Các cấp Công đoàn Hưng Yên nỗ lực chăm lo Tết cho người lao động

11:20 12/02/2024

Với phương châm "Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết", nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, LĐLĐ tỉnh Hưng Yên đã chỉ đạo công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và công đoàn cơ sở chăm lo cho tất cả đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ).

Hàng chục tỉ đồng chăm lo ĐV, NLĐ

Theo ông Lê Quang Toản, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên, LĐLĐ tỉnh ưu tiên chăm lo, hỗ trợ, ĐV, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thiên tai, dịch bệnh, mắc bệnh hiểm nghèo, bị giảm thời gian làm việc, mất việc làm; ĐV, NLĐ thuộc gia đình chính sách; ĐV, NLĐ nhiều năm chưa có điều kiện về quê đón Tết; ĐV, NLĐ ở lại đơn vị, doanh nghiệp để công tác, sản xuất, kinh doanh vào dịp Tết…

Các cấp công đoàn trong tỉnh tổ chức hoạt động thăm, tặng quà, chúc Tết ĐV, NLĐ trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán 2024, gắn với các hoạt động tri ân, gặp gỡ ĐV, NLĐ.

Ông Lê Quang Toản - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên trao phần thưởng cho đoàn viên. Ảnh: CĐHY

Tại Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2024” trên các sàn thương mại điện tử do Tổng LĐLĐVN, tại tỉnh Hưng Yên đã có 2.939 đoàn viên đăng ký tham gia, 2.597 đoàn viên đủ thông tin hợp lệ được cấp thẻ. Đã có hơn 600 đoàn viên tham gia mua sắm thành công qua sàn thương mại điện tử Shopee, Tiki…

Với phương châm "không để bất cứ một đoàn viên nào khó khăn mà không được thăm hỏi; không để bất cứ một đoàn viên nào không có Tết”… các cấp công đoàn trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động nhằm thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của ĐV, NLĐ.

Chỉ tính đến ngày 20.1, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tổ chức, phối hợp tổ chức chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho ĐV, NLĐ dịp Tết Giáp Thìn 2024 với tổng số tiền trên 19 tỉ đồng.

Trong đó, LĐLĐ tỉnh tổ chức Chương trình “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” 2024, tại Trung tâm Văn hóa và Truyền thanh huyện Yên Mỹ.

Tại chương trình, LĐLĐ tỉnh đã trao quà cho 443 cán bộ công đoàn tiêu biểu, ĐV, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 500 triệu đồng; phối hợp mở 30 gian hàng phúc lợi và vận động các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ trao hơn 2.100 phiếu xét nghiệm y tế miễn phí cho người lao động với tổng số tiền là 775 triệu đồng; tổ chức giao lưu đố vui có thưởng, bốc thăm may mắn với tổng giá trị giải thưởng trên 100 triệu đồng; tổ chức gian hàng “0 đồng”; đồng thời tổ chức các hoạt động văn nghệ biểu diễn dân vũ, “Hát cho công nhân nghe và nghe công nhân hát”…, các hoạt động trên đã thu hút sự tham dự của trên 2.000 ĐV, NLĐ.

Đoàn viên, người lao động tham gia các hoạt động văn nghệ do Công đoàn tỉnh Hưng Yên tổ chức. Ảnh: CĐHY

Nhân dịp Tết nguyên Đán Giáp Thìn 2024, LĐLĐ tỉnh tổ chức và mời lãnh đạo Tỉnh ủy đi thăm, làm việc tại 17 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, kế hoạch thưởng tết, tình hình đời sống, việc làm của ĐV, NLĐ và trực tiếp xuống xưởng trao hỗ trợ cho 1.000 ĐV, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 500 triệu đồng; trao hỗ trợ cho 500 ĐV, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng số tiền 500 triệu; LĐLĐ tỉnh phối hợp với Báo Nhân Dân cùng tập đoàn Coteccons tặng 1.000 suất quà cho ĐV, NLĐ vui xuân đón tết, với tổng số tiền 250 triệu.

Ngoài ra, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã xét, hỗ trợ cho trên 7.138 suất (chi tiền mặt 500.000 đồng/suất) với số tiền 3.569.000.000 đồng, vận động doanh nghiệp bố trí 52 chuyến xe đưa, đón ĐV, NLĐ về quê ăn Tết với số tiền là 536 triệu đồng. Công đoàn cơ sở tích cực tổ chức và phối hợp với chuyên môn đồng cấp tặng trên 45 nghìn suất quà với tổng giá trị trên 13 tỉ đồng.

Tích cực thực hiện Chương trình phúc lợi đoàn viên

Đặc biệt, nhằm góp phần cho ĐV, NLĐ có “quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”, các cấp công đoàn trong tỉnh thực hiện có hiệu quả Chương trình phúc lợi đoàn viên do Tổng LĐLĐVN triển khai; luôn tạo điều kiện để các đối tác có cơ hội tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ đến đông đảo cán bộ, ĐV, NLĐ, tạo sự gắn kết giữa các cấp công đoàn với các đối tác.

LĐLĐ tỉnh Hưng Yên tổ chức Chợ Tết Công đoàn năm 2024. Ảnh: CĐHY

Tiêu biểu như LĐLĐ huyện Văn Giang phối hợp với Công ty Cổ phần Nasaco ký kết thỏa thuận hợp tác để góp phần chăm lo sức khỏe cho đoàn viên công đoàn, người lao động; LĐLĐ huyện Yên Mỹ ký thỏa thuận hợp tác phúc lợi về công tác chăm sóc sức khỏe và an toàn vệ sinh thực phẩm cho người lao động.

Thông qua việc ký kết hợp tác nhằm nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên nhất là chăm sóc sức khỏe sinh sản. Qua đó, giúp cho ĐV, NLĐ có điều kiện đảm bảo phúc lợi tốt hơn, tạo sự gắn bó tin tưởng giữa ĐV, NLĐ với tổ chức công đoàn. Kết quả, đã có gần 13.000 đoàn viên được hưởng lợi từ các thỏa thuận với số tiền trên 3 tỉ đồng.

“Đây là các hoạt động có ý nghĩa thiết thực của các cấp công đoàn trong tỉnh nhân dịp Tết đến, Xuân về, đặc biệt trong bối cảnh ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, dịch bệnh, ảnh hưởng của chiến tranh tác động sâu sắc đến đời sống, việc làm của đoàn viên và người lao động. Qua đó, khẳng định vị trí, vai trò tổ chức Công đoàn Hưng Yên luôn đồng hành cùng doanh nghiệp chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng với ĐV, NLĐ” - ông Lê Quang Toản, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên nhận định.

Có thể bạn quan tâm
Bản tin Hình sự: Tin mới vụ phát hiện nhiều phần thi thể người tại bãi đất ở Bình Dương

Bản tin Hình sự: Tin mới vụ phát hiện nhiều phần thi thể người tại bãi đất ở Bình Dương

18:30 25/05/2023

TIN NÓNG ngày 25/5: Tin mới vụ phát hiện bàn chân người tại bãi đất; Hai nhóm thanh niên lao vào hỗn chiến tại nhà cô dâu ở Thanh Hoá; Nghi bị ‘thả ma’ làm hại, 2 bố con dùng súng bắn chết người...

[Video] Người đi xe đạp điện vượt ẩu, suýt bị xe tải tông trúng

[Video] Người đi xe đạp điện vượt ẩu, suýt bị xe tải tông trúng

16:00 18/04/2023

Mạng xã hội mới đây đã xuất hiện một đoạn video ghi cảnh một người đi xe đạp điện vượt ẩu, suýt bị xe tải tông trúng. Vụ việc được camera của một hộ dân gần đó ghi lại và thu hút nhiều bình luận.

Thầy bói, cô đồng ngang nhiên trục lợi tâm linh, có chế tài nhưng ít xử phạt

Thầy bói, cô đồng ngang nhiên trục lợi tâm linh, có chế tài nhưng ít xử phạt

10:00 28/02/2023

Như Lao Động đã phản ánh về thực trạng xuất hiện nhiều cá nhân, tổ chức thậm chí là có pháp nhân thời gian qua đã ngang nhiên truyền bá...

Chó thả rông 'tung hoành' công viên, ngoài đường ở TP.HCM

Chó thả rông 'tung hoành' công viên, ngoài đường ở TP.HCM

17:00 25/01/2024

Nơi sinh hoạt, vui chơi chung tại các công viên, bờ kè bị chó thả rông quấy phá, phóng uế bừa bãi, đe dọa… khiến nhiều người dân bức xúc.

Chung tay giữ gìn bình yên biên giới đất liền, biển đảo

Chung tay giữ gìn bình yên biên giới đất liền, biển đảo

17:00 08/03/2023

Ngày 8.3, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng Kiên Giang và 10 Huyện ủy, Thành ủy biên giới, biển đảo đã tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực...

Đèn xanh nhưng không đi thì có bị phạt?

Đèn xanh nhưng không đi thì có bị phạt?

17:40 15/09/2023

Quy định về đèn tín hiệu giao thông Theo khoản 3 Điều 10 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định, tín hiệu đèn giao thông có 3 màu: Tín hiệu xanh là được đi; Tín hiệu đỏ là cấm đi; Tín hiệu vàng là phải dừng lại trước vạch dừng, trừ trường hợp đã đi quá vạch dừng thì được đi tiếp. Trong trường hợp tín hiệu vàng nhấp nháy là được đi nhưng phải giảm tốc độ, chú ý quan sát, nhường đường cho người đi bộ qua đường. Theo Điều 10 Quy chuẩn...

Tiếc thương trước sự hi sinh của Trung tá quân đội quên mình cứu dân ở Phú Yên

Tiếc thương trước sự hi sinh của Trung tá quân đội quên mình cứu dân ở Phú Yên

21:40 02/09/2023

Hàng trăm người dân cùng đoàn công tác của Quân khu 5 đã đến nhà Trung tá Trương Hồng Kỳ - Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Ban...

Nghi can giết người ở Sài Gòn bị bắt sau 3 ngày trốn trong đồng chanh

Nghi can giết người ở Sài Gòn bị bắt sau 3 ngày trốn trong đồng chanh

11:20 09/01/2024

Nguyễn Thanh Tâm, nghi can sát hại nữ nhân viên quán cà phê ở TP HCM cướp xe SH mode, trốn 3 ngày trong rừng chanh ở Long An, bị cảnh sát bắt trưa 9/1.

Chậm xử lý trụ sở công bỏ hoang ở Quảng Trị gây lãng phí

Chậm xử lý trụ sở công bỏ hoang ở Quảng Trị gây lãng phí

18:00 23/07/2023

Nhiều trụ sở công đã bỏ hoang, xuống cấp nhiều năm ở tỉnh Quảng Trị đã được phê duyệt phương án xử lý. Tuy nhiên, nhiều năm nay vẫn chưa...

Co loi xay ra
Co loi xay ra