Bạn trẻ tuổi Thìn 'lên dây cót' bản thân trong năm mới

07:10 11/02/2024

TPO - "Bước sang năm mới Giáp Thìn, em cũng bước vào tuổi vào 24 - dấu mốc đưa ra những quyết định quan trọng về công việc, hôn nhân, lập gia đình. Vì vậy, trong năm tuổi, em sẽ dành phần lớn thời gian để đọc nhiều hơn, tự tin hơn trên con đường sự nghiệp của mình", Nguyễn Đức Minh (SN 2000, Phó Chủ tịch HSVVN tại Úc) chia sẻ.

Trau dồi kỹ năng mềm, đọc sách nhiều hơn

Tốt nghiệp xuất sắc Học viện Cảnh sát nhân dân với điểm GPA đạt 3.85/4, năm 2024 sẽ là năm đặc biệt quan trọng với cô gái Hoàng Thị Thu (SN 2000, quê ở Lạng Sơn).

"Năm nay là năm đầu tiên em chính thức vận dụng những kiến thức đã học được vào môi trường thực tiễn. Mặc dù khá lo lắng về một số trở ngại trong việc áp dụng lý luận vào thực tiễn, hoà nhập môi trường chiến đấu bên ngoài của lực lượng Cảnh sát nhân dân, em mong rằng, năm mới sẽ tiếp tục trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm từ các anh chị đi trước, tiếp tục cố gắng, nắm vững công việc và phát huy những ưu điểm của bản thân", Thu chia sẻ.

Chân dung nữ sinh Hoàng Thị Thu. Ảnh: NVCC

Chân dung nữ sinh Hoàng Thị Thu. Ảnh: NVCC

Nói thêm về nét tính cách tuổi Thìn, nữ sinh thừa nhận, bản thân luôn có một tinh thần nhiệt huyết, chí tiến thủ cao trong công việc. Sự "bay bổng" ở cô không phải là những điều phi thực tế, mà đó những ước mơ, dự định, khát vọng mỗi năm đều tăng thêm.

"Năm tuổi, em sẽ tiếp tục trau dồi học tập thêm nhiều kiến thức mới, trau dồi kỹ năng mềm, cố gắng đọc thêm nhiều sách hơn và đi được nhiều nơi hơn để mở mang kiến thức, thế giới quan của mình", Thu nói.

Những thành tích nổi bật của Hoàng Thị Thu:

- Đạt giải Ba cấp Quốc gia cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2020;

- Đạt giải Nhì cấp Bộ Công an cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc trong Công an nhân dân;

- Đạt giải Nhì cấp Bộ công an cuộc thi Tìm hiểu 75 năm thành lập lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/07-2021);

- Đạt giải Nhất cuộc thi nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên năm 2021-2022;

- Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Bộ Công an năm 2020 - 2021 và 2021 - 2022;

- Gương mặt tiêu biểu xuất sắc năm học 2021-2022.

Lên kế hoạch rõ ràng hơn cho những dự định của mình

Nhìn lại sự kiện đáng nhớ nhất năm 2023 của mình, Nguyễn Đức Minh (SN 2000, Phó Chủ tịch HSV Việt Nam tại Úc) hạnh phúc nói đó là khoảnh khắc được trở thành đảng viên trẻ. "Khoảnh khắc thiêng liêng khi được hát Quốc ca trong lễ kết nạp ở nước ngoài khiến em bồi hồi, xúc động. Từ giây phút tuyên thệ, em tự hào và luôn tự ghi nhớ bản thân phải sống có trách nhiệm, xứng đáng hơn với sự tin tưởng của tổ chức", Minh cho biết.

Sinh vào "năm đẹp", tuổi Thìn, có chút tự hào về năm tuổi của mình sinh ra. "Em thấy bản thân mình y như vậy, lúc nào cũng bay cao trên trời (cười). "Bước sang năm mới Giáp Thìn, em cũng bước vào tuổi vào 24 - dấu mốc đưa ra những quyết định quan trọng về công việc và hôn nhân, lập gia đình. Vì vậy, trong năm tuổi, em sẽ dành phần lớn thời gian để đọc nhiều hơn, tự tin hơn trên con đường sự nghiệp của mình", Minh nói.

Nguyễn Đức Minh (ngoài cùng bên trái) tại Úc. Ảnh: NVCC

Nguyễn Đức Minh (ngoài cùng bên trái) tại Úc. Ảnh: NVCC

Khi nghe và xem những thông tin cảnh báo về những rủi ro của năm tuổi, Minh cho biết, em xem đó là lời nhắc nhở để bản thân chuẩn bị, cẩn thận, chu toàn hơn trong tương lai. Và Minh sẽ luôn nhìn nhận một cách tích cực, coi đó làm chỉ báo để lên kế hoạch rõ ràng hơn cho những dự định của mình.

Minh cũng đặt kỳ vọng cho năm Giáp Thìn sẽ tham gia nghiên cứu về môi trường, biến đổi khí hậu trong nông nghiệp và có thể gợi mở giải pháp thực tiễn hỗ trợ nông dân đối mặt và thích nghi, thích ứng với biến đổi khí hậu.

"Mỗi người có một con đường riêng và đang cống hiến cho xã hội, em có thể là những bông hoa nở muộn hơn nhưng vẫn sẽ có đóng góp nhất định cho xã hội", Minh chia sẻ.

Những thành tích nổi bật của Nguyễn Đức Minh

- Nhận bằng khen của Trung ương Hội SVVN vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2020-2022;

- Đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương năm học 2022-2023;

- Nhận bằng khen của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Úc vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên, sinh viên và công tác cộng đồng năm 2023.

Chinh phục những mục tiêu cao hơn

PGS.TS. Lê Thanh Long (SN 1988, sinh ra và lớn lên ở Pleiku, Gia Lai) - Giảng viên bộ môn Thiết kế máy, khoa Cơ khí, Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM) đã công bố 51 bài báo khoa học, trong đó có 35 bài báo khoa học được công bố trên tạp chí khoa học quốc tế và hội thảo khoa học quốc tế uy tín; 16 bài báo khoa học đã được công bố trên tạp chí khoa học và hội thảo trong nước.

Anh cũng chủ nhiệm 5 đề tài nghiên cứu khoa học đã nghiệm thu; 1 bằng độc quyền giải pháp hữu ích về "Mô-đun container (phòng) ngăn ngừa vi-rút phát tán ra môi trường trong trường hợp di chuyển của nhân viên y tế và bệnh nhân"; chế tạo thành công các sản phẩm có tính ứng dụng thực tế như buồng phun dịch khử khuẩn, máy check-in IoT Bách khoa, phòng áp lực âm, máy lọc nước thông minh.

Chân dung PGS.TS Lê Thanh Long. Ảnh: NVCC

Chân dung PGS.TS Lê Thanh Long. Ảnh: NVCC

"Trên một hành trình không có giới hạn như nghiên cứu khoa học, tôi thấy hạnh phúc vì tình yêu, nỗ lực dành cho nghiên cứu đã được chứng thực", PGS.TS. Lê Thanh Long chia sẻ.

Ở cương vị mới, năm mới, PGS trẻ sẽ tiếp tục phát huy năng lực khám phá, chinh phục những mục tiêu cao hơn để xứng đáng với sự kỳ vọng của nhà trường và xã hội.

Thành tích nổi bật của PGS.TS Lê Thanh Long:

- Công dân trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023;

- Cán bộ trẻ tiêu biểu điển hình ĐHQG-HCM 3 lần liên tục (2019, 2021, 2023);

- Giải thưởng Khoa học Công nghệ Quả cầu vàng năm 2022 lĩnh vực Công nghệ thông tin, chuyển đổi số và tự động hóa;

- Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo” của Trung ương Đoàn;

- Giải Nhất lĩnh vực Cơ khí của cuộc thi Nhà nghiên cứu khoa học Việt Nam xuất sắc tại Đài Loan năm 2016.

Có thể bạn quan tâm
Chàng trai Mỹ mở cà phê cứu hộ chó mèo ở Sài Gòn

Chàng trai Mỹ mở cà phê cứu hộ chó mèo ở Sài Gòn

11:10 29/12/2023

Khi thấy hàng trăm chú chó ở trung tâm cứu hộ Bình Chánh chỉ có vài tình nguyện viên chăm sóc, Alex Ward quyết định mở quán cà phê để tìm chủ mới cho chúng.

Đêm hội trăng rằm ở Trung đoàn Gia Định

Đêm hội trăng rằm ở Trung đoàn Gia Định

11:20 23/09/2023

Chào đón Tết trung thu năm nay, tối 22/9, Trung đoàn Gia định thuộc Bộ tư lệnh TPHCM (Quân khu 7) tổ chức “Đêm hội trăng rằm năm 2023” dành cho con em của cán bộ, chiến sĩ đang công tác, thực hiện nhiệm vụ tại Trung đoàn.

Từ chàng thanh niên hiến máu ‘đời đầu’ đến giám đốc Trung tâm Máu quốc gia

Từ chàng thanh niên hiến máu ‘đời đầu’ đến giám đốc Trung tâm Máu quốc gia

15:20 30/07/2023

“Ngày xưa, người ta coi hiến máu là điều gì đó kinh khủng lắm, họ kỳ thị những người hiến máu, thậm chí cho rằng chỉ những người nghèo, không có tiền mới phải hiến máu, bán máu lấy tiền”.

Cuộc vận động 'Tự hào một dải non sông': Mô hình, công trình thanh niên mới của tuổi trẻ cả nước

Cuộc vận động 'Tự hào một dải non sông': Mô hình, công trình thanh niên mới của tuổi trẻ cả nước

20:20 12/10/2023

Theo anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN, Cuộc vận động 'Tự hào một dải non sông' rất ý nghĩa, cần đưa nội dung tuyên truyền, giáo dục, treo bản đồ Tổ quốc của cuộc vận động vào các chương trình, chiến dịch, hoạt động lớn của Đoàn, xem đây là một mô hình, công trình thanh niên mới để tập trung nguồn lực triển khai.

Những món ăn kiêng kỵ trên mâm cúng ông Công ông Táo

Những món ăn kiêng kỵ trên mâm cúng ông Công ông Táo

08:00 02/02/2024

Cá chép rán, thịt vịt, ngan, dê, trâu, chó, mực là những món không nên thắp hương trên mâm cúng ông Công ông Táo.

50 tỉ đồng thay mới phù điêu Bác Hồ cùng câu nói bất hủ ở Đền Hùng

50 tỉ đồng thay mới phù điêu Bác Hồ cùng câu nói bất hủ ở Đền Hùng

13:00 22/05/2023

Phú Thọ - Bức phù điêu bằng đá họa khoảnh khắc Bác Hồ nói chuyện với các chiến sĩ cùng nói câu bất hủ: 'Các Vua Hùng đã có công...

Khởi công xây lại lăng mộ vợ vua Tự Đức từng bị san ủi làm bãi đậu xe

Khởi công xây lại lăng mộ vợ vua Tự Đức từng bị san ủi làm bãi đậu xe

12:30 26/04/2023

Hội đồng Trị sự Nguyễn Phước tộc (con cháu vua triều Nguyễn) cùng chính quyền địa phương đã tiến hành khởi công xây dựng lại lăng mộ vợ vua Tự Đức từng bị san ủi hồi năm 2017 để làm bãi đậu xe.

Ba chàng trai viết cổ tích ở Hà thành

Ba chàng trai viết cổ tích ở Hà thành

11:40 25/08/2023

TP - Ba chàng trai - một giáo viên mới ra trường, hai sinh viên cùng đi làm thêm để thuê nhà, chăm sóc các cụ già vô gia cư tại Hà Nội một cách chân thành và chu đáo. Câu chuyện do các bạn trẻ tuổi đôi mươi tạo ra đẹp như cổ tích, chạm đến trái tim bao người…

Chó nhà cắn người, nhiều di chứng nặng nề

Chó nhà cắn người, nhiều di chứng nặng nề

14:30 12/09/2023

Một người tại Hà Nội bị chó nhà cắn gần đứt rời bàn chân và nhiều vết thương trên người, nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Co loi xay ra
Co loi xay ra