Công nhân tỉnh Cà Mau tự hào có tổ chức Công đoàn

07:40 10/02/2024

Cà Mau - Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, mỗi đoàn viên, người lao động đều có Tết được các cấp Công đoàn trong tỉnh Cà Mau đặc biệt quan tâm. Đổi lại, công nhân, người lao động tin yêu hơn tổ chức Công đoàn.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau Huỳnh Út Mười cho biết: “Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh chỉ đạo Công đoàn các cấp chủ động khảo sát, nắm tình hình lao động, việc làm, việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động. Tích cực đồng hành cùng người sử dụng lao động để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động. Tranh thủ tìm kiếm đối tác ký kết chương trình phúc lợi và huy động nguồn lực xã hội hóa để tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết”.

Công nhân chế biến thủy sản tỉnh Cà Mau đều có quà Tết Giáp Thìn 2024. Ảnh: Nhật Hồ

Năm nay, các cấp Công đoàn tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, nhất là người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo...

Theo báo cáo từ ngành chức năng, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Cà Mau không có doanh nghiệp nợ lương người lao động. Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các doanh nghiệp thưởng Tết trung bình khoảng 5.400.000 đồng/người.

Tổng Giám đốc Công ty Minh Phú Cà Mau Lê Văn Điệp thông tin: “Mặc dù công ty cũng như ngành thủy sản nói chung còn nhiều khó khăn, nhưng lãnh đạo công ty vẫn cố gắng duy trì và triển khai các hoạt động chăm lo Tết cho công nhân, người lao động. Qua đó, nhằm hỗ trợ, động viên, khích lệ tinh thần người lao động. Tết năm nay, công ty chi thưởng lương tháng 13 cho công nhân, người lao động vui Xuân, đón Tết”.

Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau tổ chức Tết sum vầy năm 2024. Ảnh: Nhật Hồ

Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Cà Mau Nguyễn Văn Cường cho biết: "Dịp Tết năm nay, công ty chi thưởng hơn 1 tháng lương cho mỗi công nhân, người lao động. Ngoài lương hàng tháng, những công nhân, người lao động trực Tết sẽ được hỗ trợ thêm 300.000 đồng/người/ngày”.

Trước đó, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau đã đến thăm, chúc Tết, họp mặt và tặng quà cho công nhân, người lao động công ty. Qua đó, tạo không khí vui tươi, đầm ấm để động viên, khích lệ tinh thần công nhân làm việc tốt hơn.

Năm 2024 sẽ có thêm Mái ấm Công đoàn mới đến với đoàn viên khó khăn về nhà ở trong tỉnh Cà Mau. Ảnh: Nhật Hồ

Chị Nguyễn Thị Mỹ An, công nhân Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Cà Mau cho biết: “Lãnh đạo công ty và tổ chức Công đoàn luôn quan tâm chăm lo đời sống cho công nhân chúng tôi. Thời gian qua, công ty luôn thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ lương, thưởng hàng tháng. Ngoài ra, đại diện công ty, Công đoàn còn thăm hỏi, động viên, chia sẻ với công nhân khi bị bệnh, gia đình có việc, chúng tôi thấy rất ấm cúng. Dịp Tết năm nay, chúng tôi được công ty chi tiền thưởng, Công đoàn và lãnh đạo tỉnh tặng quà nên rất phấn khởi. Dù công việc có vất vả nhưng được các tổ chức, đơn vị quan tâm, chia sẻ chúng tôi có thêm động lực để lao động và cống hiến”.

Để tạo không khí vui tươi, đầm ấm của ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau tổ chức “Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ” cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, là người dân tộc thiểu số, người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, người bị giảm, mất việc làm... Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nghề nghiệp tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… Qua đó, đã góp phần động viên, chia sẻ, khích lệ tinh thần và mang Tết đến cho đoàn viên, công nhân, người lao động, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Có thể bạn quan tâm
Phát hiện bom trong công trình bệnh viện ở TPHCM

Phát hiện bom trong công trình bệnh viện ở TPHCM

14:00 12/05/2023

Khi xe xúc đào móng làm tường rào ở dự án Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn (TPHCM), nhân viên công trình phát hiện một quả bom.

Bỏ trốn khi gây tai nạn sẽ bị xử phạt hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự

Bỏ trốn khi gây tai nạn sẽ bị xử phạt hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự

06:30 01/08/2023

Thời gian qua, nhiều trường hợp gây tai nạn rồi bỏ đi, né tránh khắc phục hậu quả đã gây bức xúc trong dư luận. Theo Phòng CSGT Công an tỉnh, tùy theo mức độ mà hành vi này sẽ bị xử phạt, hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thông tin mới vụ nổ súng ở thành phố Mỹ Tho

Thông tin mới vụ nổ súng ở thành phố Mỹ Tho

16:50 26/10/2023

Liên quan vụ nổ súng làm một người bị thương ở Công viên Tết Mậu Thân, ngày 26/10, Công an TP. Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) tiến hành làm việc với 9 đối tượng.

Chủ tịch TP Phú Quốc kháng cáo 2 bản án của Tòa án tỉnh Kiên Giang

Chủ tịch TP Phú Quốc kháng cáo 2 bản án của Tòa án tỉnh Kiên Giang

20:00 29/09/2023

Ngay sau khi TAND tỉnh Kiên Giang tuyên hủy toàn bộ các quyết định xử phạt, cưỡng chế đối với 2 căn biệt thự xây dựng không phép trên đất bao chiếm của Nhà nước đã bị cưỡng chế trước đó vào ngày 9/11/2022, ngày 19/9, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc có đơn kháng cáo 2 bản án hành hành chính sơ thẩm của TAND tỉnh. Theo nội dung đơn kháng cáo, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc không thống nhất với những căn cứ, nhận định tại bản án số 140/2023/HC-ST ngày...

Thầy bói, cô đồng ngang nhiên trục lợi tâm linh, có chế tài nhưng ít xử phạt

Thầy bói, cô đồng ngang nhiên trục lợi tâm linh, có chế tài nhưng ít xử phạt

10:00 28/02/2023

Như Lao Động đã phản ánh về thực trạng xuất hiện nhiều cá nhân, tổ chức thậm chí là có pháp nhân thời gian qua đã ngang nhiên truyền bá...

Một người phụ nữ ở Thái Bình tử vong sau khi ăn tiết canh lợn

Một người phụ nữ ở Thái Bình tử vong sau khi ăn tiết canh lợn

19:40 12/10/2023

Thái Bình - Tối 12.10, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Thái Thụy cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy...

Công an xác minh vụ bé gái nghi bị bạo hành ở Cà Mau

Công an xác minh vụ bé gái nghi bị bạo hành ở Cà Mau

16:40 09/09/2023

Mạng xã hội lan truyền clip một bé gái cùng người nhà kể lại việc bị một người bạo hành trong nhiều ngày ở thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau.

Một số địa phương để lọt người dương tính với ma tuý, tâm thần nhập ngũ

Một số địa phương để lọt người dương tính với ma tuý, tâm thần nhập ngũ

19:30 29/03/2023

Bộ Quốc phòng cho biết, công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự ở một số địa phương chưa được quan tâm đúng mức, còn để công dân không đủ...

Nắng như đổ lửa, người dân thủ đô chật vật vì bị cắt điện

Nắng như đổ lửa, người dân thủ đô chật vật vì bị cắt điện

07:30 20/05/2023

Trước cảnh nắng nóng, oi bức kéo dài trong nhiều ngày qua, nhu cầu tiêu thụ điện của các hộ dân, hộ kinh doanh... tại TP Hà Nội tăng cao....

Co loi xay ra
Co loi xay ra