Miễn nhiệm chức danh phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đối với ông Hồ Đại Dũng

09:20 10/07/2024

HĐND tỉnh Phú Thọ khóa XIX đã biểu quyết và thống nhất miễn nhiệm chức danh phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Hồ Đại Dũng.

Ông Hồ Đại Dũng - Ảnh: Cổng TTĐT Phú Thọ

Theo Cổng thông tin điện tử Phú Thọ, sáng 10-7, tại Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Phú Thọ khóa XIX đã tiến hành miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thôi làm đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Hồ Đại Dũng.

Trên cơ sở tờ trình của UBND tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải trình bày, 100% đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết tán thành và thông qua Nghị quyết miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh và thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026, đối với ông Hồ Đại Dũng.

  • Cần Thơ miễn nhiệm phó chủ tịch UBND thành phố có đơn xin thôi việc

  • Biến đất rừng thành đất ở cho cháu, nguyên chủ tịch thị xã Phú Thọ bị bắt

  • Vì sao giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng bị khởi tố?

Trước đó, UBND tỉnh Phú Thọ nhận được đơn xin chuyển công tác và xin thôi giữ các chức vụ lãnh đạo quản lý của ông Hồ Đại Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026, theo nguyên vọng cá nhân.

Sau khi nhận được đơn của ông Hồ Đại Dũng, UBND tỉnh Phú Thọ giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu, đề xuất theo quy định.

Căn cứ các quy định của Đảng, Nhà nước, xét đề nghị của Sở Nội vụ, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh đã báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Căn cứ Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về việc cho cán bộ thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nhiệm kỳ 2020 - 2025, miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh và thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trên cơ sở đề nghị của Sở Nội vụ, Chủ tịch UBND tỉnh đã trình HĐND tỉnh về việc miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Hồ Đại Dũng.

Tại Kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua Nghị quyết cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh khoá XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Hồ Đại Dũng - Đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Yên Lập và ông Nguyễn Quang Lâm - Đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Thanh Sơn theo nguyện vọng cá nhân.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng được phân công giúp Chủ tịch UBND tỉnh theo dõi và chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ), Ban Dân tộc, Bảo hiểm Xã hội tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Phú Thọ, Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Trường Đại học Hùng Vương, Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tỉnh, Trường Chính trị tỉnh, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh và theo dõi toàn diện huyện Yên Lập.

Ông Dũng cũng được giao chỉ đạo toàn diện, trực tiếp ký và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh về ban hành các văn bản liên quan đến các khâu trong quá trình triển khai đối với các dự án thuộc lĩnh vực phân công và một số dự án hỗn hợp theo phân công của Chủ tịch UBND tỉnh.

Ông Hồ Đại Dũng (52 tuổi, quê quán xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) là Thạc sỹ Kinh tế, phát triển và Cử nhân Cao cấp lý luận chính trị.

Ông Dũng từng làm Chủ tịch UBND huyện Lâm Thao, giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh. Từ tháng 11-2018 đến nay làm làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ.

Có thể bạn quan tâm
Vụ người phụ nữ chết vì tai nạn, trong máu có nồng độ cồn: Công ty xác nhận không sử dụng rượu, bia

Vụ người phụ nữ chết vì tai nạn, trong máu có nồng độ cồn: Công ty xác nhận không sử dụng rượu, bia

15:20 03/07/2024

Người thân của người phụ nữ chết vì tai nạn trong máu có nồng độ cồn đã có đơn và được công ty nơi chị này làm việc xác nhận.

Những điều tuyệt đối không làm khi đi tảo mộ ngày Tết Thanh Minh tránh xui xẻo

Những điều tuyệt đối không làm khi đi tảo mộ ngày Tết Thanh Minh tránh xui xẻo

17:00 03/04/2023

Ngày Tết Thanh Minh là dịp mà con cháu nhớ đến ông bà tổ tiên, đây là một truyền thống gắn liền với dân tộc Việt từ bao đời nay, tuy nhiên cũng có một số điều kiêng kỵ trong ngày Tết này mà nhiều người không để ý, cùng tìm hiểu những điều những điều kiêng kỵ trong ngày tết Thanh Minh. Kiêng chụp ảnh khi tảo mộ Thanh Minh là dịp lễ quan trọng trong văn hóa Việt, con cháu sẽ tụ về để tảo mộ, dọn dẹp, cúng bái ông bà, tổ tiên. Trong tất cả các điều...

Truy tố bà Phương Hằng cùng 4 đồng phạm: Điều 331 quy định thế nào?

Truy tố bà Phương Hằng cùng 4 đồng phạm: Điều 331 quy định thế nào?

06:50 19/08/2023

Bà Phương Hằng cùng 4 đồng phạm bị truy tố Viện Kiểm sát Nhân dân TP HCM vừa ban hành cáo trạng vụ án Nguyễn Phương Hằng cùng 4 đồng phạm về hành vi 'Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân' theo Điều 331 Bộ luật Hình sự 2015. Các bị can gồm: bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam, ông Đặng Anh Quân, tiến sĩ luật, giảng viên đại học, ông Huỳnh Công Tân,...

Khánh Hòa cho tồn tại 114 khu đất sai phạm ở Cam Lâm

Khánh Hòa cho tồn tại 114 khu đất sai phạm ở Cam Lâm

09:30 20/09/2023

Tỉnh Khánh Hòa thống nhất cho tồn tại các khu đất được kết luận sai phạm tại huyện Cam Lâm. Huyện Cam Lâm có trách nhiệm ban hành quyết định hủy các quyết định 'hiến đất làm đường' và thực hiện lại các trình tự thu hồi đất theo quy định.

Đi câu cá, thiếu niên 13 tuổi bị điện giật bỏng 90% cơ thể

Đi câu cá, thiếu niên 13 tuổi bị điện giật bỏng 90% cơ thể

18:20 15/07/2023

Ngày 15/7, Trung tâm cấp cứu 115, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) tiếp nhận cấp cứu cho bệnh nhi bị điện giật. Theo người nhà, trẻ đi chân đất câu cá bằng cần câu (vật liệu cacbon) tại mương gần đường điện cao thế và bị điện phóng vào người. Trẻ được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu ngay sau đó. Bệnh nhi được đưa vào viện trong tình trạng tỉnh hoảng loạn, đau đớn, kích thích, bỏng 90% cơ thể, đau tức ngực, khó thở. Các bác sĩ nhanh...

Biển số xe máy ngũ quý 9 ở Bình Thuận được một người ở xã miền núi bấm được

Biển số xe máy ngũ quý 9 ở Bình Thuận được một người ở xã miền núi bấm được

17:10 28/08/2023

Bình Thuận – Tại Đội CSGT-TT, Công an huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận, một người phụ nữ ở xã miền núi may mắn bấm được biển số ngũ quý...

Triệt phá nhóm đối tượng lừa đảo chuyên nghiệp ở Đắk Nông

Triệt phá nhóm đối tượng lừa đảo chuyên nghiệp ở Đắk Nông

09:00 07/05/2023

Với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Võ Vi Ny đã thành lập một số doanh nghiệp “ma”, sau đó tuyển dụng hơn 60 nhân viên và thành lập ra các bộ phận “giúp việc” để thực hiện hành vi lừa đảo.

Cần thủ tục gì để bảo vật tượng Bồ tát Tara được hoàn nguyên 2 chi tiết?

Cần thủ tục gì để bảo vật tượng Bồ tát Tara được hoàn nguyên 2 chi tiết?

17:30 26/07/2023

Trường hợp hiện vật bị tách rời khỏi hiện vật chủ của tượng Bồ tát Tara được đánh giá hiếm gặp. Để bảo vật quốc gia này hoàn nguyên cần thủ tục gì?

Sóng đánh trôi nhà hàng nổi ra biển

Sóng đánh trôi nhà hàng nổi ra biển

17:50 27/09/2023

Nhà hàng nổi trên sông Nhật Lệ bị đứt dây neo sau đó sóng đánh trôi ra biển trong đêm. Rất may, 4 người trên nhà hàng được cứu thoát.

Co loi xay ra
Co loi xay ra