Hậu Giang quy định thời gian, thành phần đoàn đi ngoài tỉnh không quá 2 lần/năm

11:20 16/05/2024

TPO - Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương không tổ chức đoàn đi ngoài tỉnh quá 2 lần trong 1 năm. Điểm đến của mỗi nơi không quá 2 ngày. Bố trí tối đa không quá 2 lãnh đạo chủ chốt của cơ quan, đơn vị cùng tham gia một đoàn đi học tập, trao đổi kinh nghiệm…

Tỉnh ủy Hậu Giang vừa ban hành Quy định về tổ chức và quản lý đoàn đi ngoài tỉnh, đoàn vào tỉnh trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Quy định áp dụng đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh; các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, ban cán sự đảng, đảng đoàn; huyện/thị/thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; sở, ban, ngành tỉnh; Ủy ban MTTQ và đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; tổ chức, doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn nhà nước trực thuộc tỉnh; lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị nêu trên; đoàn công tác của các tỉnh, thành phố khác đến thăm và làm việc trên địa bàn tỉnh Hậu Giang…

Đoàn đi học tập, trao đổi kinh nghiệm trong nước (đoàn đi ngoài tỉnh) gồm: Cán bộ, công chức, viên chức được các cơ quan thẩm quyền của tỉnh cử đi học tập, trao đổi kinh nghiệm trong nước để thực hiện công vụ.

Đoàn của tỉnh, thành phố đến thăm và làm việc trên địa bàn tỉnh (đoàn vào tỉnh) gồm: Các đoàn của các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp, tập đoàn, cá nhân ngoài tỉnh đến theo sự giới thiệu của cơ quan trung ương; theo nhu cầu về trao đổi, học tập kinh nghiệm; theo lời mời hoặc được sự đồng ý của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh.

Tiền Phong Hậu Giang ban hành quy định về tổ chức và quản lý đoàn đi ngoài tỉnh, đoàn vào tỉnh. Ảnh: CK 1

Hậu Giang ban hành quy định về tổ chức và quản lý đoàn đi ngoài tỉnh, đoàn vào tỉnh. Ảnh: CK

Quy định đề ra các nguyên tắc, trong đó hoạt động tổ chức, quản lý đoàn đi ngoài tỉnh, đoàn vào tỉnh phải chú trọng đến nội dung, hiệu quả, đúng thành phần, tiết kiệm; không làm ảnh hưởng đến hoạt động công vụ, phục vụ của tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân.

Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương không tổ chức đoàn đi ngoài tỉnh quá 2 lần trong 1 năm. Điểm đến của mỗi nơi không quá 2 ngày (không tính thời gian đi và về). Bố trí tối đa không quá 2 lãnh đạo chủ chốt của cơ quan, đơn vị cùng tham gia một đoàn đi học tập, trao đổi kinh nghiệm.

Thành phần đoàn cần tinh gọn, đảm bảo vừa đủ đáp ứng yêu cầu công việc, mỗi đoàn đi không quá 10 người đối với đoàn do người đứng đầu sở, ngành, địa phương làm trưởng đoàn và không quá 7 người đối với đoàn do cấp phó người đứng đầu sở, ngành, địa phương làm trưởng đoàn (trường hợp thật sự cần thiết phải thêm thành phần thì trình Thường trực Tỉnh ủy xem xét, quyết định).

Cơ quan, đơn vị thành lập đoàn đi ngoài tỉnh có văn bản xin ý kiến cấp ủy trực tiếp, gửi trước 10 ngày; nội dung văn bản phải nêu rõ mục đích, thành phần, thời gian của chuyến đi, nguồn kinh phí sử dụng. Trưởng đoàn phải gửi báo cáo kết quả, kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả, đề xuất kiến nghị cho cấp có thẩm quyền sau khi kết thúc chuyến đi trong 10 ngày làm việc.

Đối với việc đón tiếp đoàn vào tỉnh, phải xây dựng kế hoạch, chương trình đón tiếp, nội dung làm việc. Trong đó, nêu rõ lý do mời tiếp đoàn hoặc nhu cầu đoàn vào tỉnh; số lượng, thành phần tham dự; địa điểm, thời gian tiếp. Các cơ quan, đơn vị có liên quan có trách nhiệm phối hợp cơ quan đầu mối triển khai chương trình đón tiếp đảm bảo an toàn, chu đáo, bài bản, chuyên nghiệp, nội dung làm việc đúng trọng tâm, hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng sắp có chuyến công du nước ngoài đầu tiên

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng sắp có chuyến công du nước ngoài đầu tiên

20:30 07/04/2023

Chuyến thăm Lào trong tuần sau sẽ là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trên cương vị mới.

Mức hỗ trợ người già, trẻ mồ côi tại TPHCM năm 2024

Mức hỗ trợ người già, trẻ mồ côi tại TPHCM năm 2024

11:41 12/12/2023

Từ 1/1/2024, TPHCM áp dụng mức chính sách đặc thù trong việc chăm lo, hỗ trợ cho người cao tuổi, trẻ em mồ côi và những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Gần 100 vụ cháy mía liên tục, Gia Lai yêu cầu điều tra nguyên nhân

Gần 100 vụ cháy mía liên tục, Gia Lai yêu cầu điều tra nguyên nhân

12:00 20/02/2023

Gia Lai - Các vụ cháy mía liên tục trên cánh đồng đang vào kỳ thu hoạch gây thiệt hại cho nông dân, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn...

Dùng dao đòi nợ bất thành, người đàn ông cướp điện thoại của con nợ

Dùng dao đòi nợ bất thành, người đàn ông cướp điện thoại của con nợ

18:50 11/04/2024

Công an huyện Hàm Tân, Bình Thuận truy xét, bắt nóng đối tượng mang dao đến đe dọa, đòi nợ nhưng người mắc nợ không có tiền trả nợ thì đối tượng giật luôn điện thoại di động của con nợ rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Cháy nhà lúc rạng sáng, chồng chết vợ bỏng nặng

Cháy nhà lúc rạng sáng, chồng chết vợ bỏng nặng

09:30 26/05/2023

Đám cháy bùng lên tại căn nhà trong hẻm ở quận Tân Phú (TPHCM) khiến người chồng tử vong, người vợ bị bỏng phải nhập viện cấp cứu.

Quảng Ninh: Hết thí điểm, Phố đêm du thuyền đang hoạt động trái phép?

Quảng Ninh: Hết thí điểm, Phố đêm du thuyền đang hoạt động trái phép?

10:50 25/07/2023

'Phố đêm du thuyền' đã qua thời hạn thí điểm tròn 3 tháng, song chính quyền địa phương vẫn chưa có quyết định duy trì hay chấm dứt. Điều này khiến khoảng 30 du thuyền lâm vào tình trạng “trái phép.”

Đề xuất làm hồ ngầm chống ngập lụt ở Cần Thơ

Đề xuất làm hồ ngầm chống ngập lụt ở Cần Thơ

19:50 30/07/2023

UBND TP Cần Thơ đề nghị Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) xem xét, chấp thuận hỗ trợ thực hiện đề tài “Nghiên cứu phát triển công nghệ xây dựng hồ ngầm nhằm hạn chế ngập lụt kết hợp cấp nước sinh hoạt, sản xuất ứng phó với biến đổi khí hậu, hạn mặn xâm nhập'.

Thí điểm chuyên mục truyền hình 'Cùng người lao động'

Thí điểm chuyên mục truyền hình 'Cùng người lao động'

05:20 14/05/2024

Ngày 13.5, Liên đoàn Lao động TP.Hải Phòng tổ chức hội nghị Ban Thường vụ lần thứ 4 khóa XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Lấy thành công mắt xích máy cưa trong ổ bụng hơn 2 tuần do tai nạn lao động

Lấy thành công mắt xích máy cưa trong ổ bụng hơn 2 tuần do tai nạn lao động

07:10 09/04/2024

Các bác sĩ khoa Ngoại Tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ ) đã phẫu thuật thành công bệnh nhân mang mắt xích của máy cưa trong...

Co loi xay ra
Co loi xay ra