45 năm ngày thành lập Công ty TNHH MTV Dịch vụ cơ quan nước ngoài - FOSCO: Vững vàng và không ngừng lớn mạnh

03:30 10/07/2024

Thông qua việc cung cấp các dịch vụ thiết yếu từ hỗ trợ hậu cần, hành chính đến các dịch vụ giáo dục, văn hóa, FOSCO đã tạo dựng được mối quan hệ đối tác lâu dài và tin cậy với các khách hàng quốc tế, qua đó đóng góp thiết thực vào công tác đối ngoại của TP. Hồ Chí Minh và cả nước.

Công ty TNHH MTV Dịch vụ cơ quan nước ngoài - FOSCO kỷ niệm 45 năm ngày thành lập
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trao Bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao cho tập thể lãnh đạo FOSCO. (Nguồn: thanhuytphcm.vn)

Tối 9/7, Công ty TNHH MTV Dịch vụ cơ quan nước ngoài (FOSCO) tổ chức kỷ niệm 45 năm ngày thành lập (9/7/1979-9/7/2024).

Đến dự sự kiện có Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng; Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan; Bí thư Quận ủy Quận 1 Dương Anh Đức…

Tin liên quan
Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Đạt nhiều thành tích trong hoạt động đối ngoại

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Hội đồng Thành viên FOSCO Lê Thị Hồng Hậu cho biết, trong 45 năm hoạt động và phát triển, FOSCO đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức và đạt được nhiều thành công trong công tác thực hiện những nhiệm vụ được giao.

Cụ thể, FOSCO đã cung ứng gần 46.200 m2 nhà đất, văn phòng làm trụ sở và nhà ở; Cung cấp chương trình giáo dục quốc tế Mỹ cho 3.800 lượt học sinh là con em của viên chức, cán bộ làm việc tại các cơ quan tổ chức nước ngoài.

Bên cạnh đó, FOSCO phối hợp với 19 tỉnh, thành phía Nam từ Bình Thuận đến Cà Mau trên cơ sở quyết định của Bộ Ngoại giao trong công tác tuyển dụng, quản lý hàng chục ngàn nhân viên Việt Nam làm việc tại hàng ngàn tổ chức, cá nhân nước ngoài.

Bà Lê Thị Hồng Hậu cũng cho biết, FOSCO tiếp tục tái cấu trúc ngành nghề kinh doanh; nâng cao chất lượng; đa dạng hóa loại hình, đổi mới phương thức cung ứng dịch vụ; chú trọng phát triển ngành nghề kinh doanh chủ lực cho thuê nhà, văn phòng, dịch vụ cung ứng lao động và nhất là dịch vụ giáo dục.

Ngoài ra, Công ty quan tâm rà soát, đánh giá hiệu quả sử dụng, kinh doanh bất động sản để lập phương án trình UBND TP. Hồ Chí Minh chấp thuận cải tạo cơ sở vật chất, đầu tư các dự án vừa và nhỏ nhằm tạo nguồn doanh thu cho công ty, góp phần thực hiện tốt nhất nhiệm vụ chính trị đối ngoại.

Đồng thời, FOSCO tập trung hoàn thiện và triển khai Đề án tái cấu trúc mở rộng quy mô hoạt động của Trường Mầm non và Tiểu học Quốc tế FOSCO; đáp ứng tiêu chuẩn giáo dục quốc tế và giá trị truyền thống 25 năm thành lập, phát triển của trường.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng ghi nhận và biểu dương những cố gắng nỗ lực của các thế hệ lãnh đạo và người lao động của FOSCO đã đạt được trong thời gian qua.

Thứ trưởng nhấn mạnh, trong chặng đường xây dựng và phát triển, đứng trước nhu cầu và yêu cầu đối ngoại ngày càng tăng, FOSCO cũng trải qua nhiều lần thay đổi về cơ cấu tổ chức và mô hình hoạt động, nhưng đã vững vàng và không ngừng lớn mạnh, khẳng định vai trò quan trọng trong tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan đại diện nước ngoài và tổ chức quốc tế hoạt động tại TP. Hồ Chí Minh và 19 tỉnh, thành phía Nam.

Thông qua việc cung cấp các dịch vụ thiết yếu từ hỗ trợ hậu cần, hành chính đến các dịch vụ giáo dục, văn hóa, FOSCO đã tạo dựng được mối quan hệ đối tác lâu dài và tin cậy với các khách hàng quốc tế, qua đó đóng góp thiết thực vào công tác đối ngoại của Thành phố và Bộ Ngoại giao.

Công ty TNHH MTV Dịch vụ cơ quan nước ngoài - FOSCO kỷ niệm 45 năm ngày thành lập
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tặng hoa chúc mừng Ban lãnh đạo FOSCO. (Nguồn: thanhuytphcm.vn)

Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ

Trong thời gian tới, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đề nghị FOSCO chủ động, tập trung nghiên cứu những cách làm và hướng đi mới phù hợp; tiếp tục là địa điểm đáng tin cậy, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của mình và thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa các địa phương phía Nam với các cơ quan đại diện nước ngoài, đóng góp ngày càng tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu đối ngoại chung của cả nước và TP. Hồ Chí Minh nói riêng.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng khẳng định, Bộ Ngoại giao sẽ luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để FOSCO phát huy những tiềm năng hiện có, phục vụ công tác phát triển đối ngoại của Thành phố và cả nước.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tặng Bằng khen cho tập thể FOSCO vì có thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ các hoạt động đối ngoại.

Cũng tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của tập thể FOSCO đã đạt được trong 45 năm qua, nổi bật là hàng chục ngàn lao động Việt Nam đã và đang làm việc tại cơ quan nước ngoài, thông qua FOSCO, được đảm bảo quyền lợi và các chế độ theo luật định.

Diện tích nhà đất do Thành phố giao FOSCO quản lý, kinh doanh được khai thác hiệu quả, vừa đóng góp cho ngân sách, vừa góp phần đáng kể tạo môi trường an ninh, an toàn cho hoạt động các cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, văn phòng kinh tế nước ngoài tại Thành phố.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan tin tưởng, FOSCO sẽ hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra năm 2024 và những năm tiếp theo; tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của tổ chức, cá nhân nước ngoài tại địa bàn.

Bên cạnh đó, ông Võ Văn Hoan cũng đề nghị FOSCO tiếp tục nỗ lực hoàn thành mục tiêu đề ra theo Chiến lược, kế hoạch sản xuất kinh doanh và kế hoạch đầu tư phát triển 5 năm (2021-2025) đã được UBND TP phê duyệt.

FOSCO được thành lập theo Quyết định của Bộ Ngoại giao ngày 9/7/1979. Năm 2010, Công ty chuyển đổi thành Công ty TNHH Một Thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu, chức năng nhiệm vụ của Công ty là cung cấp dịch vụ cho cơ quan nước ngoài (cho thuê nhà, cung ứng và quản lý nguồn lao động trong nước); cung cấp dịch vụ giới thiệu việc làm, dịch vụ tư vấn, giáo dục mầm non; giáo dục tiểu học; kinh doanh bất động sản; sửa chữa nhà; trang trí nội thất; xây dựng công nghiệp; xây dựng dân dụng; cung cấp dịch vụ viễn thông, dịch vụ văn phòng, dịch thuật, dịch vụ giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu, môi giới thương mại; tư vấn đầu tư; câu lạc bộ thể dục, thể hình, bơi lội.

Trên cơ sở cung ứng các loại hình dịch vụ cho các cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ (NGO), các văn phòng đại diện kinh tế nước ngoài, ngoài thực hiện tốt chính sách đối ngoại của Nhà nước, FOSCO đã góp phần quản lý và hướng dẫn các tổ chức nước ngoài chấp hành đúng quy định pháp luật Việt Nam, đồng thời thực hiện tốt chính sách đối ngoại của Nhà nước.

Năm 2023, FOSCO tiếp tục được Bộ Ngoại giao quyết định chọn là tổ chức có thẩm quyền tuyển dụng, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân người nước ngoài trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam từ Bình Thuận đến Cà Mau theo Nghị định 152/2020/NĐ-CP và 70/2023/NĐ-CP của Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm
Tổng thống Philippines thăm Australia

Tổng thống Philippines thăm Australia

17:00 28/02/2024

Ngày 28/2, Tổng thống Philippines Ferdinand R. Marcos Jr. có chuyến thăm 2 ngày tới Australia theo lời mời của Toàn quyền David Hurley.

Pháp gắn 'kíp nổ' vào nỗ lực tiến tới hòa bình giữa Armenia-Azerbaijan, Baku nổi giận

Pháp gắn 'kíp nổ' vào nỗ lực tiến tới hòa bình giữa Armenia-Azerbaijan, Baku nổi giận

12:50 20/06/2024

Thương vụ mua bán pháo tự hành CAESAR giữa Pháp và Armenia đã gây nên căng thẳng giữa quốc gia Kavkaz này với quốc gia nhiều duyên nợ Azerbaijan.

Nga công bố video xe tăng bắn nổ kho đạn Ukraine

Nga công bố video xe tăng bắn nổ kho đạn Ukraine

21:20 03/02/2024

Quân đội Nga công bố video xe tăng T-72 bắn trúng kho đạn và điểm đóng quân của lính Ukraine bên bờ tây sông Dnieper.

Ông Putin đến Triều Tiên vào ngày mai

Ông Putin đến Triều Tiên vào ngày mai

21:50 17/06/2024

Tổng thống Nga Putin sắp thăm cấp nhà nước tới Triều Tiên, theo lời mời của lãnh đạo Kim Jong-un.

Câu chuyện truyền cảm hứng và 3 dấu ấn nổi bật của Việt Nam tại WEF Đại Liên 2024

Câu chuyện truyền cảm hứng và 3 dấu ấn nổi bật của Việt Nam tại WEF Đại Liên 2024

23:00 27/06/2024

Ngày 27/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về kết quả chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF Đại Liên 2024) và làm việc tại Trung Quốc.

Động đất 7,2 độ ở khu vực biên giới Trung Quốc - Tajikistan

Động đất 7,2 độ ở khu vực biên giới Trung Quốc - Tajikistan

10:00 23/02/2023

Một trận động đất mạnh khoảng 7,2 độ xảy ra gần khu vực biên giới Tân Cương của Trung Quốc và Tajikistan vào khoảng 8h37 sáng 23-2 (giờ địa phương).

Tiêm kích Ukraine gắn mồi bẫy đánh lừa phòng không Nga

Tiêm kích Ukraine gắn mồi bẫy đánh lừa phòng không Nga

11:20 23/05/2024

Ukraine trang bị cho chiến đấu cơ MiG-29 mồi bẫy ADM-160 MALD, loại khí tài chuyên đánh lừa phòng không Nga trong các cuộc tập kích.

Tình hình Ukraine: Nga bắn hạ Mi-8, VSU tự tin về tên lửa hành trình phương Tây

Tình hình Ukraine: Nga bắn hạ Mi-8, VSU tự tin về tên lửa hành trình phương Tây

08:20 25/09/2023

Nga đánh chặn tên lửa HARM và HIMARS, Bộ trưởng Quốc phòng Anh khẳng định cam kết… là một số tin tức đáng chú ý về tình hình Ukraine.

Cựu cảnh sát trưởng lĩnh 11 năm tù vì bạo loạn Đồi Capitol

Cựu cảnh sát trưởng lĩnh 11 năm tù vì bạo loạn Đồi Capitol

12:10 09/12/2023

Cựu cảnh sát trưởng thành phố ở California Hostetter lĩnh án 11 năm tù vì mang rìu tới Đồi Capitol và kêu gọi 'hành quyết kẻ thù chính trị' trong ngày bạo loạn.

Co loi xay ra
Co loi xay ra