Thị trường du lịch Trung Quốc chính thức bước vào mùa cao điểm

01:30 01/07/2024

Sự bùng nổ của thị trường du lịch mùa Hè Trung Quốc nhấn mạnh tiềm năng to lớn và cơ hội tăng trưởng của thị trường du lịch Trung Quốc.

Du khách tham quan khu phố cổ ở Tảo Trang, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Global Times ngày 29/6, thị trường du lịch Trung Quốc bước vào mùa cao điểm, đặc biệt là các chuyến du lịch nước ngoài khi kỳ nghỉ Hè bắt đầu, với lượng đặt phòng từ các công ty du lịch trực tuyến (OTA) lớn tăng lên.

Báo cáo của Ctrip, một trong những OTA lớn nhất Trung Quốc, cho thấy lượng tìm kiếm các khách sạn và chuyến bay nội địa tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm 2023.

Theo dữ liệu của Xiaozhu, một nền tảng chia sẻ nhà ở của Trung Quốc, số lượng đặt phòng mùa Hè ở các thành phố nổi tiếng đã tăng hơn ba lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Báo cáo của Ctrip cho thấy hơn 70% lượng đặt tour du lịch mùa Hè là những chuyến đi đường dài.

Ngoài một số điểm đến đường dài truyền thống, lượng đặt chỗ có điểm đến ở khu vực Đông Bắc Trung Quốc đã tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi ở khu vực Tây Nam cũng tăng 25%.

Theo dữ liệu của Tuniu.com, trong tháng Bảy, tỷ lệ các chuyến du lịch đường dài trong nước chiếm hơn 50% tổng số chuyến đi, ghi nhận lần đầu tiên trong lịch sử của nền tảng này.

Trong khi đó, Xiaozhu cho biết các sản phẩm du lịch xuyên tỉnh chiếm 71% tổng số lượng đặt tour.

Các tour du lịch nước ngoài cũng dự kiến sẽ tăng mạnh vào mùa Hè này. Cho đến nay, số lượng đặt vé các chuyến bay quốc tế trên Qunar.com đã tăng 150% so với cùng kỳ năm ngoái, điều này cho thấy nhu cầu du lịch nước ngoài mạnh mẽ trong kỳ nghỉ Hè này và theo ước tính của Qunar.com sẽ trở lại những mức của năm 2019.

Chính sách miễn thị thực đối với một số điểm đến du lịch nổi tiếng ở châu Á dành cho du khách Trung Quốc đã có tác động đáng kể đến nhu cầu.

Dữ liệu từ Qunar.com cho thấy 9 trong số 10 điểm đến quốc tế được đặt vé máy bay là ở châu Á, nêu bật nhu cầu "du lịch châu Á" ngày càng tăng.

Giá vé máy bay quốc tế và khách sạn tính trung bình giảm ít nhất 20% trong mùa hè này so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Tongcheng Travel, giải Vô địch Bóng đá châu Âu (EURO 2024) và Thế vận hội Paris cũng góp phần làm gia tăng lượng đặt tour du lịch đến châu Âu.

Số lượng đặt vé máy bay từ các thành phố lớn của Trung Quốc đến Paris đã tăng hơn 70% trong tháng Bảy so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi lượng đặt phòng khách sạn ở Paris tăng gần 150%.

Ngoài ra, các tour du lịch theo nhóm đến Pháp trong thời gian diễn ra Thế vận hội tăng 225% so với năm trước.

Số liệu của Ctrip cho thấy lượng đặt tour du lịch mùa Hè đến Pháp tăng 80% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi đến Đức tăng hơn 1,5 lần.

Ngoài ra, việc mở các chuyến bay thẳng đến Brazil, Mexico, Peru Argentina, Colombia, Cuba và các điểm đến đường dài khác cũng thu hút sự quan tâm của khách du lịch Trung Quốc, với lượng đặt tour mùa Hè tới những điểm đến này tăng hơn 80% so với năm trước.

Giám đốc sáng lập của Viện Nghiên cứu kinh tế mới Trung Quốc, Zhu Keli, nói rằng sự bùng nổ của thị trường du lịch mùa Hè Trung Quốc nhấn mạnh tiềm năng to lớn và cơ hội tăng trưởng của thị trường du lịch Trung Quốc, đồng thời thể hiện sức sống kinh tế và thay đổi thói quen chi tiêu khi mọi người theo đuổi các lựa chọn kỳ nghỉ mới.

Theo Giám đốc Zhu, Trung Quốc từ lâu đã coi du lịch là một trong những lĩnh vực quan trọng để phục hồi và mở rộng chi tiêu tiêu dùng.

Trong những tháng gần đây, chính quyền trung ương và địa phương đã đưa ra một loạt các biện pháp thuận lợi để hỗ trợ nền kinh tế văn hóa và du lịch, từ đó hứa hẹn sẽ thúc đẩy sự phát triển chung của ngành du lịch Trung Quốc./.

Có thể bạn quan tâm
Bình Thuận: Đa dạng hóa sản phẩm du lịch để đạt mục tiêu đón 9,5 triệu khách

Bình Thuận: Đa dạng hóa sản phẩm du lịch để đạt mục tiêu đón 9,5 triệu khách

02:10 24/07/2024

6 tháng cuối năm, ngành du lịch Bình Thuận tạo thêm nhiều sản phẩm du lịch mới, đa dạng tiện ích, dịch vụ để đạt mục tiêu đón 9,5 triệu lượt khách, tổng thu từ khách du lịch khoảng 25.500 tỷ đồng.

Khai màn Tuần lễ Festival Huế 2024 tại điện Kiến Trung

Khai màn Tuần lễ Festival Huế 2024 tại điện Kiến Trung

15:50 22/05/2024

Lần đầu tiên ở một kỳ Festival Huế, sân khấu điện Kiến Trung bên trong Hoàng cung Huế được lựa chọn làm nơi khai màn cho hàng loạt hoạt động lễ hội, biểu diễn nghệ thuật.

Ngắm nhìn cổng chào du lịch Cát Bà hơn 23 tỷ đồng từ trên cao

Ngắm nhìn cổng chào du lịch Cát Bà hơn 23 tỷ đồng từ trên cao

07:30 16/05/2023

Cổng chào du lịch Cát Bà hơn 23 tỷ đồng ở Hải Phòng. Công trình Cổng chào du lịch Cát Bà được UBND huyện Cát Hải (Hải Phòng) phê duyệt với tổng mức đầu tư hơn 23 tỷ đồng bằng nguồn ngân sách huyện Cát Hải. Cổng chào du lịch Cát Bà được xây dựng trên khu đất rộng 650m2. Trong đó, phần cổng chào rộng 25m, dài 26m, cao 17,88m, kết cấu cổng sử dụng vật liệu thép. Kiến trúc của Cổng chào du lịch Cát Bà lấy ý tưởng từ đầu loài voọc quý hiểm ở Vườn...

Nổ kho nhiên liệu ở Nagorny-Karabakh, hơn 200 người bị thương

Nổ kho nhiên liệu ở Nagorny-Karabakh, hơn 200 người bị thương

08:20 26/09/2023

Đa số những người bị thương trong vụ nổ tại kho nhiên liệu đều trong tình trạng nghiêm trọng hoặc cực kỳ nghiêm trọng, trong khi năng lực y tế của Nagorny-Karabakh 'là không đủ.'

Nông dân Hội An làm du lịch cùng con trâu

Nông dân Hội An làm du lịch cùng con trâu

12:00 07/04/2023

Hình ảnh người nông dân, con trâu trên cánh đồng Hội An ( Quảng Nam ) không biết từ bao giờ đã trở thành một đại sứ du lịch kéo...

Nguyên nhân cano du lịch chìm trên đảo Cù Lao Chàm

Nguyên nhân cano du lịch chìm trên đảo Cù Lao Chàm

12:10 21/07/2024

Ngày 21/7, bà Phạm Thị Mỹ Hương - Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp - cho biết vừa báo cáo chi tiết vụ chìm cano tại khu vực Hòn Tai, đảo Cù Lao Chàm. Theo bà Hương, 13h16 ngày 20/7, cano du lịch QNa 1296 của Công ty du lịch Dũng Hiếu chở khách đi tắm biển, lặn ngắm san hô ở vị trí Hòn Tai (trên tàu 20 khách du lịch và 3 thuyền viên). Sau đó, thuyền trưởng lái cano lùi ra vị trí neo đậu, ra xa khu vực san hô để cố định phương tiện; đồng thời giám sát...

Du lịch Tây Bắc - một năm nhìn lại với nhiều bứt phá

Du lịch Tây Bắc - một năm nhìn lại với nhiều bứt phá

11:30 01/01/2024

Năm 2023, dù còn nhiều khó khăn, song ngành du lịch các tỉnh Tây Bắc đã có nhiều bứt phá với những con số vô cùng ấn tượng.

Sẽ đưa 'Lễ hội văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group' ra nước ngoài

Sẽ đưa 'Lễ hội văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group' ra nước ngoài

05:50 01/04/2024

Sau thành công của ba kỳ lễ hội, ban tổ chức có định hướng sẽ nâng Lễ hội văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group lên tầm quốc tế, đưa ra nước ngoài quảng bá ẩm thực, du lịch Việt Nam.

Cận cảnh kho khí tàng của Iran

Cận cảnh kho khí tàng của Iran

17:20 19/04/2024

Hình ảnh của các lực lượng vũ trang Iran , Lực lượng Vệ binh Cách mạng và kho vũ khí tên lửa của Iran từ năm 2016 đến năm 2024...

Co loi xay ra
Co loi xay ra