam (tỉnh Bình Dương) khiến dư luận xôn xao...Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã thông tin chính thức về sự vụ này.

Buộc tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm thắng cảnh Bàu Trắng

Buộc tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm thắng cảnh Bàu Trắng

17:40 15/06/2023

Cơ quan chức năng yêu cầu chủ công trình khách sạn xây dựng vi phạm hồ bàu Ông (thuộc thắng cảnh Bàu Trắng) tháo dỡ ngay phần vi phạm. Đồng thời, cơ quan chức năng tiếp tục kiểm tra tính pháp lý của công trình này.

Người dân Sơn La phát hiện 2 con hổ

Người dân Sơn La phát hiện 2 con hổ

08:50 10/06/2023

Tối 9/6, thông tin từ UBND xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết, chính quyền địa phương vừa nhận được tin báo của người dân bản Pả Phang 1 về việc phát hiện 2 con hổ tại khu vực rừng thuộc bản Pú Phang1, bản Tát Ngoãng, Piêng… Để đảm bảo an toàn cho người dân và đàn vật nuôi, UBND xã Chiềng Hắc đã chỉ đạo Ban quản lý các bản Tát Ngoãng, bản Pả Phang 1, bản Piềng Lản và các bản lân cận khu vực có 2 con hổ trú ngụ tuyên truyền người...

Nhiều dự án 'giảm tải' cho sân bay Tân Sơn Nhất lỗi hẹn

Nhiều dự án 'giảm tải' cho sân bay Tân Sơn Nhất lỗi hẹn

20:00 24/03/2023

Sân bay Tân Sơn Nhất liên tục trong tình trạng quá tải, ùn tắc. Trong khi đó, nhiều dự án giảm ùn tắc xung quanh khu vực này vẫn chưa hẹn ngày về đích.

Co loi xay ra
Co loi xay ra