Cựu giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn xin thực hành tại bệnh viện, trở lại ngành y

09:00 10/07/2024

Ông Nguyễn Quang Tuấn, cựu giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Tim Hà Nội sau khi chấp hành án đã xin thực hành tại Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội) để được xin cấp giấy phép hành nghề.

Ông Nguyễn Quang Tuấn từng làm giám đốc hai bệnh viện lớn là Bạch Mai và Tim Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN

Sáng 10-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Bệnh viện Hữu Nghị xác nhận ông Tuấn bắt đầu thực hành tại bệnh viện từ 1-7 để được cấp giấy phép hành nghề theo quy định.

Vị này cho hay sau khi nhận được đơn xin thực hành của ông Tuấn, bệnh viện đã chấp nhận. Hiện ông đang thực hành tại bệnh viện để được cấp giấy phép hành nghề theo đúng quy định.

Trước đó, ông Tuấn bị tước chứng chỉ hành nghề sau vụ án, nhưng không bị cấm hành nghề sau khi chấp hành bản án. "Vì vậy theo quy định, ông phải thực hành trong vòng 12 tháng để làm thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề mới. Khi đáp ứng đầy đủ quy định về khám chữa bệnh, ông Tuấn có thể trở lại khám, chữa bệnh cho người dân", lãnh đạo bệnh viện cho hay.

Trước đó, tháng 4-2023, Hội đồng xét xử bắt đầu tuyên án đối với cựu giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn và 11 người khác trong vụ nâng giá vật tư y tế gây thiệt hại hơn 53 tỉ đồng.

Thời điểm này, Hội đồng xét xử đã tuyên Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn mức án 3 năm tù và không bị cấm đảm nhiệm chức vụ hay cấm hành nghề sau khi chấp hành bản án.

Trong bản án, hành vi phạm tội của ông Tuấn hoàn toàn không liên quan đến chuyên môn ngành y mà chỉ là vi phạm trong công tác quản lý, đây là những tình tiết giảm nhẹ đáng kể khi tuyên phạt thấp hơn mức án viện kiểm sát đề nghị.

  • Ông Nguyễn Quang Tuấn: ‘Chờ đấu thầu, bệnh viện có thể đóng cửa'

Ông Tuấn từng làm giám đốc hai bệnh viện lớn là Bạch Mai và Tim Hà Nội. Ông Tuấn là bác sĩ có chuyên môn cao, là chuyên gia đầu ngành tim mạch.

Năm 2012, ông Tuấn được làm giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, khi đó là bệnh viện thuộc Sở Y tế.

Ông Nguyễn Quang Tuấn từng là giám đốc của hai bệnh viện lớn, sau khi rời Bệnh viện Tim Hà Nội, ông làm giám đốc Bệnh viện Bạch Mai. Ông cũng là đại biểu Quốc hội khóa XIV nhiệm kỳ 2016 - 2021, thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội.

Giữa tháng 5-2021, Hội đồng Bầu cử quốc gia có nghị quyết cho ông rút tên khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Ông được Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước công nhận đạt chuẩn chức danh giáo sư ngành y năm 2017.

Quá trình công tác ông Tuấn được tặng thưởng nhiều huân huy chương cao quý, bản thân là giáo sư tiến sĩ đào tạo nhiều thế hệ bác sĩ, có công cứu sống nhiều người trong cuộc đời y nghiệp và được nhân dân khen ngợi.

Có thể bạn quan tâm
Bản đồ số du lịch của tuổi trẻ công an huyện Buôn Đôn

Bản đồ số du lịch của tuổi trẻ công an huyện Buôn Đôn

10:40 13/03/2024

Triển khai các hoạt động trong Tháng Thanh niên, Đoàn Thanh niên Công an huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk ra mắt Công trình Thanh niên “Bản đồ số du lịch” tại khu du lịch Cầu treo Buôn Đôn.

Bệnh phong vẫn xuất hiện ngay cả ở khu vực thành thị như Hà Nội, TPHCM

Bệnh phong vẫn xuất hiện ngay cả ở khu vực thành thị như Hà Nội, TPHCM

20:40 24/11/2023

Theo Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, hiện nay mỗi năm trên toàn quốc phát hiện từ 90-140 người mắc bệnh phong mới, nghĩa là khoảng 100 bệnh...

Bệnh nhân mắc bạch hầu ở Bắc Giang, tình hình sức khỏe hiện tại ra sao?

Bệnh nhân mắc bạch hầu ở Bắc Giang, tình hình sức khỏe hiện tại ra sao?

04:00 10/07/2024

BSCKII. Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, hiện nữ bệnh nhân 18 tuổi ở Bắc Giang dương tính với bạch hầu...

Nghệ An tuyên dương đảng viên trẻ và trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024

Nghệ An tuyên dương đảng viên trẻ và trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024

18:40 20/03/2024

15 đảng viên trẻ xuất sắc được tuyên dương và 14 cán bộ Đoàn đạt Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024 là những đoàn viên thanh niên tiêu biểu, xuất sắc trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội ở tỉnh Nghệ An.

TPHCM xử lý phòng khám nha khoa cố tình hoạt động dù đã bị tạm đình chỉ

TPHCM xử lý phòng khám nha khoa cố tình hoạt động dù đã bị tạm đình chỉ

13:30 02/04/2024

TPHCM - Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã tiến hành tái kiểm tra cơ sở và kiên quyết xử lý nghiêm, đưa phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt...

Hút thuốc lá tẩm ma túy: Nguy hiểm chết người!

Hút thuốc lá tẩm ma túy: Nguy hiểm chết người!

12:20 25/10/2023

Nhiều người nhập viện sau khi hút thuốc lá tẩm ma túy Báo Dân Trí mới đây dẫn lời bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, nam thanh niên 27 tuổi ở Hà Nội được người thân đưa vào viện trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, nhịp tim chậm, phản xạ căng cơ tăng, nhiễm toan chuyển hóa do kích thích mất nước... Nam bệnh nhân cho biết, các triệu chứng này xuất hiện sau khi anh hút 2 điếu thuốc lá mua trên...

Bé trai bị mảnh kính ở lớp học cắt đứt gân và mạch máu

Bé trai bị mảnh kính ở lớp học cắt đứt gân và mạch máu

21:20 19/04/2024

Trong lúc chơi trong lớp, bé trai 11 tuổi bị va vào tủ kính đựng tài liệu học tập, mảnh kính cứa vào cổ tay hai bên gây đứt gân và mạch máu.

Lễ trao Giải thưởng Toàn quốc về Thông tin Đối ngoại tại Venezuela

Lễ trao Giải thưởng Toàn quốc về Thông tin Đối ngoại tại Venezuela

10:00 08/11/2023

Tác phẩm “Việt Nam ở Venezuela” của nguyên Đại sứ Venezuela tại Việt Nam Jorge Rondón Uzcátegui, cùng hai nữ tác giả, đạt Giải Ba hạng mục Phát thanh của Giải thưởng Toàn quốc về Thông tin Đối ngoại.

Mèo hóa đá vì gặp hai chuột cống

Mèo hóa đá vì gặp hai chuột cống

06:00 22/11/2023

Từ kẻ săn mồi, mèo chấp nhận nằm im thở khẽ để không bị hai con mồi to lớn phát hiện.

Co loi xay ra
Co loi xay ra