Quảng Bình lấy ý kiến mức hỗ trợ hàng tháng cho trật tự thôn

07:10 15/05/2024

Công an tỉnh Quảng Bình lấy kiến về chính sách cho lực lượng an ninh trật tự ở cơ sở (trật tự thôn) đến hết ngày 16.5.

Theo dự thảo Nghị quyết quy định tiêu chí thành lập tổ bảo vệ an ninh trật tự; chế độ, chính sách và mức hỗ trợ thường xuyên cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự tỉnh Quảng Bình sẽ có hiệu lực từ 1.7.2024.

Theo dự thảo, trật tự thôn ở Quảng Bình sẽ được hỗ trợ hàng tháng. Mức hỗ trợ hằng tháng tính theo mức lương tối thiểu vùng.

Tổ trưởng sẽ nhận mức hỗ trợ 40% mức lương tối thiểu vùng/người/tháng.

Tổ phó nhận hỗ trợ 37% mức lương tối thiểu vùng/người/tháng.

Tổ viên nhận hỗ trợ 35% mức lương tối thiểu vùng/người/tháng.

Dưới đây là dự thảo mức hỗ trợ chi tiết cho trật tự thôn ở Quảng Bình:

Theo tính toán của tỉnh Quảng Bình, tổng kinh phí cho hỗ trợ hàng tháng cho trật tự thôn trên 56 tỉ đồng/năm.

UBND Quảng Bình cho biết, mức hỗ trợ trên dựa trên nhiều căn cứ.

Chính sách hỗ trợ do lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở được bố trí ở thôn, bản, tổ dân phố thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở có nhiều nét tương đồng với lực lượng không chuyên trách tại thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh, thực hiện nhiệm hỗ trợ Công an cấp xã giúp UBND cùng cấp thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc với tính chất đặc thù, khối lượng công việc lớn, nguy hiểm, áp lực, tiềm ẩn nhiều rủi ro về sức khoẻ, tính mạng.

UBND tỉnh Quảng Bình đề xuất mức hỗ trợ trên dựa theo Nghị quyết số 11/2021/NQ-HĐND ngày 29.10.2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định số lượng, mức hỗ trợ kinh phí đối với Công an xã bán chuyên trách tiếp tục được sử dụng tham gia bảo đảm an ninh, trật tự ở thôn, bản trên địa bàn tỉnh Quảng Bình; Nghị quyết số 12/2021/NQ-HĐND ngày 29.10.2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định mức hỗ trợ thường xuyên hằng tháng cho các chức danh Đội trưởng, Đội phó đội dân phòng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình và theo khuyến nghị của Bộ Công an tại Công văn số 1182/BCA-V05 ngày 4.4.2024 “Tối thiểu không dưới 01 triệu đồng/người/tháng”, đảm bảo phù hợp và không cao hơn so với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh.

Đối với những nơi thuộc khu vực biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số hoặc tại đơn vị hành chính cấp xã trọng điểm về quốc phòng, UBND tỉnh xét thấy các vùng này so với vùng khác trên địa bàn tỉnh tương đồng nhau, không có sự chênh lệch nhiều về điều kiện kinh tế, xã hội, văn hoá, giáo dục và thu nhập của người dân. Mức hỗ trợ tại những nơi thuộc khu vực biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số hoặc tại đơn vị hành chính cấp xã trọng điểm về quốc phòng nên được quan tâm thực hiện tại các vùng miền núi Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ sẽ phù hợp hơn. Do đó, đề nghị không quy định nội dung này vào Nghị quyết.

Có thể bạn quan tâm
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc Tết nhân dân và Bộ đội Biên phòng tại Nghệ An

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc Tết nhân dân và Bộ đội Biên phòng tại Nghệ An

17:20 17/01/2024

Chủ tịch nước mong muốn huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, nỗ lực đưa huyện phát triển hơn nữa, cải thiện đời sống nhân dân, thực hiện tốt an sinh xã hội, tiến tới không còn hộ nghèo và cận nghèo.

Tăng cường kiểm danh, kiểm diện đối tượng FULRO sau vụ khủng bố ở Đắk Lắk

Tăng cường kiểm danh, kiểm diện đối tượng FULRO sau vụ khủng bố ở Đắk Lắk

15:40 18/10/2023

Thành phố Buôn Ma Thuột gia tăng các biện pháp giữ vững an ninh trật tự sau vụ khủng bố tại huyện Cư Kuin như tăng cường công an về cơ sở, bám sát địa bàn; kiểm danh, kiểm diện số đối tượng chính trị, đặc biệt là FULRO, ngụy quân, ngụy quyền…

Sinh viên tìm mua 'giấy nghỉ bệnh' để được trường cho thi lại

Sinh viên tìm mua 'giấy nghỉ bệnh' để được trường cho thi lại

12:50 20/05/2024

Với nhiều lý do như ngủ quên, kẹt xe, quên lịch thi... nhiều sinh viên phải tìm cách có bằng được giấy nghỉ bệnh để được trường đại học xem xét cho thi lại.

1 người tử vong, 2 người nguy kịch do ngạt khí dưới giếng sâu

1 người tử vong, 2 người nguy kịch do ngạt khí dưới giếng sâu

19:00 15/05/2023

Theo tin từ Khoa Hồi sức nội và chống độc, Bệnh viện Trung ương quân đội 108, gần đây, khoa tiếp nhận hai người ở huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang bị ngạt khí sau khi xuống giếng sâu để vệ sinh giếng. Thấy anh A. xuống giếng sâu gần 10m để vệ sinh hồi lâu không thấy lên, lần lượt anh X. 36 tuổi và anh N. 45 tuổi trèo xuống cứu nhưng phát hiện anh A. tử vong. Khi đó, anh X. và N. đều bị khó thở, choáng váng. Hai anh được kéo lên mặt đất và người...

Bộ GD-ĐT chỉ đạo bảo quản bài thi Tốt nghiệp THPT trước bão số 1

Bộ GD-ĐT chỉ đạo bảo quản bài thi Tốt nghiệp THPT trước bão số 1

08:30 18/07/2023

Bộ trưởng yêu cầu các sở lên phương án bảo quản bài thi và các hồ sơ, tài tiệu của Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023, đảm bảo an toàn cho cán bộ làm công tác thi.

Cộng đồng người Việt tại Anh tưng bừng đón Tết Trung Thu

Cộng đồng người Việt tại Anh tưng bừng đón Tết Trung Thu

16:20 09/10/2023

Cùng với Tết Nguyên đán, Lễ hội Trung Thu là sự kiện thường niên được mong đợi nhất trong năm, đặc biệt đối với các gia đình Việt có con em sinh ra và lớn lên tại Anh.

“Lợi kép” từ thiết chế văn hóa công nhân

“Lợi kép” từ thiết chế văn hóa công nhân

15:30 24/06/2023

Với hơn 3.000 công nhân lao động, Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào văn hóa thể thao (VHTT)...

Vụ Chuyến bay giải cứu: Phiên tòa sẽ rút ngắn thời gian hơn dự kiến

Vụ Chuyến bay giải cứu: Phiên tòa sẽ rút ngắn thời gian hơn dự kiến

17:50 16/07/2023

Theo nhận định của giới chuyên môn, với tiến độ và diễn biến các bên tố tụng như hiện nay, phiên tòa xét xử vụ “Chuyến bay giải cứu” sẽ rút ngắn thời gian hơn dự kiến.

12 con bò bị kẻ lạ mặt lùa đi trong đêm ở TP Huế

12 con bò bị kẻ lạ mặt lùa đi trong đêm ở TP Huế

12:40 02/03/2024

Trưa 2/3, thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đã tìm thấy đàn bò 12 con của hộ dân ở xã Hải Dương (TP Huế) bị một người lạ mặt lùa đi lúc 0h5 ngày 1/3. Vị trí tìm thấy đàn bò là ở khu vực tổ dân phố Chiết Bi (phường Phú Thượng, TP Huế). Được biết, người lạ mặt dắt trộm đàn bò cũng đã được xác định nhưng danh tính chưa được tiết lộ. Lãnh đạo UBND xã Hải Dương (TP Huế) trước đó xác nhận, một hộ dân trên địa bàn vừa bị...

Co loi xay ra
Co loi xay ra