Ông Nguyễn Cao Trí mong sai phạm của mình không làm ảnh hưởng đến hệ thống Văn Lang

19:40 04/04/2024

Ông Nguyễn Cao Trí nói mong sai phạm không ảnh hưởng đến giảng viên, sinh viên trong hệ thống giáo dục Văn Lang.

Ông Nguyễn Cao Trí mệt mỏi tại tòa - Ảnh: HỮU HẠNH

Chiều 4-4, ngoài 5 bị cáo bị truy nã và 3 bị cáo được xét xử vắng mặt thì các bị cáo có mặt tại tòa đã nói xong lời nói sau cùng.

Ông Nguyễn Cao Trí: "Không ngôn từ nào diễn tả hết sự day dứt"

  • Ông Chu Lập Cơ xin lỗi bà Trương Mỹ Lan vì đã để bà cô độc

  • Nhiều kiến nghị từ luật sư của ông Nguyễn Cao Trí được viện kiểm sát đồng ý

  • Viện kiểm sát: 94% tài sản của bà Trương Mỹ Lan được mua bằng tiền chiếm đoạt từ SCB

Ông Nguyễn Cao Trí cho biết bản thân đứng tại vị trí này với tâm trạng nặng nề vì không ngôn từ nào diễn tả hết được sự day dứt, ân hận từ hành vi của mình.

Ông Nguyễn Cao Trí gửi lời xin lỗi đến gia đình, người thân và các cộng sự - những người đã nỗ lực trong thời gian qua để đảm bảo cho hệ thống của ông có thể hoạt động bình thường.

"Bị cáo nhận sai phạm của mình ngay từ đầu. Bị cáo muốn nói thêm về bối cảnh, thách thức đã đẩy bị cáo vào tình thế vô cùng khó khăn.

Khi hệ thống chị Lan bị khởi tố, bị cáo áp lực lớn vì mọi người cho rằng có liên quan đến chị Lan. Có những hợp đồng trùng lặp, có thể nhân đôi số tiền bị cáo nhận từ chị Lan. Có sự đắn đo, do dự làm sao để bảo vệ quyền lợi của chị Lan với tư cách đối tác.

Sau khi hiểu ra vấn đề, lúc bị khởi tố, bị cáo đã kiến nghị nộp lại số tiền để không đi quá xa nhưng không được chấp thuận. Sai lầm của bị cáo là sai lầm bình thường giữa các doanh nghiệp, doanh nhân, giữa bị cáo và chị Lan. Nó xảy ra quá đột ngột, bất ngờ.

Bị cáo từng thỏa thuận trả lại số tiền cho chị Lan trong vòng hai năm, chưa tới hai năm thì chị bị khởi tố, chị cũng không đòi trong suốt hai năm đó. Sai phạm của tôi là cá nhân, giữa doanh nhân với doanh nhân. Tôi mong sai phạm này không ảnh hưởng đến hệ thống công ty của tôi cũng như không ảnh hưởng đến giảng viên, sinh viên trong hệ thống giáo dục Văn Lang", ông Trí nói.

Ông Nguyễn Cao Trí xin hội đồng xét xử xem xét chấp thuận đề xuất của luật sư bào chữa về mức án để ông có cơ hội sớm trở về lo cho gia đình.

Hội đồng xét xử thông báo đã nhận được đơn kiến nghị của luật sư về việc hỗ trợ chữa bệnh cho ông Nguyễn Cao Trí. Hội đồng xét xử đề nghị chuyển đơn cho trại tạm giam và đề nghị đơn vị giam giữ hỗ trợ quá trình chữa bệnh cho ông Trí.

Bà Đỗ Thị Nhàn - Ảnh: HỮU HẠNH

Bà Đỗ Thị Nhàn nói không có ý chối tội, đổ lỗi

Bà Đỗ Thị Nhàn (cựu trưởng đoàn thanh tra) cho biết bản thân rất ân hận, xấu hổ về hành vi mình đã gây ra.

Bà Nhàn nói suốt quá trình điều tra, xét xử, nội dung bản thân trình bày chỉ mong được viện kiểm sát và hội đồng xét xử xem xét chứ không có ý chối tội hoặc đổ lỗi cho bất kỳ ai.

"Những ngày qua là chuỗi ngày tột cùng đau khổ của bị cáo và gia đình. Bị cáo bất hiếu vì chẳng tròn tang mẹ, để bố già bệnh tật chịu nhiều áp lực.

Bị cáo không xứng đáng với người thân đã hy sinh trên chiến trường để có được ngày hôm nay. Và hơn hết bị cáo không xứng đáng với mẹ mình - hậu phương vững chắc cho bị cáo làm việc trong ngành ngân hàng", bà Nhàn nói trong nghẹn ngào.

Bà Nhàn cũng xin hội đồng xét xử xem xét mức án cho bản thân và thành viên của đoàn thanh tra để có thể mau chóng tái hòa nhập, trở về với gia đình.

Nói lời sau cùng, ông Nguyễn Văn Hưng (cựu phó chánh thanh tra Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng) cho biết bản thân tâm phục khẩu phục với kết luận của viện kiểm sát và bày tỏ lòng biết ơn khi được xem xét đề nghị giảm nhẹ khung hình phạt.

Bên cạnh đó, ông Hưng cho rằng bản thân mình có tội và có lỗi rất lớn. Ông Hưng xin lỗi các cơ quan Ngân hàng Nhà nước, cơ quan thanh tra giám sát vì bản thân đã không hoàn thành trách nhiệm được giao với tư cách người đứng đầu.

Ông Nguyễn Văn Hưng xin hội đồng xét xử xem xét mức án đối với các bị cáo thuộc đoàn thanh tra liên ngành và thuộc cấp của mình, đặc biệt là bà Đỗ Thị Nhàn.

Ông Hưng mong được hưởng mức khoan hồng của pháp luật để sớm trở về với gia đình và chữa bệnh.

Hôm nay, 79 bị cáo có mặt tại tòa đã nói xong lời nói sau cùng. Hội đồng xét xử sẽ nghị án và dự kiến tuyên án vào ngày 11-4.

Có thể bạn quan tâm
Phát hiện chiếc vali lạ trên vỉa hè ở Đà Nẵng

Phát hiện chiếc vali lạ trên vỉa hè ở Đà Nẵng

09:20 18/03/2024

Ngày 18/3, cơ quan Công an Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng cho biết đã kiểm tra, xác định không có gì nguy hiểm trong chiếc vali lạ được phát hiện trên đường Việt Bắc, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng trong đêm 17/3. Theo đó, chiều tối 17/3, người dân phát hiện chiếc vali màu xanh bị vứt trên vỉa hè đường Việt Bắc, thuộc phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn. Do vali còn rất mới và bị khóa nên người dân nghi vấn bên trong có chứa vật nguy hiểm nên...

Công ty đang nợ BHXH thì người lao động không được nhận trợ cấp thất nghiệp

Công ty đang nợ BHXH thì người lao động không được nhận trợ cấp thất nghiệp

15:20 23/06/2023

Cơ quan bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội tư vấn cho bạn đọc về những vấn đề liên quan đến việc công ty nợ đọng bảo hiểm xã...

Xe đầu kéo bất ngờ cháy ngùn ngụt trên Quốc lộ 6

Xe đầu kéo bất ngờ cháy ngùn ngụt trên Quốc lộ 6

17:00 06/05/2023

Lực lượng chức năng tỉnh Sơn La đang điều tra nguyên nhân bốc cháy của một xe đầu kéo khi đang di chuyển trên Quốc lộ 6 .

Hơn 30 giờ truy tìm hai đối tượng bắn các lao công ở Quảng Ngãi

Hơn 30 giờ truy tìm hai đối tượng bắn các lao công ở Quảng Ngãi

15:30 06/10/2023

Quảng Ngãi - Trưa 6.10, Đại tá Võ Văn Dương - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi thông tin cụ thể vụ hai nữ lao công ở Quảng...

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm ‘thành phố trong mơ’ của Trung Quốc

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm ‘thành phố trong mơ’ của Trung Quốc

21:20 28/06/2023

Thăm Khu mới Hùng An, nơi được coi là “thành phố trong mơ”, thành phố tương lai của Trung Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ vui mừng vì là lãnh đạo nước ngoài đầu tiên được mời thăm.

Bắt đối tượng đập cửa kính hàng chục ô tô, trộm cắp tài sản ở Quảng Ninh

Bắt đối tượng đập cửa kính hàng chục ô tô, trộm cắp tài sản ở Quảng Ninh

21:30 16/03/2023

Quảng Ninh - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương liên quan tiến hành bắt giữ...

Đột quỵ sau cú ngã từ trên giường: Dấu hiệu cảnh báo nên biết

Đột quỵ sau cú ngã từ trên giường: Dấu hiệu cảnh báo nên biết

13:30 06/03/2023

Bệnh nhân 58 tuổi ở Phú Thọ được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương trong tình trạng liệt nửa người phải, thất ngôn. Theo gia đình bệnh nhân, khoảng 4 giờ trước, khi đang nằm trên giường thì người bệnh bị ngã, sau đó liệt nửa người phải, nói khó. Kết quả chụp CT có hình ảnh nhồi máu não do tắc mạch đoạn M1 động mạch não giữa trái. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị đột quỵ do nhồi máu não. Người này lập tức được chuyển tới trung tâm tim...

Điều kiện để người lao động bị đau mắt đỏ được hưởng chế độ ốm đau

Điều kiện để người lao động bị đau mắt đỏ được hưởng chế độ ốm đau

11:20 20/09/2023

Bạn đọc Đào Thị Hằng (Hà Nội) hỏi: Hiện nay tình hình bệnh đau mắt đỏ đang có xu hướng gia tăng tại một số tỉnh, thành. Nếu người lao...

Xóa bỏ rào cản để bảo vệ trẻ bị xâm hại

Xóa bỏ rào cản để bảo vệ trẻ bị xâm hại

18:20 16/11/2023

Trước việc người dân e ngại không tố giác tội phạm xâm hại trẻ em, cảnh sát mở phòng điều tra thân thiện, thêm hình nộm đánh số bộ phận cơ thể để lấy lời khai.

Co loi xay ra
Co loi xay ra