Mùa Xuân mới, khí thế mới, quyết tâm mới, nhiều thắng lợi mới

09:10 09/02/2024

Nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động ngành Ngoại giao cùng bạn đọc của Báo Thế giới & Việt Nam. Sau đây là toàn văn nội dung bức thư.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Trong không khí cả nước đang rộn ràng đón Xuân mới Giáp Thìn 2024, tôi thân ái gửi đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động ngành Ngoại giao cùng bạn đọc của Báo Thế giới & Việt Nam những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất!

Năm Quý Mão 2023 sắp đi qua với đầy ắp các sự kiện đáng nhớ đối với đất nước và ngành Ngoại giao. Như đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đánh giá khái quát tại Hội nghị Ngoại giao lần thứ 32, ngành Ngoại giao và công tác đối ngoại đã đạt được “nhiều kết quả, thành tựu quan trọng, có ý nghĩa lịch sử, trở thành một điểm sáng đầy ấn tượng” trong toàn bộ thành tựu chung của đất nước.

Những thành tựu to lớn đó là kết tinh nỗ lực vượt bậc của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, trong đó có đóng góp rất quan trọng của ngành Ngoại giao.

Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, sự quản lý, điều hành quyết liệt, hiệu quả của Nhà nước, sự chỉ đạo sâu sát, đúng đắn của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cùng với sự đồng lòng, ủng hộ của Nhân dân và đồng hành, phối hợp chặt chẽ của các ngành, các cấp, ngành Ngoại giao trong năm qua đã phát huy tinh thần yêu nước nồng nàn và nền ngoại giao mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”, đoàn kết, bản lĩnh, nỗ lực khắc phục nhiều khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt các nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Phấn khởi và tự hào với những kết quả đạt được, chúng ta càng phải nỗ lực với quyết tâm cao hơn nữa vì trước mắt còn nhiều khó khăn, thách thức, yêu cầu nhiệm vụ ngày càng nặng nề nhưng rất vẻ vang. Năm mới Giáp Thìn 2024 là năm bản lề, có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025.

Với khí thế mới, động lực mới và phát huy truyền thống vẻ vang của ngoại giao cách mạng Việt Nam, toàn ngành Ngoại giao luôn cháy bỏng khát khao cống hiến và phục vụ, đặt lợi ích quốc gia - dân tộc lên trên hết, trước hết, quyết tâm giành nhiều thắng lợi mới trên mặt trận đối ngoại và xây dựng, phát triển ngành Ngoại giao vững mạnh, toàn diện, hiện đại, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

Trước thời khắc giao niên khi một mùa Xuân mới đang tới gần, cán bộ, đảng viên trong ngành Ngoại giao đều ước vọng một thế giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đất nước ta có cơ đồ, tiềm lực ngày càng lớn mạnh, vị thế và uy tín quốc tế ngày càng cao, Nhân dân ta có cuộc sống an bình, phồn vinh và hạnh phúc.

Có thể bạn quan tâm
Gây tranh cãi suất cơm nghèo nàn, trường THCS ở Hà Nội tạm dừng bếp ăn

Gây tranh cãi suất cơm nghèo nàn, trường THCS ở Hà Nội tạm dừng bếp ăn

22:00 18/10/2023

Cụ thể, chiều 18/10, phụ huynh học sinh trường THCS Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội) nhận được thông báo của nhà trường gửi tới các nhóm lớp thông qua các nhóm chat với nội dung: 'Để đảm bảo công tác chăm sóc bán trú được tốt hơn, theo sự chỉ đạo của cấp trên, Ban Giám hiệu trường THCS Yên Nghĩa xin thông báo tới các bậc phụ huynh tạm thời dừng ăn bán trú từ ngày 19/10/2023. Thời khóa biểu học thêm của các lớp bán trú sẽ thay đổi từ tuần 8. Rất mong...

Công nhân Bà Rịa - Vũng Tàu đạt giải cao tại cuộc thi ảnh về an toàn vệ sinh lao động

Công nhân Bà Rịa - Vũng Tàu đạt giải cao tại cuộc thi ảnh về an toàn vệ sinh lao động

21:00 09/12/2023

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 9.12, Hội Khoa học kỹ thuật an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) Việt Nam phối hợp cùng Tạp chí Lao động và...

Ngắm nhìn toàn tuyến metro số 1 TP Hồ Chí Minh sắp về đích

Ngắm nhìn toàn tuyến metro số 1 TP Hồ Chí Minh sắp về đích

14:30 01/05/2023

TP Hồ Chí Minh - Hiện tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã hoàn thành 95% tổng khối lượng công trình. Sắp tới đây, ngày 2.9, chủ...

Người lao động ở Đà Nẵng mưu sinh giữa trưa nắng gắt

Người lao động ở Đà Nẵng mưu sinh giữa trưa nắng gắt

15:30 20/05/2023

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Trung Trung bộ, các tỉnh miền Trung thời gian tới tiếp tục có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất từ 36-39 độ...

Người đi xe đạp vi phạm nồng độ cồn bị xử phạt thế nào?

Người đi xe đạp vi phạm nồng độ cồn bị xử phạt thế nào?

14:20 10/08/2023

Người điều khiển xe đạp tham gia giao thông là đối tượng bị thổi nồng độ cồn theo quy định pháp luật. Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định người đi xe đạp, xe đạp máy, xe đạp điện cũng sẽ bị thổi nồng độ cồn như các loại xe máy và ô tô. Cụ thể, tại điều 8 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định mức phạt người điều khiển xe đạp, xe đạp máy (kể cả xe đạp điện), người điều khiển xe thô sơ khác vi phạm quy tắc giao thông đường bộ như sau: Đối với người điều...

Lời nói dối vụng về của kẻ bị tình nhân ruồng rẫy

Lời nói dối vụng về của kẻ bị tình nhân ruồng rẫy

01:20 24/01/2024

Hồ Tố Cầm vướng vào mối quan hệ phức tạp với đôi bạn thân, phải trả giá bằng tính mạng khi muốn rời bỏ người tình cũ đến với tình mới.

Triệt phá đường dây mại dâm ở quận Tân Phú, TP.HCM

Triệt phá đường dây mại dâm ở quận Tân Phú, TP.HCM

10:40 18/09/2023

Ngày 18-9, Công an quận Tân Phú (TP.HCM) bắt khẩn cấp 9 người liên quan đường dây chứa mại dâm và môi giới mại dâm do Võ Thị Huệ (28 tuổi, quê Đắk Lắk) cầm đầu.

Xe tải va chạm xe máy trên Dốc Cun lúc nửa đêm, 1 người tử vong

Xe tải va chạm xe máy trên Dốc Cun lúc nửa đêm, 1 người tử vong

12:10 16/01/2024

Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông giữa xe tải và xe máy xảy ra trên Quốc lộ 6 đoạn qua Dốc Cun...

Về Nâm Nung gặp nhân chứng lịch sử năm xưa

Về Nâm Nung gặp nhân chứng lịch sử năm xưa

20:00 01/05/2023

Nằm trong tuyến du lịch “Trường ca của nước và lửa”, căn cứ địa Nâm Nung (huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) nổi danh với những huyền thoại đi vào lịch sử.

Co loi xay ra
Co loi xay ra