Thủ tướng kỷ luật Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, cựu Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền

05:00 15/05/2024

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký các quyết định kỷ luật Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, cựu Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền.

Trụ sở Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - Ảnh: HÀ QUÂN

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung nhiệm kỳ 2016-2021.

Ông Dung bị kỷ luật do có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Bộ Chính trị đã thi hành kỷ luật đảng.

Cùng với đó, Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với bà Phạm Thị Hải Chuyền, nguyên bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nhiệm kỳ 2011-2016.

  • Bộ Chính trị đề nghị khai trừ Đảng ông Mai Tiến Dũng, Dương Văn Thái, kỷ luật ông Lê Thanh HảiĐỌC NGAY

Bà Chuyền bị kỷ luật do có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Bộ Chính trị đã thi hành kỷ luật đảng.

Các quyết định trên có hiệu lực thi hành từ ngày 14-5.

Trước đó, ngày 19-4, Bộ Chính trị và Ban Bí thư đã xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội các nhiệm kỳ 2011-2016, 2016-2021.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư nhận thấy đối với vi phạm của Ban cán sự đảng Bộ và các cá nhân có liên quan, Ban cán sự đảng Bộ nhiệm kỳ 2011 - 2016 vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy chế làm việc.

Thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để Bộ và một số tập thể, cá nhân thuộc Bộ có nhiều vi phạm, khuyết điểm trong tổ chức mua, chuyển giao các bộ chương trình, đào tạo giáo viên dạy nghề.

Trong tham mưu ban hành, sửa đổi, tổ chức thực hiện đề án chuyển giao các bộ chương trình; đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý dạy nghề; đào tạo thí điểm các nghề trọng điểm (Đề án 371), Đề án phát triển trường nghề chất lượng cao (Đề án 761).

Làm trái quy định pháp luật trong tổ chức thực hiện đặt hàng, tạo điều kiện cho Công ty cổ phần Tiến Bộ quốc tế (AIC) tham gia vào các gói thầu có giá trị lớn để thu lợi bất chính.

Vi phạm của Ban cán sự đảng Bộ nhiệm kỳ 2011 - 2016 mang tính hệ thống, kéo dài trong nhiều năm.

Đây là nguyên nhân dẫn đến các vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện nhiều gói thầu đặt hàng từ năm 2011 đến năm 2021, nguy cơ thất thoát, lãng phí rất lớn về thời gian, nguồn nhân lực và ngân sách nhà nước, gây hậu quả nghiêm trọng, khó khắc phục, dư luận bức xúc, làm giảm uy tín của tổ chức đảng và Bộ.

Ban cán sự đảng Bộ nhiệm kỳ 2016 - 2021 vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Quy chế làm việc.

Thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, không phát hiện được việc Bộ và một số tập thể, cá nhân thuộc Bộ tiếp tục có nhiều vi phạm, khuyết điểm trong tham mưu sửa đổi, bổ sung, tổ chức thực hiện đề án 371, đề án 761.

Trong tổ chức thực hiện các gói thầu do AIC và các doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái AIC thực hiện.

Vi phạm của Ban cán sự đảng Bộ nhiệm kỳ 2016 - 2021 mang tính hệ thống, diễn ra trong thời gian dài, gây nguy cơ thất thoát, lãng phí rất lớn về thời gian, nguồn nhân lực và ngân sách nhà nước, gây hậu quả nghiêm trọng, khó khắc phục, dư luận bức xúc, làm giảm uy tín của tổ chức đảng và Bộ.

Các vi phạm của bộ trưởng, nguyên bộ trưởng

Bộ Chính trị kết luận, ông Đào Ngọc Dung đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, Quy chế làm việc.

Buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, để Bộ và một số tập thể, cá nhân thuộc Bộ có nhiều vi phạm, khuyết điểm, nguy cơ thất thoát, lãng phí rất lớn ngân sách nhà nước, gây hậu quả nghiêm trọng, khó khắc phục, dư luận xấu, làm giảm uy tín của tổ chức đảng và Bộ.

Bà Phạm Thị Hải Chuyền đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, quy chế làm việc.

Buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, để Bộ và một số tập thể, cá nhân thuộc Bộ có nhiều vi phạm, khuyết điểm.

Làm trái quy định pháp luật trong tổ chức thực hiện đặt hàng, tạo điều kiện cho Công ty AIC tham gia các gói thầu, nguy cơ thất thoát, lãng phí rất lớn ngân sách nhà nước, gây hậu quả nghiêm trọng, khó khắc phục, dư luận xấu, làm giảm uy tín của tổ chức đảng và Bộ.

Bộ Chính trị quyết định khiển trách ông Đào Ngọc Dung và cảnh cáo bà Phạm Thị Hải Chuyền.

Có thể bạn quan tâm
Khởi tố cán bộ làm giả con dấu, tài liệu ở Cao Bằng

Khởi tố cán bộ làm giả con dấu, tài liệu ở Cao Bằng

22:20 04/08/2023

Ngày 4/8, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, vừa tiến hành khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Tạ Việt Hùng, cán bộ công tác tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo thủ tục hành chính thuộc Văn phòng HĐND – UBND huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, để điều tra về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Tai nạn 3 người chết ở Quảng Nam: Tài xế khai thiếu quan sát khi lái xe

Tai nạn 3 người chết ở Quảng Nam: Tài xế khai thiếu quan sát khi lái xe

20:00 21/02/2023

Ngày 21/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đang tiếp tục điều tra vụ tai nạn xảy ra sáng cùng ngày giữa xe khách Phương Trang và xe tải khiến 3 người tử vong. Tài xế xe khách Nguyễn Anh Tiên (48 tuổi, ở phường Đúc, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) khai do không quan sát phía trước trong khi lái xe nên đã đâm vào xe đang đậu bên lề đường. Hiện vẫn chưa có dữ liệu hộp đen nên chưa xác định được cụ thể tốc độ của xe. Như VTC News đưa tin, 1h35 ngày...

Ngư dân cần tránh tâm áp thấp nhiệt đới tối thiểu 200 hải lý

Ngư dân cần tránh tâm áp thấp nhiệt đới tối thiểu 200 hải lý

07:30 07/05/2023

Các chuyên gia khuyến cáo ngư dân chú ý theo dõi các bản tin áp thấp nhiệt đới để kịp thời điều khiển tàu, thuyền vào bờ hoặc tránh xa vùng ảnh hưởng của áp thấp.

Tin sáng: Hơn 22.700 tỉ làm cao tốc Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu

Tin sáng: Hơn 22.700 tỉ làm cao tốc Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu

10:00 28/02/2023

Tin sáng: Hơn 22.700 tỉ làm cao tốc Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu; Phát hiện quả bom 120kg còn nguyên ngòi nổ dưới lòng đất; Tàu điện...

Vì sao chậm khắc phục tình trạng ngập cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây?

Vì sao chậm khắc phục tình trạng ngập cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây?

22:00 22/09/2023

Sau khi bị lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm vì chậm trễ về xử lý tình trạng ngập cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, Ban quản lý dự án Thăng Long đã lên tiếng giải thích.

Thành phố già nhất Trung Quốc: Cửa sổ nhìn lại quá khứ, nghĩ về tương lai

Thành phố già nhất Trung Quốc: Cửa sổ nhìn lại quá khứ, nghĩ về tương lai

12:00 23/03/2023

Nằm ở cửa sông Dương Tử và Hoàng Hải, thành phố Nam Thông của Trung Quốc có nhiều cư dân cao tuổi đến mức giống như một cộng đồng hưu...

Việt Nam-Iran ký Thỏa thuận Ghi nhớ Hợp tác giữa hai Quốc hội

Việt Nam-Iran ký Thỏa thuận Ghi nhớ Hợp tác giữa hai Quốc hội

21:30 08/08/2023

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thông báo hai bên ký Thỏa thuận Ghi nhớ Hợp tác giữa hai Quốc hội. Đây là bản thỏa thuận đầu tiên trong lịch sử quan hệ hợp tác giữa Quốc hội hai nước.

Bộ Quốc phòng Nga đăng video máy bay Su-25 tấn công Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga đăng video máy bay Su-25 tấn công Ukraine

07:50 04/12/2023

Đoạn video được Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy một chiếc máy bay chiến đấu Su-25 bắn tên lửa và thực hiện các động tác né tránh khi bay ở tầm thấp.

Khởi tố tài xế xe khách vụ tai nạn 16 người thương vong ở Quảng Nam

Khởi tố tài xế xe khách vụ tai nạn 16 người thương vong ở Quảng Nam

13:00 27/02/2023

Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với tài xế xe khách gây tai nạn khiến 3 người tử vong tại tỉnh này.

Co loi xay ra
Co loi xay ra