Những chiếc đồng hồ nổi tiếng thế giới phiên bản đặc biệt về Việt Nam

13:00 10/07/2024
Khi chúng tôi bước vào cửa hàng của Galle Watch trên đường Thi Sách (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), một người đàn ông Venezuela đứng ở quầy. Ông ngắm nghía mặt sau chiếc đồng hồ thương hiệu Candino khắc bản đồ Việt Nam có quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa và cho biết đã nghe về phiên bản đồng hồ đặc biệt này từ rất lâu, nên khi tới Hà Nội, ông đến cửa hàng mua bằng được, vì ông yêu mến những giá trị Việt Nam đang tỏa sáng trên thế giới.

Người đàn ông Venezuela này không phải là người duy nhất ấn tượng với các phiên bản đồng hồ đầy niềm tự hào dân tộc của Galle Watch khi biết câu chuyện bên lề sự ra đời cũng như hành trình của những chiếc đồng hồ này đến tay người sưu tập.

Chiếc đồng hồ thể hiện Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam

Anh Bùi Tuấn Minh - Chủ tịch Galle Watch kể cho chúng tôi nghe về sự ra đời của đồng hồ Candino phiên bản bản đồ Hoàng Sa - Trường Sa.

Chiếc đồng hồ Candino phiên bản bản đồ Việt Nam cùng 2 quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa.

Điều khó khăn nhất khi làm những phiên bản đặc biệt là thuyết phục các nhãn hàng. Các nước như Nhật Bản hay Thụy Sỹ có tiêu chuẩn về thương hiệu, rất bảo thủ nên khó thuyết phục. Để có thể sản xuất những phiên bản mang dấu ấn về lòng yêu nước như thế, Galle Watch đã phải làm việc với hãng trước 1 - 2 năm, thiết kế và xin được cấp phép tại Việt Nam.

Đó là lần thứ 3 Galle Watch hợp tác với thương hiệu Candino của Thuỵ Sỹ. CEO Bùi Tuấn Minh cho biết, khi đề xuất với hãng, anh cũng nói rõ các yếu tố về bản đồ Việt Nam. Sau khi thẩm định, hãng đồng ý.

Phiên bản đồng hồ khắc bản đồ Việt Nam có Hoàng Sa - Trường Sa được Galle Watch và thương hiệu Candino hợp tác sản xuất có số lượng 1.888 chiếc - là năm triều đại nhà Nguyễn cho ra đời mộc bản khẳng định hoạt động của Việt Nam trên Quần đảo Hoàng Sa.

Tôi thực hiện những chuyến đi khắp Việt Nam để tự mình cảm nhận tình yêu nước và năng lượng đặc biệt, từ đó tạo cảm hứng cho những phiên bản đồng hồ đặc biệt mang đậm tinh thần Việt Nam.

Chủ tịch Galle Watch Bùi Tuấn Minh

Những phiên bản đồng hồ của lòng yêu nước

Các đồng hồ thương hiệu Thuỵ Sỹ phiên bản đặc biệt về chủ quyền Việt Nam đều thu hút sự quan tâm của mọi người. Trước khi tạo dựng được danh tiếng, Galle Watch vấp phải không ít chỉ trích trong chiến lược kinh doanh, cho rằng đó là hành động “dại dột” bởi yếu tố nhạy cảm về chính trị, trong khi tại thị trường trong nước, người dùng chỉ quan tâm thương hiệu nổi tiếng chứ không thích các sản phẩm gắn mác Việt Nam.

Tuy nhiên, thành công của các phiên bản đặc biệt chứng minh rằng, câu chuyện truyền cảm hứng về lòng yêu nước được kể một cách chân tình và tận tâm sẽ lay động tới người tiêu dùng. Với CEO của Galle Watch, đây là cách “người khác nói về chúng ta, sẽ hơn chúng ta tự nói về chúng ta”, để những giá trị truyền cảm hứng yêu nước tự kể cho người dùng về chủ quyền đất nước, và nó sẽ ghi đậm trong tâm trí họ.

Chiếc đồng hồ Romanson phiên bản đặc biệt với mặt sau in 2 câu thơ của nhà quân sự kiệt xuất của Việt Nam - Lý Thường Kiệt.

Anh Bùi Tuấn Minh chia sẻ, các phiên bản đặc biệt được sản xuất với số lượng khiêm tốn, nên xét trên doanh thu, đó không phải là bài toán lợi nhuận. Tuy nhiên, việc cho ra đời những phiên bản như vậy tạo ra nhiều cảm xúc trong con đường kinh doanh của Galle Watch.

Ý tưởng tạo ra các phiên bản đồng hồ đặc biệt của anh hình thành qua những chuyến đi tới các miền Tổ quốc. Đối với phiên bản đồng hồ quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa, anh được tạo cảm hứng từ chuyến thăm đảo Lý Sơn - hòn đảo tiền tiêu của đất nước.

Hay chuyến thăm Đền Đô (Bắc Ninh) giúp anh nảy sinh ý tưởng sản xuất đồng hồ Romanson phiên bản in bài thơ Sông núi nước Nam của nhà quân sự kiệt xuất Lý Thường Kiệt. Năm 2015, nhân kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Việt Nam, Galle Watch cho ra đời phiên bản in bản đồ Việt Nam mặt trước và bài thơ của Lý Thường Kiệt ở mặt sau.

Có thể bạn quan tâm
Ngôi chùa cổ nghìn năm biết hô phong hoán vũ

Ngôi chùa cổ nghìn năm biết hô phong hoán vũ

05:30 20/05/2023

Trên dãy Tung Sơn, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, có ngôi chùa cổ nghìn năm nổi tiếng như Thiếu Lâm Tự tên là Phong Huyệt Tự. Ngôi chùa có lịch sử hơn 1.800 năm, được người dân coi là chùa thiêng bởi biết hô phong hoán vũ. Năm nào cũng vậy, chiều 19/6, trời luôn đổ mưa xuống ngôi chùa. Trước khi mưa tới, động Phong Huyệt ở ngọn núi sau chùa luôn phát ra tiếng gió thét gào. Bí mật của ngôi chùa là gì? Xét từ góc nhìn địa lý, chùa nằm giữa vùng rừng núi...

Tàu Soyuz của Nga đáp xuống Trái đất, nữ phi hành gia 33 tuổi làm nên lịch sử

Tàu Soyuz của Nga đáp xuống Trái đất, nữ phi hành gia 33 tuổi làm nên lịch sử

06:20 07/04/2024

Tàu vũ trụ Soyuz MS-24 chở phi hành gia người Nga Oleg Novitsky, phi hành gia NASA Loral O'Hara và nữ phi hành gia người Belarus Marina Vasilevskaya.

Công an Hà Nam cảnh báo phương thức lừa đảo mới trên không gian mạng

Công an Hà Nam cảnh báo phương thức lừa đảo mới trên không gian mạng

22:10 17/06/2024

Ngày 17.6, Công an tỉnh Hà Nam vừa có thông tin cảnh báo xuất hiện các đối tượng sử dụng những phương thức, thủ đoạn mới hết sức tinh vi,...

Cần lưu ý những gì khi lái xe qua đường ngập nước?

Cần lưu ý những gì khi lái xe qua đường ngập nước?

07:40 11/06/2024

Lái xe trên đường bị ngập nước vô cùng nguy hiểm, xe dễ bị chết máy giữa đường khi đi vào những khu vực bị ngập nước nghiêm trọng. Nếu...

Malaysia thành lập Trung tâm Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4

Malaysia thành lập Trung tâm Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4

21:00 15/05/2023

Thủ tướng Malaysia mong muốn củng cố hơn nữa vị thế của đất nước trên toàn cầu, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng nước này có thể đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế kỹ thuật số.

Trung Quốc đưa tàu vũ trụ Thiên Châu 6 tới trạm phóng Văn Xương

Trung Quốc đưa tàu vũ trụ Thiên Châu 6 tới trạm phóng Văn Xương

07:00 14/03/2023

Văn phòng Kỹ thuật Không gian có người lái Trung Quốc thông báo tàu vũ trụ Thiên Châu 6 đã được vận chuyển đến trạm phóng tàu vũ trụ Văn Xương và dự kiến ​​sẽ phóng vào vũ trụ vào tháng 5 năm nay.

Trung Quốc phóng thành công vệ tinh viễn thám mới Yaogan-40

Trung Quốc phóng thành công vệ tinh viễn thám mới Yaogan-40

16:20 10/09/2023

Theo hãng tin Tân Hoa Xã, Trung Quốc ngày 10/9 đã phóng thành công một vệ tinh viễn thám mới từ Trung tâm phóng vệ tinh Thái Nguyên ở tỉnh Sơn Tây, phía bắc Trung Quốc. Phiên bản sửa đổi dòng tên lửa đẩy Trường Chinh-6 mang theo vệ tinh Yaogan-40 đã được phóng đi lúc 12h 30 (giờ Bắc Kinh). Vệ tinh đã đi vào quỹ đạo định trước. Vệ tinh này sẽ được sử dụng để phát hiện môi trường điện từ và tiến hành các thử nghiệm kỹ thuật liên quan. Vụ phóng này...

Xử phạt vi phạm giao thông bằng camera trên hai quốc lộ ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Xử phạt vi phạm giao thông bằng camera trên hai quốc lộ ở Bà Rịa - Vũng Tàu

15:50 09/11/2023

Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chính thức áp dụng xử phạt vi phạm giao thông bằng hình ảnh camera trên quốc lộ 55, 56. Đến nay cả ba quốc lộ đi qua địa bàn đều gắn camera thông minh để xử phạt vi phạm giao thông.

Chú chó cứu quân đội Australia khỏi các vụ ném bom

Chú chó cứu quân đội Australia khỏi các vụ ném bom

12:40 10/01/2024

Với thính giác nhạy bén, chú chó tên Gunner phát hiện máy bay Nhật từ khoảng cách hơn 160 km, giúp không quân Australia bảo vệ thành phố Darwin.

Co loi xay ra
Co loi xay ra