Ùn tắc kéo dài quanh Văn Miếu - Quốc Tử Giám

20:40 12/02/2024

Mùng 3 Tết, những con đường quanh Văn Miếu – Quốc Tử Giám xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài. Phía bên trong khu di tích, người dân phải xếp hàng dài để mua vé.

Theo ghi nhận của phóng viên, lúc 11h30 trưa 12.2 (tức mùng 3 Tết), những con đường quanh Văn Miếu - Quốc Tử Giám xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ. Cụ thể, trên đường Tôn Đức Thắng, Nguyễn Thái Học..., các phương tiện nối đuôi nhau, nhích từng mét một để di chuyển.

Tại khu vực mua vé vào tham quan, du khách cũng xếp hàng dài đợi đến lượt.

Sau khi xếp hàng mua vé, người dân lại tiếp tục xếp hàng để vào Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Phùng Như Quỳnh (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, em đã xếp hàng khoảng 30 phút để mua 2 vé tham quan. Sau khi mua vé xong, em và bạn lại tiếp tục xếp hàng để đi qua cổng soát vé của Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận vào trưa mùng 3 Tết tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám:

Vé tham quan được bán với giá 70.000 đồng đối với người lớn và 35.000 đồng đối với học sinh, sinh viên từ 16 tuổi trở lên (có thẻ học sinh hoặc sinh viên); người khuyết tật nặng; người tuổi từ 60 trở lên. Trẻ em dưới 16 tuổi được miễn phí vé vào cổng.
Đông nghịt người dân đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám vào ngày mùng 3 Tết.
Lối vào Văn Miếu - Quốc Tử Giám luôn ken đặc người.
Hàng nghìn người tới Văn Miếu - Quốc Tử Giám để xin chữ, cầu mong một năm mới an khang, thịnh vượng.
Nhiều người dân đội nắng hong khô chữ.
Đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám ngày đầu năm, hai chị em Nguyễn Thuỳ Linh Đan và Nguyễn Thuỳ Minh An (Hà Nội) xin chữ “Đạt” với mong muốn năm mới sẽ thành công, đỗ đạt trong sự nghiệp. “Hai chị em đã phải xếp hàng 40 phút để xin chữ” - Linh Đan chia sẻ.
Chị Đỗ Vân Anh (Gia Lâm, Hà Nội) cùng cả gia đình đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám xin chữ đầu năm.

Trao đổi với Lao Động, ông Lê Xuân Kiêu - Giám đốc Trung tâm Hoạt động Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám cho biết, để đảm bảo cho du khách tới di tích đón xuân trong không khí vui tươi, lành mạnh, an toàn, Trung tâm đã phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, giải quyết ùn tắc giao thông, đảm bảo công tác phòng chống cháy nổ… tại Hồ Văn và toàn bộ khu vực Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám trong thời gian diễn ra Hội chữ Xuân Giáp Thìn 2024.

Có thể bạn quan tâm
Triệu phú Trung Quốc trượt đại học lần thứ 27

Triệu phú Trung Quốc trượt đại học lần thứ 27

16:50 26/06/2023

Triệu phú Trung Quốc Liang Shi, 56 tuổi, tham gia kì thi “gaokao” hàng chục lần trong 4 thập kỷ qua, với hi vọng giành được một suất vào Đại...

Lý giải việc tổ chức hội chợ OCOP ở Quảng Ngãi bị đúng đợt mưa kéo dài

Lý giải việc tổ chức hội chợ OCOP ở Quảng Ngãi bị đúng đợt mưa kéo dài

02:20 24/12/2023

Phản hồi bài viết Doanh nghiệp tố Hội chợ ở Quảng Ngãi tệ chưa từng thấy, bỏ về sau 2 ngày triển lãm trên Báo Lao Động, ông Nguyễn Trung...

Úc hỗ trợ người dân sở hữu nhà ở

Úc hỗ trợ người dân sở hữu nhà ở

12:50 02/12/2023

Chương trình nhằm giúp người dân Úc có thể mua nhà ở riêng hơn trong bối cảnh khủng hoảng chi phí sinh hoạt ngày càng gia tăng và giá nhà leo thang.

Saudi Arabia nỗ lực sơ tán an toàn người dân khỏi Sudan

Saudi Arabia nỗ lực sơ tán an toàn người dân khỏi Sudan

12:00 26/04/2023

Ngay sau khi xung đột bùng phát, các bộ ngành chức năng Saudi Arabia đã phối hợp liên tục, hiệu quả để sơ tán công dân Saudi Arabia và công dân các quốc gia anh em, bè bạn khỏi Cộng hòa Sudan.

Đồng Nai tạm ngừng cấp, đổi giấy phép lái xe

Đồng Nai tạm ngừng cấp, đổi giấy phép lái xe

18:30 26/05/2023

Ngày 25/5, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai đưa ra thông báo tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX). Nguyên nhân được đưa ra là Sở Giao thông Vận tải của tỉnh không còn phôi GPLX. Những hồ sơ cấp, đổi GPLX trong 4 ngày, từ ngày 22 đến 25/5, hiện vẫn chưa được hoàn thành do thiếu phôi. Trước đó vào ngày 19/5, Sở Giai thông Vận tải Đồng Nai đã có văn bản đề nghị cung cấp phôi GPLX. Đến ngày 25/5, Sở Giao thông Vận tải Đồng...

Azerbaijan mở chiến dịch quân sự tại khu vực Nagorny-Karabakh

Azerbaijan mở chiến dịch quân sự tại khu vực Nagorny-Karabakh

11:40 20/09/2023

Vụ tấn công của Azerbaijan làm rung chuyển thị trấn Stepanakert vào rạng sáng cùng ngày và nhiều giờ sau đó, làm 25 người thiệt mạng và 138 người bị thương.

Hỗ trợ khẩn gạo, nước ngọt cho 524 lao động trên các tàu cá ở Trường Sa

Hỗ trợ khẩn gạo, nước ngọt cho 524 lao động trên các tàu cá ở Trường Sa

12:00 28/02/2023

Bình Thuận - Sáng ngày 28.2, UBND tỉnh đã có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan về việc hỗ trợ ngư dân khai thác hải sản...

Triệu tập 2 kẻ đe dọa, rượt đuổi phóng viên ở bãi vàng trái phép

Triệu tập 2 kẻ đe dọa, rượt đuổi phóng viên ở bãi vàng trái phép

12:20 22/07/2023

Ngày 22/7, ông Lê Quang Trung - Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam - xác nhận lực lượng công an vừa kiểm tra, truy quét 'vàng tặc' tại khu vực bãi 5A (thôn 1, xã Phước Thành, huyện Phước Sơn). Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một số lán trại và các phương tiện, máy móc của những người làm vàng trái phép nên đã tiến hành tháo dỡ, tiêu hủy. Ngoài ra, Công an huyện Phước Sơn đã triệu tập 2 kẻ có hành vi cản trở, uy hiếp, rượt...

Hạn hán trăm năm có một ở Tây Ban Nha

Hạn hán trăm năm có một ở Tây Ban Nha

17:00 03/05/2023

'Trong 100 năm qua, đây là đợt hạn hán tồi tệ nhất mà chúng tôi phải chịu đựng', Samuel Reyes, giám đốc Cơ quan Nước Catalonia, Tây Ban Nha, nói với Đài CNN.

Co loi xay ra
Co loi xay ra