Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng: Những thành quả của tỉnh có sự đồng hành của báo chí

08:30 04/04/2024

TPO - Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng bày tỏ mong muốn được lắng nghe những góp ý chân thành của báo chí để giúp tỉnh phát triển. Đồng thời, hy vọng trong thời gian tới, Lâm Đồng tiếp tục có được sự đồng hành của báo chí.

Tiền Phong Tỉnh ủy Lâm Đồng tổ chức gặp mặt báo chí 1

Tỉnh ủy Lâm Đồng tổ chức gặp mặt báo chí

Chiều 3/4, tại TP Đà Lạt, Tỉnh ủy Lâm Đồng tổ chức buổi gặp mặt, trao đổi thông tin với lãnh đạo các cơ quan báo chí, các văn phòng đại diện và phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh với chủ đề “Báo chí và sự phát triển của tỉnh Lâm Đồng”.

Nhà báo Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Phó trưởng ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cùng lãnh đạo các báo Tiền Phong, Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Sài Gòn giải phóng, VTV, Đài Tiếng nói Việt Nam, báo Pháp luật TP.HCM… tham dự buổi gặp mặt.

Ông Nguyễn Thái Học, quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng bày tỏ niềm vui được đón tiếp lãnh đạo các cơ quan báo chí và các nhà báo, phóng viên đúng vào ngày kỷ niệm 49 năm giải phóng TP Đà Lạt.

Tiền Phong Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng phát biểu khai mạc 1

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng phát biểu khai mạc

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng cho rằng, trong những thành quả mà các địa phương đạt được có sự đồng hành của báo chí.

Mới đây, nhân kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng tỉnh Phú Yên, báo Tiền Phong đã phối hợp với Liên đoàn Điền kinh Việt Nam và UBND tỉnh này tổ chức Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 năm 2024 tại TP Tuy Hòa.

Gần 12.000 vận động viên chuyên và không chuyên cùng hàng ngàn người hâm mộ từ khắp nơi trên cả nước đổ về dự Tiền Phong Marathon 2024, đã khiến thành phố Tuy Hoà và một số địa điểm trong tỉnh thực sự trở thành ngày hội.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, nhà báo Lê Quốc Minh nhấn mạnh, thông tin minh bạch, chính thống, nhanh chóng sẽ tốt cho địa phương; còn e dè, né tránh sẽ không có lợi.

Tiền Phong Nhà báo Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập báo Nhân Dân phát biểu tại cuộc họp mặt 1

Nhà báo Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập báo Nhân Dân phát biểu tại cuộc họp mặt

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong cảm ơn và đánh giá rất cao việc lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng gặp mặt rộng rãi để lắng nghe, trao đổi ý kiến, quan điểm về cách làm việc và hợp tác với lãnh đạo các cơ quan báo chí, phóng viên thường trú…

Cuộc gặp mặt được tổ chức khi đồng chí quyền bí thư Tỉnh ủy vừa mới nhận nhiệm vụ cho thấy sự phát triển tư duy và cách tiếp cận truyền thông của lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng.

Tiền Phong Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong phát biểu tại cuộc họp mặt 1
Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong phát biểu tại cuộc họp mặt

“Việc địa phương và báo giới nỗ lực tìm tiếng nói chung, xây dựng lòng tin và sự chân thành chỉ có lợi cho cả hai bên vì mục tiêu, nhiệm vụ của hai bên là thống nhất”- nhà báo Lê Xuân Sơn nói.

Tổng Biên tập báo Tiền Phong cũng khẳng định tỉnh Lâm Đồng, đặc biệt là TP Đà Lạt có điều kiện thiên nhiên tuyệt vời để nghỉ dưỡng và tận hưởng cuộc sống, lại có các vùng sản xuất chuyên canh cà phê, trà, dâu tằm, rau quả và hoa. Rõ ràng đây là một tỉnh rất giàu có về thông tin và luôn nhận được sự quan tâm của báo giới cùng bạn đọc cả nước.

Nhà báo Uông Thái Biểu - Vụ trưởng, Trưởng cơ quan thường trực báo Nhân dân tại Đà Nẵng cho rằng, vì lợi ích chung của xã hội, của cộng đồng, các nhà báo đều muốn đồng hành với tỉnh, muốn thông tin những vấn đề về sự phát triển của Lâm Đồng.

Tiền Phong Nhà báo Uông Thái Biểu 1

Nhà báo Uông Thái Biểu

Ông Uông Thái Biểu cũng góp ý các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng cần cởi mở hơn, thông tin minh bạch hơn về những vấn đề báo chí quan tâm. “Thông tin càng minh bạch sẽ có sự chia sẻ, thông cảm hơn”, ông nhấn mạnh.

Về phía các nhà báo thường trú tại Lâm Đồng, phóng viên Mai Vinh (báo Tuổi Trẻ) đề nghị trong các cuộc giao ban báo chí hằng tháng cần có sự hiện diện của lãnh đạo tỉnh (người có tiếng nói quyết định) để lắng nghe và giải quyết những vấn đề báo chí đặt ra.

Phản hồi ý kiến của các nhà báo, ông Võ Ngọc Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng nhìn nhận địa phương còn thiếu sự đồng hành, e dè, chưa cung cấp thông tin kịp thời cho báo chí…

Tiền Phong Ông Trần Đình Văn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng 1

Ông Trần Đình Văn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng

Ông Trần Đình Văn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng cũng cho biết sắp tới sẽ có cơ chế để cung cấp thông tin thời sự nóng sốt cho báo chí. Lâm Đồng sẽ có nhiều cách để cung cấp những thông tin phù hợp cho các nhà báo, tổ chức tốt các cuộc họp giao ban…

Có thể bạn quan tâm
Giải tỏa 1.000m3 đất đá trên quốc lộ 8A, đường lên cửa khẩu Cầu Treo đã thông tuyến

Giải tỏa 1.000m3 đất đá trên quốc lộ 8A, đường lên cửa khẩu Cầu Treo đã thông tuyến

14:20 26/01/2024

Sau nhiều giờ nỗ lực giải tỏa khoảng 1.000m3 đất đá sạt lở trên quốc lộ 8A, hiện nay tuyến đường lên cửa khẩu Cầu Treo đã thông suốt.

Đánh vợ đến mức nhập viện, bị UBND tỉnh phạt... 15 triệu đồng

Đánh vợ đến mức nhập viện, bị UBND tỉnh phạt... 15 triệu đồng

21:00 31/05/2023

Một người đàn ông ở Nghệ An bị xử phạt 15 triệu đồng sau khi công an mời lên làm việc, nhắc nhở do đánh vợ nhập viện.

Bản tin 8H: Loạt tướng quân đội nghỉ hưu

Bản tin 8H: Loạt tướng quân đội nghỉ hưu

09:00 01/04/2023

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký các quyết định nghỉ hưu từ 1/4/2023 đối với một số sĩ quan cấp tướng thuộc Bộ Quốc phòng.

Bé trai 2 tuổi ở Bình Phước tử vong: Lời khai 'lạnh gáy' của cha dượng

Bé trai 2 tuổi ở Bình Phước tử vong: Lời khai 'lạnh gáy' của cha dượng

14:30 24/08/2023

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước đã ra Quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Thanh Tuấn (27 tuổi, ngụ thị trấn Thanh Bình, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước) để điều tra vì liên quan đến cái chết của bé trai 2 tuổi (tên thường gọi là Ổi). Bé Ổi (sinh tháng 6/2022, do chưa làm giấy khai sinh nên chưa đặt tên), là con riêng của chị Trần Thị Thu X. (24 tuổi, ngụ xã Thanh Hòa, huyện Bù Đốp). Từ tháng 2/2023 đến nay, Tuấn và chị X. sống với...

Tàu du lịch trên sông Nho Quế hoạt động trở lại

Tàu du lịch trên sông Nho Quế hoạt động trở lại

10:50 21/09/2023

Hà Giang - Loạt tàu du lịch trên sông Nho Quế đã bắt đầu hoạt động trở lại từ 0h ngày 21.9, tuy nhiên đây cũng chỉ là một giải...

Hà Nội: Sẵn sàng nơi tạm cư hỗ trợ các nạn nhân sau 'thảm họa cháy'

Hà Nội: Sẵn sàng nơi tạm cư hỗ trợ các nạn nhân sau 'thảm họa cháy'

10:00 17/09/2023

Nhiều nhà hảo tâm đã chuẩn bị nơi tạm cư cho các nạn nhân trong 'thảm họa cháy' chung cư mini Khương Hạ vừa qua với mong muốn phần nào giúp đỡ những người gặp nạn sớm ổn định lại cuộc sống.

Cán bộ kiểm lâm được mời làm việc vì liên quan đến vận chuyển lâm sản

Cán bộ kiểm lâm được mời làm việc vì liên quan đến vận chuyển lâm sản

10:40 15/12/2023

Huế - Một cán bộ kiểm lâm ở Thừa Thiên Huế được cơ quan công an mời làm việc vì liên quan đến vận chuyển lâm sản; trước đó đã...

Đồng Nai 'quay xe', nhận lại hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe

Đồng Nai 'quay xe', nhận lại hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe

04:30 27/05/2023

Mới thông báo tạm dừng tiếp nhận hồ sơ do hết phôi, Sở GTVT tỉnh Đồng Nai lại báo sẽ tiếp nhận lại hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe.

Sạt lở, xâm thực ĐBSCL, Thủ tướng yêu cầu di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm

Sạt lở, xâm thực ĐBSCL, Thủ tướng yêu cầu di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm

00:00 12/08/2023

Đánh giá tình trạng sạt lở , xâm thực bờ sông, bờ biển, ảnh hưởng rừng ngập mặn là nghiêm trọng tại đồng bằng sông Cửu Long, nhất là các...

Co loi xay ra
Co loi xay ra