Nữ trung úy Hạm đội 7 Hoa Kỳ yêu thích bánh mì Việt Nam

14:50 11/07/2024

Không chỉ ấn tượng với sự thân thiện, cởi mở của người Việt Nam, trung úy Sarah Merrill ở Phòng Văn hóa thông tin Hạm đội 7 Hoa Kỳ còn rất yêu thích bánh mì Việt Nam.

, trung úy Sarah Merrill - Phòng Văn hóa thông tin, Hạm đội 7 Hoa Kỳ tại mái ấm Nhân Ái (TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Trong khuôn khổ chuyến thăm từ ngày 8 đến 12-7 của tàu USS Blue Ridge thuộc hải quân Hoa Kỳ và tàu Waesche của lực lượng tuần duyên Hoa Kỳ tại tỉnh Khánh Hòa, nữ trung úy Sarah Merril cho hay chị có nhiều ấn tượng đẹp đối với người Việt Nam nói chung, người dân TP Nha Trang nói riêng và bánh mì Việt Nam là món ăn yêu thích nhất của nữ trung úy này.

Thích món ăn Việt Nam, đặc biệt là bánh mì

Trung úy Sarah Merril nói rằng rất yêu thích bánh mì Việt Nam - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Theo trung úy Sarah Merril, trong khuôn khổ chuyến thăm của tàu USS Blue Ridge và tàu Waesche lần này, thủy thủ của hai tàu đã tham gia các hoạt động cộng đồng tại Trường đại học Khánh Hòa và mái ấm Nhân Ái.

Trung úy Sarah Merril chia sẻ rằng thông qua những hoạt động giao lưu trong chuyến thăm, chị và đồng đội nhận thấy người dân Việt Nam tử tế, ân cần, luôn chào đón các thủy thủ, sĩ quan Hoa Kỳ.

  • Hải quân Hoa Kỳ hát 'Cứ chill thôi', dân và du khách ở Nha Trang hào hứng nhún nhảy

  • Hải quân Hoa Kỳ giao lưu văn hóa, ngôn ngữ với sinh viên Việt Nam

"Chúng tôi mong muốn về phía Hoa Kỳ các thủy thủ, sĩ quan cũng thể hiện và mang đến những những giá trị tương tự đến với người dân Việt Nam" - trung úy Sarah Merril bày tỏ.

Nói về việc lần đầu tiên đặt chân đến Nha Trang, trung úy Sarah Merril cho rằng TP Nha Trang nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung có cảnh sắc rất đa dạng, bãi biển đẹp.

Từ vùng quê đến thành phố mỗi nơi đều có nét đẹp riêng, đây là trải nghiệm rất mới mẻ và đặc sắc đối với nữ sĩ quan này.

"Cá nhân tôi rất mong được quay trở lại Nha Trang nói riêng và Việt Nam nói chung, tôi mong có cơ hội được trải nghiệm văn hóa, ngắm nhìn cảnh sắc tươi đẹp nơi này" - trung úy Sarah Merril nói.

Bật mí với phóng viên Tuổi Trẻ Online, nữ trung úy này cho biết rất thích các món ăn ở Việt Nam nhưng món ăn yêu thích nhất là bánh mì Việt Nam.

Hải quân Hòa Kỳ tô tượng cùng trẻ em ở mái ấm Nhân Ái

Thủy thủ tàu Waesche của lực lượng tuần duyên Hoa Kỳ tham gia hoạt động cộng đồng cùng các em nhỏ tại mái ấm Nhân Ái (TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Sáng 11-7, 20 sĩ quan, thủy thủ tàu USS Blue Ridge của hải quân Hoa Kỳ và tàu Waesche của lực lượng tuần duyên Hoa Kỳ đã có nhiều hoạt động cộng đồng tại mái ấm Nhân Ái (TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa).

Các thủy thủ đã cùng nhau sơn lại xích đu, phát bánh kẹo, tô tượng cùng trẻ em mồ côi tại mái ấm Nhân Ái.

Đặc biệt, ban nhạc hải quân Hoa Kỳ còn dành tặng nhiều ca khúc hòa tấu đến các trẻ em ở mái ấm.

Thủy thủ tàu Waesche của lực lượng tuần duyên Hoa Kỳ tô tượng cùng các em nhỏ ở mái ấm Nhân Ái (TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG
Các em nhỏ ở mái ấm Nhân Ái (TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) nhún nhảy theo những giai điệu vui vẻ - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG
Các thủy thủ tàu Waesche của lực lượng tuần duyên Hoa Kỳ tiến hành sơn lại các xích đu ở mái ấm Nhân Ái - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG
Ban nhạc hải quân Hoa Kỳ trình diễn tại buổi hoạt động cộng đồng tại mái ấm Nhân Ái - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, sáng 8-7, tàu USS Blue Ridge của hải quân Hoa Kỳ và tàu Waesche của lực lượng tuần duyên Hoa Kỳ đã cập cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa).

Trong khuôn khổ chuyến thăm từ ngày 8 đến 12-7, nhóm sĩ quan chỉ huy hai tàu sẽ đến chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa, thủ trưởng Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân, giao hữu bóng đá với cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 hải quân và Vùng Cảnh sát biển 3 tại sân vận động cảng quốc tế Cam Ranh...

Lực lượng của 2 tàu này cũng giao lưu âm nhạc với người dân và du khách ở Nha Trang, giao lưu văn hóa và ngôn ngữ với sinh viên Trường đại học Khánh Hòa, tham gia các hoạt động cộng đồng tại Cam Ranh.

Có thể bạn quan tâm
Thủ tướng Italy: Israel đã sập bẫy Hamas

Thủ tướng Italy: Israel đã sập bẫy Hamas

13:50 16/06/2024

Lãnh đạo Italy cho rằng Israel đã rơi vào bẫy của Hamas khi lún sâu vào chiến sự tại Dải Gaza và chấp nhận bị cô lập quốc tế.

Cảnh sát Mỹ dùng camera công theo dõi vợ ngoại tình với đồng nghiệp

Cảnh sát Mỹ dùng camera công theo dõi vợ ngoại tình với đồng nghiệp

19:30 26/06/2024

Cảnh sát Ryan Terrell ở Nam Carolina bị giáng chức vì sử dụng hệ thống camera giám sát của thành phố để theo dõi vợ ngoại tình với trung sĩ đồng nghiệp.

Khai giảng khóa bồi dưỡng kiến thức về quan hệ quốc tế và đường lối, chính sách dành cho công chức, viên chức Ban Đối ngoại Trung ương

Khai giảng khóa bồi dưỡng kiến thức về quan hệ quốc tế và đường lối, chính sách dành cho công chức, viên chức Ban Đối ngoại Trung ương

05:00 21/03/2024

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Đối ngoại Trung ương mong muốn, thông qua khóa bồi dưỡng này, các học viên sẽ được nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để thích ứng hiệu quả với các yêu cầu ngày càng cao của công việc.

Thủ tướng Ba Lan cáo buộc Tổng thống cản trở công lý

Thủ tướng Ba Lan cáo buộc Tổng thống cản trở công lý

10:10 10/01/2024

Thủ tướng Ba Lan Tusk nói Tổng thống Duda cản trở công lý, sau khi ông chụp ảnh cùng hai nghị sĩ bị kết án tù tại văn phòng.

Iraq thông qua dự luật bỏ tù người đồng tính

Iraq thông qua dự luật bỏ tù người đồng tính

08:30 28/04/2024

Quốc hội Iraq thông qua dự luật hình sự hóa các mối quan hệ đồng giới và người vi phạm có thể bị phạt tù 10-15 năm.

Ukraine tuyên bố đốt chiến hạm Nga ở biển Baltic

Ukraine tuyên bố đốt chiến hạm Nga ở biển Baltic

10:40 09/04/2024

Tình báo Ukraine đăng video 'phóng hỏa' tàu tên lửa Serpukhov Nga neo đậu ở vùng lãnh thổ hải ngoại Kaliningrad, khiến nó bị 'vô hiệu hóa'.

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Kritenbrink: Tình hình Biển Đông rất đáng quan ngại

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Kritenbrink: Tình hình Biển Đông rất đáng quan ngại

22:30 22/06/2024

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Kritenbrink đã nhắc tới căng thẳng đang gia tăng gần đây giữa Trung Quốc và Philippines quanh bãi Cỏ Mây ở Biển Đông.

Israel xin lỗi vì tập kích nhầm quân đội Lebanon

Israel xin lỗi vì tập kích nhầm quân đội Lebanon

12:20 06/12/2023

Quân đội Israel xin lỗi vì tập kích nhầm khiến một binh sĩ Lebanon thiệt mạng, trong lúc tấn công mục tiêu liên quan Hezbollah.

Những vũ khí Hamas cản bước quân đội Israel ở Gaza

Những vũ khí Hamas cản bước quân đội Israel ở Gaza

04:40 20/11/2023

Hamas trong những năm qua không ngừng nâng cấp kho vũ khí, đặc biệt các hệ thống chống tăng, cản bước lực lượng Israel tác chiến ở Gaza.

Co loi xay ra
Co loi xay ra