Nhiều phương thức xét tuyển linh hoạt tại Trường đại học Mở TP.HCM

12:00 16/05/2024

Trường Đại học Mở TP HCM (OU) xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024, cùng các phương thức theo đề án tuyển sinh riêng

Nhiều phương thức xét tuyển linh hoạt tại Trường đại học Mở TP.HCM

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển theo đề án xét tuyển riêng đến 17h ngày 31-5 theo hình thức trực tuyến, không áp dụng lệ phí xét tuyển.

Trong kế hoạch chung, trường áp dụng theo khung thời gian, tiêu chí xét tuyển thẳng, xét theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo đề án tuyển sinh riêng, trường xét tuyển ưu tiên thí sinh có một trong các điều kiện sau: bằng tú tài quốc tế (IB), chứng chỉ quốc tế A-level, kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT; có kết quả học tập giỏi các năm THPT; có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế theo quy định.

Trường xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (học bạ) cả năm lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12. OU cũng áp dụng phương thức xét theo điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM và kết quả kỳ thi đánh giá đầu vào đại học trên máy tính (V-SAT).

Trường đại học Mở TP.HCM hướng tới tạo môi trường giáo dục đại học bình đẳng, góp phần xây dựng xã hội, nâng cao tri thức và năng lực nghề nghiệp cho người học.

Đơn vị cung cấp nhiều loại hình đào tạo, gồm: chính quy, từ xa, vừa học vừa làm và trực tuyến với nhiều bậc đào tạo từ đại học đến sau đại học.

Trường đại học Mở TP.HCM hướng tới tạo môi trường giáo dục đại học bình đẳng, cung cấp nhiều loại hình đào tạo

Trường đào tạo các nhóm kinh tế, kinh doanh quản lý, ngoại ngữ, xã hội, kỹ thuật, công nghệ thông tin... với 32 ngành đào tạo chuẩn và 12 ngành đào tạo chất lượng cao. Trong đó, công nghệ tài chính - fintech, bảo hiểm, trí tuệ nhân tạo - AI và kiểm toán chất lượng cao là các ngành mới tuyển sinh trong năm 2024.

Bên cạnh đó, Trường đại học Mở TP.HCM có nhiều chương trình liên kết quốc tế với Đại học Flinders (Úc), Bond (Úc), Southern Queensland (Úc), Rouen (Pháp)... với các ngành như: Big data, kinh doanh quốc tế, quản trị và đổi mới, marketing, quản trị nguồn nhân lực, ngôn ngữ Anh, thương mại quốc tế, lãnh đạo đổi mới, quản trị hệ thống (ISM)...

Trường liên tục cập nhật chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng. Nhiều chương trình đã được đánh giá và kiểm định bởi các tổ chức quốc tế và trong nước như FIBAA (châu Âu), AUN-QA (Đông Nam Á), của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngoài ra, trường đã đạt nhiều thành tích trong học thuật khác. Trong đó, năm 2023, trường là một trong 9 cơ sở giáo dục đại học ở Việt Nam có mặt trong bảng xếp hạng tầm ảnh hưởng về phát triển bền vững (Impact Rạkings) của Time Higher Education và xếp hạng 101-200 thế giới về hành động vì khí hậu (năm 2023).

Trường cũng có nhiều đóng góp trong công tác phục vụ cộng đồng về lĩnh vực giáo dục và đồng tham gia tổ chức hội thảo, góp ý chính sách có ảnh hưởng đến xã hội, đáp ứng các nhu cầu cấp thiết của đời sống, thiết lập cầu nối giữa các nhà hoạch định chính sách với giới học thuật, doanh nghiệp.

Trường đại học Mở TP.HCM có nhiều chương trình liên kết quốc tế

Theo thống kê của trường, năm 2023 có hơn 93% sinh viên có việc làm trong vòng 12 sau khi tốt nghiệp. OU là trường công lập, học phí thấp và thực hiện theo quy định của Chính phủ.

Với môi trường học tập đa văn hóa, da dạng về ngành học và nhiều hệ sinh thái học tập tiện ích, chú trọng công tác nghiên cứu khoa học, giúp sinh viên hoàn thiện nhiều kỹ năng mềm, bên cạnh môi trường rèn luyện về kỹ năng ngoại ngữ và chuyên môn sẽ là điều kiện học tập và cạnh tranh cơ hội việc làm cho người học trong và sau quá trình học tập tại Trường đại học Mở TP.HCM.

Thông tin liên hệ:

+ Trường đại học Mở TP.HCM - 97 Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM

+ Hotline: 1800585884

+ Email: tuyensinh@ou.edu.vn

+ Website: https://tuyensinh.ou.edu.vn

+ Fanpage tuyển sinh: Trường ĐH Mở TP.HCM - Tư vấn tuyển sinh

Có thể bạn quan tâm
Lịch công bố điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10 trên cả nước

Lịch công bố điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10 trên cả nước

19:50 14/06/2023

Theo cập nhật của Lao Động, đến tối 14.6 đã có 18 tỉnh thành công bố điểm thi, một địa phương công bố điểm chuẩn vào lớp 10 đến thí...

Đỗ đại học là chuyện nhỏ với chiến lược đăng ký nguyện vọng thông minh

Đỗ đại học là chuyện nhỏ với chiến lược đăng ký nguyện vọng thông minh

01:00 22/03/2023

Chuyên gia tuyển sinh đưa ra lời khuyên với thí sinh về cách đăng ký nguyện vọng sao cho hiệu quả, tăng tối đa cơ hội trúng tuyển vào đại học...

Sao Cbiz mặt thơ ngây lại là cao thủ tình trường: Châu Tấn yêu từ đại gia đến trai nghèo | Điện Ảnh Net

Sao Cbiz mặt thơ ngây lại là cao thủ tình trường: Châu Tấn yêu từ đại gia đến trai nghèo | Điện Ảnh Net

08:00 13/07/2023

Ở làng giải trí Hoa ngữ, có rất nhiều mỹ nhân nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả nhờ sở hữu ngoại hình trong trẻo thanh thuần. Tuy nhiên, không ít người trong số họ lại khiến khán giả ngỡ ngàng vì là cao thủ tình trường, chuyện yêu đương rất phong phú. Châu Tấn yêu từ đại gia đến trai nghèo, Cao Viên Viên làm 'bé 3' suốt cả thanh xuân... Vậy còn những cao thủ tình trường sở hữu gương mặt trong trẻo khác thì sao? Mọi người hãy cùng mình tìm hiểu thử nhé! Theo dõi DAN trên: ✅ YOUTUBE ► http://bit.ly/DienAnhNet​ ✅WEBSITE ►http://www.dienanh.net​ ✅FACEBOOK►https://www.facebook.com/dienanh.net​ Và còn rất nhiều chương trình hay và hấp dẫn khác bạn nhớ đón xem nhé !
Đọc bài gốc tại đây.

Mùa khô, nhiều nơi đốt rác dưới lưới điện, Điện lực TP.HCM ‘kêu cứu’

Mùa khô, nhiều nơi đốt rác dưới lưới điện, Điện lực TP.HCM ‘kêu cứu’

13:00 18/03/2023

Nhiều vụ cháy nổ lưới điện gây cúp điện diện rộng xuất phát từ việc người dân đốt rác, đốt giấy vàng mã gần khu vực có đường dây điện đi qua, gây cháy lan vào lưới điện khiến công ty điện lực phải ‘cầu cứu’.

Hà Tĩnh nâng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 lên 72%

Hà Tĩnh nâng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 lên 72%

19:20 01/08/2023

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu vừa ký văn bản đồng ý điều chỉnh tỷ lệ tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học...

Luật sư của nhà báo Đức Hiển đề nghị khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng thêm 2 tội

Luật sư của nhà báo Đức Hiển đề nghị khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng thêm 2 tội

13:40 21/09/2023

'Bị cáo đã ở tù 18 tháng, đó là cái giá bị cáo phải trả, bị cáo cảm thấy bị cáo đã trả giá quá đắt rồi', bà Nguyễn Phương Hằng nói với tòa.

Bắt giữ 2 cha con trong đường dây mua bán, chế tạo pháo tại Quảng Ninh

Bắt giữ 2 cha con trong đường dây mua bán, chế tạo pháo tại Quảng Ninh

16:50 19/01/2024

Ngày 19.1, theo thông tin từ Công an thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh), đơn vị vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng trong đường dây mua bán, tàng trữ, chế tạo các loại pháo, thu giữ trên 33,15kg pháo nổ các loại.

Tổng thống Putin lên tiếng về vụ trùm Wagner ‘phản quốc’

Tổng thống Putin lên tiếng về vụ trùm Wagner ‘phản quốc’

15:30 24/06/2023

Tổng thống Nga Vladimir Putin mô tả hành động của ông chủ tập đoàn lính đánh thuê Wagner Yevgeny Prigozhin là sự phản bội đối với nước Nga và chính các chiến binh Wagner.

Trưởng hội phụ huynh 'thà sai khi vận động 100 triệu cải tạo nhà vệ sinh trường học'

Trưởng hội phụ huynh 'thà sai khi vận động 100 triệu cải tạo nhà vệ sinh trường học'

09:30 08/10/2023

Sau khi nghe các con than không dám đi vệ sinh, tôi xin phép ý kiến và trường và vận động các phụ huynh khác góp tiền cải tạo.

Co loi xay ra
Co loi xay ra