Lễ hội trái cây Tiền Giang sẽ được tổ chức vào tháng 6-2024

11:10 15/05/2024

UBND tỉnh Tiền Giang cho biết theo kế hoạch lễ hội trái cây Tiền Giang năm 2024 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 10 đến 12-6 tại quảng trường Hùng Vương với nhiều hoạt động quan trọng.

Phối cảnh Lễ hội trái cây Tiền Giang năm 2024

Ngày 15-5, thông tin từ UBND tỉnh Tiền Giang cho biết lễ hội trái cây Tiền Giang năm 2024 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 10 đến 12-6 tại quảng trường Hùng Vương (xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

Lễ hội trái cây Tiền Giang năm 2024 do UBND tỉnh Tiền Giang phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương tổ chức. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh các loại trái cây đặc sản của tỉnh Tiền Giang, khu vực ĐBSCL và cả nước. Qua đó, đẩy mạnh việc quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ các loại trái cây đặc sản tại thị trường trong nước và xuất khẩu, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tiền Giang, các tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL và cả nước.

Trong khuôn khổ của lễ hội trái cây có nhiều hoạt động quan trọng như hội thảo “Nâng cao năng lực và kỹ năng quảng bá trái cây, sản phẩm trái cây trên sàn thương mại điện tử”, kết hợp hoạt động Livestream bán hàng; hội thảo “Xây dựng mô hình chuỗi sầu riêng bền vững tại thị trường quốc tế”; hội nghị xúc tiến và quảng bá du lịch nông thôn miệt vườn Tiền Giang, công bố bản đồ du lịch số “Khám phá vườn trái cây nhiệt đới”…

Bên cạnh đó, tại lễ hội còn có các các hoạt động trải nghiệm và tham gia của cộng đồng như: Không gian “Vườn ẩm thực”; Thiết kế và bố trí khu vực tuyến ẩm thực đường phố phục vụ du khách tham quan trải nghiệm; Cuộc thi món ngon từ các loại trái cây; Liên hoan nghệ thuật xếp đặt mô hình từ trái cây gắn với hoạt động mời dùng trái cây miễn phí theo hình thức tiệc tự chọn, có bố trí khung thời gian cố định cho khách tham dự sự kiện…

Ngoài ra, tại lễ hội còn có các hoạt động trưng bày như không gian trưng bày, giới thiệu và thương mại trái cây, các sản phẩm từ trái cây và sản phẩm OCOP các tỉnh, thành; kết hợp trưng bày các sản phẩm trái cây và OCOP của các huyện, thị, thành tỉnh Tiền Giang; hội chợ Công nghiệp, Thương mại vùng ĐBSCL - Tiền Giang 2024.

Ông Lưu Văn Phi - giám đốc Sở Công thương tỉnh Tiền Giang - cho biết lễ hội trái cây tổ chức sắp tới nhằm tôn vinh các loại trái cây đặc sản của tỉnh Tiền Giang, khu vực ĐBSCL và cả nước, đẩy mạnh việc quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ các loại trái cây đặc sản tại thị trường trong nước và xuất khẩu, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL và cả nước.

Xây dựng và tôn vinh hình ảnh ngành hàng trái cây đặc sắc của Việt Nam, thông qua đó quảng bá hình ảnh tươi đẹp của Tiền Giang, các tỉnh, thành vùng ĐBSCL nói riêng và Việt Nam nói chung, nhằm xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch. Bên cạnh đó, lễ hội trái cây còn góp phần định hướng người tiêu dùng đối với các vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng, nguồn gốc xuất xứ và dinh dưỡng của trái cây Việt Nam…

Phối cảnh Lễ hội trái cây Tiền Giang năm 2024
Có thể bạn quan tâm
Trung ương Đoàn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Trung ương Đoàn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

10:20 26/07/2023

Sáng 26/7, đoàn đại biểu T.Ư Đoàn đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ (đường Bắc Sơn, quận Ba Đình, TP Hà Nội).

Khai mạc hoạt động đầu tiên của Ngày hội Hội quán đất Sen hồng

Khai mạc hoạt động đầu tiên của Ngày hội Hội quán đất Sen hồng

12:40 18/11/2023

Khai mạc Không gian trưng bày là hoạt động đầu tiên trong chuỗi sự kiện Ngày hội Hội quán đất Sen hồng , tỉnh Đồng Tháp .

Điểm tiêm chủng nhà chú Út Gò Bò

Điểm tiêm chủng nhà chú Út Gò Bò

09:10 30/07/2023

Đã hơn 30 năm, vào những năm 1990, chương trình tiêm chủng mở rộng được triển khai ở vùng Đồng Tháp Mười, trong đó có huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An.

Em độc lập, cá tính và giàu lòng thương người

Em độc lập, cá tính và giàu lòng thương người

01:40 19/04/2024

Em hiền lành, lương thiện, được học hành đầy đủ để nhận biết đúng sai trong cách cư xử với mọi người xung quanh mình.

‘Hình như mỗi làng quê Việt Nam đều có một Điện Biên Phủ thu nhỏ’

‘Hình như mỗi làng quê Việt Nam đều có một Điện Biên Phủ thu nhỏ’

21:30 06/05/2023

Trong cuộc kháng chiến chống Pháp kéo dài 9 năm, bao người nông dân từ khắp các làng quê Việt Nam đã ra vùng kháng chiến. Và ở nơi quê nhà, các mẹ các chị cũng gia sức đóng góp cho chiến trường để làm lên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu.

Lý Thế Dân trong lịch sử: “Đứa con bất hiếu, người em bất nghĩa“

Lý Thế Dân trong lịch sử: “Đứa con bất hiếu, người em bất nghĩa“

08:30 10/04/2023

Nhắc đến Lý Thế Dân, có lẽ nhiều người đều biết ông là một vị Hoàng đế tài giỏi đã tạo nên một 'Đại Đường thịnh thế' phát triển bậc nhất thời bấy giờ. Bên cạnh đó, ông gắn liền với nhân vật Võ Tắc Thiên cùng chuyện tình được lưu truyền muôn thuở. Tuy nhiên, đó chỉ là giai đoạn huy hoàng khi Lý Thế Dân ngồi trên ngai vàng, nắm giữ thiên hạ. Ít ai biết rằng để có thể trở thành Hoàng đế, ông đã làm ra vô số chuyện tàn nhẫn: Giết anh em, ép buộc cha...

TPHCM sắp nhận 14.400 liều vaccine 5 trong 1

TPHCM sắp nhận 14.400 liều vaccine 5 trong 1

12:30 20/12/2023

Với 14.400 liều vaccine DPT-VGB-Hib được phân bổ từ Bộ Y tế, Sở Y tế TPHCM dự kiến đủ sử dụng trên địa bàn thành phố trong thời gian khoảng...

Tiếp sức giáo viên và học trò vượt khó ở Phú Yên

Tiếp sức giáo viên và học trò vượt khó ở Phú Yên

20:20 04/11/2023

Trong buổi lễ Tiếp sức đến trường ở Phú Yên, nhiều thầy cô và học sinh hoàn cảnh khó khăn đã được tặng các phần quà, suất học bổng.

Quảng Ninh làm phim 7 tập mừng kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh

Quảng Ninh làm phim 7 tập mừng kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh

13:10 22/09/2023

Nhân kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh, 30.10.1963 -30.10.2023, Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh thực hiện bộ phim truyền hình có tên là “Bình minh...

Co loi xay ra
Co loi xay ra