Xe máy húc xe đạp dàn hàng ngang trên cầu Nhật Tân

22:00 16/05/2024

Trên cầu Nhật Tân, trong lúc xe máy tìm cách vượt qua xe đạp dàn hàng ngang đã để xảy ra va chạm.

Theo hình ảnh từ camera hành trình của một chiếc ô tô ghi lại, 6h30 sáng ngày 15-5, một số người dân đi xe đạp dàn hàng ngang trên cầu Nhật Tân, Hà Nội. Xe máy phía sau vượt lên, luồn lách giữa hàng xe đạp, dẫn tới va chạm với một xe đạp đi trước. Cuối cùng, cả hai xe cũng ngã xuống đường.

Đúng lúc đó, ô tô có camera đang đi đến. Rất may tài xế đã đánh lái kịp thời, không để hậu quả tồi tệ hơn.

Bên dưới video được chia sẻ, cộng đồng mạng tỏ ra bất bình với cả cách đi của xe đạp, cách xử lý của xe máy, cũng như khen ngợi tài xế ô tô đã phản ứng kịp thời.

  • Một nhóm xe đạp vượt đèn đỏ trong khi xe máy đang dừng chờ đèn xanh - Ảnh: THANH HIỆP

    Tội nghiệp cua rơ chân chính bị ảnh hưởng bởi chuyện đạp xe vượt đèn đỏ, lấn lànĐỌC NGAY

- Mấy ông xe đạp này có hôm còn cả chục xe đi dàn hàng xong dừng đỗ trên cầu nữa. Có bấm còi thì quay ra nhìn lườm nguýt.

- Xe đạp sai rõ ràng. Nhưng xe máy sao lại đi vậy nhỉ? Nhắm mắt lái xe à?

- Xe máy không có lựa chọn. Phanh thì xòe. Lách sang làn bên sợ ô tô "nuốt".

- Nhìn kỹ thì xe máy không muốn ra làn ô tô vì xe có camera đang chạy tới. Thế là quyết định lách qua khe cửa hẹp giữa 2 xe đạp đang dàn hàng ngang. Nhưng bất ngờ đúng lúc xe máy lách tới thì xe đạp bên trái tạt vào thế là dính luôn.

- Phương án đầu tiên giảm ga rà phanh thì không chọn. Chọn cái phiêu lưu nhất là lách giữa.

- Xe đạp thì đi thành hàng 3 cản hết làn thô sơ. Xe máy thì không làm chủ tốc độ nên không phanh được, lách ra làn ô tô thì sợ nên chỉ có cách lách vào giữa may ra thì tránh được, còn không thì cũng tránh đâm trực diện.

Nếu là tôi thì sẽ giảm tốc độ từ xa, quan sát phía sau, nếu không nguy hiểm thì vòng ra làn ô tô để vượt xe đạp.

- Xe máy chắc đang ngái ngủ hoặc tâm tư để chỗ khác chứ khoảng cách xa thế mà lại không phản ứng kịp thì chịu thua. Còn mấy người đạp xe trên cầu Nhật Tân nhiều khi rất bực vì cứ dàn ngang để đi, dẫn tới việc xe máy buộc phải tràn ra làn ngoài để chạy.

- Tài xế ô tô bẻ lái quá đỉnh, không lại thành oan gia.

- Đó là lý do đi lên cầu Nhật Tân tôi toàn đi 2 làn ngoài.

Đáng chú ý, khá nhiều bình luận bênh vực xe đạp với lý do xe máy đã đi vào phần đường dành cho xe thô sơ, hoặc xe đạp chỉ sai khi đi dàn hàng ngang.

Tuy nhiên, được biết khu vực cầu Nhật Tân hiện đang cấm xe đạp từ 5h đến 22h. Điều đó nghĩa là xe đạp chỉ được phép di chuyển trên cầu từ 22h đêm hôm trước đến 5h sáng hôm sau.

Một bình luận nhận là bảo vệ cầu cho biết trước còn có người túc trực nhắc nhở xe đạp. Nhưng hiện tượng xe đạp lên cầu quá phổ biến, nhắc nhở không xuể, nên cuối cùng chỉ còn biển báo cấm - Ảnh chụp màn hình

Các phản ứng bên dưới video cũng cho thấy nhiều người quá ngạc nhiên trước cảnh xe đạp đi trên cầu Nhật Tân, khi cho biết thấy khá thường xuyên. Việc xe đạp di chuyển trên cầu Nhật Tân đã được phản ánh ngay từ khi cầu mới được hoàn thành và là nỗi đau đầu của các cơ quan chức năng.

Có thể bạn quan tâm
Hội thảo 'Sống chung với hạn, mặn vùng Đồng bằng sông Cửu Long'

Hội thảo 'Sống chung với hạn, mặn vùng Đồng bằng sông Cửu Long'

12:35 27/03/2024

Vào hồi 8h30' sáng nay, 27/3/2024, tại thành phố Cần Thơ, Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ tổ chức “Hội thảo Sống chung với hạn, mặn vùng Đồng bằng sông Cửu Long”.

Tội phạm dùng AirTag để trộm ôtô

Tội phạm dùng AirTag để trộm ôtô

14:30 31/03/2024

Các chuyên gia cảnh báo tội phạm ở Montreal đang sử dụng AirTag để theo dõi ôtô, đánh cắp sau đó bán ra nước ngoài.

Phát hiện những chiếc khóa vàng quý báu 1.500 năm tuổi

Phát hiện những chiếc khóa vàng quý báu 1.500 năm tuổi

08:50 05/01/2024

Các nhà khảo cổ học ở Kazakhstan đã phát hiện ra hai đồ trang trí bằng vàng trong một ngôi mộ 1.500 năm tuổi có những hình ảnh mô tả sớm nhất về đại hãn hay “khagan” của Göktürks – một liên minh du mục của các dân tộc nói tiếng Thổ Nhĩ Kỳ đã chiếm đóng khu vực này trong khoảng thời gian ba thế kỷ, theo một nhà khảo cổ học khai quật địa điểm này.

Thảm họa công nghiệp tồi tệ nhất thế giới

Thảm họa công nghiệp tồi tệ nhất thế giới

10:40 30/11/2023

Gần 40 năm trước, nhà máy thuốc trừ sâu ở Bhopal phun khí độc vào môi trường xung quanh, khiến hàng nghìn người tử vong ngay lập tức và nhiều ca chết trẻ khác.

Những người phụ nữ cai trị thế giới cổ đại

Những người phụ nữ cai trị thế giới cổ đại

17:00 01/01/2024

Rất ít phụ nữ từng lên nắm quyền trong các vương quốc và đế chế của thế giới cổ đại. Nhưng những người phụ nữ này đã lần đầu tiên tiếp cận quyền lực của mình thông qua cha, chồng, anh em và con trai, sau đó lên nắm quyền. Đôi khi trong nhiều thập kỷ, bằng sự kết hợp giữa tham vọng, trí thông minh, hiểu biết chính trị, chiến lược và trong một số trường hợp, phụ nữ nỗ lực giành quyền lực một cách tàn nhẫn. “Trong nhiều trường hợp, chính những cuộc...

Nhóm công tác ASEAN họp bàn về Sở hữu Trí tuệ tại Indonesia

Nhóm công tác ASEAN họp bàn về Sở hữu Trí tuệ tại Indonesia

07:40 08/11/2023

Cục trưởng Sở hữu Trí tuệ Indonesia khẳng định sẽ hỗ trợ tất cả các chương trình đã được nhất trí trong khuôn khổ Kế hoạch hành động về quyền Sở hữu Trí tuệ (IPR) ASEAN giai đoạn 2016-2025.

Nhà khoa học mang khát vọng giúp nông dân bớt khổ

Nhà khoa học mang khát vọng giúp nông dân bớt khổ

08:40 22/12/2023

TP - GS Gurdev Singh Khush (người Mỹ gốc Ấn Độ) và GS Võ Tòng Xuân (người Việt Nam) cùng nhận Giải Đặc biệt VinFuture 2023 dành cho nhà khoa học đến từ các nước đang phát triển. Hai ông có chung một khát vọng là thế giới không còn tình trạng thiếu, đói và nông dân bớt nghèo, đồng thời mong muốn dùng tiền thưởng để phát triển các giống lúa mới.

Quả trứng gà La Mã nguyên vẹn sau 1.700 năm

Quả trứng gà La Mã nguyên vẹn sau 1.700 năm

06:20 14/02/2024

Các nhà nghiên cứu rất bất ngờ khi phát hiện quả trứng gà độc đáo được bảo quản hoàn hảo sau hơn 1.700 năm vẫn chứa chất lỏng.

Người phụ nữ bị cắt cụt tứ chi sau khi ăn cá rô phi chưa nấu chín

Người phụ nữ bị cắt cụt tứ chi sau khi ăn cá rô phi chưa nấu chín

21:30 17/09/2023

Một phụ nữ 40 tuổi đã bị cắt cụt tứ chi sau khi ăn phải cá rô phi bị nhiễm vi khuẩn chết người.

Co loi xay ra
Co loi xay ra