500 học bổng đào tạo nhân lực cho sân bay Long Thành

18:30 01/04/2024

Học viện Hàng không Việt Nam sẽ cấp 500 suất học bổng mỗi năm dành cho các tân sinh viên cư trú tại tỉnh Đồng Nai để đào tạo nhân lực cho sân bay Long Thành.

Học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh của Học viện Hàng không Việt Nam tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2024. Năm nay nhà trường cấp học bổng đào tạo nhân lực cho sân bay Long Thành - ảnh: THY HUYỀN

Chiều 1-4, Học viện Hàng không Việt Nam công bố chính sách thu hút sinh viên nhằm chuẩn bị nhân lực cho sân bay Long Thành.

Cấp học bổng đào nhân lực cho sân bay Long Thành

ThS Nguyễn Minh Tùng, trưởng phòng tuyển sinh và công tác sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam, cho biết:

"Thực hiện chính sách thu hút sinh viên nhằm chuẩn bị nhân lực cho Cảng Hàng không quốc tế Long Thành đi vào hoạt động, bắt đầu từ năm học 2024-2025 cho đến năm học 2029-2030, Học viện Hàng không Việt Nam sẽ cấp 500 suất học bổng/năm, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng/suất dành cho các tân sinh viên cư trú tại tỉnh Đồng Nai."

Theo đó, các tân sinh viên từ năm 2024 đến năm 2030, hiện đang cư trú tại tỉnh Đồng Nai và có ít nhất 1 năm theo học tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh sẽ được cấp học bổng nêu trên.

Học bổng cho các ngành/chuyên ngành: quản lý và khai thác cảng hàng không, xây dựng và phát triển cảng hàng không, công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông hàng không, công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, công nghệ thông tin, kỹ thuật hàng không, quản lý hoạt động bay.

  • Học viện Hàng không Việt Nam mở cổng xét tuyển từ đầu tháng 4ĐỌC NGAY

Học bổng này được áp dụng cho tất cả các phương thức xét tuyển của trường.

Học viện Hàng không Việt Nam mở cổng xét tuyển từ ngày 8-4

Năm 2024, Học viện dự kiến tuyển hơn 3.500 chỉ tiêu đối với bậc đại học, 300 chỉ tiêu bậc cao đẳng và hàng ngàn chỉ tiêu nhân viên hàng không.

Học viện hiện đang đào tạo 22 chuyên ngành trình độ đại học chính quy, 4 ngành trình độ cao đẳng.

Năm nay, học viện tiếp tục giữ 2 phương thức tuyển sinh gồm: xét tuyển sớm, trong đó bao gồm 5 phương thức (ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi; ưu tiên xét tuyển theo chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS, xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM và Đại học Quốc gia Hà Nội, xét học bạ THPT và tuyển thẳng); xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Dự kiến ngày 8-4, Học viện Hàng không Việt Nam sẽ mở cổng xét tuyển theo phương thức xét tuyển sớm.

Nhà trường tuyển sinh trong phạm vi cả nước, thí sinh tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương), đáp ứng các điều kiện tham gia tuyển sinh theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các điều kiện quy định trong đề án tuyển sinh năm 2024 của học viện.

Thí sinh đăng ký xét tuyển trên trang tuyensinh.vaa.edu.vn cho các phương thức, từ tháng 4 đến tháng 7-2024.

Trong đó, phương thức ưu tiên xét tuyển, học bạ, đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội đợt 1 từ ngày 8 đến 30-4.

Đăng ký thi và đăng ký nguyện vọng tại cổng của Đại học Quốc gia TP.HCM nếu thí sinh xét bằng điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM từ tháng 4 đến tháng 6-2024.

Đăng ký trên cổng của Bộ Giáo dục và Đào tạo nếu thí sinh xét tuyển bằng điểm thi THPT năm 2024 vào tháng 7-2024.

Có thể bạn quan tâm
Việc sáp nhập 4 phường ở Cần Thơ qua góc nhìn của nhà nghiên cứu văn hoá

Việc sáp nhập 4 phường ở Cần Thơ qua góc nhìn của nhà nghiên cứu văn hoá

08:00 16/01/2024

Theo nhà nghiên cứu văn hoá Nhâm Hùng, 4 phường của quận trung tâm TP Cần Thơ chuẩn bị sáp nhập đều có nhiều mối quan hệ, sự tương đồng,...

Đùn đẩy trách nhiệm tháo dỡ công trình trái phép giữa lòng TP.Thái Nguyên

Đùn đẩy trách nhiệm tháo dỡ công trình trái phép giữa lòng TP.Thái Nguyên

15:30 09/03/2023

Mặc dù đã có quyết định xử phạt, buộc tháo dỡ từ giữa năm 2022 nhưng đến nay, sau gần 1 năm công trình 'khủng' xây dựng trái phép giữa...

Vụ chung cư mini xây sai phép 6 tầng, xã nói có trách nhiệm của điện lực

Vụ chung cư mini xây sai phép 6 tầng, xã nói có trách nhiệm của điện lực

12:00 24/10/2023

Liên quan đến vụ chung cư mini xây dựng vượt 6 tầng tại xã Tân Xã, huyện Thạch Thất (TP Hà Nội), báo cáo của UBND xã Tân Xã cho...

Xác minh việc giả mù chữ để bớt thi lý thuyết cấp bằng lái xe

Xác minh việc giả mù chữ để bớt thi lý thuyết cấp bằng lái xe

22:30 02/04/2023

Cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Sở Giao thông vận tải - Xây dựng Lào Cai xác minh, ngăn chặn hành vi của một số người giả mù chữ để bớt phần thi lý thuyết cấp bằng lái xe.

Hơn 55% người hưởng lương hưu là nữ, cách tính lương hưu ra sao?

Hơn 55% người hưởng lương hưu là nữ, cách tính lương hưu ra sao?

09:10 13/03/2024

Tỷ lệ lao động nữ hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng cao hơn nam giới, chiếm tới 55,9%.

Nông dân kêu cứu vì vườn chuối suy kiệt, nghi do phân bón giả

Nông dân kêu cứu vì vườn chuối suy kiệt, nghi do phân bón giả

18:21 04/01/2024

Một số hộ dân trồng chuối cấy mô xuất khẩu tại huyện Trảng Bom (Đồng Nai) phản ánh hơn 10ha chuối bất ngờ bị cháy lá, gãy ngang thân, thối rễ… nghi do phân bón giả.

Trải nghiệm môi trường giáo dục Canada tại Open Day Trường Hà Nội Toronto

Trải nghiệm môi trường giáo dục Canada tại Open Day Trường Hà Nội Toronto

09:00 11/04/2023

Ngày hội thông tin với chủ đề: Hành trình vững bước tương lai, có sự tham gia của Tiến sĩ Roderick Crough Crouch – Hiệu trưởng điều hành, ông John Slipachenko – Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Chương trình Quốc tế. Khi tham gia sự kiện, phụ huynh sẽ có cơ hội được trao đổi trực tiếp với Ban Giám hiệu Nhà trường xoay quanh nhiều vấn đề như chương trình học, phương pháp giáo dục, kế hoạch phát triển… của Trường Hà Nội Toronto. Tại ngày hội “Hành trình...

Nhiều máy bay bị phát hiện mẻ cánh quạt động cơ, lốp dính đinh

Nhiều máy bay bị phát hiện mẻ cánh quạt động cơ, lốp dính đinh

21:00 04/07/2023

Xác nhận với PV VTC News, ông Trần Hoài Phương - Giám đốc Cảng vụ Hàng không Miền Bắc cho biết, đơn vị này nhận được báo cáo về máy bay dính đinh và mẻ cánh quạt động cơ. Bộ phận phụ trách kỹ thuật đã tiếp nhận thông tin và kiểm tra sự việc. “Đây là những va chạm dễ xảy ra đối với hoạt động của máy bay nói chung, không mang tính nguy hiểm đến an toàn bay. Sự cố cũng đã được kiểm tra và sửa chữa để đáp ứng yêu cầu của các chuyến bay sau đó”, ông...

Đông Anh quyết liệt xử lý các công trình vi phạm đất đai, trật tự xây dựng

Đông Anh quyết liệt xử lý các công trình vi phạm đất đai, trật tự xây dựng

17:10 16/11/2023

Ngày 16.11, theo UBND huyện Đông Anh (Hà Nội), lực lượng chức năng xã Vĩnh Ngọc của huyện vừa tổ chức thực hiện các Quyết định về việc cưỡng chế...

Co loi xay ra
Co loi xay ra