Thủ tướng dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ tại Lai Châu

23:00 18/11/2023

Chiều tối 18-11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ tại xã Ma Li Pho, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Thủ tướng và đoàn công tác dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ tại xã Ma Li Pho, huyện Phong Thổ - Ảnh: NHẬT BẮC

Tại Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ tại xã Ma Li Pho, Thủ tướng và đoàn công tác bày tỏ vô cùng xúc động, kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và chiến tranh biên giới phía Bắc năm 1979, đã có 33 người con của quê hương Lai Châu, lực lượng Biên phòng Lai Châu (trong đó có Đồn Biên phòng cửa khẩu Ma Lù Thàng) và Trung đoàn 741 trực tiếp cầm súng, anh dũng chiến đấu, hy sinh trên mảnh đất này.

Ghi sổ lưu niệm tại Nhà bia, Thủ tướng viết, đời đời biết ơn ghi nhớ công lao, sự hy sinh to lớn của các Anh hùng, liệt sĩ, các thế hệ hôm nay và mai sau xin nguyện đoàn kết, phát huy truyền thống anh hùng của dân tộc, cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xây dựng đất nước hùng cường, thịnh vượng. Nhân dân ngày càng ấm no hạnh phúc.

Đoàn công tác bày tỏ vô cùng xúc động, kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc - Ảnh: NHẬT BẮC

Chiều cùng ngày, Thủ tướng và đoàn công tác tới thăm, động viên, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Huổi Luông, xã Huổi Luông, huyện Phong Thổ.

Theo báo cáo, Đồn Biên phòng Huổi Luông quản lý đoạn biên giới dài hơn 13 km, với 9 điểm mốc, 15 cột mốc, địa bàn rộng với trên 7.000 nhân khẩu, gồm 4 dân tộc là Mông, Dao, Hà Nhì và Kinh sinh sống tại 21 bản rải rác trên các triền núi cao.

  • Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt đại diện các nhà giáo tiêu biểu

  • Thủ tướng dâng hương tưởng nhớ các liệt sĩ tại Nghĩa trang Vị Xuyên

Trong quá trình 43 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, Đồn Biên phòng Huổi Luông luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, được cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân khu vực biên giới đánh giá cao, góp phần củng cố, thắt chặt đoàn kết quân dân, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc ở khu vực biên giới.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết đã nhiều lần đi thăm, làm việc với lực lượng Bộ đội Biên phòng và rất chia sẻ với các đồng chí về những khó khăn, đóng quân nơi gian khổ, xa gia đình, thực hiện nhiệm vụ nặng nề trong điều kiện còn thiếu thốn.

Các cán bộ, chiến sĩ luôn quán triệt và thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Quân đội là "đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất".

Thủ tướng biểu dương, đánh giá cao sự đóng góp, cống hiến, hy sinh của Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu nói chung và Đồn Biên phòng Huổi Luông nói riêng trong thời gian qua.

Thủ tướng xúc động khi xem danh sách các Anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh tại đây - Ảnh: NHẬT BẮC

Thời gian tới, Thủ tướng nhấn mạnh nhiệm vụ quan trọng với lực lượng Biên phòng nói chung và Đồn Biên phòng Huổi Luông nói riêng đó là bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ an ninh, an toàn, an dân khu vực biên giới.

Vì nhân dân phục vụ, gắn bó với nhân dân như cá với nước, tô thắm thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân. Đồng thời phối hợp với phía nước bạn để xây đựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển....

"Xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, thế trận lòng dân vững chắc, mỗi người dân là một cột mốc sống giữ gìn biên cương, phát huy truyền thống quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng, văn hiến, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng như Bác Hồ kính yêu từng căn dặn" - Thủ tướng phát biểu.

Có thể bạn quan tâm
Gợi ý đáp án đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Văn Hà Nội năm 2023

Gợi ý đáp án đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Văn Hà Nội năm 2023

10:50 10/06/2023

*VTC News tiếp tục cập nhật Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2023 - 2024 của thành phố Hà Nội diễn ra từ ngày 9 đến 12/6. Ngày 9/6 các thí sinh tới điểm thi để nghe phổ biến quy chế thi, sau đó, từ sáng 10/6 chính thức bắt đầu thi các môn theo lịch. Trong sáng nay (10/6) gần 105.000 thí sinh Hà Nội đã hoàn thành môn thi đầu tiên. Dưới đây là đáp án đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Văn Hà Nội năm 2023. Năm nay Hà Nội tổ chức 201...

Bình Dương: Tạm giữ thanh niên tàng trữ vũ khí quân dụng

Bình Dương: Tạm giữ thanh niên tàng trữ vũ khí quân dụng

13:30 22/06/2023

Đối tượng Nguyễn Văn Khá (sinh năm 1995) lên mạng mua súng quân dụng và đạn để bán lại nhằm kiếm lời thì bị Công an thành phố Dĩ An phát hiện, bắt giữ.

Quảng Nam phát hiện sai phạm gần 26 tỉ đồng qua thanh tra

Quảng Nam phát hiện sai phạm gần 26 tỉ đồng qua thanh tra

07:30 30/03/2023

Trong quý 1.2023, tỉnh Quảng Nam phát hiện sai phạm gần 26 tỉ đồng và gần 5.500m2 đất qua thanh tra hành chính.

Thanh Hóa: Phát hiện nam sinh lớp 5 treo cổ tự tử tại nhà riêng

Thanh Hóa: Phát hiện nam sinh lớp 5 treo cổ tự tử tại nhà riêng

09:00 27/04/2023

Thanh Hóa - Buổi chiều không thấy nam sinh đến lớp, các bạn cùng lớp đã báo cô giáo chủ nhiệm. Sau đó không lâu, người thân phát hiện em...

Cứu sống 2 người trong vụ cháy ở trung tâm Đà Nẵng

Cứu sống 2 người trong vụ cháy ở trung tâm Đà Nẵng

14:30 28/03/2023

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ đã cứu 2 nạn nhân trong vụ cháy xảy ra tại quận Hải Châu (TP Đà Nẵng).

14 thuyền viên tàu cá bị chìm trên biển được đưa vào Vũng Tàu an toàn

14 thuyền viên tàu cá bị chìm trên biển được đưa vào Vũng Tàu an toàn

13:50 21/11/2023

Bà Rịa - Vũng Tàu - Sau hơn 10 giờ nổi trôi trên biển, 14 thuyền viên tàu cá bị chìm đã được một tàu hàng cứu và đưa vào...

Nữ sinh 15 tuổi ở Thanh Hóa bị hành hung hiện vẫn đau đầu, chóng mặt

Nữ sinh 15 tuổi ở Thanh Hóa bị hành hung hiện vẫn đau đầu, chóng mặt

16:40 13/06/2023

Thanh Hóa - Sau khi bị một phụ huynh của bạn đánh đập, nữ sinh 15 tuổi đã phải nhập viện theo dõi, điều trị. Hiện nữ sinh này vẫn...

Công an điều tra nghi án chồng đánh vợ tử vong

Công an điều tra nghi án chồng đánh vợ tử vong

18:00 20/03/2023

Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đang làm rõ nguyên nhân tử vong của một người phụ nữ nghi bị chồng bạo hành.

Xử lý đối tượng ‘chặt chém’ tiền vé gửi xe đêm Lễ hội du lịch biển Cửa Lò

Xử lý đối tượng ‘chặt chém’ tiền vé gửi xe đêm Lễ hội du lịch biển Cửa Lò

14:30 16/04/2023

Trong đêm khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2023, lợi dụng đông người, các đối tượng đã tự làm bãi xe và thực hiện việc thu phí cao hơn mức quy định.

Co loi xay ra
Co loi xay ra