Thủ tướng yêu cầu làm rõ vi phạm trong vụ tai nạn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

00:10 12/07/2024

TPO - Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch tỉnh Hải Dương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng khẩn trương làm rõ các vi phạm của tổ chức, cá nhân có liên quan đến vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Công điện 66/CĐ-TTg ngày 11/7/2024 của Thủ tướng Chính phủ về khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đoạn qua tỉnh Hải Dương.

Vào 9 giờ ngày 11/7, trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đoạn qua địa bàn tỉnh Hải Dương đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa 3 xe ô tô. Hậu quả làm chết 2 người và bị thương 9 người, 3 phương tiện hư hỏng nặng.

Ngay khi nhận được thông tin vụ tai nạn, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân, gia đình các nạn nhân tử vong; động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn; đồng thời chỉ đạo lãnh đạo tỉnh Hải Dương và lực lượng Công an đến hiện trường vụ tai nạn để chỉ đạo khắc phục hậu quả và thăm hỏi các nạn nhân trong vụ tai nạn.

Tiền Phong Hiện trường vụ tai nạn trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. 1

Hiện trường vụ tai nạn trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Để khắc phục hậu quả và ngăn chặn các vụ tai nạn giao thông tương tự, Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo Cục Cảnh sát giao thông và Công an các đơn vị, địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát đối với xe ô tô tham gia giao thông trên các tuyến cao tốc, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm, nhất là các vi phạm về phần đường, làn đường, tránh, vượt trái quy định.

Lực lượng Cảnh sát giao thông cùng với đơn vị quản lý đường cao tốc có biện pháp giải quyết kịp thời đối với các trường hợp dừng xe trên đường cao tốc, kể cả dừng xe do sự cố của phương tiện để phòng tránh các các vụ tai nạn tương tự.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng khẩn trương làm rõ các vi phạm của tổ chức, cá nhân có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Cục Đường bộ Việt Nam tiếp tục phối hợp với các cơ quan có liên quan tiến hành rà soát và tăng cường tổ chức giao thông hợp lý trên các tuyến cao tốc; chỉ đạo đơn vị quản lý, khai thác các tuyến đường cao tốc có biện pháp ứng phó ngay đối với các trường hợp dừng đỗ xe trên cao tốc nhằm bảo đảm an toàn giao thông, không để xảy ra các vụ tai nạn tương tự trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm
Giám đốc Công an Quảng Nam làm Phó bí thư Tỉnh ủy

Giám đốc Công an Quảng Nam làm Phó bí thư Tỉnh ủy

15:50 22/07/2024

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, được Ban Thường vụ Tỉnh ủy bầu làm Phó bí thư Tỉnh ủy với tỷ lệ đồng ý 100%.

Bắt giữ thanh niên 18 tuổi cướp điện thoại iPhone rồi trốn vào rừng sâu

Bắt giữ thanh niên 18 tuổi cướp điện thoại iPhone rồi trốn vào rừng sâu

05:40 28/11/2023

Sau khi cướp điện thoại tại một cửa hàng, Vi Văn Sáng (Nghệ An) tìm cách lẩn trốn trong một chòi canh rẫy giữa rừng sâu.

Lũ ống, sạt lở phá nát nhà dân ở Yên Bái, 2 cháu bé thiệt mạng

Lũ ống, sạt lở phá nát nhà dân ở Yên Bái, 2 cháu bé thiệt mạng

10:10 06/08/2023

Chiều tối 5/8, trên địa bàn các xã Khao Mang, Lao Chải, Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) có mưa to và rất to dẫn đến lũ ống, sạt lở taluy dương nghiêm trọng khiến 2 cháu nhỏ bị thiệt mạng, Quốc lộ 32 tê liệt.

Sắp khánh thành Góc UNAM đầu tiên ở Đông Nam Á tại Trường Đại học Hà Nội

Sắp khánh thành Góc UNAM đầu tiên ở Đông Nam Á tại Trường Đại học Hà Nội

09:40 09/04/2024

Cộng đồng sinh viên của Trường Đại học Hà Nội sẽ được trải nghiệm Góc UNAM, một không gian giáo dục đại học cung cấp truy cập miễn phí thông qua mã QR, các tài nguyên kỹ thuật số do Đại học Tự trị quốc gia Mexico (UNAM) thiết kế.

Bậc học nào, khu vực nào thiếu giáo viên nhất?

Bậc học nào, khu vực nào thiếu giáo viên nhất?

17:50 16/12/2023

Số liệu từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy hiện nay bậc học nào cũng thiếu hàng chục ngàn giáo viên. Mặc dù vậy tình trạng thừa giáo viên cũng xảy ra cục bộ.

Bắt Chi Cục trưởng Chi cục Dự trữ tỉnh Tuyên Quang

Bắt Chi Cục trưởng Chi cục Dự trữ tỉnh Tuyên Quang

21:40 05/03/2024

Công an tỉnh Tuyên Quang vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can đối với Nguyễn Văn Đoàn - Chi Cục trưởng Chi cục Dự trữ nhà nước tỉnh Tuyên Quang - về tội tham ô tài sản.

Lãnh 13 năm tù vì đốt sản phẩm làm cháy công ty

Lãnh 13 năm tù vì đốt sản phẩm làm cháy công ty

12:00 09/05/2024

Nam công nhân đốt sản phẩm của công ty để thử xem cháy không, sau đó lửa bùng làm cháy công ty, thiêu rụi nhà kho rộng 3.000 m2.

Lịch cúp điện hôm nay tại Sóc Trăng ngày 13/3/2023

Lịch cúp điện hôm nay tại Sóc Trăng ngày 13/3/2023

18:00 12/03/2023

Lịch cúp điện, cắt điện các khu vực tỉnh Sóc Trăng ngày 13/3/2023 được chúng tôi cập nhật từ cổng thông tin Điện lực miền Nam. Lịch cúp điện tại khu vực thành phố Sóc Trăng Ngày Khu vực Đơn vị Thông tin 13/03/2023 từ 13h00 - 16h00 Đường Lý Thường Kiệt (từ vị trí 922 đến giáp nhà số 968 ), khu vực chợ Sung Đinh. Điện lực thành phố Sóc Trăng Thực hiện thí nghiệm, sửa chữa và bảo dưỡng điện Trung, hạ áp 13/03/2023 từ 15h00 - 17h30 Đường Văn Ngọc...

Trước ngày thông xe, người dân chặn cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt

Trước ngày thông xe, người dân chặn cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt

18:50 27/04/2024

Cho rằng đơn vị thi công nổ mìn làm nứt, lún nhà cửa chậm trễ chi trả tiền đền bù, người dân đã mang cây cối lên chặn ngang cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt.

Co loi xay ra
Co loi xay ra