Tình nguyện viên Hàn Quốc 'chữa lành' trẻ em khuyết tật Quảng Trị

18:30 09/07/2024

44 tình nguyện viên từ Hàn Quốc tham gia cắt tóc làm đẹp, vẽ tranh, trò chơi vận động, nấu ăn… trong chương trình "Trại chữa lành" kéo dài 4 ngày tại Quảng Trị.

Tình nguyện viên Hàn Quốc cắt tóc cho trẻ em Quảng Trị - Ảnh: HOÀNG TÁO

Hưởng ứng Lễ hội Vì hòa bình 2024, từ ngày 9 đến 12-7, tổ chức Medipeace tổ chức Trại chữa lành với các hoạt động hướng đến trẻ em khuyết tật và mẹ của các em.

Hoạt động diễn ra tại 3 huyện Hải Lăng, Triệu Phong và Gio Linh, với khoảng 110 trẻ em khuyết tật và 110 mẹ hưởng lợi.

  • 'Chữa lành' trong trường đại học

Chị Hoàng Thị Thùy Nhung - cán bộ dự án Medipeace - cho hay chương trình có sự tham gia của 44 tình nguyện viên Hàn Quốc từ 10 - 50 tuổi với nhiều ngành nghề.

Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của các bạn tình nguyện viên từ Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP Đông Hà), y tế thôn…

Tại Trường mầm non Sơn Ca (thị trấn Diên Sanh, huyện Hải Lăng), 40 trẻ em khuyết tật và mẹ các em tham gia các hoạt động truyền thông chăm sóc sức khỏe răng miệng, cắt tóc làm đẹp, trò chơi vận động, vẽ tranh, thưởng thức món ăn truyền thống Hàn Quốc, biểu diễn âm nhạc.

Ngoài nhóm đối tượng trên, tham gia chương trình còn có nhiều học sinh và phụ huynh của Trường mầm non Sơn Ca, nơi diễn ra sự kiện.

"Chương trình nhằm nâng cao nhận thức về người khuyết tật cho cộng đồng để có cái nhìn tích cực hơn với người khuyết tật, tạo môi trường hòa nhập cho các bạn trẻ và cả phụ huynh.

Trong cuộc sống, tinh thần của ba mẹ trẻ khuyết tật rất quan trọng, nhiều người trong số họ luôn có suy nghĩ tiêu cực.

Do đó, chương trình gắn kết tình cảm mẹ con, cho họ cơ hội tham gia hoạt động xã hội, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, hỗ trợ nhau để cảm thấy thoải mái và tích cực hơn trong chăm sóc con", chị Nhung thông tin.

Chị Nguyễn Thị Thu Trang (áo xanh) được các tình nguyện viên hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng cho con - Ảnh: HOÀNG TÁO

Ông Steve Rhee - tình nguyện viện - cho hay ông cùng 10 tình nguyện viên khác hướng dẫn chăm sóc răng miệng cho trẻ em và các bà mẹ. "Tôi rất hào hứng và vinh dự khi ở đây, hướng dẫn các em chăm sóc răng miệng", ông Steve Rhee nói.

Tương tự, chị Cho Sarah, 30 tuổi, đã nấu món bánh gạo cay đặc trưng của Hàn Quốc tặng trẻ em và người dân địa phương. "Tôi rất hạnh phúc khi xem họ thưởng thức món ăn do tôi nấu", chị Cho Sarah nói.

Chị Nguyễn Thị Thu Trang, người dân địa phương, đã dẫn con trai 7 tuổi đến dự sự kiện. "Cháu được chơi bowling, vẽ tranh, cắt tóc, đánh răng. Hoạt động ý nghĩa, cháu rất vui", chị Trang nói.

Ngoài 3 ngày hoạt động thực tế tại đây, đoàn tình nguyện còn tham gia giao lưu ẩm thực và biểu diễn âm nhạc đường phố tại lễ hội ẩm thực Hương vị miền hoa nắng, diễn ra ngày 12-7 tại thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh).

Tại đây, Medipeace sẽ tổ chức truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về người khuyết tật, phát phiếu thưởng thức ẩm thực Hàn Quốc miễn phí tặng người tham gia các hoạt động truyền thông.

Người dân địa phương nhận món ăn truyền thống của Hàn Quốc tại Trại chữa lành - Ảnh: HOÀNG TÁO
Có thể bạn quan tâm
Lâm Đồng có gần 1.000 ổ dịch sốt xuất huyết

Lâm Đồng có gần 1.000 ổ dịch sốt xuất huyết

01:10 21/07/2024

Theo Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng , đến nay, trên toàn tỉnh ghi nhận 3.743 trường hợp mắc sốt xuất huyết , tăng 2.065 ca so với cùng kỳ...

Phát huy vai trò người làm báo cách mạng Việt Nam tại Campuchia

Phát huy vai trò người làm báo cách mạng Việt Nam tại Campuchia

16:30 21/06/2023

Những năm qua, các phóng viên, nhà báo Việt Nam tại Campuchia đã có những đóng góp quan trọng, hiệu quả trong việc đưa tin về tình hình nước sở tại và tuyên truyền về quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Phát động Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn

Phát động Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn

15:00 26/04/2023

Phó Chủ tịch TW Hội Nông dân Việt Nam Bùi Thị Thơm mong muốn tác phẩm dự thi có tính phát hiện cao về chân dung những người nông dân thế hệ mới, các mô hình nông nghiệp sinh thái, nông nghiệp xanh...

Bắt quả tang mổ cắt bao quy đầu 'chui' tại căn hộ chung cư

Bắt quả tang mổ cắt bao quy đầu 'chui' tại căn hộ chung cư

16:10 17/04/2024

Lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất căn hộ tại tầng 9 chung cư ở TP Thủ Đức, phát hiện một người đang tư vấn phẫu thuật cắt bao da quy đầu cho khách hàng.

Lãnh đạo TP.HCM đối thoại với sinh viên: Bàn chuyện ươm tạo, thu hút nhân tài

Lãnh đạo TP.HCM đối thoại với sinh viên: Bàn chuyện ươm tạo, thu hút nhân tài

09:00 24/03/2023

Gần 100 sinh viên tiêu biểu của các trường đã đối thoại cùng lãnh đạo TP.HCM sáng 23-3, bàn nhiều câu chuyện thiết thân với sinh viên hiện nay.

Múa đồng diễn, thi rung chuông vàng tại Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe tỉnh Nghệ An

Múa đồng diễn, thi rung chuông vàng tại Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe tỉnh Nghệ An

21:10 18/03/2024

Hơn 1.000 thiếu nhi trên địa bàn huyện biên giới Anh Sơn (tỉnh Nghệ An) tham gia Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” năm 2024 với nhiều hoạt động ý nghĩa, sôi nổi và màn múa đồng diễn đặc sắc.

Tưởng viêm họng hóa u nhú thanh quản do virus HPV

Tưởng viêm họng hóa u nhú thanh quản do virus HPV

09:00 07/06/2024

Bé Hiếu, 12 tuổi, đau họng hơn hai tuần tưởng viêm họng, cảm cúm, uống thuốc không bớt, bác sĩ phát hiện u kết chùm trong thanh quản do nhiễm HPV.

Gen Z già nhanh vì hút thuốc lá điện tử

Gen Z già nhanh vì hút thuốc lá điện tử

04:50 04/06/2024

Chuyên gia cho biết nhiều người thuộc thế hệ Z (sinh năm 1997 đến năm 2012) có vẻ ngoài già hơn vì hút thuốc lá điện tử.

Khi bệnh viện thông báo đã 'hồi sinh'

Khi bệnh viện thông báo đã 'hồi sinh'

10:00 05/04/2023

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết bà rất mừng khi nghe tin từ những bệnh viện lớn, nghị quyết 30 và nghị định 07 ban hành đầu tháng 3 đến giờ là một tháng, đã gỡ được rất nhiều điểm vướng trong mua sắm thuốc, vật tư y tế.

Co loi xay ra
Co loi xay ra