Ông Thích Minh Tuệ ẩn cư, đã là bậc chân tu thì ở đâu cũng có Phật trong tâm mình

07:40 10/06/2024
Sư Minh Tuệ trên đường khất thực. Ảnh: Fanpage Facebook sư Thích Minh Tuệ

Sau một tuần dừng bộ hành khất thực, ông Thích Minh Tuệ (Lê Anh Tú) xuất hiện trả lời phỏng vấn VTV1 ngày 8.6.

Sự xuất hiện của ông Minh Tuệ trên báo chí, nói rõ về tình hình hiện tại của ông là cần thiết, vì dư luận rất quan tâm đến ông.

Ông Minh Tuệ nói: "Tinh thần, sức khoẻ của con vẫn tốt, vẫn đảm bảo để học theo lời Phật dạy được. Không có người dân đông như thế hay việc ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông xã hội thì con vẫn học tập ở ngoài, không có gì thay đổi".

Không phải bây giờ, mà nhiều lần trong khi bộ hành khất thực, có đông người đi theo, ông Minh Tuệ khuyên ngăn: "Mọi người về làm công việc của mình, chúng tôi không cần ai đi theo nữa". Ông Minh Tuệ giải thích đi theo đông người vừa mất trật tự, vừa không an toàn giao thông.

Khi ông Minh Tuệ dừng bộ hành, nhiều ý kiến bàn luận, ủng hộ sư ẩn cư, nhưng cũng không ít ý kiến cho rằng ông bị ép buộc dừng tu tập.

Nhưng nếu quan sát sẽ thấy rõ, đông người đi theo ông Minh Tuệ sẽ nảy sinh nhiều vấn đề về trật tự xã hội. Mới chỉ đến Huế, đã có hơn 70 người "ba y một bát" theo ông, có người tử vong vì sốc nhiệt. Nếu tiếp tục như vậy, số người theo ông "khất thực" sẽ lên đến 100 người, ngàn người, trong đó không biết "thực giả" thế nào. Xin thưa rằng, tu theo pháp môn "hạnh đầu đà", con đường mà ông Minh Tuệ đang đi thế gian có được mấy người.

Thử hình dung, hàng trăm, rồi ngàn người ôm bát khất thực theo ông Minh Tuệ thì chuyện gì xảy ra, ngay cả chuyện "vệ sinh môi trường" nơi họ trú qua đêm cũng là chuyện lớn. Bà con cúng dường cho vài người, vài chục người còn được, cả ngàn người lại là chuyện không đơn giản.

Chưa kể số người theo ông Minh Tuệ, khi đoàn đi qua các địa phương, bà con Phật tử, người hiếu kỳ, các nhóm kinh doanh lao vào, số người sẽ lên hàng vạn, tình hình sẽ rất phức tạp.

Một số Youtuber, Tiktoker khai thác tối đa các thông tin về sư Minh Tuệ, làm phiền gia đình, bố mẹ của ông. Khi ông Minh Tuệ ẩn cư, họ dựng nhiều clip thật giả lẫn lộn để nói về sự xuất hiện của ông. Ở đây rõ ràng là chuyện làm ăn, kiếm tiền, không phải vì yêu mến ông Thích Minh Tuệ.

Người thực sự tôn kính và muốn thực hành một phần trong những điều ông Minh Tuệ nói về "tốt đẹp và hạnh phúc", ngồi ở nhà thành tâm thay đổi, không cần kéo theo chen chúc cúng dường như vậy.

Hãy để ông Minh Tuệ ẩn cư, như ông nói "tinh thần, sức khoẻ của con vẫn tốt, vẫn đảm bảo để học theo lời Phật dạy được".

Đã là bậc chân tu thì ở đâu cũng có Phật trong lòng, đã là người đạt đạo, thì ở đâu cũng là "tự do và giải thoát".

Có thể bạn quan tâm
Hồ Kẻ Gỗ gần trơ đáy, đe dọa dân sinh quanh vùng

Hồ Kẻ Gỗ gần trơ đáy, đe dọa dân sinh quanh vùng

15:40 28/08/2023

Nắng nóng kéo dài, lượng mưa giảm cộng với việc điều tiết nước tưới tiêu, sinh hoạt dẫn đến mực nước ở hồ Kẻ Gỗ xuống rất thấp.

Lịch cúp điện hôm nay tại Phú Yên ngày 24/10/2023

Lịch cúp điện hôm nay tại Phú Yên ngày 24/10/2023

14:50 23/10/2023

Lịch cúp điện Phú Yên ngày 24/10/2023 Lịch cúp điện, cắt điện các khu vực tại Phú Yên ngày 24/10/2023 được cập nhật từ cổng thông tin Điện lực miền Trung. Lịch cúp điện thành phố Tuy Hòa Ngày Khu vực Đơn vị Thông tin 24/10/2023 07h15-07h45 Khu dân cư FBS-1 Điện lực Tuy Hòa ĐLTH Nâng cao toàn bộ TBA T666/486/THO để đảm bảo an toàn Lịch cúp điện huyện Tuy An Ngày Khu vực Đơn vị Thông tin 24/10/2023 07h30-11h30 E939 - Đông Nổ Điện lực Tuy An ĐLTA...

Phát hiện nhà trọ ở TPHCM xây vượt quá 135 phòng

Phát hiện nhà trọ ở TPHCM xây vượt quá 135 phòng

15:00 12/10/2023

Kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy tại nhà trọ quy mô 41 phòng ở quận Tân Phú (TPHCM) lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này xây dựng tới 176 phòng, cao gấp 4 lần.

Vụ rừng thông bị đầu độc: Xem xét đình chỉ công tác 2 chủ tịch xã

Vụ rừng thông bị đầu độc: Xem xét đình chỉ công tác 2 chủ tịch xã

20:10 21/07/2023

Trước tình trạng nhiều khoảnh rừng bị đầu độc, đang vàng lá, chết dần, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu huyện Bảo Lâm xem xét tạm đình chỉ công tác đối với chủ tịch UBND các xã Lộc Phú và Lộc Ngãi để làm rõ trách nhiệm.

Ngập cục bộ Cao tốc Phan Thiết-Dầu Giây: Trách nhiệm thuộc về ai?

Ngập cục bộ Cao tốc Phan Thiết-Dầu Giây: Trách nhiệm thuộc về ai?

20:00 16/08/2023

Với sự cố ngập cục bộ Cao tốc Phan Thiết-Dầu Giây, Bộ GTVT đã quán triệt tới các đơn vị phải coi đây là một bài học kinh nghiệm và yêu cầu tổng rà soát lại hồ sơ thiết kế các dự án đang thi công.

Việt Nam tham gia các hoạt động nhân Ngày gia đình ASEAN tại Bỉ

Việt Nam tham gia các hoạt động nhân Ngày gia đình ASEAN tại Bỉ

08:20 08/10/2023

Ngày 7/10, tại trụ sở Đại sứ quán Indonesia ở Brussels đã diễn ra Ngày Gia đình ASEAN - sự kiện do Ủy ban ASEAN tại Brussels (ABC) tổ chức nhằm tăng cường tình đoàn kết giữa các Đại sứ quán các quốc gia ASEAN ở Bỉ.

Mưa lũ gây thiệt hại cho công trình và các hộ dân ở Gia Lai

Mưa lũ gây thiệt hại cho công trình và các hộ dân ở Gia Lai

09:00 11/10/2023

Ngày 11.10, Sở Công Thương tỉnh Gia Lai cho biết, đã có báo cáo ban đầu về tình hình thiệt hại do mưa lũ xảy ra trên địa bàn huyện...

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Nghề thầy thuốc là một nghề đặc biệt

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Nghề thầy thuốc là một nghề đặc biệt

09:20 27/02/2024

Theo Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, nghề thầy thuốc là một nghề hết sức đặc biệt bởi đối tượng lao động là sức khỏe, thể chất, sinh mạng con người.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet

08:00 28/03/2023

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đánh giá cao tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của bà Michelle Bachelet trong việc đóng góp, củng cố, phát triển mối quan hệ truyền thống hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Chile.

Co loi xay ra
Co loi xay ra