THMF và những dấu ấn cùng Đoàn và phong trào thanh thiếu niên

00:30 12/07/2024

Đồng hành cùng Chủ Nhật Đỏ liên tục trong 11 năm, tài trợ xây dựng 1.000 nhà vệ sinh cho các trường học, chung sức tạo ra giải chạy dành riêng cho học sinh, sinh viên quy mô lớn nhất Châu Á, đặc biệt là những đóng góp trong chương trình Sữa học đường, Bữa ăn học đường … là một số trong rất nhiều hoạt động đồng hành của Công ty cổ phần Thực phẩm Sữa TH (THMF) với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phong trào thanh thiếu niên tại nước ta…

Đồng hành cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia

Trên hành trình khảo sát thực hiện dự án xây dựng 1.000 nhà vệ sinh cho các trường học vùng sâu vùng xa do THMF phát động, các cán bộ, chuyên gia, tình nguyện viên của dự án không khỏi bị ám ảnh về điều kiện vệ sinh thiếu thốn ở các trường vùng sâu vùng xa.

Cô giáo Bàn Thị Ton rơi nước mắt khi nói về nhà vệ sinh của trường mầm non Nậm Mười

Cô giáo Bàn Thị Ton rơi nước mắt khi nói về nhà vệ sinh của trường mầm non Nậm Mười

Cô Bàn Thị Ton - giáo viên chủ nhiệm lớp mẫu giáo kép từ 3- 4 - 5 tuổi, điểm trường mầm non Nậm Mười (xã Nậm Mười, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) rơi nước mắt nói: “Gọi là nhà vệ sinh nhưng công trình này chỉ được dựng tạm bợ. Những hôm mưa lạnh chuyển sang ấm, rắn rết rồi các loại động vật bò vào từ các khe hở, thực sự rất ám ảnh.

Chưa kể, tình trạng thiếu nước thường xuyên khiến việc dọn dẹp nhà vệ sinh sau khi sử dụng là vô cùng vất vả. Các em học sinh phải xếp hàng để đi, tối tăm và bí bách lắm... Nhiều em vì sợ, vì ám ảnh mà không dám đi, nhịn đến cả vài tiếng đến khi đi học về…”. Thời sinh viên được xuống dưới xuôi học tập, thấy nhà vệ sinh sạch sẽ, có nước để giật xả, có xà phòng rửa tay…, cô chỉ ao ước sao cho điểm trường ở bản mình, một ngày nào đó cũng có được nhà vệ sinh như vậy.

Một nhà vệ sinh mới được xây tặng trong chương trình "1.000 Nhà vệ sinh cho em" của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt
Một nhà vệ sinh mới được xây tặng trong chương trình "1.000 Nhà vệ sinh cho em" của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt

Đó cũng là thực trạng diễn ra ở rất nhiều trường mà đoàn khảo sát của dự án ghi nhận được. Theo báo cáo năm 2020 từ Bộ Giáo dục & Đào tạo, 30,6% nhà vệ sinh trên toàn quốc ở các trường học không đạt tiêu chuẩn, trong đó 22,8% không được xây dựng kiên cố.

Chính vì lẽ đó, dự án xây dựng 1.000 nhà vệ sinh trường học thuộc chương trình “Điều ước cho em” đã được THMF hưởng ứng và triển khai thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) phối hợp cùng Trung tâm Tình nguyện quốc gia (VVC) thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ GD&ĐT thực hiện. Dự án cũng là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi từ Chính phủ theo Quyết định số 1660/QĐ-TTg ngày 02/10/2021 (Phê duyệt Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 – 2025), nhằm góp phần đạt được các mục tiêu của Chương trình Sức khỏe học đường cũng như các Chương trình Mục tiêu quốc gia khác.

Tổng giá trị của chường trình 1.000 nhà vệ sinh học đường lên đến 60 tỷ đồng, bên cạnh 1,5 tỷ đồng cho việc điều phối từ các đối tác.

Tính đến nay, dự án đã khởi công xây dựng và đưa được hơn 100 nhà vệ sinh vào sử dụng tại các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lạng Sơn và Quảng Trị.

Nhiều hoạt động nâng tầm thể lực, trí lực cho giới trẻ Việt Nam

Trong hoạt động chính trị đoàn thể, THMF tiên phong chấp hành đúng và ủng hộ nhiệt thành việc thành lập- hoạt động tổ chức đoàn thanh niên trong công ty. Tổ chức Đoàn thanh niên của công ty hoạt động sôi nổi, bám sát vào nhiệm vụ chung của Đoàn thanh niên để xây dựng và triển khai nhiều chương trình, hoạt động nhằm thực hiện thành công 3 nhiệm vụ đột phá trong công tác Đoàn như: “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” và 3 chương trình đồng hành với thanh niên: “Đồng hành với thanh niên trong học tập”, “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, “Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần”.

THMF đã 11 năm liên tục đồng hành cùng Chủ Nhật Đỏ

THMF đã 11 năm liên tục đồng hành cùng Chủ Nhật Đỏ

Đoàn Thanh niên công ty tham gia nhiều hoạt động cộng đồng như ủng hộ Quỹ Thanh niên lập nghiệp, Quỹ “Biên giới Hải đảo”, “Nồi cháo nhân ái”; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao khích lệ tinh thần rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần như Giải bóng đá cán bộ đoàn hội đến từng cấp cơ sở...

THMF còn triển khai các chương trình từ thiện xã hội hướng đến đội viên, đoàn viên thanh niên như: Hỗ trợ học sinh nghèo; dạy tiếng Anh miễn phí cho học sinh các trường học thuộc vùng dự án; Hỗ trợ làm cầu, đường giao thông nông thôn; Hỗ trợ giúp đỡ nhân dân vùng thiên tai, bão lụt,… hàng trăm triệu đồng/năm; thường xuyên tặng sữa tươi sạch cho các học sinh các trường vùng dự án, các cơ quan trên địa bàn và đoàn bóng đá Sông Lam Nghệ An. Việc công ty thường xuyên tham gia các chương trình của báo Tiền Phong kêu gọi tặng quà cho các cựu thanh niên xung phong, nạn nhân chất độc màu da cam để tri ân những người đã dành thanh xuân cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

Các hoạt động cụ thể hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và phong trào học sinh, sinh viên tiêu biểu như: Bảo vệ Trẻ em, Ươm mầm tài năng, Hành động vì Môi trường và Phát triển phụ nữ… được THFM tham gia tích cực. Đặc biệt, Công ty dành nguồn lực lớn (60 tỷ đồng) đồng hành cùng Trung tâm tình nguyện Quốc gia thuộc Trung ương Đoàn thực hiện Dự án 1.000 nhà vệ sinh trường học (nhà vệ sinh cho em) như nêu ở trên.

THMF là nhà tài trợ chính, đơn vị đồng tổ chức của Chủ nhật đỏ (Chương trình hiến máu nhân đạo do Báo Tiền Phong, cơ quan ngôn luận của Trung ương Đoàn tổ chức) trong 11 năm liên tiếp thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt. Trung bình mỗi năm, THMF cùng các đối tác tài trợ bằng tiền và sản phẩm trị giá 1,2 tỷ đồng để phục vụ công tác tổ chức và quà tặng (sữa, đường, nước uống) cho các tình nguyện viên hiến máu. Tại mỗi chương trình, THFM cũng kêu gọi cán bộ, nhân viên trên cả nước tham gia hiến máu. Hiện tại, công ty cũng tự tổ chức được các ngày hội hiến máu nội bộ của công ty.

THMF là đơn vị thực hiện có hiệu quả các hoạt động nâng cao thể lực, trí lực cho trẻ em Việt Nam thông qua chương trình Sữa học đường, Bữa ăn học đường. Trong ảnh, Anh hùng lao động Thái Hương chụp ảnh cùng các học sinh trong chương trình Sữa học đường.

THMF là đơn vị thực hiện có hiệu quả các hoạt động nâng cao thể lực, trí lực cho trẻ em Việt Nam thông qua chương trình Sữa học đường, Bữa ăn học đường. Trong ảnh, Anh hùng lao động Thái Hương chụp ảnh cùng các học sinh trong chương trình Sữa học đường.

Gắn liền với ngành nghề kinh doanh và chất lượng sản phẩm chất lượng quốc tế của mình, THFM là đơn vị chủ lực tham gia các hoạt động như chăm sóc và giáo dục dinh dưỡng học đường thông qua các chương trình Bữa ăn học đường, Sữa học đường với số học sinh, sinh viên hưởng lợi lên tới hàng trăm ngàn em.

Học sinh, sinh viên tham gia S-Race

Học sinh, sinh viên tham gia S-Race

Đặc biệt, liên tục từ năm 2020 đến nay, thông qua quỹ Vì Tầm Vóc Việt, THMF tài trợ, cùng tham gia tổ chức S – Race, giải chạy dành riêng cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc. Giải chạy đã đạt kỷ lục số người tham gia lớn nhất Châu Á, giúp lan tỏa tinh thần rèn luyện sức khỏe cho giới trẻ, vừa tạo nguồn lực để chữa bệnh cho các trẻ em khuyết tật vận động, do THMF tham gia tài trợ chính thông qua số người tham gia, số km mà các vận động viên thực hiện trong khuôn khổ giải chạy.

THMF là công ty chủ lực vận hành Dự án “Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao”, triển khai từ tháng 10 năm 2009, tổng vốn đầu tư 1,2 tỷ USD tại tỉnh Nghệ An. Công ty đã ứng dụng công nghệ cao trên quy mô lớn trong tất cả các khâu của quy trình khép kín từ đồng cỏ xanh tới ly sữa sạch để vượt qua các trở ngại, mang lại hiệu quả kinh tế vượt trội.

THMF là đơn vị chủ lực của Tập đoàn TH với thương hiệu TH true MILK

THMF là đơn vị chủ lực của Tập đoàn TH với thương hiệu TH true MILK

Hiện tại, Dự án có đàn bò sữa gần 70.000 con, chiếm hơn 1/6 tổng đàn bò sữa của cả nước. Cụm trang trại chăn nuôi bò sữa của công ty tại Nghệ An xác lập kỷ lục Trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung quy mô lớn nhất thế giới năm 2020. THMF đang góp phần quan trọng để mở rộng Dự án sữa ra nhiều tỉnh thành, trong đó có Hà Giang, Cao Bằng, Thanh Hóa, Phú Yên, Kon Tum, An Giang và ra quốc tế (Liên bang Nga). Tới nay, công ty đã tạo việc làm cho 1.800 lao động trực tiếp (trên tổng số gần 5.000 lao động toàn Dự án) cùng hàng chục ngàn lao động gián tiếp.

Công ty thực hiện nộp thuế đầy đủ, kiểm toán hàng năm, tuân thủ các quy định sản xuất kinh doanh. Đời sống cán bộ công nhân viên được chăm lo đầy đủ. Tổ chức đảng, đoàn thể luôn đạt trong sạch, vững mạnh. Đảng bộ Công ty từ năm 2013 đến năm 2023 được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ trở lên.

Công ty đóng góp tích cực trong việc xây dựng các tiêu chuẩn, quy chuẩn sản xuất, thúc đẩy minh bạch hóa thị trường sữa vì quyền lợi người tiêu dùng, vì sức khỏe cộng đồng, làm nên cuộc cách mạng trong ngành sữa Việt Nam, bảo hộ sản xuất trong nước, hạn chế nhập khẩu sữa bột từ nước ngoài và thay đổi thói quen tiêu dùng. Công ty đã và đang phát triển theo hướng “trân quý Mẹ thiên nhiên”, trở thành hình mẫu kinh tế xanh, kinh tế tri thức, kinh tế tuần hoàn trên nền tảng phát triển bền vững của Việt Nam.

Nhờ sự vào cuộc của công ty, tỷ trọng sữa tươi ở Việt Nam tăng nhanh. Trong phân khúc ngành hàng sữa tươi, công ty liên tục ghi nhận sự tăng trưởng, năm 2023 đã đạt 45% thị phần bán lẻ thành thị, giới thiệu ra thị trường gần 200 dòng sản phẩm sữa và đồ uống tốt cho sức khỏe, đi đầu xu hướng thực phẩm/đồ uống lành mạnh trong nước và khu vực.

Với giá trị cốt lõi “Vì hạnh phúc đích thực”, trong 10 năm trở lại đây, THFM và Tập đoàn TH dành 500 tỷ đồng đóng góp vào các chương trình thiện nguyện, an sinh xã hội. Trong đó, THFM và Tập đoàn TH đã dành hơn 300 tỷ đồng cho các hoạt động đồng hành, hưởng ứng như ủng hộ Quỹ “Thanh niên lập nghiệp”, Quỹ “Biên giới Hải đảo”; Ủng hộ Chương trình Chủ nhật đỏ; Hỗ trợ học sinh nghèo; hỗ trợ làm cầu, đường giao thông nông thôn; các công trình dân sinh; hỗ trợ nhân dân vùng thiên tai, bão lụt, thực hiện dự án 1.000 nhà vệ sinh.

Có thể bạn quan tâm
Đắk Nông bắt đối tượng giết người, lẩn trốn truy nã gần 30 năm

Đắk Nông bắt đối tượng giết người, lẩn trốn truy nã gần 30 năm

21:20 04/12/2023

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông vừa bắt giữ đối tượng Bùi Văn Phi sau hơn 28 năm lẩn trốn truy nã về tội giết người.

Đề thi, đáp án môn Toán thi thử tốt nghiệp THPT tỉnh Bình Định năm 2023

Đề thi, đáp án môn Toán thi thử tốt nghiệp THPT tỉnh Bình Định năm 2023

17:40 25/06/2023

Đề thi , đáp án thi thử tốt nghiệp THPT môn Toán tại Trường Quốc học Quy Nhơn (Bình Định) được Báo Lao Động cập nhật chính xác, đầy đủ...

Thí sinh đạt gần 9 điểm mỗi môn xét đại học nhưng có thể trượt tốt nghiệp

Thí sinh đạt gần 9 điểm mỗi môn xét đại học nhưng có thể trượt tốt nghiệp

20:30 17/07/2024

Bốn thí sinh đạt trên 26 điểm ở tổ hợp xét tuyển đại học, tức gần 9 điểm mỗi môn, nhưng có thể trượt tốt nghiệp vì bị điểm liệt.

Cần Thơ đặt tên đường theo tên Đại tướng Lê Trọng Tấn, bác sĩ Đặng Thùy Trâm

Cần Thơ đặt tên đường theo tên Đại tướng Lê Trọng Tấn, bác sĩ Đặng Thùy Trâm

17:00 11/07/2023

HĐND TP. Cần Thơ vừa thông qua Nghị quyết về việc đổi, đặt tên 11 tuyến đường trên địa bàn thành phố, trong đó có tuyến đường được đặt tên theo tên Đại tướng Lê Trọng Tấn, bác sĩ Đặng Thùy Trâm...

Phát hiện 7 người mắc võng nằm trong thùng xe tải

Phát hiện 7 người mắc võng nằm trong thùng xe tải

21:30 06/04/2023

Qua kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện xe tải chở 7 người, là những công nhân ở tỉnh Quảng Ngãi vào Phú Yên để bốc dưa.

Không xử phạt người quay, phát tán video cô giáo túm cổ áo, kéo lê học sinh

Không xử phạt người quay, phát tán video cô giáo túm cổ áo, kéo lê học sinh

20:50 03/10/2023

Theo báo cáo sơ bộ của cơ quan công an, tính đến thời điểm hiện tại, Trường THPT Đa Phúc (Sóc Sơn, Hà Nội) chưa có học sinh nào vi phạm luật an ninh mạng, nhà trường cũng không xử phạt học sinh quay, phát tán video cô giáo túm cổ áo, kéo lê học sinh.

2 bé gái bị bắt cóc ở TP.HCM: Đêm ngủ, vẫn giật mình gọi 'chị ơi, chạy đi'

2 bé gái bị bắt cóc ở TP.HCM: Đêm ngủ, vẫn giật mình gọi 'chị ơi, chạy đi'

20:20 09/04/2024

Căn phòng trọ của chị Nguyễn Thị Chi ở phường Tân Hưng (Quận 7, TP.HCM) hôm nay rộn vang tiếng cười. Chẳng hạnh phúc thì sao khi hai bé gái Nguyễn Kiều Thảo My (7 tuổi), Lê Hoàng Thùy Linh (3 tuổi) được trở về với vòng tay của mẹ, của bà ngoại sau khi bị bắt cóc ngay trên phố đi bộ Nguyễn Huệ hôm 3/4. Buổi tối hai con gái bị kẻ lạ đưa đi, chị Chi thấy tim mình như bị bóp nghẹt lại. Suốt quãng thời gian sống trong sợ hãi ấy, chị 'phát điên', lao...

Khai quật mộ cổ có niên đại hơn 2.000 năm ở miền Nam Trung Quốc

Khai quật mộ cổ có niên đại hơn 2.000 năm ở miền Nam Trung Quốc

17:30 20/10/2023

Ngôi mộ cổ lớn có từ thời Tây Hán vừa được khai quật có niên đại hơn 2.000 năm này nằm trên một đỉnh ngọn đồi tại khu vực Huogaidingling và được bao quanh bằng một rãnh dài 18,6m.

Thảm kịch động đất ở Maroc: Công tác hỗ trợ y tế gặp vô vàn khó khăn

Thảm kịch động đất ở Maroc: Công tác hỗ trợ y tế gặp vô vàn khó khăn

11:10 12/09/2023

Tại tâm chấn của trận động đất, nơi chăm sóc những người bị thương trong thảm kịch kinh hoàng hiện là một căn lều dựng ở nền đất trống dưới cái nắng chói chang, với chỉ vỏn vẹn khoảng 10 giường.

Co loi xay ra
Co loi xay ra