Sau phản ảnh của Tuổi Trẻ, lãnh đạo Tân Sơn Nhất họp gấp chấn chỉnh taxi chèo kéo, nâng giá cước

14:50 10/06/2024

Sân bay Tân Sơn Nhất đề nghị nhiều biện pháp "mạnh tay" xử lý nạn chèo kéo, nâng giá cước taxi, gây mất uy tín hình ảnh của sân bay.

Làn taxi ở ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: CÔNG TRUNG

Sau phản ánh của Tuổi Trẻ Online trong bài "Bát nháo, chèo kéo khách ở sân bay Tân Sơn Nhất sao chưa dẹp được?", ngày 10-6 lãnh đạo Tân Sơn Nhất cho biết đã có cuộc họp gấp chấn chỉnh hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô tại cảng.

Thẳng thắn vấn đề tiêu cực ở sân bay

Ông Nguyễn Nam Tiến - phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất - cho biết đã chủ trì cuộc họp với nhiều cơ quan quản lý, doanh nghiệp để giải quyết tình trạng lộn xộn taxi, xe công nghệ.

Trong đó có một số vấn đề nổi trội còn tồn tại như nhân viên của các hãng vận tải cự cãi, gây mất trật tự và mời chào, đón khách sai quy định, hành khách. Tài xế của Taxi 27/7 tráo tiền khách du lịch...

  • Cục Hàng không yêu cầu sân bay Tân Sơn Nhất mạnh tay xử lý gian lận cước taxi

  • Kẹt cứng ở sân bay Tân Sơn Nhất: Tổ chức, điều hành quá kém!

Hàng không là dây chuyền dịch vụ, có nhiều doanh nghiệp liên quan hoạt động tại sân bay. Do đó, một trong những dịch vụ có vấn đề tiêu cực dù không thuộc thẩm quyền và khu vực quản lý của sân bay vẫn ảnh hưởng đến hình ảnh của Tân Sơn Nhất.

Tại cuộc họp lần này, lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất thẳng thắn với quan điểm "mạnh tay" xử lý các vấn đề còn tồn tại và đề nghị các đơn vị liên quan phối hợp giải quyết.

Một trong những nội dung sắp tới Tân Sơn Nhất triển khai như đề nghị Cảng vụ Hàng không miền Nam (cơ quan của Cục Hàng không Việt Nam) xem xét lại quy trình cấp thẻ tạm, thẻ ngắn hạn có lý lịch tư pháp,… cho nhân viên của các đơn vị hoạt động kinh doanh vận tải tại cảng.

Theo đó, các đơn vị kinh doanh khi làm đơn xin cấp thẻ cho nhân sự, phải có bản cam kết bảo lãnh và cam kết của nhân viên nhân sự được tuyển dụng có lý lịch tư pháp rõ ràng, chưa vi phạm quy định hoạt động tại cảng.

Với Đồn công an Tân Sơn Nhất tiếp tục phối hợp Cảng vụ Hàng không miền Nam và sân bay đảm bảo khu vực địa bàn, chú trọng các khu vực đón trả khách bãi đỗ xe ô tô và tuần tra khu vực.

Đối với các hãng hoạt động tại sân bay, nhân sự của các hãng khi làm việc phải mặc đồng phục và phải đeo thẻ khi làm việc.

Các đơn vị có quầy bán vé ga đến quốc tế và ga đến quốc nội phải cung cấp danh sách nhân sự (tên tuổi, ca kíp,…) cho lực lượng an ninh hàng không trước khi vào làm việc. Các trường hợp đón khách sai vị trí quy định, gây mất trật tự, sẽ tiến hành thu thẻ nhân viên.

Khu vực nhà xe TCP có nhiều doanh nghiệp taxi hợp đồng, xe công nghệ hoạt động. Ở khu vực này, khách hàng thường phản ánh tình trạng bị "chặt chém", nâng giá cước hoặc chèo kéo của nhân viên taxi hợp đồng - Ảnh: CÔNG TRUNG

Xác định rõ khu vực quản lý, đề nghị doanh nghiệp TCP phối hợp

Tân Sơn Nhất cho biết khu vực báo chí phản ánh nạn chèo kéo thường diễn ra ở khu vực nhà để xe TCP, do Công ty cổ phần đầu tư TCP vận hành. Đây là doanh nghiệp hoạt động độc lập nhưng nằm trong địa bàn của sân bay, phục vụ đi lại của hành khách.

Các hoạt động của nhà để xe TCP khi khách khiếu nại, phản ánh vẫn ảnh hưởng hình ảnh của sân bay.

TCP đang vận hành dịch vụ giữ xe máy, ô tô, cho thuê bãi đậu, mặt bằng ăn uống. Khu vực làn đón xe hợp đồng, xe công nghệ tại làn D1 và D2 trong nhà để xe TCP, Tân Sơn Nhất đề nghị TCP thực hiện nghiêm túc theo phương án phối hợp đã ký kết giữa các bên.

Tại khu vực này của TCP do lực lượng Thanh niên Xung phong giữ gìn trật tự. Khi xảy ra trường hợp vi phạm, TCP có trách nhiệm phối hợp với đơn vị liên quan để xử lý.

Còn đối với xe Công nghệ khi vào làn công nghệ bãi đậu xe ga quốc tế, cảng sẽ phối hợp, thống nhất cơ quan chức năng và hãng công nghệ để kiểm tra kiểm soát chặt chẽ trường hợp sử dụng ứng dụng (app) khác hãng vận chuyển khách nhằm đảm bảo trật tự khu vực này.

Không cho taxi 27/7 vào cảng đón khách

Tân Sơn Nhất đề nghị Cảng vụ Hàng không miền Nam và Đồn Công an kiến nghị Sở GTVT TP.HCM tạm đình chỉnh hoặc dừng khai thác để chấn chỉnh tình trạng đánh tráo tiền của khách du lịch. Tân Sơn Nhất đề nghị không cho hãng taxi 27/7 vào sân bay đón khách.

Bên cạnh đó, Tân Sơn Nhất phối hợp với các cơ quan chức năng nhà nước, tăng cường tiến hành kiểm tra định kỳ đối với hoạt động của các hãng, lập biên bản xử lý và xem xét ngưng hoặc chấm dứt hợp đồng khi xảy ra các vụ việc làm ảnh hưởng đến hoạt động khai thác, hình ảnh, uy tín của cảng.

Có thể bạn quan tâm
Tìm người đàn ông phóng khoáng, nhân nghĩa

Tìm người đàn ông phóng khoáng, nhân nghĩa

07:00 18/12/2023

Em 41 tuổi, làm việc trong lĩnh việc giáo dục gần 20 năm, sinh ra và lớn lên tại Hà Nội.

Quán tạp hóa nuôi giấc mơ giảng đường

Quán tạp hóa nuôi giấc mơ giảng đường

08:40 20/08/2023

Quán tạp hóa nhỏ bên quốc lộ 27 ở Ninh Thuận vài năm trước được người mẹ dành dụm, vay mượn thêm dựng lên để mấy mẹ con đắp đổi qua ngày.

Tỉ lệ bệnh nhân nhập viện do sử dụng rượu, bia tại Ninh Bình gia tăng

Tỉ lệ bệnh nhân nhập viện do sử dụng rượu, bia tại Ninh Bình gia tăng

16:40 17/08/2023

Ninh Bình - Thời gian gần đây, tỉ lệ bệnh nhân bị rối loạn tâm thần do sử dụng rượu, bia phải nhập viện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình...

Có thêm vắc xin 5 trong 1 nguồn viện trợ, đủ tiêm trong hơn 2 tháng

Có thêm vắc xin 5 trong 1 nguồn viện trợ, đủ tiêm trong hơn 2 tháng

14:00 14/12/2023

Sáng 14-12, tại Bộ Y tế, Chính phủ Úc bàn giao 490.600 liều vắc xin DPT-VGB-Hib (vắc xin 5 trong 1) viện trợ cho Chương trình tiêm chủng mở rộng thông qua Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc.

Hơn 500 người nhập viện sau tai nạn tàu ngầm ở Bắc Kinh

Hơn 500 người nhập viện sau tai nạn tàu ngầm ở Bắc Kinh

08:30 16/12/2023

Hai chuyến tàu đã va chạm trong trận tuyết rơi dày ở Bắc Kinh hôm 14/12, khiến 515 người nhập viện, trong đó có 102 người bị gãy xương.

Corgi mũm mĩm thi marathon, nhiều chú quên cả chạy

Corgi mũm mĩm thi marathon, nhiều chú quên cả chạy

21:40 21/04/2024

Chiều 21-4 tại Cung Văn hóa Lao động (quận 1, TP.HCM), hàng trăm bạn trẻ theo dõi cuộc đua gay cấn giữa những chú chó corgi - một giống chó đặc trưng với bốn chân ngắn tũn và cặp mông đáng yêu.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Thư chúc mừng Báo Văn nghệ

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Thư chúc mừng Báo Văn nghệ

15:20 26/10/2023

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh suốt 75 năm xây dựng, phát triển, kể từ ngày ra số đầu tiên đến nay, Báo Văn nghệ đã có nhiều cố gắng, nỗ lực phấn đấu, trưởng thành về mọi mặt.

Tấm biển đá 'Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa' đã bị di dời

Tấm biển đá 'Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa' đã bị di dời

15:20 11/04/2024

UBND huyện Vĩnh Lộc nói tấm biển đá do ông N.H.Đ - nhà thầu thi công tu bổ, tôn tạo di tích, cung tiến. Nhưng ông N.H.Đ nói: 'Mình có phải là người cung tiến đâu, huyện nói như thế là nói sai!'

Đẩy mạnh công tác kết nối, trao đổi đoàn giao lưu thanh niên Việt Nam - Belarus

Đẩy mạnh công tác kết nối, trao đổi đoàn giao lưu thanh niên Việt Nam - Belarus

11:20 12/03/2024

Đẩy mạnh các hoạt động trao đổi đoàn, cũng như công tác thông tin, tuyên truyền về Việt Nam, Belarus và mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống Việt Nam – Belarus; gia hạn và cập nhật nội dung hợp tác giữa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đoàn Thanh niên Cộng hòa Belarus; tính toán việc thành lập Ban cán sự Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Belarus… là nội dung được trao đổi trong chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu cấp cao do Bí thư thứ nhất...

Co loi xay ra
Co loi xay ra