Nắng nóng, nhân viên sân bay Cần Thơ như làm việc trong 'chảo lửa'

07:40 03/04/2024

Cần Thơ - Nắng nóng kéo dài trong ngày khiến không khí, nhiệt độ quanh đường băng ở sân bay Cần Thơ tăng cao hơn so với bên ngoài.

Ông Lê Ngọc Quyền - Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, Tổng cục Khí tượng, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) - cho biết, từ nửa cuối tháng 12.2023 tới nay, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) gần như không mưa, một số nơi có mưa nhưng lượng mưa rất thấp.

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thuỷ văn khu vực Nam Bộ, những ngày vừa qua, nhiệt độ ở TP Cần Thơ luôn ở mức cao. Riêng ngày 31.3, cao nhất từ 35 - 36 độ C và dự báo còn duy trì ở mức này trong nhiều ngày tới.

Nhân viên sân bay Cần Thơ làm việc dưới thời tiết nắng nóng. Ảnh: Tạ Quang

Tại khu vực bay sân bay quốc tế Cần Thơ, nơi có nền bê tông hấp thụ nhiệt trên diện rộng cùng với hoạt động từ máy bay và các phương tiện phục vụ mặt đất trong mùa nắng nóng khiến nhiệt độ trên bề mặt sân đỗ máy bay thường cao hơn các khu vực khác.

Nhân viên sân bay quốc tế Cần Thơ chia sẻ, xung quanh đều là đường, sàn bê tông, nhựa đường, thêm vào đó là sức nóng từ động cơ máy bay đã góp phần đẩy nhiệt độ trên đường băng sân bay lên cao hơn nhiều lần. Cũng theo nhân viên sân bay, để đảm bảo an toàn cho tàu bay cất và hạ cánh, họ phải làm việc trong bất cứ điều kiện nào.

Quan sát cho thấy, để chống chọi với nhiệt độ nắng nóng gay gắt ở miền Tây như hiện nay, các nhân viên sân bay làm việc ở ngoài trời luôn trang bị các vật dụng chống nắng như khẩu trang dày, kính mát, bao tay, mũ có quai đeo...

Nhân viên sân bay luôn trang bị vật dụng chống nắng. Ảnh: Tạ Quang

Ông Nguyễn Đông Nguyễn - Trưởng đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam tại Cần Thơ - thông tin, khu vực miền Nam đang vào mùa khô, thời tiết nắng nóng kéo dài, dễ dẫn đến nguy cơ mất an toàn, gây cháy nổ, ảnh hưởng đến hoạt động khai thác hàng không và tình hình an ninh trật tự.

Để đảm bảo việc tuân thủ các quy định an toàn phòng, chống cháy nổ tại cảng hàng không, Cảng vụ Hàng không miền Nam tại Cần Thơ cũng đã yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm nhiều nội dung, gồm: Thực hiện rà soát, đánh giá, duy tu, bảo dưỡng cơ sở hạ tầng, phương tiện, trang thiết bị. Đặc biệt là nguồn nước phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy.

Nhân viên sân bay làm việc trong thời tiết nắng nóng. Ảnh: Tạ Quang

Bên cạnh đó, đảm bảo duy trì tốt hệ thống thông tin liên lạc, báo cháy và phối hợp triển khai phương án khẩn nguy cháy nổ. Phát quang, cắt cỏ, dọn dẹp vệ sinh quanh các khu vực quan trọng nhằm tạo khoảng cách chống cháy lan.

Ngoài ra, đánh giá công tác đảm bảo an toàn sử dụng điện, nguy cơ gây chạm, chập hệ thống điện, trạm điện, thiết bị điện để kịp thời có biện pháp khắc phục, kiểm soát và phòng ngừa sự cố cháy nổ.

Có thể bạn quan tâm
Lũ đang lên ở miền Trung, nguy cơ sạt lở đất nhiều nơi

Lũ đang lên ở miền Trung, nguy cơ sạt lở đất nhiều nơi

10:30 26/09/2023

Sáng nay (26/9), nước trên các sông khu vực từ Nghệ An đến Quảng Bình đang lên, tại sông Gianh trên mức báo động 2. Dự báo mưa lớn còn kéo dài, lũ trên các sông có thể tiếp tục lên, gây ngập úng vùng trũng thấp.

Tin tức 24h: Không khí lạnh đổ bộ miền Bắc, nhiệt độ giảm sâu dưới 3 độ C

Tin tức 24h: Không khí lạnh đổ bộ miền Bắc, nhiệt độ giảm sâu dưới 3 độ C

05:40 17/12/2023

Tin tức 24h: Đắk Lắk từng tiếp nhận 2 văn bản từ ông Lưu Bình Nhưỡng; Bắt giam 2 nguyên cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà...

Hố sâu 4m xuất hiện sau mưa lớn

Hố sâu 4m xuất hiện sau mưa lớn

20:30 18/10/2023

Sau 2 ngày liên tục mưa lớn, sau vườn nhà một người dân ở huyện Cam Lộ, Quảng Trị xuất hiện hố sâu lớn.

Vì sao nắng nóng ở TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ kéo dài?

Vì sao nắng nóng ở TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ kéo dài?

00:50 22/02/2024

Trả lời VTC News, ông Lê Đình Quyết, Phó Trưởng phòng Dự báo, Đài khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, so với tháng 2 của năm 2016, 2020, thì tháng 2/2024 cường độ nắng nóng có phần gay gắt hơn. Nhiệt độ cao nhất ghi nhận trong tháng 2/2016 và 2020 là 37 độ C tại TP Biên Hòa (Đồng Nai), năm nay nhiệt độ cao nhất tính đến hiện tại là 38 độ C (tại TP Biên Hòa vào ngày 15/2). “Dự báo năm 2024 nắng nóng diễn ra gay gắt, sẽ có những đợt nắng...

Sạt lở trên đèo Bảo Lộc: Tiếng khóc xé lòng của những người con, người vợ trong đêm mưa

Sạt lở trên đèo Bảo Lộc: Tiếng khóc xé lòng của những người con, người vợ trong đêm mưa

08:10 31/07/2023

Rạng sáng 31/7, rất đông thân nhân của các chiến sĩ CSGT gặp nạn trên đèo Bảo Lộc đã có mặt ở khu vực nhà vĩnh biệt – Trung tâm Y tế huyện Đạ Huoai (tỉnh Lâm Đồng). Tiếng khóc xé lòng của những người con, người vợ trong đêm mưa khiến ai chứng kiến cũng đều xót xa. Chị Huệ - vợ thượng úy Lê Quang Thành và con gái anh khóc ngất trước cánh cửa nhà vĩnh biệt. Họ quá đau đớn trước sự ra đi quá đường đột của anh. Anh Quang, anh ruột chị Huệ cho biết,...

Dự án chống sạt lở Thanh Đa trì trệ: Công ty Anh Vinh huy động máy móc tới công trường

Dự án chống sạt lở Thanh Đa trì trệ: Công ty Anh Vinh huy động máy móc tới công trường

20:40 02/02/2024

Sau một thời gian dự án chống sạt lở Thanh Đa đình trệ, Công ty Anh Vinh đã huy động máy móc thiết bị tới công trường.

Học sinh TT-Huế trở lại trường sau nhiều ngày phải nghỉ học do mưa lũ

Học sinh TT-Huế trở lại trường sau nhiều ngày phải nghỉ học do mưa lũ

16:00 20/11/2023

Ngày 20/11, sau thời gian dài nghỉ học do mưa lũ, gần như toàn bộ học sinh các cấp tại tỉnh TT-Huế đã quay trở lại trường học tập.

Chế thùng nhựa thành bè giữ tài sản trong mưa lũ

Chế thùng nhựa thành bè giữ tài sản trong mưa lũ

00:40 17/10/2023

Nhà bên sông Đầm thường xuyên ngập lụt, ông Châu Văn Cư kết thùng phuy nhựa loại 500 lít thành bè để cất giữ tài sản và làm phương tiện cứu hộ khi mưa lũ.

Miền Tây Chào Ngày Mới: Dự báo mưa lớn những ngày cuối tháng 7

Miền Tây Chào Ngày Mới: Dự báo mưa lớn những ngày cuối tháng 7

09:10 29/07/2023

Dự báo mưa lớn ở Nam Bộ trong những ngày cuối tháng 7; Cần Thơ tập trung cao độ giải phóng mặt bằng cao tốc; Giá cam sành tăng, nhà...

Co loi xay ra
Co loi xay ra