34 học sinh tại Trường quốc tế IQ Ninh Bình đi không được, ở không xong

08:20 04/04/2024

Ninh Bình - Do Trường liên cấp quốc tế IQ School Ninh Bình chưa được cấp phép đào tạo cấp THCS, vì vậy nhiều phụ huynh có con đang theo học lớp 6 tại đây rất băn khoăn và lo lắng cho tương lai của con em mình.

Báo Lao Động ngày 2.4 có bài "Trường liên cấp quốc tế IQ School Ninh Bình đào tạo khi chưa được cấp phép", phản ánh việc các phụ huynh có con đang theo học lớp 6 (34 học sinh) tại Trường liên cấp quốc tế IQ School Ninh Bình bức xúc và lo lắng vì đã gần hết năm học nhưng nhà trường vẫn chưa được cấp phép hoạt động đào tạo cấp THCS.

Đơn vị chủ đầu tư đang gấp rút để hoàn thiện cơ sở vật chất đối với cấp THCS và THPT. Ảnh: Tâm Huyền

Vì lo lắng cho tương lai của con em mình, nhiều phụ huynh muốn chuyển cho con đến một trường khác để học trong học kỳ tới, tuy nhiên họ rất băn khoăn và lo lắng vì không biết kết quả học tập học kỳ I của con em mình có được công nhận không và số tiền học phí đã đóng thì có được trả lại không.

Trao đổi với PV Lao Động, bà Lương Thị Thanh Vân - Trưởng Phòng GDĐT thành phố Ninh Bình cho biết, hiện tại đơn vị chủ đầu tư đã có biên bản cam kết là sẽ hoàn thiện cơ sở vật chất vào tháng 4.2024.

"Đối với hoạt động đào tạo cấp THCS thì nhà trường chưa được cấp phép, tuy nhiên chúng tôi cũng linh động để nhà trường đào tạo tạm thời, vì vậy kết quả học tập của các cháu vẫn sẽ được công nhận" - bà Vân cho hay.

Trong vai một người đi làm thủ tục đăng ký nhập học cho con tại Trường liên cấp quốc tế IQ School Ninh Bình vào sáng 2.4, PV Lao Động được nhân viên nhà trường tư vấn về các khoản đóng góp và hoàn trả khi chuyển trường.

Do cơ sở vật chất đối với khối THCS tại Trường liên cấp quốc tế IQ School Ninh Bình chưa hoàn thiện nên chưa có quyết định cho phép hoạt động. Ảnh: Tâm Huyền

Đối với các khoản phí đầu vào như phí phát triển trường, phí ghi danh sẽ không được trả lại; đối với các khoản phí như đồng phục, phí học dự án, tham quan, dã ngoại... sẽ được hoàn lại theo tình hình thực tế; đối với học phí nếu đóng theo theo quý thì sẽ không được hoàn lại, đối với đóng theo năm hoặc theo kỳ nếu đi học dưới 6 tháng thì chỉ được hoàn lại 80% tổng số tiền thực tế còn lại, nếu đi học trên 6 tháng thì được hoàn lại 85% tổng số tiền thực tế còn lại.

Như Báo Lao Động đã thông tin, Trường liên cấp quốc tế IQ School Ninh Bình được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế (Singapore) tại Ninh Bình nhằm tạo cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo cho thế hệ trẻ; là địa điểm học tập lý tưởng giúp các bậc phụ huynh yên tâm và có nhiều thời gian làm việc; đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư và đóng góp cho ngân sách tỉnh Ninh Bình.

Đây là trường tư thục do Công ty TNHH IQ School thực hiện với quy mô công suất khoảng 1.250 học sinh theo các bậc học từ mầm non đến THPT. Tổng mức đầu tư của dự án là gần 90 tỉ đồng và phải hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2021.

Hiện tại, chủ đầu tư mới chỉ hoàn thành và đưa vào sử dụng đối với khối mầm non, tiểu học và các hạng mục phụ trợ khác. Riêng đối với khối THCS và THPT vẫn chưa hiện thiện xong việc xây dựng và lắp đặt các trang thiết bị. Hiện tại, Trường liên cấp quốc tế IQ School Ninh Bình có khoảng 400 học sinh từ mầm non đến THCS, riêng khối THCS có 34 học sinh.

Có thể bạn quan tâm
Lo ngại về tỉ lệ ly thân, ly hôn trong lao động nữ di cư

Lo ngại về tỉ lệ ly thân, ly hôn trong lao động nữ di cư

09:10 16/12/2023

Trong buổi báo cáo khảo sát “Về thực trạng đời sống và thực hiện quyền nuôi dưỡng, chăm sóc con nhỏ của lao động nữ di cư tại các khu công nghiệp, chế xuất” do Ban Nữ công Tổng LĐLĐVN thực hiện, một vấn đề đặt ra là tình trạng ly thân, ly hôn trong lao động nữ di cư.

Sôi nổi hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn Quảng Nam lần thứ XVII

Sôi nổi hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn Quảng Nam lần thứ XVII

08:20 09/10/2023

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Nam lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 – 2028, diễn ra vào tối 8.10, thu hút đông đảo...

Tình báo Anh đánh giá cả Nga và Ukraine đều hứng tổn thất lớn trong chiến dịch phản công

Tình báo Anh đánh giá cả Nga và Ukraine đều hứng tổn thất lớn trong chiến dịch phản công

15:20 19/06/2023

Các quan chức tình báo Anh cho biết, cả Nga và Ukraine đều hứng thương vong lớn trên chiến trường, trong bối cảnh quân đội Ukraine đang cố gắng đẩy lực lượng Nga ra khỏi các khu vực mà họ đang kiểm soát.

Nóng: Lưu ý các mốc thời gian tuyển sinh đại học năm 2024

Nóng: Lưu ý các mốc thời gian tuyển sinh đại học năm 2024

07:10 18/03/2024

Khoảng thời gian từ tháng 7 đến 18/8 là thời điểm quan trọng nhất đối với thí sinh khi tham gia xét tuyển sinh đại học chính quy năm nay. Các mốc thời gian thí sinh cần nhớ như sau:

Xét xử tài xế tông chết nữ sinh Ninh Thuận rồi nhờ người nhận tội

Xét xử tài xế tông chết nữ sinh Ninh Thuận rồi nhờ người nhận tội

11:00 17/08/2023

Hoàng Văn Minh, cựu thiếu tá không quân, bị xét xử sau gần một năm tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận rồi cùng vợ và dượng khai báo gian dối.

Bước phát triển mới trong quan hệ Việt Nam - châu Phi

Bước phát triển mới trong quan hệ Việt Nam - châu Phi

09:50 06/02/2024

'Việt Nam chính thức trở thành Quan sát viên của Liên minh châu Phi (AU) là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ giữa Việt Nam và châu Phi nói chung và với tổ chức khu vực AU nói riêng...'. Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng nhấn mạnh trong trả lời phỏng vấn báo Thế giới và Việt Nam.

Cảnh sát giao thông có thể tạm giữ giấy phép lái xe để đảm bảo phạt tiền

Cảnh sát giao thông có thể tạm giữ giấy phép lái xe để đảm bảo phạt tiền

16:20 07/09/2023

Thông tư 32/2023/TT-BCA của Bộ Công an quy định quy trình tuần tra, kiểm soát của Cảnh sát giao thông có hiệu lực từ 15.9 (Thông tư 32). Theo đó,...

Dự án di dân khẩn cấp khỏi vùng nguy cơ sạt lở, cần nhanh mà lại chậm

Dự án di dân khẩn cấp khỏi vùng nguy cơ sạt lở, cần nhanh mà lại chậm

07:20 20/09/2023

Ðược chuyển đến nơi ở mới an toàn để ổn định cuộc sống là mong muốn của các hộ dân sống trong vùng có nguy cơ sạt lở , lũ...

Giáo viên mầm non nào được đề xuất hỗ trợ tối thiểu 960.000 đồng/tháng?

Giáo viên mầm non nào được đề xuất hỗ trợ tối thiểu 960.000 đồng/tháng?

20:10 06/08/2023

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang đề nghị xây dựng và đưa ra Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm phổ cập giáo dục mầm non...

Co loi xay ra
Co loi xay ra