Giới trẻ Hà Nội hào hứng với chiến dịch đổi quần áo cũ lấy cây xanh

04:00 10/07/2024

Hà Nội - “Đổi quần áo lấy cây” là chiến dịch ý nghĩa nằm trong dự án môi trường Green Life. Cứ 5 bộ quần áo cũ được quy đổi thành 1 chậu sen đá nhỏ. Quần áo cũ được đem đi làm từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh gặp khó khăn.

Chia sẻ với PV Báo Lao Động, anh Minh Dũng (Thanh Xuân, Hà Nội) - thành viên Ban tổ chức dự án Green Life - cho biết, dự án bắt đầu hoạt động từ năm 2018 do anh Hoàng Quý Bình (SN 1995, quê Hải Dương) thành lập. Dự án Green Life với sự tham gia của nhiều bạn trẻ ở mọi lứa tuổi khác nhau, thành viên lớn tuổi nhất sinh năm 1995 và nhỏ tuổi nhất sinh năm 2009.

“Hầu hết quần áo cũ thải ra môi trường đều được xử lý bằng cách chôn lấp. Chính vì vậy, chúng tôi đã hợp tác cùng một cửa hàng quần áo để thực hiện dự án Đổi quần áo lấy cây xanh nhằm góp phần hạn chế lượng rác thải đến từ thời trang và cũng mong muốn trao tặng số quần áo này đến tay những người thật sự cần” - anh Minh Dũng chia sẻ.

Ban tổ chức dự án Green Life cũng cho biết, hoạt động “Đổi quần áo lấy cây” chỉ diễn ra trong vòng 2 ngày (6-7.7). BTC chỉ nhận quần áo cũ nhưng còn sử dụng được và không nhận quần áo bị rách, nát, bẩn. Quần áo được mọi người mang tới đổi cây, nếu còn mới sẽ được tái sử dụng bán để gây quỹ cho dự án. Một phần để cho tặng các đội nhóm từ thiện, gửi trao đến nơi cần. Từ 5 chiếc quần áo trở lên, người tham gia sẽ được tặng một cây sen đá. Ngoài ra, người tham gia có thể mua thêm các sản phẩm tái chế để được tặng thêm cây xanh. Các sản phẩm tái chế ở đây vô cùng phong phú như: giấy vệ sinh tái chế từ vỏ hộp sữa, tất tái chế từ chai nhựa, cọ nồi từ xơ mướp, que đánh răng bằng gỗ,...

Các tình nguyện viên của Green Life trồng cây trong hoạt động “Đổi quần áo lấy cây”. Ảnh: Minh Thương

Chị Nguyễn Thu Hà (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã trở thành tình nguyện viên của dự án môi trường Green Life từ tháng 12.2023.

“Tôi luôn mong muốn giúp ích được cho cộng đồng, cho môi trường. Mỗi người bớt một chút rác thêm một cây xanh chính là việc làm tử tế. Hơn nữa, hoạt động thu quần áo cũ đổi lấy cây xanh lần này còn nhằm trao tặng quần áo cho những em nhỏ hay những người khó khăn nên càng ý nghĩa hơn nữa”, chị Thu Hà cho hay.

Anh Trần Văn Ngọc (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cùng vợ phấn khởi cầm trên tay chậu cây và túi giấy vệ sinh được tái chế từ vỏ hộp sữa. “Tôi thấy hoạt động này vô cùng ý nghĩa. Mong mọi người sẽ có ý thức bảo vệ môi trường và ngày càng có nhiều hoạt động thú vị hơn được tổ chức” - anh Ngọc nói.

Cây xanh và tất chân tái chế từ nhựa của dự án môi trường Green Life. Ảnh: Minh Thương

Theo thống kê của BTC, trong 2 ngày diễn ra sự kiện (6-7.7) có gần 1.000 người dân tham gia hoạt động “Đổi quần áo lấy cây”. BTC đã thu gom được gần 3 tấn quần áo và 1.700 cây xanh đã được trao tặng. Hiện tại, do số lượng quần áo thu được quá lớn nên vẫn đang trong quá trình phân loại.

Hàng tháng, các hoạt động của dự án môi trường Green Life sẽ được tổ chức tại các địa điểm khác nhau trên địa bàn Hà Nội, mọi thông tin chi tiết sẽ được cập nhật trên Fanpage Green Life.

Có thể bạn quan tâm
Nhậu hết rượu, lấy cồn rửa tay ra uống, 4 người nhập viện cấp cứu

Nhậu hết rượu, lấy cồn rửa tay ra uống, 4 người nhập viện cấp cứu

03:00 09/07/2024

Sau khi uống hết rượu, 4 người trong bàn lấy chai cồn rửa tay ra uống tiếp nên xảy ra ngộ độc và phải nhập viện cấp cứu.

QH Việt Nam mong muốn phát triển quan hệ với Mông Cổ lên tầm mức mới

QH Việt Nam mong muốn phát triển quan hệ với Mông Cổ lên tầm mức mới

18:50 02/11/2023

Chủ tịch Quốc hội khẳng định Quốc hội Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác với Mông Cổ lên tầm mức mới, cao hơn nữa, trên tất cả kênh Đảng, Quốc hội, Chính phủ...

Hầu hết cử tri đồng ý sáp nhập 4 phường ở Cần Thơ

Hầu hết cử tri đồng ý sáp nhập 4 phường ở Cần Thơ

20:20 09/04/2024

Có hơn 95% cử tri tham gia ý kiến đồng ý sáp nhập 4 phường ở Cần Thơ. Bên cạnh đó, vẫn có những ý kiến không đồng ý với lý do muốn giữ lại tên cũ hay còn lo ngại việc chuyển đổi giấy tờ, giải quyết thủ tục hành chính…

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp lần thứ 29

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp lần thứ 29

09:30 07/01/2024

Tại phiên họp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV; xem xét công tác nhân sự thuộc thẩm quyền.

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy nhà khiến 3 mẹ con tử vong ở Vĩnh Phúc

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy nhà khiến 3 mẹ con tử vong ở Vĩnh Phúc

17:10 25/12/2023

Cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc xác định, nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ cháy nhà là do chập điện ở phòng khách tầng một.

Tài xế lao thẳng vào chốt đo nồng độ cồn khiến 2 chiến sĩ Hải Phòng bị thương

Tài xế lao thẳng vào chốt đo nồng độ cồn khiến 2 chiến sĩ Hải Phòng bị thương

17:00 06/11/2023

Ngày 6.11, lãnh đạo Công an TP.Hải Phòng thăm hỏi, động viên, tặng quà 2 cán bộ chiến sĩ cảnh sát giao thông Công an quận Ngô Quyền bị thương...

Việt Nam phản đối Trung Quốc tập trận ở quần đảo Hoàng Sa

Việt Nam phản đối Trung Quốc tập trận ở quần đảo Hoàng Sa

17:20 03/08/2023

Việt Nam kiên quyết phản đối, yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và không tái diễn hành động tương tự.

Quy định chi phí cấp lại căn cước để gắn trách nhiệm của người dân

Quy định chi phí cấp lại căn cước để gắn trách nhiệm của người dân

10:20 13/06/2023

Trước việc người dân báo mất căn cước công dân , có trường hợp “tháng nào cũng mất', Bộ Công an nêu cần có quy định chi phí cấp lại...

Nghỉ hè, mẹ đón con lên TP.HCM, gặp nạn hai người tử vong

Nghỉ hè, mẹ đón con lên TP.HCM, gặp nạn hai người tử vong

18:40 12/06/2023

Nghỉ hè, hai vợ chồng chạy hai xe máy về miền Tây đón con lên TP.HCM chơi. Chồng chở con trai, vợ chở con gái thì không may bị container cán chết ở TP Thủ Đức.

Co loi xay ra
Co loi xay ra