Không ngại khoe chuyện ly hôn chồng lên mạng xã hội

06:50 16/05/2024

Không giống nhiều người thường giấu giếm chuyện ly hôn, ngày ra tòa tôi đăng thông tin lên mạng xã hội và coi đó là sự giải thoát.

Tôi 32 tuổi, vừa ly hôn chồng. Chúng tôi chia tay nhau sau nhiều lần cố gắng hòa giải nhưng không thành. Đứa con chung duy nhất ở với tôi. Cuộc sống gia đình tôi vốn không êm đẹp từ nhiều năm trước khi chồng thích rượu chè, coi bạn bè thân hơn người nhà. Anh bỏ mặc mọi thứ từ con cái, việc nhà cho vợ để thỏa mãn những thú vui bên ngoài của mình. Không biết bao lần tôi khuyên nhủ, nhẹ nhàng có, cáu gắt có nhưng được vài lời hứa hẹn rồi đâu lại vào đó. Tôi đã quá chán nản và mệt mỏi với chồng. Chuyện chăn gối từ lâu tôi không còn cảm hứng.

Nhiều lần tôi có ý định ly hôn nhưng hai bên họ hàng khuyên nhủ rằng con còn nhỏ, cần có bố. Ban đầu tôi nghĩ lời khuyên này chính xác, bé nhà tôi cũng rất quấn bố mỗi khi anh ở nhà. Càng về sau, anh càng tệ hại khi công việc kinh doanh đổ bể, buồn chán lại sinh ra cờ bạc. Thậm chí tôi còn nghe đứa bạn thân kể, bắt gặp anh tay trong tay với cô gái khác. Khi sức chịu đựng đến giới hạn, tôi phải nghĩ đến bản thân, bởi vậy tôi đã làm đơn ly hôn.

Ngày ra tòa, tôi đăng lên mạng xã hội, một bức ảnh miêu tả về đường chân trời sáng chói, thể hiện giờ tôi đã được tự do và sẽ có một cuộc sống mới. Bạn bè nhiều người vào chúc mừng và tôi cũng dành lời cảm ơn tới họ. Mẹ tôi biết chuyện, mắng rằng "ly hôn có gì vui mà lại khoe cho cả thiên hạ biết". Tôi bảo mẹ: "Nhưng đó cũng không phải chuyện buồn".

Với tôi, ly hôn sau nhiều năm sống trong đau khổ là một sự giải thoát. Tôi sẽ có một cuộc sống mới, dù có thể vất vả hơn. Tôi cũng không ngại khoe chuyện mình mới ly hôn bởi muốn tìm những cơ hội mới trong chuyện tình cảm, giờ tôi đã tự do, không còn ràng buộc về mặt giấy tờ với bất kỳ ai nữa.

Ai cũng có quyền hạnh phúc và thể hiện hạnh phúc đó của mình, tại sao cứ phải giấu giếm chuyện bản thân đã ly hôn vì cho rằng đó là điềm gở? Hôn nhân bất hạnh thì mới ly hôn, nhưng sao ly hôn rồi mà nhiều người vẫn kéo dài sự bất hạnh như vậy? Với tôi, ly hôn là bước sang cuộc đời mới, đừng ngoái lại phía sau nữa, giờ là chương mới hạnh phúc rồi, vì sao cứ phải giấu giếm? Suy nghĩ của tôi có quá hiện đại không?

Ngọc Thảo

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Có thể bạn quan tâm
Khơi dậy tình yêu sách và văn hóa đọc trong giới trẻ

Khơi dậy tình yêu sách và văn hóa đọc trong giới trẻ

22:20 20/04/2024

Ngày hội “Mở trang sách bước ra thế giới” nhằm mục đích nhằm tuyên truyền, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong giới trẻ.

Chiều sâu Di sản văn hóa Việt

Chiều sâu Di sản văn hóa Việt

16:20 14/04/2024

Cứ vào dịp giỗ Tổ tháng Ba Âm lịch là mọi người dân Việt, trong đó có các kiều bào nước ngoài đều hướng về cội nguồn dân tộc. Việt...

Hậu Giang khởi động Tháng Thanh niên, trao học bổng Thắp sáng ước mơ

Hậu Giang khởi động Tháng Thanh niên, trao học bổng Thắp sáng ước mơ

16:30 28/02/2023

Sáng 28/2, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Hậu Giang tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2023 và phát động phong trào thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập tỉnh Hậu Giang (1/1/2004 – 1/1/2024).

Lớp vọng cổ nhí cho trẻ miền Tây

Lớp vọng cổ nhí cho trẻ miền Tây

12:30 23/04/2023

Xúng xính trong bộ váy hồng, bé Thảo My (nhà ở xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) được ông nội chở đến lớp học vọng cổ nhí ở Cần Thơ. Mỗi tuần, ông đều vượt hàng chục cây số như thế để cháu gái thỏa đam mê.

Nghỉ Tết, 90 trẻ bị động vật cắn, có trẻ bị chó cắn thủng ruột

Nghỉ Tết, 90 trẻ bị động vật cắn, có trẻ bị chó cắn thủng ruột

22:00 18/02/2024

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Bệnh viện Nhi trung ương tiếp nhận gần 90 trẻ bị chó, mèo, khỉ, chuột, thỏ... cào, cắn. Trong đó, nhiều trẻ bị chó cắn, nhập viện trong tình trạng chấn thương nặng.

Ba cách đến Cát Bà tránh cảnh đợi phà đông đúc

Ba cách đến Cát Bà tránh cảnh đợi phà đông đúc

09:10 25/04/2024

Chuyển bến phà, đi cáp treo hay dùng phương tiện công cộng là những cách tránh đợi phà 4-5 tiếng khi đến đảo Cát Bà dịp lễ.

Câu chuyện mùa xuân của những chiến binh ung thư

Câu chuyện mùa xuân của những chiến binh ung thư

09:00 02/02/2024

Mắc ung thư hạch khi mới 21 tuổi, đã có lúc Nguyễn Văn Đoàn (quê ở Bắc Giang) định dừng điều trị và chấp nhận từ bỏ tất cả ở...

Xương cá mắc trong phổi người đàn ông ba tháng

Xương cá mắc trong phổi người đàn ông ba tháng

11:40 23/05/2024

Ông Hoàng, 44 tuổi, ho khạc ra máu kéo dài, có đờm, khó thở, bác sĩ phát hiện mảnh xương cá mắc kẹt trong phổi.

Lặng thầm màu áo xanh tình nguyện trong Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ

Lặng thầm màu áo xanh tình nguyện trong Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ

09:22 07/05/2024

Là lực lượng tiên phong, xung kích, tuổi trẻ Điện Biên luôn lặng thầm phục vụ nhiều hoạt động ý nghĩa góp sức cho đại lễ Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ thành công tốt đẹp.

Co loi xay ra
Co loi xay ra