Tuổi trẻ công an Bắc Giang nhận đỡ đầu 30 học sinh khó khăn

19:20 02/04/2024

TPO - Chiều 2/4, Tuổi trẻ và Hội Phụ nữ Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức sơ kết chương trình “Anh nuôi là cán bộ Đoàn Công an” và “mẹ đỡ đầu”.

Theo Công an tỉnh Bắc Giang, tính từ năm 2022 đến nay, thông qua chương trình “Anh nuôi là cán bộ Đoàn Công an” và “mẹ đỡ đầu”, các cấp Đoàn, Hội trong toàn lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã cùng chung tay nhận đỡ đầu 47 em học sinh (đã hoàn thành nhận đỡ đầu 4 em học sinh, đang nhận đỡ đầu 43 em) có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập (đến khi học xong chương trình THPT).

Riêng mô hình "Anh nuôi là cán bộ Đoàn Công an", từ năm 2022 đến năm 2027, tuổi trẻ Công an tỉnh Bắc Ninh duy trì việc nhận đỡ đầu các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt cho tới khi các em học hoàn thiện chương trình THPT (hết lớp 12). Kinh phí thực hiện mô hình dự kiến từ 250 triệu đến 300 triệu đồng với mức hỗ trợ cho một em từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng/tháng.

Tiền Phong Đại tá Trần Thế Cường – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang trao học bổng tặng học sinh khó khăn. Ảnh: Nguyễn Thắng 1

Đại tá Trần Thế Cường – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang trao học bổng tặng học sinh khó khăn. Ảnh: Nguyễn Thắng

Nguồn kinh phí của mô hình từ nguồn đoàn phí trích lại do đoàn viên, thanh niên đóng góp và xã hội hóa từ các cơ quan, đơn vị, tập thể, cá nhân, công ty, doanh nghiệp. Ngoài việc nhận đỡ đầu bằng kinh phí hằng tháng, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bắc Giang huy động các nguồn lực để hỗ trợ đồ dùng, góc học tập và phương tiện di chuyển cho các em học sinh còn thiếu, phấn đấu số lượng nhận đỡ đầu năm sau cao hơn năm trước.

Tính đến nay, các cấp Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bắc Giang nhận đỡ đầu 30 em. Đến thời điểm hiện tại, mô hình đã nhận được sự ủng hộ, đóng góp của cán bộ chiến sĩ, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân với số tiền hơn 300 triệu đồng.

Tiền Phong Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Bắc Giang ủng hộ quỹ đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Nguyễn Thắng 1

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Bắc Giang ủng hộ quỹ đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Nguyễn Thắng

Mô hình "Anh nuôi là cán bộ Đoàn Công an" được nhân rộng tạo sự lan tỏa của cả cộng đồng cùng chung tay hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập; góp phần giảm tỷ lệ thanh thiếu nhi không được đi học và có nguy cơ phải nghỉ học; giúp các em có thêm nghị lực và niềm tin vào cuộc sống tốt đẹp ở phía trước.

Tại chương trình, Đại tá Trần Thế Cường – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang đánh giá mô hình "Anh nuôi là cán bộ Đoàn Công an" và “mẹ đỡ đầu” rất ý nghĩa và nhân văn. Hai mô hình được tuyên truyền rộng rãi sẽ nhận được sự ủng hộ nhiều hơn nữa trong lực lượng công và xã hội.

Tiền Phong Công an tỉnh Bắc Giang và Tỉnh Đoàn Bắc Giang ký kết phối hợp chương trình nhận đỡ đầu học sinh khó khăn. Ảnh: Nguyễn Thắng 1

Công an tỉnh Bắc Giang và Tỉnh Đoàn Bắc Giang ký kết phối hợp chương trình nhận đỡ đầu học sinh khó khăn. Ảnh: Nguyễn Thắng

Thời gian qua, Đảng ủy Công an tỉnh Bắc Giang đã triển khai mô hình "Anh nuôi là cán bộ Đoàn Công an" và “mẹ đỡ đầu” đến tất cả các cơ sở Đoàn và Hội trong công an tỉnh. Đây là một trong những nội dung tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh.

Tại chương trình, Công an tỉnh Bắc Giang trao 43 suất học bổng tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng).

Có thể bạn quan tâm
Tuổi trẻ Hải Phòng nấu ăn, tặng máy tính cho trẻ em tỉnh Điện Biên

Tuổi trẻ Hải Phòng nấu ăn, tặng máy tính cho trẻ em tỉnh Điện Biên

06:20 23/12/2023

Những ngày cuối năm, Thành Đoàn Hải Phòng tổ chức chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2023 - Xuân tình nguyện 2024, tổ chức nấu ăn, tặng phòng máy tính, tuyến đường điện năng lượng mặt trời, quần áo, chăn ấm... với tổng nguồn lực khoảng 750 triệu đồng cho hàng trăm học sinh nghèo tại các bản vùng cao xã Chiềng Sơ (Điện Biên).

Chủ hụi ở Phan Thiết bị bắt

Chủ hụi ở Phan Thiết bị bắt

17:10 18/11/2023

Ngô Thị Loan Chi, 32 tuổi, bị cáo buộc chiếm đoạt tiền hụi của hàng chục người với tổng số gần 18 tỷ đồng.

Quảng Ninh: Án mạng sau mâu thuẫn giữa hai người phụ nữ

Quảng Ninh: Án mạng sau mâu thuẫn giữa hai người phụ nữ

19:30 27/02/2023

Tại khu vực trước cửa quầy bán quần áo số 153, tầng 2, chợ Tiên Yên (huyện Tiên Yên, Quảng Ninh), hai người phụ nữ xảy ra mâu thuẫn trong sinh hoạt, sau đó, một người đã ra tay sát hại đối phương.

'Không để lọt vào Trung ương người kê khai tài sản không trung thực'

'Không để lọt vào Trung ương người kê khai tài sản không trung thực'

17:00 13/03/2024

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu không để lọt vào Trung ương khóa 14 người kê khai tài sản không trung thực, có biểu hiện giàu nhanh, nhiều tài sản mà không giải trình được nguồn gốc.

Hồ sơ nhận BHXH 1 lần khi người lao động mắc bệnh nguy hiểm

Hồ sơ nhận BHXH 1 lần khi người lao động mắc bệnh nguy hiểm

18:00 24/03/2023

Trong trường hợp mắc bệnh nguy hiểm đến tính mạng, người lao động cần chuẩn bị hồ sơ để hưởng bảo hiểm xã hội một lần.

Thành phố Buôn Ma Thuột trồng mới ít nhất 5.000 cây xanh

Thành phố Buôn Ma Thuột trồng mới ít nhất 5.000 cây xanh

15:50 20/03/2024

Phát triển thành phố Buôn Ma Thuột là trung tâm đô thị vùng Tây Nguyên theo Xanh - Sinh thái – Thông minh – Bản sắc, thành phố sẽ trồng mới ít nhất 5.000 cây xanh, triển khai phân loại rác thải tại nguồn. Bên cạnh đó, thành phố đang tập trung các nguồn lực đầu tư cho công tác chuyển đổi số, xây dựng đô thị thông minh.

TP Hồ Chí Minh: Cảnh báo tin nhắn giả mạo thông báo trúng tuyển lớp 10

TP Hồ Chí Minh: Cảnh báo tin nhắn giả mạo thông báo trúng tuyển lớp 10

06:10 22/06/2023

Từ chiều 21/6, một số học sinh nhận được tin nhắn thông báo trúng tuyển vào lớp 10 Trường Trung học Phổ thông Tân Bình. Tuy nhiên, đây là những tin nhắn giả mạo.

Vùng đầu nguồn trên sông Tiền tiếp tục sạt lở nghiêm trọng

Vùng đầu nguồn trên sông Tiền tiếp tục sạt lở nghiêm trọng

11:00 18/03/2023

Bờ Đông sông Trà Lọt, sông Rạch Ruộng (xã Mỹ Lợi B, huyện Cái Bè), kênh Nguyễn Văn Tiếp…đang là những điểm nóng về sạt lở tại vùng kiểm soát lũ phía Tây tỉnh Tiền Giang.

Chương trình Tết Sum vầy ở An Giang hỗ trợ đoàn viên gần 140 tỉ đồng

Chương trình Tết Sum vầy ở An Giang hỗ trợ đoàn viên gần 140 tỉ đồng

20:40 12/01/2024

Trong 10 năm tổ chức “ Tết Sum vầy ”, các cấp Công đoàn tỉnh An Giang đã hỗ trợ 391.866 người lao động 137,557 tỉ đồng.

Co loi xay ra
Co loi xay ra