Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi Thông điệp chúc mừng Lễ hội Hokkaido Hạ Long

07:10 18/11/2023

Quảng Ninh - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hôm nay (17.11) gửi Thông điệp chúc mừng Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long năm 2023.

Nhân dịp 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Nhật Bản, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhiệt liệt chúc mừng Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long cùng chuỗi các sự kiện giúp thúc đẩy hợp tác trong nhiều lĩnh vực, tăng cường hiểu biết và tình cảm gắn bó, gần gũi giữa nhân dân hai nước, qua đó đóng góp thiết thực đưa quan hệ Việt Nam - Nhật Bản phát triển lên tầm cao mới.

“Tôi hoan nghênh và đánh giá cao nỗ lực của Ngài Takebe Tsutomu - Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Hokkaido, các cơ quan, tổ chức liên quan trong việc thúc đẩy giao lưu, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước và tổ chức các lễ hội tại hai nước. Chúc Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long thành công tốt đẹp” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết trong Thông điệp chúc mừng.

Trong khuôn khổ Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long năm 2023, hôm nay, tại TP.Hạ Long đã diễn ra một loạt các sự kiện với sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan, ông Takebe Tsutomu - Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt, Thứ trưởng chuyên trách Bộ Nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản Nhật Bản Maitachi Shoji, Nghị sĩ Thượng viện, ông Yamada Takio - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam và lãnh đạo cùng các cơ quan liên quan của 2 tỉnh Quảng Ninh và Hokkaido.

Lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư các dự án FDI Nhật Bản tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh sáng 17.11.2023. Ảnh: Thu Chung

Đoàn đại biểu tỉnh Hokkaido với hơn 400 người, do ông Suzuki Naomichi - Thống đốc tỉnh Hokkaido - dẫn đầu đã bay thẳng từ sân bay Chitose đến sân bay Vân Đồn để tham dự Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long năm 2023 và Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Ninh - Nhật Bản năm 2023.

Theo ông Yamada Takio - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, điều này phần nào cho thấy, các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội đã thu hút sự quan tâm, quy tụ nhiều quan chức Nhật Bản. Trong thời gian qua, Việt Nam luôn được các doanh nghiệp phía Nhật Bản xếp hạng số 1 để xem xét đầu tư trong 3 năm tới và Quảng Ninh cũng trở thành điểm sáng trong bản đồ đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long 2023 diễn ra từ ngày 17-19.11 là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (21.9.1973 - 21.9.2023) và kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30.10.1963 - 30.10.2023); đồng thời là dịp để quảng bá truyền thống văn hóa tốt đẹp giữa hai địa phương nói riêng và hai quốc gia nói chung, tạo điều kiện cho người dân và du khách được trải nghiệm văn hóa của hai nước Việt Nam - Nhật Bản, hai tỉnh Quảng Ninh - Hokkaido.

Trong khuôn khổ Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long, có rất nhiều hoạt động như: Hội đàm ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Hokkaido; Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Ninh - Nhật Bản năm 2023; các hội thảo chuyên đề về nông nghiệp tăng trưởng xanh, giao lưu văn hoá du lịch và phát triển nguồn nhân lực; lễ khai mạc, bế mạc lễ hội; triển lãm, trưng bày kết hợp thương mại, không gian ẩm thực Việt Nam - Nhật Bản; Chương trình giao lưu nghệ thuật đường phố; Giải Golf giao hữu…

Có thể bạn quan tâm
Thanh Hóa: Thống nhất cho Giám đốc sở Y tế nghỉ hưu theo nguyện vọng

Thanh Hóa: Thống nhất cho Giám đốc sở Y tế nghỉ hưu theo nguyện vọng

17:30 08/04/2023

Sau khi Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã thống nhất theo nguyện vọng cá nhân.

Các nước châu Âu chờ Mỹ phê duyệt đào tạo phi công Ukraine lái F16

Các nước châu Âu chờ Mỹ phê duyệt đào tạo phi công Ukraine lái F16

09:40 16/07/2023

Những sự hướng dẫn về F-16 không thể thực sự bắt đầu cho đến khi Bộ Ngoại giao Mỹ chính thức chấp nhận thư yêu cầu chuyển giao bản hướng dẫn sử dụng, chương trình mô phỏng chuyến bay và các tài liệu.

Thông tư mới về bổ nhiệm, xếp lương chưa đáp ứng hết nguyện vọng giáo viên

Thông tư mới về bổ nhiệm, xếp lương chưa đáp ứng hết nguyện vọng giáo viên

14:00 16/04/2023

Thông tư mới do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) ban hành đã sửa đổi những bất cập trong các Thông tư 01, 02, 03, 04 về xếp lương, tiêu...

Bé trai Hàn Quốc chết sau khi 4 bệnh viện từ chối tiếp nhận

Bé trai Hàn Quốc chết sau khi 4 bệnh viện từ chối tiếp nhận

20:30 20/05/2023

Cậu bé 5 tuổi bị khó thở nặng đã qua đời trong tháng này sau khi 4 bệnh viện ở Seoul, Hàn Quốc từ chối vì thiếu giường bệnh hoặc...

Các tàu Nga chở đầy ngũ cốc miễn phí đến châu Phi

Các tàu Nga chở đầy ngũ cốc miễn phí đến châu Phi

09:20 03/12/2023

Lô hàng viện trợ nhân đạo đầu tiên gồm 25.000 tấn ngũ cốc Nga đã tới Somalia.

Saudi Arabia và lực lượng Houthi tiến hành trao đổi tù binh

Saudi Arabia và lực lượng Houthi tiến hành trao đổi tù binh

07:00 09/04/2023

Hoạt động diễn ra trong bối cảnh giới chức Oman đã đến thủ đô Sanaa của Yemen, trong một nỗ lực quốc tế nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài nhiều năm qua ở quốc gia Trung Đông này.

Phụ huynh Nhật Bản đi tìm bạn đời cho con

Phụ huynh Nhật Bản đi tìm bạn đời cho con

11:10 04/09/2023

Một buổi chiều mùa hè ở thành phố Osaka, Nhật Bản , khoảng 60 người đàn ông và phụ nữ tham gia một buổi “omiai” hoặc mai mối để tìm...

Xe khách giường nằm tông sập mái hiên nhiều nhà dân ở Bình Thuận

Xe khách giường nằm tông sập mái hiên nhiều nhà dân ở Bình Thuận

12:40 17/08/2023

Xe khách chạy hướng Ninh Thuận đi TP.HCM khi đang lưu thông trên quốc lộ 1A, đoạn qua thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) thì bất ngờ lao lên lề, tông liên tiếp vào mái hiên của 9 nhà.

Philippines tố Trung Quốc dùng vòi rồng cản trở tiếp tế trên Biển Đông

Philippines tố Trung Quốc dùng vòi rồng cản trở tiếp tế trên Biển Đông

13:20 10/11/2023

Philippines cho biết hải cảnh Trung Quốc sử dụng các tác động nguy hiểm và vòi rồng để cản trở tiếp tế của Manila trên Biển Đông.

Co loi xay ra
Co loi xay ra