Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm tại các đồn biên phòng ở Đắk Lắk

00:20 11/02/2024

Dưới lá cờ Tổ quốc tung bay, từng câu Quốc ca, lời thề danh dự của quân nhân càng làm cho khí thế năm mới của cán bộ, chiến sĩ biên phòng ở Đắk Lắk thêm sục sôi và quyết tâm.

Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các đồn biên phòng ở Đắk Lắk
Lễ chào cờ đầu năm mới ở Đồn Biên phòng Đắk Ruê, tỉnh Đắk Lắk. (Nguồn: TTXVN)

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngày 10/2 (tức mùng 1 Tết), các đồn biên phòng trên tuyến biên giới Đắk Lắk long trọng tổ chức Lễ chào cờ chủ quyền đầu năm mới. Đây là nghi lễ thiêng liêng, thể hiện lòng yêu nước, tinh thần trách nhiệm của mỗi quân nhân và quyết tâm của toàn thể cán bộ, chiến sĩ cho một năm mới với nhiều thắng lợi mới.

Tại Đồn Biên phòng Bo Heng (đóng ở xã Krông Na, huyện Buôn Đôn), trong tiết trời se lạnh và không khí náo nức của ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024, toàn bộ cán bộ, chiến sĩ tập trung làm lễ chào cờ. Buổi Lễ được tiến hành trang trọng. Dưới lá cờ đỏ sao vàng, các cán bộ, chiến sĩ đồng thanh hát vang Quốc ca nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Xúc động và tự hào là tâm trạng của binh nhất Phạm Văn Việt Mỹ khi được giao nhiệm vụ đọc 10 lời thề danh dự của quân nhân tại buổi Lễ. Đây cũng là lần đầu tiên Mỹ đón Tết ở đơn vị. Binh nhất Phạm Văn Việt Mỹ chia sẻ, năm 2023, sau khi vào đơn vị, trở thành người lính quân hàm xanh, được biết 10 lời thề danh dự của quân nhân trong Quân đội nhân dân Việt Nam, Mỹ cảm thấy rất ý nghĩa và vinh dự. Tự hào hơn khi ngày đầu năm mới, tại nơi biên cương Tổ quốc, Mỹ được đọc dõng dạc 10 lời thề dưới lá cờ đỏ sao vàng. Từ cảm xúc tự hào, Mỹ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu trở thành người có ích cho đất nước.

Là người lính quân hàm xanh lâu năm, đã trải qua nhiều Lễ chào cờ đầu năm mới ở đồn biên phòng song đối với Thiếu tá Y Lương Niê, Đội phó Đội Vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Bo Heng thì mỗi năm, cảm xúc càng thêm đặc biệt. Năm mới Xuân Giáp Thìn 2024, dưới lá cờ vinh quang của Tổ quốc, Thiếu tá Y Lương Niê càng ý thức sâu sắc hơn về trách nhiệm, nghĩa vụ đối với đường biên, cột mốc, với chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Thiếu tá Y Lương Niê tự nhủ sẽ tích cực tham gia các hoạt động tuần tra, kiểm soát, bảo vệ đường biên, cột mốc; giữ gìn và đảm bảo an ninh trật tự khu vực biên giới.

Thiếu tá Nguyễn Văn Kiều, Chính trị viên Đồn Biên phòng Bo Heng cho biết, Lễ chào cờ được đơn vị duy trì tổ chức vào thứ Hai tuần đầu tiên của mỗi tháng nhằm đánh giá kết quả trong một tháng đã qua, triển khai nhiệm vụ của tháng mới. Lễ chào cờ vào dịp đầu Xuân năm mới nhằm tạo động lực, khí thế mới cho cán bộ, chiến sĩ bắt đầu năm mới sẽ nâng cao trách nhiệm và hiệu quả công việc, đạt nhiều thành tích mới. Qua Lễ chào cờ cũng đã góp phần giáo dục, củng cố lòng yêu nước và tinh thần trách nhiệm của mỗi quân nhân.

Tại Đồn Biên phòng Đắk Ruê (đóng ở xã Ea Bung, huyện Ea Súp), ngày đầu năm mới, dưới tượng đài Bác Hồ với chiến sĩ Biên phòng, Quốc ca được cất lên hùng tráng. Lá cờ Tổ quốc tung bay trong ngày đầu năm mới càng làm cho không khí buổi Lễ thêm trang nghiêm, linh thiêng và tự hào.

Đại úy Lê Nguyễn Hoàng, Đội trưởng Đội Vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Đắk Ruê, người được giao nhiệm vụ đọc 10 lời thề danh dự của quân nhân cho biết, anh đã dành một đêm để ôn luyện giọng đọc, thể hiện được khí thế hào hùng, trang nghiêm, quyết tâm của cán bộ, chiến sĩ trong dịp đầu năm mới. Mang 10 lời thề danh dự của quân nhân trong ý chí, Đại úy Lê Nguyễn Hoàng luôn ý thức phải thực hiện tốt để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; gần dân, sát cơ sở để “đi dân nhớ, ở dân thương”.

Đại úy Bùi Thanh Liêm, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Đắk Ruê chia sẻ, hoạt động chào cờ ở đồn biên phòng là một nhiệm vụ, truyền thống, được duy trì đều đặn hàng tháng ở đơn vị. Trong dịp đầu năm mới, Lễ chào cờ nhằm giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và ý chí quyết tâm; từ đó, cán bộ, chiến sĩ tiếp tục đoàn kết, thống nhất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Dưới Lá cờ Tổ quốc tung bay, từng câu Quốc ca, từng lời thề danh dự của quân nhân càng làm cho khí thế năm mới của cán bộ, chiến sĩ thêm sục sôi, thêm nhiều quyết tâm. Qua Lễ chào cờ đầu năm mới, mỗi cán bộ, chiến sĩ càng sắt son hơn tình yêu với đất nước, cùng phấn khởi, nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ, bảo vệ vững chắc chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Có thể bạn quan tâm
Ở chung cư không lối thoát hiểm, người dân mua dây thừng phòng hỏa hoạn

Ở chung cư không lối thoát hiểm, người dân mua dây thừng phòng hỏa hoạn

18:20 17/09/2023

Ở trong các chung cư xuống cấp, không lối thoát hiểm, nhiều người dân Đà Nẵng mua dây thừng, cất trong nhà để phòng hỏa hoạn.

Kỷ luật giáng chức đối với trưởng công an huyện Châu Thành

Kỷ luật giáng chức đối với trưởng công an huyện Châu Thành

09:50 05/07/2023

Trưởng công an huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng vi phạm quy chế làm việc, quy chế dân chủ cơ sở, sử dụng công quỹ trái quy định… nên đã bị Bộ Công an thi hành kỷ luật.

Thủ tướng thăm Đại học San Francisco, thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt - Mỹ

Thủ tướng thăm Đại học San Francisco, thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt - Mỹ

09:20 19/09/2023

Sáng 18.9, giờ địa phương (tối 18.9, rạng sáng 19.9 theo giờ Hà Nội), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm và nói chuyện tại Đại học tổng...

Cách nhanh nhất để khắc phục các lỗi thường gặp khi sử dụng camera giám sát

Cách nhanh nhất để khắc phục các lỗi thường gặp khi sử dụng camera giám sát

07:30 19/03/2023

Ngày nay, nhu cầu sử dụng thiết bị camera quan sát ngày càng phổ biến hơn. Hầu như mọi nhà đều sử dụng thiết bị an ninh này để có thể giám sát mọi hoạt động ở khu vực mà họ muốn, hoặc để tránh những vấn nạn tiêu cực như trộm, cuớp. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp một số lỗi hoàn toàn có thể tự xử lý được mà không cần mất thêm chi phí cho việc thuê thợ sửa chữa thiết bị. Dưới đây là cách nhanh nhất để khắc phục các lỗi thường...

Phó chủ tịch UBND TP.HCM: Cần phân cấp ủy quyền phê duyệt đề án cho thuê tài sản công

Phó chủ tịch UBND TP.HCM: Cần phân cấp ủy quyền phê duyệt đề án cho thuê tài sản công

15:20 08/11/2023

Theo quy định, cho thuê tài sản công phải do UBND TP phê duyệt đề án, việc này tạo áp lực rất lớn cho ủy ban khi đề án lớn, nhỏ đều gửi về.

Trên 68% đại biểu Quốc hội đồng ý thành lập Quỹ phòng thủ dân sự

Trên 68% đại biểu Quốc hội đồng ý thành lập Quỹ phòng thủ dân sự

19:10 14/06/2023

Liên quan đến Quỹ phòng thủ dân sự, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhất trí với phương án của các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã lựa chọn, đề nghị chọn một phương án để trình Quốc hội.

Đang 'nợ' án, tiếp tục lừa đảo mang thai hộ

Đang 'nợ' án, tiếp tục lừa đảo mang thai hộ

17:30 27/01/2024

Được hoãn thi hành án do đang nuôi con nhỏ, Vũ Thị Liễu thực hiện một vụ lừa đảo mới, chiếm đoạt 560 triệu đồng của một đôi vợ chồng ở Nghệ An.

Bình Định bêtông hóa và sửa chữa hơn 370km giao thông nông thôn

Bình Định bêtông hóa và sửa chữa hơn 370km giao thông nông thôn

11:30 23/10/2023

Thông tin từ UBND tỉnh Bình Định ngày 23.10 cho biết, năm 2023, các địa phương toàn tỉnh sẽ bêtông ximăng hóa 267km và sửa chữa 105km đường giao thông...

Tâm sự của ông chồng 'ở nhà vợ nuôi' khiến dân mạng cực kỳ ghen tị

Tâm sự của ông chồng 'ở nhà vợ nuôi' khiến dân mạng cực kỳ ghen tị

07:40 01/03/2024

Ngày nay, mô hình gia đình truyền thống 'nam lo việc nước, nữ lo việc nhà' đã dần thay đổi. Ngày càng có nhiều quý ông sẵn sàng làm người chồng nội trợ, ông bố nội trợ sau khi kết hôn và họ rất thoải mái, thích thú với vai trò đó. Mới đây, anh Thiếu Du, một ông bố nội trợ người Trung Quốc, trở thành nhân vật được chú ý, yêu thích trên mạng xã hội khi chia sẻ về cuộc sống thường ngày của mình. Rất nhiều người vừa ghen tị vừa ngưỡng mộ cuộc sống...

Co loi xay ra
Co loi xay ra