Trường Đại học Sư phạm Huế vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

15:00 18/11/2023

HUẾ - Ngày 18.11, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế tổ chức chương trình đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế vì đã có thành tích xuất sắc góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

PGS.TS Lê Anh Phương (trái) - Giám đốc ĐH Huế - tặng hoa chúc mừng nhà trường. Ảnh: Phúc Đạt.

Dịp này, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đã trao quyết định đạt chuẩn cho các khoa thuộc Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế.

PGS.TS Nguyễn Thành Nhân - Phó Hiệu trưởng Phụ trách nhà trường - thay mặt thầy cô giáo, viên chức, người lao động, sinh viên, học viên cảm ơn đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ GD&ĐT, lãnh đạo Đại học Huế và các cấp đã quan tâm, định hướng, hỗ trợ cho nhà trường thời gian qua.

Bà Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐH Quốc gia Hà Nội - trao chứng nhận đạt chuẩn cho các trưởng khoa nhà trường. Ảnh: Phúc Đạt.

Trong những năm qua, bằng tâm huyết và năng lực của đội ngũ thầy cô giáo, nhà trường đã đào tạo hàng vạn giáo viên phục vụ sự nghiệp giáo dục trên mọi miền đất nước. Nhiều thầy, cô giáo được Đảng, Nhà nước tôn vinh, tặng thưởng các danh hiệu cao quý: Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú, Huân huy chương, Kỷ niệm chương và nhiều bằng khen các cấp. Và hôm nay, thầy và trò Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế vinh dự lần thứ hai được được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam trao tặng.

"Trong xu thế phát triển giáo dục toàn cầu, sự đổi mới mạnh mẽ về đào tạo đại học, sự cạnh tranh khốc liệt trong tuyển sinh và cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp đã và đang đặt ra nhiều khó khăn, thách thức phía trước cho tập thể thầy cô giáo và lãnh đạo nhà trường.

PGS.TS Nguyễn Thành Nhân - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế - phát biểu cảm ơn và chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Ảnh: Phúc Đạt.

Để giữ vững uy tín và vị thế của trường, vượt qua khó khăn, hướng tới sự hội nhập với các trường đại học trong khu vực và thế giới, chúng ta phải nỗ lực, đầu tư công sức, trí tuệ để tìm ra hướng đi đúng đắn, vững chắc, phù hợp với tình hình thực tế để đưa trường phát triển từng bước vững chắc", PGS. TS Nguyễn Thành Nhân nói.

Đến tháng 6.2023, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế có 353 viên chức, người lao động, trong đó có 208 giảng viên (với 2 giáo sư, 37 phó giáo sư, 101 tiến sĩ, 66 thạc sĩ, 2 cử nhân). Tỉ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ đạt 67,31%, tỉ lệ giảng viên có trình độ sau đại học trên 99%.

Đợt 1 năm 2023 có 417 sinh viên chính quy được công nhận tốt nghiệp, trong đó trên 90% sinh viên xếp loại xuất sắc, giỏi và khá. Tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng tiến sĩ cho 17 nghiên cứu sinh tốt nghiệp năm 2022 và bằng thạc sĩ cho 612 học viên cao học khóa 29.

Có thể bạn quan tâm
Ninh Bình tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học

Ninh Bình tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học

12:30 16/04/2023

Ninh Bình - Trước tình hình số ca mắc COVID-19 trên cả nước đang có chiều hướng gia tăng, các trường học trên địa bàn toàn tỉnh Ninh Bình đã tăng...

Ngày tựu trường của ngôi trường nghèo ở Cần Thơ

Ngày tựu trường của ngôi trường nghèo ở Cần Thơ

10:30 23/08/2023

Cần Thơ - Đặc thù là vùng ven, gia đình học sinh còn nhiều khó khăn nên ngày tựu trường không được nhộn nhịp như các trường ở trung tâm...

Giao tranh tại Sudan: Hơn 250.000 người dân đã phải đi sơ tán

Giao tranh tại Sudan: Hơn 250.000 người dân đã phải đi sơ tán

14:00 23/05/2023

Xung đột tại Sudan đã khiến hơn 250.000 người sơ tán sang các nước láng giềng và sẽ còn có thêm nhiều người rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn nữa khi giao tranh tiếp diễn.

Tuyên dương thầy giáo dũng cảm cứu sống 3 người trong mưa lũ

Tuyên dương thầy giáo dũng cảm cứu sống 3 người trong mưa lũ

13:10 20/11/2023

HUẾ - Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Thừa Thiên Huế tuyên dương, khen thưởng thầy giáo dũng cảm cứu sống 3 người trong mưa lũ.

Ôtô bị xe máy đi ngược chiều 'bao vây'

Ôtô bị xe máy đi ngược chiều 'bao vây'

06:10 23/11/2023

Ôtô buộc phải dừng lại khi bị hàng chục xe máy đi ngược chiều chặn lối và chỉ trích tại Phan Văn Trị, Bình Thạnh hôm 22/11.

Hà Nội báo cáo Chính phủ về tình hình tuyển sinh lớp 10

Hà Nội báo cáo Chính phủ về tình hình tuyển sinh lớp 10

19:40 12/07/2023

Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội đã có báo cáo gửi Bộ GDĐT, UBND TP.Hà Nội về tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2023...

Người thầy cõng gạch xây trường trên đỉnh Ngọc Linh

Người thầy cõng gạch xây trường trên đỉnh Ngọc Linh

16:10 05/09/2023

Là một người thầy đã là điều chẳng dễ, thế nhưng với những thầy giáo, cô giáo ở miền núi, họ lại dành trọn trái tim cho học trò như...

Học sinh lớp 1 bị bỏ quên trên xe ôtô, hiệu trưởng viết tâm thư xin lỗi

Học sinh lớp 1 bị bỏ quên trên xe ôtô, hiệu trưởng viết tâm thư xin lỗi

15:10 24/06/2023

Hiệu trưởng trường tiểu học Archimedes Academy (Hà Nội) đã viết tâm thư xin lỗi, nhận trách nhiệm sau vụ việc học sinh lớp 1 bị bỏ quên trên xe...

Việt Nam phản đối cái gọi là “bản đồ tiêu chuẩn năm 2023” của Trung Quốc

Việt Nam phản đối cái gọi là “bản đồ tiêu chuẩn năm 2023” của Trung Quốc

09:10 01/09/2023

Hôm 28/8, Bộ Tài nguyên thiên nhiên của Trung Quốc đã công bố cái gọi là 'bản đồ tiêu chuẩn năm 2023'. Bản đồ này đã thể hiện cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, ngang nhiên thể hiện yêu sách đường đứt đoạn trên đó. Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định, yêu sách chủ quyền và yêu sách biển dựa trên đường đứt đoạn như thể hiện trong bản đồ nói trên là vô giá trị, vi phạm luật pháp quốc tế.
Đọc bài gốc tại đây.

Co loi xay ra
Co loi xay ra