Hội Nhà văn TP.HCM đề nghị xử lý nhà báo 'câu like, làm lệch nội dung'

05:00 11/07/2024

Ban chấp hành Hội Nhà văn TP.HCM đề nghị các cơ quan chức năng xử lý trường hợp nhà báo "câu like, làm lệch nội dung vụ việc".

Bà Lương Lan Hương (thứ hai, từ trái qua) tại buổi làm việc ở Hội Nhà văn TP.HCM ngày 1-7 - Ảnh: T.T

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, chiều 9-7, Ban chấp hành Hội Nhà văn TP.HCM đã gửi đơn phản ánh lên Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin - Truyền thông, Công an TP.HCM và các cơ quan khác có liên quan về vấn đề này.

Theo đơn, ngày 1-7, Ban Kiểm tra Hội Nhà văn TP.HCM có mời bà Lương Lan Hương và một số người liên quan đến hội để giải quyết đơn khiếu nại của bà Lương Lan Hương về việc tạm dừng kết nạp hội viên đối với bà vào đợt kết nạp năm 2023.

Bà Hương cũng tố cáo có hội viên vòi tiền, quà sau khi bà có tên trong danh sách được kết nạp.

TIN LIÊN QUAN
  • Hội Nhà văn TP.HCM mở trại sáng tác văn học tại xứ sở 'hoa vàng trên cỏ xanh'

  • TP.HCM nghiên cứu xây nhà ở xã hội cho văn nghệ sĩ, vận động viên, người có thu nhập trung bình

  • Hội Nhà văn TP.HCM sẽ gặp nhiều khó khăn nếu không có sự đóng góp của các nhà văn trẻ

Tại buổi làm việc này, Ban kiểm tra hội có một số nhà báo thuộc các cơ quan báo đài Trung ương và TP.HCM cùng dự và chứng kiến. Trong đó có ông P.V.V. (bút danh T.V.) - phóng viên của một tạp chí điện tử.

Đơn cũng nêu, kết quả buổi làm việc đã được đăng tải công khai trên web của hội vào 3-7.

Theo Ban chấp hành Hội Nhà văn TP.HCM, phóng viên T.V. đã "sử dụng thông tin, hình ảnh thu thập tại buổi làm việc nói trên chuyển thành các video clip cắt, ghép đăng trên trang cá nhân của mình ở chế độ công khai, câu like và có dụng ý làm sai lệch nội dung vụ việc".

Đơn của hội ghi trong buổi làm việc này, phía hội có tổ chức ghi âm, ghi hình, công khai, có thể đối chất.

Hội Nhà văn TP.HCM đưa quan điểm "từ 3 clip của ông T.V. dẫn đến việc nhiều người hiểu sai lệch những nội dung quanh quá trình giải quyết vụ việc của bà Lương Lan Hương.

Từ đó đã xuất hiện những comment (bình luận) quá khích, vu khống Hội Nhà văn TP.HCM, xúc phạm danh dự, uy tín của một ủy viên Ban chấp hành Hội là nhà thơ Nguyên Hùng.

"Đây là những việc làm vi phạm đạo đức nghề báo và có dấu hiệu vi phạm pháp luật hiện hành. Hội Nhà văn thành phố đề nghị các cơ quan chức năng xử lý sự việc nói trên" - hội khẳng định.

Tuổi Trẻ Online liên hệ với phóng viên T.V. về vụ việc trên, ông từ chối trả lời vì chưa nhận được thông tin phản ánh gì từ cơ quan chức năng hoặc từ cơ quan nơi ông đang công tác.

Ông nói nếu cơ quan chức năng có mời làm việc, ông sẵn sàng hợp tác.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, trong biên bản buổi làm việc vào ngày 1-7, lúc ký tên vào biên bản, bà Hương có ghi chú thêm nội dung biên bản "không đúng với lời trình bày của tôi trong buổi làm việc và không đúng với những lời nói trong đoạn ghi âm".

Ngày 3-7, trang web Hội Nhà văn TP.HCM đăng tải thông báo liên quan đến bà Lương Lan Hương.

Theo hội, vì có khiếu nại liên quan đến cá nhân bà Hương nên việc hoãn kết nạp hội viên với bà Hương "là hợp lý để ban kiểm tra hội có thời gian xác minh theo đúng điều lệ và nguyên tắc chung của hội".

Về việc khiếu nại dây dưa của bà Hương, hội cho rằng, tại buổi làm việc, hội đã nói rõ, việc trả lời như vậy là dứt khoát, do đó những lá đơn khiếu nại sau, "hội không có trách nhiệm trả lời".

Về những rắc rối giữa bà Hương với ông Phạm Trung Tín và bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, theo hội, ngoài những thông tin đã tung lên trang Facebook cá nhân cùng những tin nhắn được cắt cúp theo chủ ý, tại buổi làm việc, bà Lương Lan Hương đã không đưa thêm được chứng cứ hữu hiệu nào khi ban kiểm tra yêu cầu cung cấp các dữ liệu cụ thể hơn để làm sáng tỏ các cáo buộc ồn ào.

Có thể bạn quan tâm
Nghiên cứu tổ chức đường sách, phố sách tại TP Đà Nẵng

Nghiên cứu tổ chức đường sách, phố sách tại TP Đà Nẵng

17:30 08/04/2023

Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng có công văn đề nghị các địa phương, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh tổ chức và tuyên truyền ngày sách và văn...

Nhà trưng bày hiện vật bảo tàng ở Huế nhếch nhác sau một năm bị hỏa hoạn

Nhà trưng bày hiện vật bảo tàng ở Huế nhếch nhác sau một năm bị hỏa hoạn

17:50 29/09/2023

Sau hơn một năm xảy ra vụ cháy tại dãy nhà trưng bày hiện vật của Bảo tàng lịch sử Thừa Thiên Huế , hiện khu vực này vẫn chưa...

5 người thân của nam thanh niên bị đầu độc bằng xyanua chết bất thường

5 người thân của nam thanh niên bị đầu độc bằng xyanua chết bất thường

20:20 06/07/2024

Trong 8 tháng, 5 người thân của Long - thanh niên bị cô ruột Nguyễn Thị Hồng Bích đầu độc bằng xyanua, liên tiếp chết với biểu hiện khó thở, nôn ói...

Mẹ chồng nói bà nuôi con thạc sĩ không phải để làm việc nhà

Mẹ chồng nói bà nuôi con thạc sĩ không phải để làm việc nhà

04:40 14/06/2024

Bà bảo tôi và anh rằng chuyện lau nhà, rửa bát là chuyện của đàn bà.

Nấm vùng kín ở nam giới

Nấm vùng kín ở nam giới

08:40 28/01/2024

Nấm vùng kín thường gặp ở nam giới làm việc trong môi trường nóng, phải ngồi nhiều gây hầm bí, dễ ẩm ướt và có mùi vùng sinh dục.

Sáng kiến giúp thanh niên nông thôn thoát nghèo

Sáng kiến giúp thanh niên nông thôn thoát nghèo

13:30 12/10/2023

TP - Mượn đất bỏ hoang để tổ chức sản xuất cho thanh niên; gây dựng mô hình “Vườn ươm thanh niên” là những sáng kiến của 2 trong 82 cán bộ Hội LHTN Việt Nam tiêu biểu nhận Giải thưởng “15 tháng 10” năm nay.

Người bịt kín mặt bỏ bé sơ sinh tại bệnh viện rồi rời đi

Người bịt kín mặt bỏ bé sơ sinh tại bệnh viện rồi rời đi

19:20 25/09/2023

Một người bị kín mặt đưa một bé sơ sinh vào đặt tại khoa Nhi thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị rồi bỏ đi.

Bộ trưởng Y tế lì xì đầu xuân cho y bác sĩ đón những em bé 'rồng' đầu tiên

Bộ trưởng Y tế lì xì đầu xuân cho y bác sĩ đón những em bé 'rồng' đầu tiên

09:10 10/02/2024

Đêm Giao thừa Giáp Thìn 2024, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan dẫn đầu đoàn của Bộ Y tế đã đến thăm hỏi, động viên, lì xì mừng...

Giao thừa đặc biệt nhớ lại mà thương

Giao thừa đặc biệt nhớ lại mà thương

13:20 05/02/2024

Tôi được sinh ra ở Hàng Đường. Đây là nơi mà xưa kia, hễ Tết đến xuân về, người dân Hà Nội lại lên đây mua bánh kẹo về đón Tết.

Co loi xay ra
Co loi xay ra