Chủ tịch Quốc hội tiếp đoàn lãnh đạo kiểm toán quốc tế

06:10 10/07/2024
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tiếp đoàn đại biểu lãnh đạo các cơ quan kiểm toán nhà nước các quốc gia, các tổ chức quốc tế đang thăm Việt Nam. Ảnh: Quochoi.vn

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn vui mừng khi Kiểm toán Nhà nước Việt Nam hợp tác chặt chẽ với nhiều cơ quan kiểm toán nhà nước và các tổ chức quốc tế.

Chiều 9.7 tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tiếp đoàn đại biểu lãnh đạo các cơ quan kiểm toán nhà nước các quốc gia, các tổ chức quốc tế nhân dịp đến Việt Nam tham dự lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Kiểm toán Nhà nước Việt Nam, theo Văn phòng Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tin tưởng chuyến thăm, làm việc lần này của các đại biểu là sự tiếp nối, duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa Kiểm toán Nhà nước Việt Nam với các cơ quan kiểm toán các quốc gia, các tổ chức quốc tế, đồng thời làm sâu sắc hơn mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới.

Đại diện lãnh đạo kiểm toán nhà nước các quốc gia và tổ chức quốc tế, Tổng Kiểm toán, Cơ quan Tổng Kiểm toán Nam Phi (AGSA) Tsakani Maluleke đánh giá cao cơ quan Kiểm toán Nhà nước Việt Nam đã có những đóng góp cho cộng đồng các cơ quan kiểm toán tối cao của các quốc gia trên thế giới và hoạt động của Tổ chức các Cơ quan Kiểm toán tối cao (INTOSAI); đánh giá cao cơ quan Kiểm toán Nhà nước Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong ASEAN với vai trò là Chủ tịch Tổ chức các Cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI) nhiệm kỳ 2018-2021 cũng như tham gia vào ban điều hành của ASOSAI.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cảm ơn những tình cảm của Tổng Kiểm toán Nam Phi Tsakani Maluleke dành cho Việt Nam và những đánh giá đối với vai trò, đóng góp của Kiểm toán Nhà nước Việt Nam trong cộng đồng các cơ quan kiểm toán nhà nước quốc tế.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn khẳng định, lãnh đạo Quốc hội Việt Nam luôn quan tâm và đánh giá cao vai trò của Kiểm toán Nhà nước Việt Nam trong việc nâng cao hiệu quả quản lý tài chính, tài sản công, phát hiện và xử lý các vi phạm, ngăn ngừa thất thoát tài sản công và đặc biệt là đóng góp vào sự minh bạch, tin cậy của nền tài chính quốc gia.

Cho rằng trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, yêu cầu về sự minh bạch, hiệu quả trong quản lý tài chính công ngày càng trở nên quan trọng và cấp thiết hơn bao giờ hết, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng nhận thấy Kiểm toán Nhà nước Việt Nam đã thiết lập và duy trì mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với nhiều cơ quan kiểm toán nhà nước trên thế giới và các tổ chức quốc tế, đồng thời là thành viên tích cực của các tổ chức kiểm toán trong khu vực và quốc tế, thông qua các diễn đàn, hội nghị, hội thảo chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Kiểm toán Nhà nước Việt Nam tiếp tục nỗ lực, chủ động, là cầu nối quan trọng đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển chung của cộng đồng kiểm toán công trong khu vực, và trên thế giới. Đồng thời khẳng định sự cần thiết của việc tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động kiểm toán, để Kiểm toán Nhà nước có thể đáp ứng tốt hơn nữa các yêu cầu trong giai đoạn mới, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Chủ tịch Quốc hội mong các cơ quan, các tổ chức quốc tế, kiểm toán của các quốc gia trong khu vực và quốc tế, ủng hộ Kiểm toán Nhà nước Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ được lãnh đạo Đảng và nhà nước Việt Nam giao phó cũng như hoàn thành các trách nhiệm với cộng đồng quốc tế.

Có thể bạn quan tâm
Chung tay giảm nghèo đa chiều, giúp người dân phát triển kinh tế

Chung tay giảm nghèo đa chiều, giúp người dân phát triển kinh tế

04:30 27/11/2023

Nhằm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025, nhiều địa phương trên cả nước đã thực hiện mô hình bảo...

NATO chuyển cơ sở hạ tầng quân sự đến gần biên giới với Nga

NATO chuyển cơ sở hạ tầng quân sự đến gần biên giới với Nga

22:20 11/07/2023

Tổng thống Litva Gitanas Nauseda đưa ra đề xuất về việc thành lập các căn cứ thường trực của NATO gần biên giới với Nga và hủy bỏ một thỏa thuận giữa Nga và NATO từ năm 1997.

Vì sao các cử tri Mỹ trình độ đại học 'quay xe' ủng hộ ông Trump?

Vì sao các cử tri Mỹ trình độ đại học 'quay xe' ủng hộ ông Trump?

08:50 18/01/2024

Thay đổi trong bối cảnh chính trị Mỹ giờ đây chứng kiến cựu tổng thống Donald Trump đang tìm được sự ưu ái mới từ nhóm cử tri có bằng cấp.

5 đối tượng công an nào được tăng lương hưu khi cải cách tiền lương?

5 đối tượng công an nào được tăng lương hưu khi cải cách tiền lương?

01:20 23/05/2024

Từ ngày 1.7.2024, nếu tăng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội thì cũng sẽ tăng lương hưu của lực lượng vũ trang.

Sạt lở đất ở Bắc Kạn, 4 người trong gia đình thiệt mạng

Sạt lở đất ở Bắc Kạn, 4 người trong gia đình thiệt mạng

09:50 18/06/2024

Khoảng 2h ngày 18/6, tại thôn Khuổi Ún, xã Nghiên Loan (Pác Nặm, Bắc Kạn) xảy ra vụ sạt lở đất, khiến 4 người trong một gia đình thiệt mạng, 1 người may mắn kịp chạy thoát. Theo thông tin từ chính quyền địa phương, sự việc xảy ra vào đêm tối nên các thành viên trong gia đình bị bất ngờ. Rất may cháu N.T.S. (SN 2007) chạy thoát nên may mắn thoát chết. Bà H.T.T (SN 1981), ông N.C.C. (SN 1983), chị N.T.M. (SN 2006) và cháu bé khoảng một tháng tuổi...

Ukraine giải thích tại sao họ không liên quan tới vụ tấn công khủng bố ở Nga

Ukraine giải thích tại sao họ không liên quan tới vụ tấn công khủng bố ở Nga

20:50 23/03/2024

Tổng cục Tình báo (HUR) thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine khẳng định Kiev không liên quan đến vụ tấn công khủng bố ở Matxcơva và rằng những gợi ý về mối liên hệ với Ukraine 'không có gì giống với thực tế'.

Bão Koinu được dự báo có đường di chuyển 'chậm, thất thường'

Bão Koinu được dự báo có đường di chuyển 'chậm, thất thường'

11:50 03/10/2023

Bão Koinu đang trên đường đổ bộ vào Nam Đài Loan, tiếp cận Hồng Kông (Trung Quốc).

Những đối thủ của ông Putin trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga 2024

Những đối thủ của ông Putin trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga 2024

11:51 10/12/2023

Tổng thống Vladimir Putin đã tuyên bố có kế hoạch tranh cử một nhiệm kỳ nữa trong cuộc bầu cử tổng thống Nga 2024.

Tìm thấy người phụ nữ đi lạc, phải ngủ trên cây trong rừng suốt 4 ngày ở Kon Tum

Tìm thấy người phụ nữ đi lạc, phải ngủ trên cây trong rừng suốt 4 ngày ở Kon Tum

19:30 17/11/2023

Lực lượng chức năng cùng người dân đã khoanh vùng tìm kiếm người phụ nữ mất tích. Do địa bàn có mưa lớn khiến nhiều nơi bị chia cắt nên việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Co loi xay ra
Co loi xay ra